Cá hóa thạch - Có mẹ nào biết chưa

annajob

Ẩm thực Việt, công thức nấu các món ăn ngon
Tham gia
18/10/2015
Bài viết
8
Bạn có thể làm món các điêu hồng hấp muối hoặc món các lóc hấp muối, cách làm cũng tương tự nha.
Nguyên liệu:
- 1 con cá điêu hồng khoảng 700 g.
- 200 g muối hột. Hành lá, rau sống, ớt, đường, đậu phụng.
Cách chế biến:
- Cá điêu hồng đánh sạch vẩy, cắt bỏ vây, mang, ruột, rửa sạch với nước. Thoa đều rượu trắng quanh mình cá rồi dùng vải khô lau sạch.
- Lau khô nồi, rải lớp muối hột dưới đáy, dày khoảng 2 cm. Đặt cá lên trên, đậy nắp nồi lại và hấp với lửa nhỏ khoảng 10 phút, sau đó mở nắp nồi, trở cá lại và hấp tiếp 10 phút nữa.
- Rau sống các loại nhặt rồi rửa sạch, để ráo nước. Pha chén nước mắm ớt chua ngọt. Cá điêu hồng chín cho ra đĩa, thoa một lớt mỡ hành lên trên cùng ít đậu phụng rang. Đây là món dễ làm nhưng lại mang đến hương vị lạ miệng, bạn có thể cuốn bánh tráng hoặc ăn cơm nóng đều được.
 
×
Quay lại
Top