1. anhnt.anh

  anhnt.anh Quản lý KSV Thành viên thân thiết

  "Cá chép" giành quán quân cuộc thi "tắt đèn bật ý tưởng"

  Tối 2/4, cuộc thi thiết kế hình in trên áo phông nhằm hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2011 đã về đích. Giải nhất cuộc thi được trao cho tác giả Cao Tùng Lâm với thiết kế "cá chép".

  [​IMG]
  Tùng Lâm đã lấy ý tưởng là con vật gắn liền với dân tộc, một bức tranh Hàng Trống, sau đó dùng kỹ thuật đồ họa để thay đổi bức tranh theo mục đích của mình. Trên hình là con cá chép ngậm bình ô xy để sống sót khi nguồn nước bị ô nhiễm nặng. Xung quanh nó, những con cá nhỏ hơn không có bình thở đã bị chết trơ xương.
  [​IMG]
  Tác phẩm "trái nước" của tác giả Nguyễn Phương Hoa với thông điệp khi trái đất nóng lên, băng tan, mực nước biển dâng lên sẽ khiến đất liền biến mất. Khi đó, trái đất sẽ phải cầm bút để vẽ lại chính mình.
  [​IMG]
  "Đừng để Tôn Ngộ Không cũng phải bất lực với những hậu quả mà con người gây ra" là thông điệp của tác giả Phạm Anh Dũng.
  [​IMG]
  Hai chú gấu múa ba lê trên một tảng băng sắp tan chảy truyền tải thông điệp sự nóng lên của trái đất sẽ trở thành một thảm họa. Ý tưởng của Đinh Thị Thúy.
  [​IMG]
  "Heo đất tiết kiệm năng lượng" của tác giả Nguyễn Trung Kiên.
  [​IMG]
  "Hãy tưởng tượng trong tương lai con người phải phát triển, biến đối như thế nào để thích ứng với bầu khí quyển đang thay đổi?". Ý tưởng của tác giả Nguyễn Phương Linh.
  [​IMG]
  "Cá cũng biết tiết kiệm điện, con người sao không" là ý tưởng của Đào Đức Huy.
  [​IMG]
  Đừng đợi đến giờ trái đất mới tắt đèn là lời kêu gọi của Nguyễn Thu An.
  [​IMG]
  Tác giả Phạm Thị Thu Hằng trăn trở việc nước hồ bị ô nhiễm, cụ rùa mắc bệnh và kêu gọi hãy cứu lấy cụ rùa Hồ Gươm.
  [​IMG]
  Con người đang hủy hoại trái đất, khiến nó ốm đau, bệnh tật, lở loét, khó lành. "Hãy hành động ngay để cứu trái đất" là thông điệp của tác giả Nguyễn Việt Anh.
  [​IMG]
  Tác giả Nguyễn Thế Trung thì nhắn nhủ mọi người, hãy cùng tắt công tắc điện, một việc làm rất nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa.
  [​IMG]
  Nguyễn Văn Hà nhẳn nhủ đến mọi người thông điệp "tài nguyên môi trường đang ngày càng cạn kiện và đứng trước bờ vực của sự diệt vong.
  [​IMG]
  Tác giả Trần Văn Hòa nhắn nhủ "vì một trái đất xanh, hãy sử dụng bóng đèn một cách xanh nhất".
  [​IMG]
  Tác giả mượn câu vè đồng dao làm thông điệp nhắc nhở mọi người bảo vệ trái đất. "Tắt đèn bật ý tưởng" là cuộc thi thiết kế hình in trên áo phông do BOO phối hợp cùng WWF Việt Nam và Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức. Mục đích của cuộc thi là nâng cao nhận thức của giới trẻ Việt Nam đối với vấn đề biến đổi khí hậu và gây quỹ tổ chức Giờ Trái Đất cho WWF Việt Nam. Đông đảo học sinh, sinh viên của 8 trường đại học và 9 trường PTTH chuyên và Quốc tế tại Hà Nội đã tham gia.

  Theo_VnExpress.net​
   


  dgoanhpecua thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP