1. stevenguyen68

  stevenguyen68 Thành viên mới

  CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT - CHẤT CHƠI CỦA NGƯỜI YÊU CÀ PHÊ

  Ngày nay, nhiều sản phẩm cà phê nguyên chất xuất hiện với nhiều mẫu mã bắt mắt và đa dạng về chất lượng, tạo nên một thị trường cà phê nhộn nhịp, đầy cạnh tranh. Dù tự hào là một trong những nước xuất khẩu cà phê hàng đầu thế giới nhưng một sự thật là người Việt Nam luôn phải đối mặt là vấn nạn cà phê giả, cà phê pha tạp chất hay chất lượng cà phê không đảm bảo. Điều làm ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm và uy tín của những dòng cà phê Việt Nam. Cùng mình phân biệt các sản phẩm cà phê nguyên chất và cà phê pha tạp nhé!!

  Cà phê nguyên chất là sản phẩm cà phê không bị pha trộn các loại tạp chất, không sử dụng phẩm màu công nghiệp và chất bảo quản. Sản phẩm cà phê nguyên chất được hiểu đơn thuần là 100% cà phê. Để trục lợi không ít nhà sản xuất kém uy tín đã pha trộn đậu rang, bắp rang, cơm cháy rang vào cà phê để tăng khối lượng nhưng điều này làm cà phê mất đi sự thơm ngon, chất lượng đã bị giảm đi rất nhiều. Và nhiều chất độc hại pha tạp, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta, dẫn chúng ta đến nguy cơ ung thư.

  Dù bạn là một người thường thưởng thức cà phê, am hiểu về cà phê nhưng cũng rất khó để phân biệt được cà phê nguyên chất và các sản phẩm cà phê pha tạp. Nhận diện cà phê rang xay nguyên chất trên thị trường dựa vào những đặc điểm cơ bản của hai loại cà phê:

  Cà phê rang xay nguyên chất:
  - Nước cà phê khi pha xong không sánh mà chỉ hơi đậm màu nâu đỏ.
  - Mùi hương của cà phê này sau khi pha sẽ lưu giữ trong suốt thời gian uống.
  - Vị cà phê sẽ đắng và chua nhẹ
  - Sau khi uống xong sẽ có hậu vị ngọt.

  Cà phê pha tạp chất:
  - Nước cà phê màu nâu đen, nước sánh đặc do có nhiều tinh bột.
  - Cà phê pha tạp chỉ mùi hương lúc đầu khi mới pha.
  - Vị đắng gắt và không chua.
  - Không có hậu vị, không lưu lại vị gì ở trong họng.

  Và dĩ nhiên giá thành của hai loại cà phê này cũng có sự chênh lệch, giá cà phê rang xay nguyên chất dao động từ 200.000đ/kg - 500.000đ/kg, trong khi đó những loại cà phê tạp có giá rẻ hơn nhiều.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP