1. Shivalkira

  Shivalkira Thiên Ngự ~A magical journey awaits ~ Thành viên thân thiết

  Cả nhà chồng khóc ngất khi biết bí mật của cô con dâu quê mùa cứ 12 giờ đêm là cởi đồ đi loanh quanh

  Cả nhà chồng khóc ngất khi biết bí mật của cô con dâu quê mùa cứ 12 giờ đêm là cởi đồ đi loanh quanh trong bếp


  Mẹ chồng Hoa khó ngủ, tỉnh dậy mở cửa phòng ra ngoài thì cảnh tượng trước mặt khiến bà thất kinh. Hoa lặng lẽ cởi đồ rồi đi loanh quanh trong bếp, khi ấy là 12 giờ đêm.

  Nhà chồng Hoa giàu có nổi tiếng cả cái vùng này có ai mà không biết. Chẳng ai dám nghĩ một cô gái quê mùa như Hoa lại có thể về nhà chồng Hoa làm dâu. Gia đình Hoa, so với gia đình chồng Hoa phải nói là khác nhau một trời một vực. Nhà thì ăn không hết, nhà thì lần chẳng ra. Hoa được về làm dâu nhà giàu cũng là nhờ vào tình yêu của Bình.

  Bình là con trai độc nhất của gia đình chồng Hoa. Không giống như những cậu thiếu gia con nhà giàu khác, Bình rất chăm chỉ, chí thú làm ăn và biết cách đối nhân xử thế nên mọi người vô cùng quý mến. Còn Hoa, tuy con nhà nghèo nhưng nhan sắc thì vô cùng nổi bật, lại nhanh nhẹn, hoạt bát, đảm đang. Chuyện tình yêu của Bình và Hoa cứ giống như truyện cổ tích giữa hoàng tử và lọ lem vậy. Tất nhiên, nó cũng vấp phải sự phản đối dữ dội của bố mẹ Bình. Nhưng thật may mắn, cuối cùng thì tình yêu vẫn là người chiến thắng.

  Hoa về làm dâu nhà giàu, người ta nói là làm ô sin quá chẳng sai. Mẹ chồng Hoa cho toàn bộ người làm trong nhà nghỉ hết, đổ dồn hết tất cả công việc lên đầu Hoa. Ngày nào Hoa cũng phải dậy sớm từ 4 giờ sáng để quét dọn nhà cửa, nấu bữa sáng cho cả nhà, pha trà, pha café. Rồi lại quần quật đủ mọi công việc đến tối. Mẹ chồng Hoa thấy Hoa luôn tay luôn chân chẳng được nghỉ ngơi thì hả hê lắm vì bà vốn dĩ có ưa gì Hoa đâu. Hoa biết điều ấy nhưng vẫn hoàn thành tốt công việc, mẹ chồng có chê, có trách Hoa cũng chẳng hé răng. Hoa tin rồi cũng sẽ có ngày mẹ chồng hiểu mình mà thôi.

  [​IMG]

  Hoa về làm dâu nhà giàu, người ta nói là làm ô sin quá chẳng sai. (Ảnh minh họa)

  Cứ nghĩ nhà chồng Hoa của cải ăn 3 đời không hết thì đùng một cái, công ty của nhà chồng Hoa vấp phải một vụ làm ăn lừa đảo. Công ty bị phá sản, Bình là người chịu trách nhiệm lớn nhất. Giải quyết mọi chuyện xong xuôi thì tài sản trong tay gần như chẳng còn gì. Bình uất quá, đổ bệnh nằm liệt giường. Gia đình giàu có bỗng chốc lao đao.

  Chi tiêu trong nhà bị thắt chặt lại. Nguồn thu không có, chỉ thấy nguồn chi ra. Bố mẹ chồng Hoa đã già yếu, không thể nào bắt ông bà đi làm được. Ngôi nhà lớn cũng đã bán thêm tiền trả nợ. Bình thì bệnh liệt giường. Mọi công việc trong nhà bỗng chốc đổ dồn lên đôi vai nhỏ bé của Hoa. Không biết có phải vì áp lực quá hay không mà đêm hôm ấy…

  Mẹ chồng Hoa chợt thấy khó ngủ, tỉnh dậy mở cửa phòng ra ngoài thì cảnh tượng trước mặt khiến bà thất kinh. Hoa lặng lẽ cởi đồ ra rồi đi loanh quanh trong bếp, khi ấy là 12 giờ đêm. Nghĩ rằng Hoa tâm lý đang bị sốc nên mới có những hành động dở khùng dở điên như vậy, vốn dĩ ghét Hoa nên mẹ chồng Hoa cũng chẳng để ý đến nữa. Cơn buồn ngủ kéo đến, mẹ chồng Hoa lại trở về phòng. Và đêm hôm sau, mẹ chồng Hoa vẫn bắt gặp cảnh tượng điên khùng ấy của Hoa. Bà nghĩ nhà bà đến lúc mạt phước thật rồi. Con trai thì bệnh liệt giường, nhà thì phá sản, con dâu thì mắc bệnh điên. Mẹ chồng Hoa đã bắt đầu nghĩ đến chuyện ép con trai bà ly hôn, đuổi Hoa đi. Nghĩ là làm, bà quyết đêm nay phải lôi cái bệnh điên kia của Hoa ra phơi bày.

  [​IMG]

  Bao nhiêu lâu nay, bà cứ khinh ghét Hoa mà Hoa vẫn hiền hậu, hiếu thảo, lo lắng
  cho gia đình chồng, sống có tình có nghĩa như vậy. (Ảnh minh họa)


  Đúng 12 giờ đêm, mẹ chồng rình Hoa ở cửa. Vừa thấy Hoa cởi quần áo ngoài bà xông ngay vào thì chết đứng khi thấy Hoa mặc vào bộ quần áo cũ kĩ, rách rưới hơn và đang hì hục nhặt nhặt, thái thái cái gì đó. Nhìn kĩ hơn, hình như Hoa đang nấu đồ ăn.

  - Cô… Cô đang làm gì vậy? Khai thật mau, nửa đêm nửa hôm rồi còn lén lút thế này? – Mẹ chồng Hoa gằn giọng

  - Con… Con chỉ… Nấu thuê đồ ăn sáng cho người ta kiếm thêm tiền thôi mẹ ạ! – Hoa ấp úng

  Dưới ánh đèn dầu lờ mờ, mẹ chồng Hoa nhìn thấy rất nhiều những chiếc hộp giấy nhỏ đựng thức ăn. Rau củ, gạo đỗ ngổn ngang trong bếp. Thế mà sáng nào thức dậy, bà lại chẳng thấy gì.

  - Mẹ à, chi tiêu của nhà mình eo hẹp, chồng con lại bệnh con không thể ra ngoài kiếm tiền nên chỉ còn cách này thôi. Mẹ đừng nói chuyện này ra với ai mẹ nhé!

  Mẹ chồng Hoa chợt thấy sống mũi cay cay. Bí mật của cô con dâu quê mùa mà khinh hơn mẻ, cứ 12 giờ đêm lại lặng lẽ cởi đồ, mặc vào bộ quần áo cũ, đi loanh quanh trong bếp nấu đồ ăn thuê khiến bà không kiềm được nước mắt. Bao nhiêu lâu nay, bà cứ khinh ghét Hoa mà Hoa vẫn hiền hậu, hiếu thảo, lo lắng cho gia đình chồng, sống có tình có nghĩa như vậy. Mẹ chồng Hoa ôm lấy Hoa mà khóc. Đúng là trong cái rủi có cái may. Không có đợt hoạn nạn này, chắc mọi người trong nhà Hoa sẽ chẳng thể hiểu được tình cảm của nhau. Khó khăn mà mọi người cùng đồng lòng chắc chắn sẽ qua nhanh thôi. Sau cơn mưa, trời lại sáng kia mà.

  Sưu tầm
   


  Hana-chan thích điều này.


Đang tải...
Chủ đề liên quan - Cả nhà chồng Diễn đàn Date
Hạnh phúc nhà nước Hành chính Nhà nước 10:04 ngày Thứ sáu
Chuyên tư vấn thiết kế, xây dựng nhà ở, biệt thự, khách sạn, nhà hàng, showroom, văn phòng, nội thất Kiến trúc - Xây dựng 10:37 ngày Thứ năm
Hướng dẫn cách tự sơn nhà đẹp Kiến trúc - Xây dựng 15:58 ngày Thứ tư
Tại sao cửa tự động TC-125B được sử dụng nhiều cho nhà máy và siêu thị Kiến trúc - Xây dựng 1/7/2020
LÀM VIỆC ONLINE TẠI NHÀ - XU HƯỚNG THỜI CÔNG NGHỆ 4.0 Thư viện tài liệu 30/6/2020
BÊN TRONG MỘT NGÔI NHÀ PHỐ NHỎ CÓ GÌ ĐẶC BIỆT? Kiến trúc - Xây dựng 30/6/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP