Cà Rốt Có Tác Dụng Phòng Nhiều Bệnh

lunanguyet

Banned
Tham gia
13/4/2021
Bài viết
9

BẠN CÓ BIẾT CÀ RỐT CÓ TÁC DỤNG PHÒNG NHIỀU BỆNH

Cà rốt là loại củ dân dã, giá rẻ nhưng lại có nhiều công dụng tuyệt vời thậm chí là phòng, ngừa ung thư. Sau đây thuốc tây đặc trị sẽ giới thiệu đến quý độc giả một số bài thuốc phòng trị bệnh liên quan đến cà rốt.
Cà rốt phòng ung thư
Ngày càng phổ biến với tỉ lệ tăng không ngừng hàng năm và ngày càng trẻ hóa. Ngày nay nhiều thực phẩm không an toàn, chứa nhiều hóa chất độc hại được dùng trong bữa ăn hằng ngày. Bệnh cũng từ đó mà đi vào cơ thể. Công thức thanh lọc và phòng chống bệnh ung thư từ cà rốt
Cà rốt 500 g, lê tươi 500 g, nước chín để nguội 1.000 ml, mật ong 20 ml. Lê rửa sạch để ráo nước, ngâm với nước muối 3% trong 15 phút, sau đó thái miếng, dùng máy ép lấy nước; cà rốt rửa sạch, cạo vỏ thái miếng, dùng máy ép lấy nước. Đây cũng là một loại đồ uống rất giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng cường thân kiện lực, bồi bổ sức khỏe, làm đẹp da và tóc, phòng chống tích cực bệnh lý ung thư.
công dụng của cà rốt.jpeg

Cà rốt trị cao huyết áp
Bệnh huyết áp là căn bệnh thời đại phần lớn cũng do những thực phẩm chứa nhiều cholesterol xấu khi vào cơ thể đọng lại trên các thành mạch làm cản trở và tắc nghẽn mạch máu gây nên tình trạng lưu chuyển máu không ổn định
Cà rốt 250 g, quất 100 g, chuối tiêu chín 150 g, đường phèn vài miếng. Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, thái miếng, dùng máy ép lấy nước; quất vắt lấy nước cốt. Chuối tiêu bóc vỏ, đánh nhuyễn rồi đổ nước cà rốt và nước quất vào, quấy thật đều, chế thêm đường phèn, chia uống vài lần trong ngày. Loại nước này có mùi thơm khá đặc biệt, dễ uống và giá trị bổ dưỡng rất cao, đặc biệt thích hợp cho những người bị cao huyết áp và chán ăn.
Chữa ho gà
Củ cà-rốt 200g, táo tầu 12 quả, nước 1500ml, sắc còn 500ml, hòa thêm chút đường phèn vào cho dễ uống, uống 3 lần/ngày, liên tục trong 10 ngày. Hoặc có thể dùng 500g củ cà-rốt, ép lấy nước, thêm chút đường phèn vào rồi hấp nóng lên, uống ngày 2-3 lần. Bài thuốc này có tác dụng kiện tỳ, sinh tân, giải độc… Thường sử dụng như 1 biện pháp hỗ trợ trong việc điều trị bệnh ho gà ở trẻ nhỏ.
Bồi bổ cơ thể
Cà rốt 150 g, táo 150 g, nước ép chanh 15 ml, mật ong 10 ml. Cà rốt và táo rửa sạch, thái miếng rồi dùng máy ép lấy nước (với táo nên ép ngay vì để lâu sẽ bị biến màu, nếu cần thì ngâm trong dung dịch nước muối 2-3%), cho mật ong và nước chanh vào quấy thật kỹ và uống hằng ngày.
Chữa lên sởi
Củ cà rốt, mỗi thứ 150-200g, rau mùi 100g, sắc lấy nước uống thay trà trong ngày. Thứ trà này có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh sởi, thường áp dụng vào thời kì cuối, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, dưỡng tâm sinh tân.
Cà rốt không những là nguyên liệu được dùng chế biến nhiều món ăn ngon nhưng ngoài ra còn có tác dụng phòng nhiều bệnh.
 
Top