Cá mập cũng cần tới "spa"

pesieunhan_302

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/3/2011
Bài viết
113
Các nhà nghiên cứu đã quan sát cá mập Thresher thường bơi vào các vùng nước của loài cá nhỏ, các con cá nhỏ này đặc biệt thích "rỉa" những kí sinh vật bám trên da của cá mập. Là động vật ăn thịt đáng sợ, cá mập cũng cần loại bỏ da chết và các sinh vật nhỏ khó chịu ký sinh ngoài da.

146.jpg

Những con cá bơi xung quanh cá mập để ăn và làm sạch những chất bẩn.

Đây có thể là phương pháp điều trị chăm sóc bàn chân mới nhất cho con người, trong đó các loài cá nhỏ gặm mòn da cứng trên lòng bàn chân cho chúng ta.

Các chuyên gia đã nhìn thấy cá mập rất hay nán lại khu vực này và "thư giãn" cho đến khi quay trở về vùng biển của mình với cơ thể thật sạch sẽ. Nghiên cứu này cho thấy đây là lần đầu những hành vi như thế này được quan sát ở cá mập và ở một khía cạnh khác cho thấy các sinh vật biển cũng có thể giúp đỡ con người trong việc điều trị sức khỏe.

230.jpg

Con cá mập này được vệ sinh sạch sẽ ở đảo Malapascua, Philippines.

Nghiên cứu này được tiến hành ở Philppines, nơi một nhóm nghiên cứu từ Đại học Bangor ở xứ Wales giám sát dưới núi ngầm – cho các hoạt động của cá mập. Trưởng nhóm nghiên cứu Simon Oliver nói rằng những con cá mập tới đây để được cọ rửa lớp da chết và tẩy các vết bẩn trên cơ thể. Ông cho biết khoảng 45 phút sau khi các cá mập tới đây, các con cá bắt đầu “kiếm ăn” trên cơ thể của cá mập, nhất là trên phần vây là đuôi của chúng.

325.jpg

Chân của người phụ nữ này được làm sạch bởi cá garra rufa tại spa Aqua Sheko, London. Đây là phương pháp trị liệu khá mới mẻ

Cá mập Thresher được đặt tên theo cái đuôi dài của mình được sử dụng để làm choáng váng con mồi và nó có thể dài tới 6m. Loài cá mập này được tìm thấy ở Bắc Mỹ, Bắc Thái Bình Dương, châu Á. Món ăn khoái khẩu của chúng là cá ngừ hoặc cá thu.
:KSV@02::KSV@02::KSV@02::KSV@02::KSV@02::KSV@02::KSV@02::KSV@02::KSV@02::KSV@02::KSV@02::KSV@02::KSV@02:
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top