Cá mập "xơi thịt" cá voi

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.862


Ngoài ra còn có phát hiện mới về loài hổ ở Himalaya nữa cơ!136.jpg
Một con cá mập trắng khổng lồ được phát hiện đang ăn xác của con cá voi Brydes vào ngày 11 tháng 9 tại đảo Hải Cẩu, Cape, NamPhi.

223.jpg


Gần 30 con cá mập đã có một bữa ăn trưa khi chúng phát hiện ra con cá voi, khiến những người yêu động vật và các chuyên gia về động vật hoang dã có một cái nhìn mới về hành vi của chúng.

324.jpg


Các nhà khoa học từ trung tâm Save Our Seas SharkShark Spotting Programme kéo cái xác dài 10,8 m của một con cá voi Brydes vào khu vực săn mồi của cá mập tại đảo Hải Cẩu, NamPhi và thu được kết quả không ngờ.

Trái với dự đoán rằng những con thú đói ngấu kia sẽ cắn xé lẫn nhau để tranh giành mồi nhưng cá mập trắng lại làm bất ngờ các nhà khoa học khi chúng đã có những hành vi "nhường nhịn" lẫn nhau.

Phát hiện những chú hổ ở núi Himalaya

Chưa đầy 1 tuần trước sau khi “sốc” bởi ước tính số lượng hổ trên thế giới chỉ còn dưới 3.500 con, thì nay các nhà khoa học đã thấy một tia hy vọng mới với loài động vật tuyệt đẹp này.

420.jpg


Một đoạn phim ngắn quay cảnh những con hổ đang di chuyển tại ngọn đồi dưới chân núi Himaylaya dường như là “mảnh ghép còn thiếu” của một kế hoạch đầy tham vọng nhằm bảo tồn các loài động vật khỏi tuyệt chủng. Trước đó, chẳng ai nghĩ tới việc hổ có thể tồn tại ở nơi có độ cao 4.100m như "nóc nhà thế giới" Himalaya.

517.jpg


Thước phim là một bằng chứng chân thực về việc hổ có thể sống khoẻ mạnh và sinh sản tại những ngọn đồi cao 390 km trên mực nước biển.

Các nhà bảo tồn đang lên một kế hoạch đầy tham vọng để “kết nối” những cá thể hổ đơn lẻ tại châu Á.

617.jpg


Một đội nghiên cúu từ BBC Natural History Unit đã chụp được những bức ảnh về hổ trong 6 tuần “phục kích” chúng tại Bhutan.

715.jpg

812.jpg
Sẽ có thêm một "dấu tích" mới trên bản đồ phân bố của loài hổ.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top