Cá nướng món ăn ngon mà tốt

Trần Quang Linh

Vui buồn lẫn lộn.
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/3/2014
Bài viết
245
Cá tươi nướng than hồng (barbecue) là sự lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe tim mạch. Món cá nướng chuẩn bị và chế biến dễ dàng mà lại giàu dinh dưỡng, thơm ngon. Tất cả các loại cá đều có thể chế biến bằng cách nướng. Dưới đây là một vài gợi ý để bạn có món cá nướng ngon và tốt cho sức khỏe:
  • Cá tươi: Cá càng tươi thì càng nhiều dưỡng chất. Hoặc bạn cũng có thể dùng cá đông lạnh (rã đông đúng cách).
  • Nướng vừa chín: Không nên nướng quá chín, vì cá bị cháy sẽ tạo vị đắng và không tốt cho sức khỏe. Đối với phi lê cá thì khoảng 4 – 5 phút, tùy vào độ dày. Nếu miếng cá dày 2 – 2,5cm thì bạn cần nướng từ 6 – 8 phút cho mỗi mặt.
  • Ướp cá: Phi lê cá và hải sản sẽ thơm ngon hơn khi được ướp trong hỗn hợp sốt và ít dầu trước khi nướng.
  • Phết dầu: Trước khi nướng cá hoặc hải sản, hãy phết một lớp dầu để tránh cá dính vào vỉ nướng.
  • Tăng hương vị cho món cá: Luôn làm sạch vỉ trước khi nướng vì thực phẩm nướng trước đó sẽ làm mất hương vị của cá. Bạn có thể làm tăng thêm mùi vị cho món cá nướng bằng cách bỏ một ít gỗ thơm vào than nướng; hoặc ngâm lá hương thảo, húng tây, rau mùi trong nước, sau đó vắt ráo nước rồi rắc lên than hồng để tạo mùi hương hấp dẫn.
Trích sách "Ăn uống thông minh"
 
món cá nứng này bố mình làm là ngon nhất không biết có gia vị nào mà không hề có mùi tanh của cá
 
×
Quay lại
Top