BUS STOP

gracefulkitten

Vừa già vừa lười !!!!
Thành viên thân thiết
Tham gia
30/5/2010
Bài viết
2.305
Đây là một fan fic mình đọc được trên 4rum điện ảnh , dù là fan fic về nhóm Super Junior và DBSK nhưng nội dung rất hay và rất lạ...nếu bạn nào ko thích những kiểu thần tượng thì cũng xin lịch sự và đừng vào đây ném gạch mình...xin cảm ơn....
Và đây là câu chuyện :
PHẦN MỘT

“TỪ TRÁI TIM XIN MỘT LỜI… TÔI YÊU VIỆT NAM~…”

~~~oOo~~~
DON'T TAKE THIS OUT WHITHOUT PERMISSION
I


“Hi vọng sớm gặp được chân mệnh thiên tử nào đó từ bi hỉ xả thanh toán dùm con cái hóa đơn tiền net cao vật vã đang chất đống ngất ngưởng ở nhà”

“Mong bạn trai con xuất hiện sẽ là người có thể giúp con sửa cái toilet cứ suốt ngày tắc lên tắc xuống. Chịu hết nổi rồi!”Hân và Vũ chắp tay, nhắm mắt trầm ngâm trong hương nhang khói nghi ngút thơm lừng, ra vẻ thành khẩn, nghiêm túc lắm. Chùa Hà là nơi nổi tiếng người ta đến cầu duyên. Thế mà lúc này, 6h chiều, ngoài trời xám xịt tối sầm, mưa gió mịt mù, sấm chợp giật đùng đùng… có 2 con bé khác người ngồi lầm rầm khấn những điều cũng chẳng giống ai. Chung quy chỉ tại giữa mùa bão bùng, thời tiết cứ hay dở chứng thất thường, lên xuống như đồ thị hàm sin. Mới trưa còn nắng chang chang như đổ lửa đốt cháy khắp Hà thành. Mấy tiếng sau đã mây đen vẫn vũ, mưa xuống ầm ầm như quất nước vào mặt người ta đau rát ngay được. Làm 2 đứa đang tí tởn vi vu dạo shop phải tạt vào đây tránh tạm (mấy cái cửa hàng Triumph trên đường Cầu Giấy là hay Sale Off lắm cơ!)

-Cậu đã cầu gì vậy?

Hân rút chiếc kẹo mút ra khỏi miệng cất tiếng hỏi. Đôi chân trần vắt vẻo trên lan can đưa ra hứng những giọt nước mưa mát lạnh tuôn xuống xối xả từ mái hiên. Vũ ngồi bó gối, thu mình co ro dưới cây cột gỗ xưa cũ như một con mèo nhỏ gặp ướt.

-Một anh chàng giúp tớ làm việc nhà.

-Haha…_Hân ngửa mặt cười giòn tan_Như thế là Oshin chứ đâu phải người yêu!

-Oshin mà xử lí được cho tớ cái bồn cầu lúc nào cũng trong tình trạng dập dềnh nước thì tớ yêu tất!

Vũ có vẻ bức xúc và luôn bị kích động mỗi lần đề cập đến vấn đề nhà vệ sinh “nan giải” của cô ấy. Hân chỉ tủm tỉm cười và nhét lại cái kẹo mút ăn dở vào mồm. Xét ở thời điểm hiện tại thì khái niệm “người yêu” trong mắt Vũ chỉ được đánh giá bằng cái WC. Tóm lại là chả có tí trọng lượng nào cả! “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, chơi với người có suy nghĩ kì cục thì cũng chẳng bao giờ có đầu óc bình thường.

-Cậu thì lại cầu cái gì đó liên quan đến tiền chứ gì?_Vũ ngước nhìn đầy ẩn ý

-Hờ hờ…

-Cẩn thận, nghe đâu chùa này thiêng lắm đấy. Nếu mà linh ứng thật thì khối chuyện hay phải biết.

-Có lẽ tớ nên cầu lại một thứ vĩ đại hơn hóa đơn tiền net tháng này?!

-Như là học phí kì tới sắp phải đóng chắc?

Cả hai cùng phì cười cho những suy tính ngốc nghếch tủn mủn của cuộc sống thường ngày. Mưa vẫn buông xuống ào ạt, bay bay những lớp nước trắng xóa giữa khung trời. Hân mơ hồ phóng tầm mắt ra sân, chợt nhớ tới bài hát “Công chúa bong bóng”…

* * *


Rầm rập. Rầm rập…

Hân nhún chân nhảy từng ba bậc cầu thang một, phi huỳnh huỵnh trên hành lang và kết thúc bằng việc xộc thẳng vào văn phòng khoa, dáo dác nhìn quanh rồi thở gấp. Vũ đã có mặt ở đó từ trước, cùng vài sinh viên khác nữa. Dĩ nhiên Hân (lại) là người đến sau cùng.

-Lúc nào cũng lề mề.

Cô Thảo-giáo viên tiếng Hàn đập nhẹ tập tài liệu lên đầu Hân trách mắng. Hân đỡ lấy phụng phịu

-Tại em vừa có giờ kiểm tra giữa kì Triết mà…

-Gớm nữa! Thế mà đánh hơi thấy mùi tiền là nhanh lắm đấy.

-Đâu mà cô ~~~~…

Hân dài giọng ỉ ôi trong khi những người khác bắt đầu cười khúc khích. Cô Thảo lườm yêu rồi tằng hắng:

-Thôi nào, vào việc nghiêm túc nhé. Các em xem qua tờ poster đi. Tuần sau có đại nhạc hội kỉ niệm 35 năm quan hệ hữu nghị Việt-Hàn, tổ chức tại trung tâm hội nghị quốc gia. Vì cũng nhân dịp 1000 năm Thăng Long nên quy mô lần này khá hoành tráng, không giống như mọi năm. Quảng bá Việt Nam, tôn vinh lịch sử nước nhà ấy mà.

-Chả liên quan gì đến em cả_Hân bĩu môi lẩm bẩm.

Bốp.

Cô Thảo gõ bút vào trán Hân.

-Sẽ có 9 ca sĩ/nhóm nhạc hàng đầu đại diện cho mỗi nước tham gia. Phía bên Hàn Quốc yêu cầu chúng ta chuẩn bị đội ngũ phiên dịch viên cho họ. Vì ngoài đại nhạc hội, họ còn quan tâm đến cả lễ kỉ niệm “1000 năm Thăng Long” cơ. Thể nào mà chả phải lăng quăng du lịch với tham gia vài hoạt động xã hội để quảng bá hình ảnh.

-Ôi, thế hóa ra bọn em sẽ làm phiên dịch viên ạ?

Ngoài Hân ra thì còn đứa nào dám vô tư bon chen nói chuyện hồn nhiên với cô như thế chứ. Cô Thảo lại gõ đầu Hân cười cười

-Ừ. Danh sách được chọn từ trên xuống theo điểm phẩy ngoại ngữ. Mấy đứa là cực may mắn nhá. Năm cuối bận làm luận văn tốt nghiệp, năm 3 thì lại vào trúng dịp cả khóa đang tập quân sự trên Vĩnh Phúc thì mới tới lượt mấy đứa đấy. Dù sao thì công việc cũng đơn giản thôi, đừng căng thẳng quá. Chỉ là phiên dịch mấy câu giao tiếp hàng ngày mà. Bên đó chắc không đòi hỏi phức tạp đâu, mục đích giao lưu văn hóa hữu nghị là chính.

-Nói gì thì nói_Vũ im lặng hồi lâu mới lên tiếng_Đây vẫn là hoạt động quan trọng, liên quan cả chính trị nữa. Giao cho các giáo viên có kinh nghiệm hoặc phiên dịch viên chuyên nghiệp không phải sẽ tốt hơn nhiều sao ạ?

-Người ta đòi phải sinh viên cho trẻ trung, năng động cơ. Nếu không cô cũng đi rồi. Cô mới có 27 chứ mấy_Cô Thảo thở dài tiếc nuối.

-27 là già hơn tụi em rồi!

Bốp.

Một cái cốc đầu nữa cho Hân.

-Chắc ca sĩ của họ đều trẻ nên mới yêu cầu quái gở vậy. Thế nên, làm ăn cho cẩn thận đấy, đừng có làm xấu mặt quốc gia. Nghe chưa, Hân?

-Sạo lại là em?!

-Còn hỏi nữa! Thôi, các em về chuẩn bị đi. Thứ 5 tới các em sẽ được đưa đến giới thiệu với họ và chính thức bắt đầu công việc. Nghe đâu mấy ca sĩ đó còn đến đây bằng chuyên cơ riêng rồi được bảo vệ vòng trong vòng ngoài chặt chẽ lắm đấy. Rõ cả chưa nào?

-Cô ơi…

-Gì?

-Thù lao bao nhiêu ạ?

-Trong mắt em không chứa nổi cái gì khác ngoài kí hiệu $ đấy à?!!


..
.

“Tuyệt. Cơ hội này sẽ góp phần làm CV của mình đẹp thêm bao nhiêu!” Vũ cười thầm sung sướng.

“Mình sẽ bán mỗi chứ kí với giá bao nhiêu nhỉ?” Hân mải mê bấm FX570MS lẩm nhẩm tính toán, ghi chép.

-Xem nào…_Vũ lôi tờ poster ra ngắm nghía, nghiên cứu_Khách mời của Hàn Quốc: BigBang, FT Island, Boa, Fly to the sky, Shinhwa, Wonder Girl, SNSD, Super Junior, DBSG. WAO!!! Hoành tráng thật!

Vũ reo lên đầy phấn khích.

-Cái gì thế?_Hân thò đầu vào_Đại nhạc hội Việt-Hàn hay đại nhạc hội SM Town thế?! Trời ơi, nhiều zai đẹp trong mơ thế này mà cô bảo phải kiềm chế, giữ khoảng cách, coi như không biết họ nổi tiếng này nọ…, chỉ làm nhiệm vụ của phiên dịch viên, thì khác nào cấm sư ăn thịt chó cơ chứ!!!

Hân ấm ức gào rú, ca cẩm.


* * *

-2 sinh viên năm nhất đó sẽ không có vấn đề gì chứ?

Một đồng nghiệp nhìn theo đám sinh viên vừa lục tục kéo nhau ra hỏi lo lắng. Cô Thảo chỉ đẩy gọng kính mỉm cười.

-Trưởng khoa cũng đồng ý rồi mà. Sinh viên khoa tiếng Hàn được tuyển vào đây đều đã học tiếng Hàn từ cấp III, nên không cần lo về khả năng tiếng Hàn của các em ấy. Hân giỏi đóng kịch, còn Vũ không hay biểu lộ cảm xúc ra ngoài. Những việc như thế này không ai thích hợp hơn đâu. Hơn nữa thầy không biết hai con nhóc đó học tiếng Hàn như song ngữ từ hồi trung học à?

* * *
-Sao tớ thấy hồi hộp quá?_Vũ thừ người ngẩn ngơ, lật qua lật lại cuốn Catalogue của khách sạn DaeWoo.

-Chả ai bảo cái bản mặt lạnh tanh đấy là đang “hồi hộp” đâu.

Hân vẫn còn bận cắn bút nhíu mày
“Chữ kí của DBSG hay của Super Junior thì có giá hơn nhỉ?” Mấy người khác cũng đang bồn chồn đi lại quanh sảnh chờ. Từ chỗ ngồi này còn có thể nhìn thấy một vài nhóm fan túc trực bên ngoài. Hân nhận ra fan của Shinhwa, Boa, SuJu, DBSG… nhờ màu bóng bay đặc trưng.

“Nếu biết hẳn sẽ ghen tị với mình lắm lắm. Mình có nên liên hệ rao bán chữ kí với các FC đó không nhỉ?”

-Các phiên dịch viên, tập trung lại đây!

Tiếng vỗ tay của người phụ trách lay tỉnh Hân. Cô uể oải đứng dậy, lật đật chạy theo Vũ.

-Đây là thẻ ra vào của mọi người, phải giữ cẩn thận vì việc đi lại được kiểm soát rất nghiêm ngặt. Rồi, nhóm sinh viên HNU tách ra đi cùng chị Linh ở bên kia. Còn lại sinh viên FTU theo tôi.

Hân quàng vội dây đeo thẻ qua cổ rồi nhảy vào cùng thang máy trước khi “ông già” phụ trách với nhóm của mình đi mất hút. Thang máy dừng ở vài tầng và tụi Hân lại bị chia nhỏ. Đến tầng 9 thì chỉ còn mỗi Hân và Vũ. Vũ tiếp tục theo sự hướng dẫn của “ông” phụ trách. Còn Hân thì có một người đón sẵn đưa đi theo lối khác. Cô ngoái đầu vẫy chào tạm biệt, vẫn kịp thấy Vũ nháy mắt ra dấu “Good luck” Cuối cùng cũng dừng chân trước căn phòng gắn biển số 9013. Hân ôm ngực hít một hơi thật sâu, chưa kịp thở ra thì cửa phòng đã bật mở. Đám người lố nhố bên trong đồng loạt hướng mắt nhìn. Hân cũng nhìn. Mấy chục con mắt chớp chớp nhìn nhau hồi lâu.

“Ô. Những hình người trong poster biết cử động này”

Bất thần Hân ngây người. Dù đã chuẩn bị tâm lý kĩ càng nhưng cũng không kiềm chế nổi mà bật nghĩ

“Đẹp quá!”

Là Super Junior.

Là những chàng trai mà Hân ngưỡng mộ, ngắm nghía qua màn hình máy tính không biết bao nhiêu lần mỗi ngày. Cô vẫn thường ngẩn ngơ, mơ màng cả tiếng đồng hồ tưởng tượng về cuộc sống của họ đằng sau ánh đèn sân khấu và máy quay. Thì ra có những lúc giấc mơ lại trở nên gần như thế. Hân lắc nhẹ đầu. Lúc này tất cả những ý niệm tiền bạc cô khổ công trằn trọc tính toán tự nhiên biến sạch. Thốt nhiên, Hân cứ như người mất hồn. sức quyến rũ và ảnh hưởng tác dụng phụ của thần tượng thật đáng sợ.

“Khoan đã nào, bình tĩnh… Cô dặn mình phải giả vờ như không biết, không liên quan… chỉ như những vị khách bình thường”

Người quản lý đã bàn bạc xong. Những cái đầu gật gù rồi “Ồ… À…” lên nhanh chóng. Mười mấy “hoàng tử” nhìn Hân chằm chằm từ đầu đến chân nửa tò mò, hiếu kì, nửa lạ lẫm, e ngại khiến cô có cảm giác cả người nóng bừng, hai vành tai đỏ lựng khuất dưới tóc. Sau cùng thì cũng có một người bước ra chào hỏi Hân.

-Xin chào, chúng tôi là Super Junior. Tôi là trưởng nhóm-LeeTeuk. Thời gian tới mong được giúp đỡ nhiều.

-Vâng_Hân khẽ cúi đầu lịch sự_Mong được giúp đỡ. Tên tôi là Trịnh Việt Hân, phiên dịch viên.

-Han?

EunHyuk đột ngột gọi giật lại khiến cả HanKyung cũng quay ra ngơ ngác.

-Không, “Hân”

-Han?!

EunHyuk không cố tình giả ngu nhưng anh thực sự không thể phát âm theo đúng cách của Hân, mặc dù anh ấy hiểu rõ sự khác nhau. Hân xua tay cười méo xệch, không biết phải làm sao để giải thích cho họ về tiếng Việt có dấu và vô số điều phức tạp khác.

-Có vẻ mới bắt đầu đã rắc rối rồi đây.

-Vậy làm sao phân biệt được khi chúng ta muốn gọi cô ấy hay HanKyung?

-Gọi cô ấy là Hannie đi?

-Không được, nghe như “Honey” ấy.

-Càng hay chứ sao?

-Coi chừng xảy ra án mạng.

-Nếu fan nghe thấy hay có người cố ý đồn ra ngoài thì cô ấy sẽ không còn mảnh xác nào mà về mất!Hân đứng lặng, thỉnh thoảng lại mỉm cười khi nghe các chàng trai cười nói vui vẻ, đùa giỡn, nghịch ngợm… Họ vô tư, tự nhiên như những nhóm bạn của Hân bình thường vẫn hay chơi với nhau. SuJu luôn ồn ào, náo nhiệt như những gì Hân thấy trên TV khiến cô cảm giác đang xem truyền hình trực tiếp qua màn ảnh rộng chứ không phải thực tế hiển hiện lù lù trước mắt nữa.

-Nghe nói em là sinh viên? Em bao nhiêu tuổi rồi?_HanKyung lại gần Hân cười hiền.

-Umh… 19 ạ.

-Bé quá!!!_SungMin thốt lên ngạc nhiên.

-“Trẻ quá” chứ không phải “Bé quá”, Minnie. Em thì đã đòi lớn với ai cơ chứ_KangIn vỗ đầu SungMin rồi quay sang Hân hí hửng, mừng rỡ ra mặt_Vậy em phải gọi “oppa” hết rồi ha?

-Ơ… À… Vâng.

-Nhưng mới có 19 tuổi mà đã được chọn làm phiên dịch viên thì…_HeeChul chống cằm ngờ vực.

-Ah, em học tiếng Hàn từ năm 12 tuổi.

-Chí ít thì cũng hơn Han nhà mình. Hahaha…

-Em mà còn ngoác miệng cười ha hả nữa là nguyên một mảng trần sập rơi vào mồm bây giờ!

HanKyung nạt KangIn-người luôn trêu chọc tiếng Hàn của anh ấy. Trông Han bối rối, ngượng ngùng thật đáng yêu. Hân cứ muốn cười toe mãi thôi. Nhưng lệnh của “bề trên” là không được nhe nhởn vô duyên như thế nên Hân đành bấm bụng cố nhịn, tí về lăn ra cười bù vậy.

-Thế là cũng tạm ổn rồi phải không?_Người quản lý cắt ngang câu chuyện_Các cậu còn phải nghỉ ngơi và chuẩn bị cho cuộc họp báo ngày mai nữa.

-Vâng ~ …

SuJu xị mặt đáp ỉu xìu. Ngồi chưa ấm chỗ đã lại công việc. Hân cũng thấy nản thay cho họ.

-Về nhé, Hannie! Hẹn gặp lại_SungMin nhảy cẫng lên vẫy rối rít.

-Thôi đi! Em cố tình định ám sát người phiên dịch duy nhất của chúng ta đấy à? Đã dặn đi dặn lại là không được phát ngôn lung tung cơ mà. Bao nhiêu lần rồi mà còn chưa chừa… blah…blah…blah…

Tội nghiệp SungMin, chỉ biết giương đôi mắt mở to ngây thơ và gương mặt búng ra sữa của mình ra mà hứng đủ trận giáo huấn của YeSung. Lại thêm các thành viên khác được thể cũng bu vào mắng hội đồng con người quá dễ thương nên hay bị bắt nạt này. Hân kín đáo quay đầu đi không giấu nổi một nụ cười thì bắt gặp ánh mắt của KiBum đang ngồi ở góc gi.ường, cạnh SiWon. Cô lúng túng cúi đầu chào. Dù không phải đáng bất ngờ gì nhưng sự trầm lặng của KiBum vẫn khiến cô không khỏi cảm thấy ái ngại gượng gạo vô cùng.

-Tạm biệt.

KiBum cười nhẹ. Đó là câu nói đầu tiên và cũng là câu nói cuối cùng của anh kể từ lúc Hân bước chân vào căn phòng này. Dường như nhận ra vẻ căng thẳng khác thường trong phản ứng của Hân, HanKyung tươi cười trấn an

-Em về cẩn thận nhé. Từ mai có lẽ sẽ phải rất vất vả vì bọn anh đấy.

-Hannie!_LeeTeuk vẫy tay_Mai gặp nhé!

Rồi cười sáng lấp lánh cả căn phòng (Ngoài kia nắng vàng chói chang còn chưa đủ rực rỡ hay sao?)

-HYUNG!!!_YeSung gào lên.

-Được rồi, anh biết rồi, biết rồi mà… Han, em về nhé.

-Vâng. Tạm biệt mọi người.

Hân cúi chào tất cả một lượt nữa rồi lững thững cùng người quản lý ra cửa. Vừa mới chạm đến tay nắm cửa…

BANG!!!

Hân trợn mắt. Xiah và Max của DBSG xộc vào như vũ bão, lôi xềnh xệch Vũ theo sau.

[Gì vậy??? Không phải mình vừa mới chia tay ngoài kia sao? Mà sao cậu…? ] Hân thì thầm trao đổi ánh mắt đối thoại với Vũ.

[Thì bây giờ cậu thấy tớ đang xuất hiện ở đây trong tình trạng như thế nào rồi đấy ] Vũ thở dài, hất cằm về phía Xiah, Max.

-HeeChul hyung! HeeChul hyung!_Xiah liên thoắng_Con gái! Con gái! Là con gái!

-Nhìn là biết rồi, không cần khoe!_HeeChul gắt gỏng, khó chịu thấy rõ_Cứ như vợ em vừa mới sinh ấy!

-Là con gái đấy!_Xiah bắt đầu nhảy tưng tưng phấn khích

-Thì trông người ta có chỗ nào giống con trai đâu mà cứ phải khẳng định mãi thế!

-Vậy tiền cược đâu? Tụi em thắng rồi_Max háo hức “quẫy đuôi” mắt sáng như đèn pha ô tô.

[Một vụ cá cược?!]

Hân nhăn mặt. Vũ chỉ nhún vai đáp lại.

-Tiền đâu? Người của SuJu phải giữ lời chứ ~ _Xiah kì kèo vòi vĩnh.

-Biết rồi! Tránh ra đã xem nào!

LeeTeuk nhấc Xiah sang một bên dẹp đường, chạy đến chỗ Hân sốt sắng

-Em có sao không? Có bị thương ở đâu không thế? Vẫn khỏe chứ?!

-Ơ, … dạ… không.

-Phù…_LeeTeuk thở phào_Anh chỉ lo lỡ mà em có mệnh hệ gì thì ngày mai SuJu sẽ chẳng được nói câu nào hết quá.

“Rút cục anh lo cho em hay lo cho buổi họp báo hử?!”

-Em thì không sao, nhưng…

Hân e dè chỉ tay vào người quản lý bị cửa đập xẹp lép nãy giờ mà chẳng ai thèm quan tâm ngó ngàng gì tới.

“Ít ra xét về một khía cạnh nào đó, mình vẫn còn có giá trị hơn ổng”

Hân chán ngán tự an ủi.

* * *
 

sarah_missyou

Cựu quản lý
Tham gia
13/7/2010
Bài viết
1.022
Bjsbjs,hay qua đi chị ơi!e ghiền rùi áh, chị post tiếp đi rùi cho e hay nha.^^
 

gracefulkitten

Vừa già vừa lười !!!!
Thành viên thân thiết
Tham gia
30/5/2010
Bài viết
2.305
@ Sarah : tình hình là thế này bé ạ...truyện này có hai phần , phần I có 21 chap cộng thêm 1 extra part nữa..
ss sẽ post hết phần I rồi post phần II ở topic khác he he....
post xong đi ngủ thôi..bệnh oy
__________________III


Róc rách

Nước xả ra chầm chậm từ vòi, chảy xoáy theo vòng chôn ốc rồi trôi xuống mất hút trong lỗ thoát. Dòng nước mát lạnh vừa chạm tới đã khiến Vũ tỉnh cả người, sảng khoái. Ở khách sạn này ngay cả nhà vệ sinh cũng sạch sẽ, sáng bóng và thơm phức. Vũ nghĩ mà lại tức cái WC nhà mình.

Hân đứng dựa tường, hí hoáy lôi điện thoại ra nghịch trong lúc chờ Vũ tận hưởng cho bõ “không khí WC” của khách sạn cao cấp (Đã bảo con người này gần đây bị bấn Wc mà!)

-SuJu vui vẻ và thân thiện nhỉ?_Vũ nhìn Hân qua gương hỏi.

-Ừ. Họ không kiêu căng và giả tạo như những định kiến báo chí thường dành cho giới nghệ sĩ. Hoặc chí ít là trước mặt mình họ không tỏ thái độ như thế. Bên DBSG thì sao? Có vẻ thú vị.

-Ừ, ừ. Hay chết người luôn_Vũ gục mặt xuống bồn rửa mặt cười rung cả vai.

-Gì thế?!_Hân ngước lên nhíu mày nhìn Vũ trân trối.

-Lúc tớ vào, cậu biết không…_Vũ lại khúc khích không dừng được_... Hero đang ôm cứng cái LG màn hình phẳng, áp mặt vào đấy mân mê sung sướng, lâng lâng kiểu như phê thuốc ấy. Tớ còn kinh hoàng chưa há mồm nói được câu nào thì mới nghe lão ấy rên rỉ Ôi, có TV này. 40 inch nữa chứ Há há há.

-Thời đại nào rồi mà sướng cái gì không sướng, đi sướng cái TV là sao?_Hân khó hiểu nhưng cũng không nhịn nổi cười.

-Chưa hết. Còn U-know bắc ghế trèo lên huơ tay huơ chân với cái điều hòa cười tít mắt xuýt xoa mãi cơ “Có cả điều hòa mát lạnh nữa này. Cứ tưởng phải rải chiếu nằm đất, nhà tranh vách nứa giữa núi non trập trùng hoang sơ hẻo lánh, rừng rậm âm u… Nên trước khi đi chuẩn bị bao nhiêu là túi ngủ, lều trại, kem chống nắng, thuốc bôi côn trùng…”

-Cái gì?!! Mấy người đó tưởng đây là “Xi Xoong bản Na” chắc?! Sao không reo luôn là “có cả WC tự hoại, không phải xài “cầu tõm” với lá chuối” nốt đi!_Hân đấm tường cười rầm rầm.

-Micky cũng quái gở, vén rèm cửa nhìn xuống đường hoài rồi không ngừng nhảy nhót quá khích “Fan của chúng ta kìa!”

-Cứ như toàn thể con cháu Lạc Hồng chúng ta đang sống ở trung du miền núi Mù Cang Chải thập niên 70s đến nỗi dốt văn hóa, không biết gì về tình hình thế giới ấy nhờ?

-Tiếp đến, Xiah và Max đi từ phòng tắm ra. Rồi tớ với cậu “đoàn tụ” ở chỗ SuJu.

-Cả hai? Cùng vào đó làm gì?

-Hỏi thế thì ai mà biết được!!!

Lạch cạch.

Tiếng động phát ra từ một trong những buồng phía bên trong làm Hân và Vũ giật thót, trao nhau cái nhìn cũng một ý nghĩ. Mải vui nên chẳng để ý. Nếu xui xẻo gặp đúng tên kí giả thọc mạch nào đó thì chỉ với câu chuyện nhảm nhí vừa rồi thôi, chắc chắn Hân và Vũ sẽ không được yên thân. Hân rón rén bước vào, nhẹ nhàng đẩy cửa với tâm trạng bất an, lo âu. Vũ bám sát ngay sau lưng buột miệng thốt

-Ồ! Đây là…

-Chính xác đấy, “cậu út” của FT Island, Choi Min Hwan. Phew… Trời vẫn còn thương mình, cứ tưởng…_Nét mặt Hân giãn ra.

-Vấn đề là… Làm thế quái nào mà cậu ta lại ở đây, ngủ gục trong nhà vệ sinh nữ?

-Hỏi thế thì ai mà trả lời được!!! Phải làm gì bây giờ?

-Thì gọi cậu ta dậy, trả về cho FT chứ gì nữa. Không thì tí lại náo loạn lên ấy chứ. Này…!

-Chờ đã_Hân ngăn Vũ và giơ điện thoại bấm lia lịa. Ánh đèn flash nhá lên liên tục.

-Làm gì vậy? Cấm ghi âm, chụp ảnh, quay phim,… cơ mà?

-Tớ không nói, cậu không khai, cậu ta không tỉnh dậy th.ì ai biết?_Hân nháy mắt cười gian xảo_Lúc nào cần thì lôi ra xài. Có mất mát gì đâu. Dễ gì mà vớ được mấy cảnh độc đắc này.

-Ác thật đấy_Vũ rùng mình lè lưỡi trước cô bạn tinh quái_Không biết cậu vất vả vì SJ hay SJ rồi sẽ phải khổ vì cậu nữa.“Không biết cậu vất vả vì SJ hay SJ rồi sẽ phải khổ vì cậu nữa.”

Vô tình lời nói đùa ngày hôm ấy đã trở thành câu hỏi ám ảnh Hân cho đến suốt những năm tháng sau này…

* * *

Lại một ngày hè nóng nực. Nóng tới mức chỉ ngồi nhìn trời không thôi cũng đã thấy mệt. Mới 8h sáng mà đã nóng hầm hập. Thật khiến người ta muốn thở dài. Theo như lịch trình đã được thông báo trước, nhóm phiên dịch viên đang chờ ở bên ngoài để hộ tống các vị khách mời đến buổi họp báo.

-Thời tiết này thật đúng là thử thách sức chịu đựng mà. Show E.H.B chân thực nhất đấy.

Hân thều thào, rũ như tàu lá héo trên bậc thềm với chiếc quạt phe phẩy trong tay. Một đàn chị khóa trên giật cái quạt của Hân than thở phiền não.

-Tháp tùng mấy anh zai sáng láng thì còn có động lực mà sống sót, chứ chị mày đây cứ trông thấy SNSD là oải. Cô nào cô đấy “rạng ngời mà không chói lóa” như thiên thần. Mình đi cạnh chả khác nào vịt con xấu xí với ếch ngồi đáy giếng.

-Thế chị tưởng “Lọ Lem” đi giữa một đống “hoàng tử” anh nào anh đấy cứ gọi là đẹp lung linh thì sung sướng, tự hào lắm à?_Hân chun mũi ngao ngán.

-Cô cứ giỏi làm bộ nữa đi! Vậy đổi nhé?

-Ơ hơ, còn khuya. So với “Vịt con xấu xí” em vẫn thích đóng vai “Lọ Lem” hơn. Hê hê!

-Không biết có ổn không…_Vũ chợt lẩm bẩm

-Huh? Gì cơ?

-Fan đông quá. Không biết làm thế nào thông tin lọt ra ngoài để fan phục kích đầy thế kia. Cũng chẳng có biện pháp bảo vệ. Công tác tổ chức của bên mình thật là…

-Ôi giời, đám vệ sĩ vô vông rồi nghề đem theo chỉ để cho đẹp đội hình chắc?

-Cảnh báo trước là fan Việt Nam dữ lắm đấy. Một đội chưa chắc đã ăn thua, lèo tèo mấy anh vệ sĩ sợ chọi không lại được.

-Đã là fan thì ở đâu mà chả cuồng nhiệt. Có phải mới làm thần tượng ngày một ngày hai đâu, họ khắc “tự biết tự xử”. Ra rồi kìa, lên xe thôi.

Hân thúc giục kéo Vũ đi khi thoáng thấy bóng SJ bị nuốt chửng trong đám fan gào rú ầm ĩ. Lối đi duy nhất bị fan vây kín, tràn cả ra đường tắc nghẽn. Đúng như Vũ dự đoán, mấy anh vệ sĩ chật vật xoay xở giữa biển fan khổng lồ mà không thể kiểm soát nổi. Thậm chí lẫn lộn cả fan nước ngoài cũng kéo đến. Mãi lâu sau thì cũng thoát được. Hân theo dõi qua cửa sổ đoán chừng thế. Đoàn khách mời đã yên vị trên xe nhưng mặt ai nấy tái mét sợ hãi. Bị quây như thế không phát hoảng mới là lạ.

-Hân! Hình như có chuyện rồi!_Vũ gọi thất thanh.

-Sao?!

Các xe khác đều đã xuất phát trước, chỉ riêng xe chở SJ và DBSG bị rớt lại sau. Phía cửa xe có xô đẩy ồn ào.

-Buông ra!

Tiếng HeeChul hét giận dữ kích động. SungMin và EunHyuk cũng vùng vẫy dữ dội cố lao khỏi xe.

-Cho em xuống!

-DongHae và KyuHyun bị kẹt lại rồi!

Người quản lý chính và vài nhân viên khác phải rất vất vả mới đàn áp được đám lộn xộn, ấn trở lại ghế. LeeTeuk thì lo ổn định nhóm SJ còn lại nhưng vẻ mặt căng thẳng không kém.

-Các cậu mà xuống bây giờ thì giải quyết được gì? Càng rắc rối thêm! Ngoài đó có quản lý Moon và vệ sĩ rồi.

-Kệ em!_SungMin kiên quyết giằng ra, đôi mắt căng mọng như sắp vỡ tung.

-Được rồi, Minnie. Bình tĩnh.

HeeChul xoa đầu SungMin vỗ về, rồi bất ngờ quay ra đá chân kẻ cản đường một phát đau điếng, định chạy xuống. May mà Hero phản ứng nhanh giữ lại kịp, quăng vào trong.

-Đừng làm ẩu, hyung!-Hân?!_Vũ lo lắng.

Hân cũng sốt ruột, nhấp nhổm đứng lên ngồi xuống mấy lần. Vệ sĩ ngoài kia có vẻ bất lực, không ích gì rồi. Tình hình này có lẽ nên gọi viện trợ của cơ động 113 quá.

-Nếu SJ có làm sao thì một đồng thù lao cũng không được nhận đâu.

Câu nói của Vũ như đại bác bắn thẳng vào đầu Hân. DongHae+KyuHyun bị thương hoặc có vấn đề gì => Scandal náo loan => Giao lưu văn hóa, hát hò nhảy múa cái khỉ gì nữa! => Chấm dứt công việc => $=0

Mới nghĩ đến đây thôi, hệ thống noron thần kinh của Hân đã đứt phừn phựt, cháy nổ lách tách.

“Không . thể . nào”

Hân nghiến răng, bật phắt dậy hùng hổ xông đi giải cứu con tin

-Mắc mớ gì cô kéo cả tôi theo?!!_Vũ quẫy đạp la oai oái khi bị Hân túm cổ áo lôi đi.

“DongHae, KyuHyun! Vì hạnh phúc (tiền) của em, 2 người TUYỆT . ĐỐI . KHÔNG . THỂ . BỊ . LÀM . SAO!!!”

-Han…

HanKyung níu tay Hân lo ngại, ánh mắt lưỡng lự ngập ngừng vừa muốn bất cứ giá nào cứu 2 thằng em đang khốn đốn, vừa sợ Hân không ứng phó nổi sẽ nguy hiểm thêm. Ở một chừng mực nào đó, fan nhất định không làm tổn hại DongHae và KyuHyun nhưng… Hơn nữa chuyện này vốn không phải trách nhiệm của Hân, cô chỉ cần đi theo họ để phiên dịch thôi mà.

Hân buông nhẹ tay HanKyung, khẽ nhếch mép để lộ một đường cong khó hiểu trên môi

-Nhập gia tùy tục, ở Việt Nam thì phải giải quyết mọi thứ theo kiểu của người Việt Nam mới xong.

KiBum gần đó chỉ im lặng quan sát và nhìn theo. Chính anh cũng thấy lạnh gáy. Kiểu phản ứng của Hân giống hệt khi HeeChul hyung phát hiện con mồi hay ho và ngay lập tức lên kế hoạch “hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn”. Rút cục Hân là người như thế nào mà lại chấp nhận vì SJ không hề thân thiết gì mà chịu hi sinh nhiều đến thế?

* * *

IV


-Hân…_Vũ lếch thếch lê bước, cằn nhằn không ra hơi_Có phải mặt trời sắp rụng xuống đầu chúng ta rồi không? Người tớ đang teo nhỏ dần vì chảy nước và lục phũ ngũ tạng, tim gan phèo phổi… thối rữa ra rồi đây này.

-Im nào. 2 kẻ bị hấp sống giữa đống người tỏa nhiệt hơn cả mặt trời kia không chừng còn đã bốc hơi hoàn toàn, đang tham gia vào quá trình tạo mây rồi ấy chứ.

Hân cũng sắp bốc hỏa cháy bừng bừng nếu cứ phải tiếp tục duy trì tình trạng đóng bộ kín mít: đội mũ, đeo kính râm, khẩu trang, găng tay, áo chống nắng… (Thành thật mà nói, HeeChul đã tỉnh bơ phán bộ dạng đó trông giống “Dũng sĩ diệt ruồi” hơn là siêu nhân cứu mĩ nam tử của SJ) Trót đâm lao thì đành phải cố theo lao chứ giờ có hối mà quay đầu thì cũng bị (ít nhất là) HeeChul bắt trói treo lên xà nhà mất.

Bịch.

Một “vật thể lạ” bay vèo qua đầu rơi xuống giữa đám fan ở vòng ngoài.

Vo ve… Vo ve… Vo ve…

Tiếng đập cánh bay lượn trên không trung.

-Ong! Ong! …

Vài người, rồi cà đám la toáng. Hiệu ứng nhanh chóng truyền vào tận khu vực trung tâm. Đám fan đông nghịt tản ra, cúi rạp người chạy tán loạn. Chỉ chờ có thế, Hân và Vũ lách qua, chen tới phủ tấm vải trắng trùm lên người DongHae, KyuHyun rồi âm thầm chuồn lẹ trong lúc náo động.

4 người cùng chạy thục mạng, bất chấp hậu quả bê bối của vụ lộn xộn để lại sau lưng. DongHae và KyuHyun được đẩy lên vừa kịp lúc chiếc xe trờ tới. Tất cả lại nháo nhào một lần nữa vồ vập lấy DongHae, KyuHyun hỏi han, xem xét…

-Cảm ơn!!!

RyeoWook giờ mới òa khóc, không kiềm chế được mà ôm chầm Vũ làm cô chỉ biết đứng sững như hóa đá. Thật đáng công chịu khổ. Vũ nghĩ mà mãn nguyện biết bao.

-Han…

KiBum đỡ DongHae mệt lả trong tay mình, nhìn Hân dịu dàng

-Cảm ơn…

Ấm.

Hân gượng cười bối rối quay đi, lòng chợt nhói đau thắt. Một cảm giác nghẹn đắng trào lên, ứ lại trong cổ họng khô rát.

Đó là lần đầu tiên anh gọi tên cô. Đó cũng là lần đầu tiên anh cười với cô ấm áp đến thế. Nụ cười thực sự và thật lòng nhất cô từng thấy ở anh, không phải kiểu cười vô hồn ngành công nghiệp giải trí đã huấn luyện cho anh để làm vừa ý fan.

Nhưng…

Cô lại hoàn toàn không xứng đáng đón nhận món quà tuyệt vời đó. Hân tự thấy xấu hổ và cả chút tủi hờn. Động cơ của cô chẳng hề tốt đẹp gì. Suy cho cùng cô luôn vì bản thân mình nhiều hơn là nghĩ cho người khác. Buồn cười thật đấy… Thà anh cứ bàng quan, vô tâm lướt qua sự tồn tại của cô như trước… Hân sẽ không cần phải suy nghĩ, dằn vặt nhiều đến thế.

“Vì một câu cảm ơn đã khiến mày dễ dao động đến thế sao?”

...

-Khốn nạn thật!

Hân sực tỉnh bởi tiếng HeeChul nguyền rủa, đay nghiến. Anh cau mày xót xa mấy vết xước tấy đỏ trên tay KyuHyun và cổ DongHae. Dây chuyền thánh giá anh tặng DongHae đã bị giật mất. Rõ ràng là HeeChul đang giận dữ, cáu tiết vô cùng. Tưởng như không có LeeTeuk và HanKyung ngăn lại thì sẽ chửi bới, vung tay vung chân điên cuồng.

Vũ nhìn mãi cảnh đường phố trôi ngoài cửa sổ. Còn Hân cúi gằm, vùi mặt sâu vào tờ tạp chí chán ngắt. Không cần thanh minh, biện bạch. Không cần biết cụ thể là ai (đứa “khốn nạn” nào...)… HeeChul đã hết sức không thiện cảm với thái độ chào đón quá khích và bất lịch sự, đầy bạo lực này. Hân thấy một nỗi xấu hổ ê chề và cảm giác áy náy, tội lỗi treo lơ lửng trên đầu.


..
.

-Chong chóng! Hyung, chong chóng kìa!_DongHae phấn khích chỉ trỏ

-Biết rồi!_HeeChul gắt, kéo cậu em hiếu động xuống ghế_ Ngồi im đi nào, cộc đầu vào trần xe bây giờ!

-Nhưng có nhiều màu, đẹp quá, hyung… Hyung à…_DongHae níu áo HeeChul, ánh mắt van lơn, nài nỉ thật khiến khó ai có thể cưỡng lại được.

-Em đừng có thấy đồ chơi gì hay cũng tha lôi về cho bằng được thế! Ở nhà chất đầy một đống lỉnh kỉnh còn chưa đủ hay sao?

-Nhưng…

-DongHae à, ngoan đi. Hyung ấy hôm qua thiếu ngủ nên sẽ khó chịu đấy SiWon ghé tai DongHae thì thầm

Xe vừa dừng lại ở ngã tư. Dọc bên đường bày đầy những hàng bán rong. Chong chóng đủ các sắc màu bừng sáng trong nắng và quay tròn dưới gió… DongHae phụng phịu ngoái nhìn mãi tiếc nuối, gương mặt xinh đẹp thoáng vẻ buồn bã, thất vọng.

* * *

Thấp thỏm, căng thẳng mãi, lúc bước vào đến sảnh hội trường của buổi họp báo tâm trạng mới nhẹ nhõm hơn phần nào. Chặng đường tới đây không xảy ra thêm sự cố nào đặc biệt nữa, có lẽ vì bên phụ trách đã cảnh giác, đề phòng hơn. Nhóm khách mới của Hàn quốc vừa xuất hiện đã thu hút toàn bộ sự chú ý của báo giới, truyền hình… Thế mà phải chờ tới hơn 30 phút sau mới thấy đại diện của Việt Nam lò dò vác mặt đến để bắt đầu. Lại vẫn tác phong cao su giờ của người Việt. Hân tuyệt vọng toàn tập, không cả dám nhìn bên Hàn Quốc xì xào, phàn nàn. Những lúc thế này, giả vờ mình không biết tiếng Hàn thì tốt hơn.

KiBum thỉnh thoảng kín đáo liếc nhanh sang chỗ Hân. Cô vẫn để tâm trí đâu đâu. Từ lúc ở trên xe, Hân trở nên là lạ, xa cách và khách sáo hơn. Dù luôn kè kè sát bên SJ nhưng dường như ngoài nhiệm vụ phiên dịch, Hân hạn chế tiếp xúc, không nói chuyện nhiều và tránh ánh mắt của các anh. Dù đôi lúc LeeTeuk, HanKyung hay SungMin cố gắng bắt chuyện thân mật… Cô cười cũng gượng gạo hơn, khác hẳn Hân lần đầu tiên xuất hiện trong phòng SJ ngày hôm qua.-Super Junior, chúng tôi có vài câu hỏi.

Hân giật mình ngẩng đầu. Đã kết thúc phần đàm đạo chính trị “buồn ngủ” giữa các vị quan chức. Giờ chuyển sang phỏng vấn khách mời, và kí giả nào đó vừa nhắc tên SJ. Hân nói lại với LeeTeuk và anh tươi cười gật đầu.

-Quan điểm của các anh về đại nhạc hội lần này?

-Đây là một sự kiện quan trọng khẳng định quan hệ hữu nghị giữa hai nước. SJ vô cùng vinh dự có tên trong danh sách khách mời tham dự (Cười)

-Đây là lần đầu tiên nhóm tới Việt Nam? Cảm nghĩ về đất nước của chúng tôi như thế nào?

-Thực ra chúng tôi mới tới đây chiều qua và lại ở trong khách sạn suốt nên chưa nói được gì nhiều (Lại cười)

-Là một trong những nhóm nhạc thần tượng hàng đầu Châu Á, SJ có thấy được chào đón nồng nhiệt ở Việt Nam?

-Chúng tôi thực sự ngạc nhiên và cảm động khi rất nhiều fan đón ở sân bay và chờ suốt bên ngoài khách sạn. Tôi không biết ở đây SJ cũng được ủng hộ đến thế. Cảm ơn các bạn rất nhiều (Vẫn cười)

-Vậy các anh có ấn tượng gì về fan Việt Nam?

Một câu hỏi không thích hợp chút nào ở thời điểm này. SJ quay sang Hân chờ đợi. Cô thoáng lưỡng lự rồi cũng dịch. Quả nhiên chưa cần nghe hết câu HeeChul đã đứng phắt dậy hầm hầm. Mọi người vẫn không kịp hiểu chuyện gì. Hai bên, SiWon và KangIn phải cố hết sức kéo HeeChul ấn xuống ghế, kiềm chặt.

-Anh ấy chẳng bao giờ chịu ngồi yên một chỗ cả.

HanKyung bình thản buông lời nói đùa, còn LeeTeuk tiếp tục trả lời để làm phân tán bớt sự ngờ vực của đám kí giả đã bắt đầu đánh hơi thấy “điều không bình thường”

-Chúng tôi chưa có cơ hội tiếp xúc nhiều với fan. Sắp tới sẽ có riêng một buổi gặp mặt và kí tặng. Hi vọng sẽ hiểu về các bạn hơn.Tiếp theo là SNSD và Wonder Girls “vào cuộc”. Cuộc chiến ngầm giữa các cô gái có vẻ thú vị hấp dẫn hơn nên “sự cố” HeeChul dần trôi vào quên lãng. Cả nhóm thở phào, hồi hộp như đánh lô tô. Hân bỗng thấy sức nặng đè lên một bên vai mình. KyuHyun đang ngả đầu dần sang chỗ cô.

-Anh KyuHyun?_Hân khẽ lay.

-Mệt quá…

Giọng KyuHyun nhỏ xíu, lẩm nhẩm trong hơi thở yếu ớt. Sắc mặt anh trắng bệch, tái nhợt. SJ cũng vừa phát hiện ra và đổ dồn ánh mắt hoang mang lo lắng về phía này. Hân luống cuống chưa biết phải làm sao. Tránh làm to chuyện và gây náo động, LeeTeuk nhẹ nhàng vẫy người quản lý tới đưa KyuHyun rời khỏi phòng.

[Đi theo KyuHyun. Nhỡ thằng bé cần gì…]

HeeChul ghé tai Hân ra lệnh và đẩy cô theo người quản lý.

[Nhưng…]

Hân lúng túng. Cô là người phiên dịch chứ có phải bảo mẫu của SJ đâu. Lại còn đang giữa buổi họp báo quan trọng, cô mà bỏ đi lúc này…

[Đi đi. Phỏng vấn xong rồi, ở đây chúng tôi không cần cô nữa]

HeeChul dứt khoát, kèm theo đôi mắt mang hình viên đạn đầy đe dọa, khủng bố. Hân đành miễn cưỡng “vâng lời”

* * *

clip_image002.jpg
[Super Junior-KyuHyun]


...
..
.

-Em để nước ở đây, lát anh uống nhé.

Hân đặt cốc nước cam lên đầu gi.ường rồi lặng lẽ ra ngoài. Cô cùng KyuHyun về khách sạn trước bằng taxi. Vào phòng là KyuHyun nằm bẹp dí 1 chỗ, không cục cựa, nói năng gì hết. Người quản lý sau khi thấy tình hình của KyuHyun tạm ổn thì đã quay lại chỗ SJ. Hân cũng muốn theo nhưng nhận được tối hậu thư của HeeChul “đại gia”

“Cô dám để Hyunie một mình thì đừng mơ nhìn thấy ánh sáng mặt trời ngày mai!”

“Kim Hee Chul, anh là ác quỷ đội lốt thiên thần giáng thế hay sao? Gương mặt xinh đẹp tuyệt vời đến thế cơ mà…”

-Lại làm các hyung ấy lo lắng. Hình như tôi luôn đem tới phiền phức…

Khi Hân quay đi thì nghe tiếg KyuHyun vang lên thật trầm giữa không gian tĩnh mịch của căn phòng tối. Anh vẫn nằm trùm chăn, quay mặt vào tường. Cô dừng lại, một khoảng thật lâu trong im lặng…

...

Không có tiếng bước chân đi tiếp hay tiếng đóng cửa phòng. Nhưng cũng chẳng có âm thanh nào khác nữa. KyuHyun chợt nhổm dậy, liếc quanh thì thấy Hân té ra vẫn ngồi ở gi.ường bên kia, tay ôm đĩa táo, miệt mài gọt rồi… tự ăn. Anh có vẻ bất ngờ đến nỗi cứ ngây ra, quên mất cả việc đang nhìn chằm chằm cô.

-Anh… có ăn không?_Hân ngước mắt hồn nhiên, ngây thơ vô (số) tội.

Dĩ nhiên là có! Táo này vốn là dành cho anh cơ mà!!!

KyuHyun ngồi hẳn lên, nhấm nháp vài miếng táo và uống chút nước Hân để sẵn ở đó. Hân ra ngoài. Lúc sau trở về còn dọn ra vài món đồ thơm ngon khác. Cuối cùng thì bữa ăn nhẹ kết thúc bằng ly kem vani tráng miệng.

-Haaa… ~ No quá!

KyuHyun nằm lăn ra gi.ường, xoa cái bụng đã căng tròn sau khi thỏa sức ăn uống no say. Hân ngừng dọn dẹp, nhìn anh nhăn nhó.

-Dậy đi, vừa ăn xong mà. Sao anh nằm quay đơ ra ngay được vậy chứ?

-…

-Yah… KyuHyun ssi!

-…z…z…z…

Hân đến bên, kéo chăn ra khỏi người KyuHyun, lôi tay anh dậy bằng được.

-Đừng có ngủ mà. Ăn no rồi ngủ sẽ thành heo đấy. Anh dậy vận động chút đi.

-Aissh… Đang ở khách sạn chứ có phải nhà đâu. Vận động kiểu gì chứ_KyuHyun làu bàu giằng lại chăn đắp kín người.

-Chạy vài vòng quanh gi.ường cũng được!_Hân kéo chăn ra một lần nữa, để lộ thân hình lẻo khoẻo nằm co quắp trông đến tội nghiệp của KyuHyun.

-Vừa nãy đã lăn qua lăn lại vài vòng trên gi.ường rồi còn gì. Anh đang là bệnh nhân đấy_KyuHyun lôi cái chăn.

-Còn em không muốn trở thành tội nhân thiên cổ vì đã biến thập tam hoàng tử của SJ thành con hà mã_Hân kéo chăn ra.

-Em nói cái gì?!_KyuHyun lôi chăn lại.

-Anh không dậy vận động cho tiêu hóa thức ăn thì sẽ có cái bụng bầu.Đôi co, kì kèo mãi, cuối cùng Hân cũng đẩy được con sâu lười KyuHyun ra khỏi phòng. Đi dạo lanh quanh chủ yếu là để hít thở không khí cho dễ chịu, chứ kiểu người “mình dây” kia thì có ăn đến hết đời cũng chưa chắc béo lên được bao nhiêu.

Hai người lững thững đi lòng vòng một hồi rồi ngồi nghỉ ở góc khuất trong khuôn viên, cạnh đài phun nước. Chỗ này hút gió, lại nhiều cây cối nên khá mát mẻ. Hơn nữa còn yên tĩnh, ít người qua lại. Nghỉ ngơi, thư giãn cũng thật thoải mái. Hân mơ màng hướng mắt xa xăm qua làn nước trong vắt…

-Này, Han.

-Humh?_Cô vẫn thả hồn lâng lâng, bồng bềnh.

-Bộ anh mắc bệnh truyền nhiễm đấy à?

-Hả???_Hân giật nảy người thảng thốt.

-Hay người anh có mùi gì khó chịu?

KyuHyun giơ tay, kéo áo hít hít ngửi ngửi khắp mình.

-Không. Thơm mà?_Hân chớp mắt

-Thế sao nãy giờ cú giữ đúng khoảng cách chừng đó vậy?_KyuHyun chỉ từ chỗ mình đến chỗ Hân_Cứ như anh là tù nhân bị dẫn độ ấy.

-À… thì… trời nóng mà!

Hân cười ngờ nghệc và tự cảm thấy câu trả lời thật vô duyên! Trông anh nhíu mày, không buồn bình phẩm gì thêm mà mặt cứ chảy dài ra kìa. Hân đành đánh trống lảng nhìn trời bâng quơ.

-Kể ra… Không khí thoáng đãng ở bên ngoài vẫn dễ chịu hơn là giam mình trong phòng suốt đúng không? Nhất là lại với áp lực của bộn bề công việc mệt mỏi.

KyuHyun bỗng nghĩ lại và sực nhận ra… Đúng là sức khỏe đã khá hơn rất nhiều. Không còn thấy chóng mặt, khó thở, buồn nôn. Chỉ còn lại chút cảm giác uể oải nặng nề trong người.

-Nếu có thể luôn mạnh khỏe thì thật là tốt. Nhưng biết tự chăm sóc, giữ gìn bản thân còn quan trọng hơn. Anh phải nhanh hồi phục thì mới là không có lỗi với họ.

-…

-Đừng lo. Bác sĩ cũng bảo không có vấn đề gì nghiêm trọng. Chỉ do khí hậu lạ cộng với việc thay đổi nhiệt độ đột ngột ngoài trời và trong phòng máy lạnh nên cơ thể anh tạm thời chưa thích ứng kịp thôi.

-…

-Thật đấy. Đến cả em sống ở đấy 19 năm còn sắp không chịu nổi nữa… um…umh…

Hân bắt đầu bối rối vì KyuHyun cứ bất động, giữ trạng thái im lặng đến nghẹt thở mãi.

-HeeChul hyung bát em trông chừng anh phải không? Hyung ấy thật là… Cũng chỉ tại thiếu người, mà SJ lại quá đông thành viên.

-Cũng không sao. Trả tiền công làm thêm ngoài giờ xứng đáng cho em thì tốt rồi…_Hân nghĩ đến HeeChul là xị mặt lầm bầm.

-Hả?! Cái gì cơ?

-À, không._Hân nhún vai, xua tay rối rít_Em chỉ đang độc thoại vớ vấn ấy mà.

-Hannie…

-YeSung ssi sẽ mắng anh đấy.

-Em có điều gì đó… phải không?

Nụ cười tắt dần trên môi Hân. Cô chuyển hướng nhìn chằm chằm xuống đôi giày dưới chân. Ánh mắt điềm tĩnh, cương nghị của KyuHyun dường như đang thấu rõ tận tâm can, nỗi lòng mà Hân cố che giấu. Ấp úng hồi lâu cô mới quyết định lên tiếng.

-Chuyện sáng nay… Anh có giận không?_Hân len lén nhìn những chỗ bầm tím trên tay KyuHyun.

-Phì…_Anh bật cười_Thì ra em chỉ băn khoăn chuyện đó thôi hả?

-Sao lại “thôi hả”? Không phải đùa đâu!

-Đó là fan mà._KyuHyun trở nên nghiêm túc, đôi mắt nhìn sâu vào khoảng trống mông lung sau lưng Hân_Đó là những người luôn dành tất cả tình cảm cho SJ mà. Nếu không yêu quý SJ, không vì khát khao, hi vọng ở SJ thì họ đâu cần vất vả, cực nhọc đến thế. Một chút xây xước ngoài da so với sự chờ đợi, hi sinh của họ đâu có đáng gì. Điều đáng sợ nhất đối với thần tượng là bị lãng quên, không ai quan tâm đến sự tồn tại của mình. HeeChul hyung chỉ vì quá lo lắng, chăm sóc cho đàn em nên mới phản ứng mạnh mẽ thế thôi. Hyung ấy rất nhạy cảm với bất cứ thứ gì động chạm, làm tổn thương đến SJ dù chỉ một chút. Điều đó cũng dễ hiểu mà.

-Umh_Hân chống cằm trầm tư_Giờ thì em hơi hiểu…

“Hơi hiểu thôi sao?! Nói đến vậy mà…”

-…Sao lại có hẳn cả đội quân hùng hậu các cô gái cuồng nhiệt sẵn sàng bán cả linh hồn cho anh đến thế.

-Yah! Em nói vậy là có ‎‎ý gì hả?

-Aida ~ Độc thoại vớ vẩn ấy mà.

-Aish… Lũ trẻ bây giờ thật là… Hiếu động, vô phép, lại còn lộng ngôn.

-Ya! Jo Kyu Hyun. Anh nhìn lại mình đi. Anh chỉ lớn hơn em chiều cao về thể chất thôi đấy.

-Ầy. Độc thoại vớ vẩn ý‎ mà.
Cách đó không xa, dáng người đứng dựa sau cột đá. Vẫn chiếc mũ lưỡi trai lụp xụp và đôi tay đút hờ trong túi quần Jean. KiBum khẽ mỉm cười, lững thững đi về phòng…

* * *


~End IV~
V


-Hyunie!!!

Giọng SungMin gào toáng từ tận ngoài thang máy. SJ vừa chân ướt chân ráo về tới nơi đã ùa vào, bổ đi tìm KyuHyun mà không thấy tăm hơi đâu. Vật vã chạy tới chạy lui một hồi mới ngã ngửa ra là đang cắm đầu chơi điện tử bên phòng KiBum.

-Bummie! Em kêu đau bụng ầm ĩ đòi về sớm mà nhởn nhơ, phe phởn thế này à? Trong khi tụi anh bị giữ lại tham gia tiệc đứng. Chả nuốt nổi cái gì, rồ dại hết cả người!!!

Heechul đứng giữa nhà chỉ tay năm ngón quát tháo loạn xì ngậu. Những người khác thì rũ xuống, thộn mặt ra hết cả lượt. Còn bận ngồi thở cho đỡ mệt cái đã. SungMin lao đến xoay KyuHyun vòng vòng, kiểm tra kĩ tận chân tơ kẽ tóc

-Em sao rồi? Có khám chưa? Bác sĩ bảo thế nào? Sao không đi bệnh viện?

-Em… khỏe rồi mà_KyuHyun lảo đảo, chóng mặt quay cuồng_Không có vấn đề… gì đâu. Thật mà. Hyung.. từ từ thôi, không em lăn ra ngất thật đấy.

-Con nhóc đó…_Heechul ngó quanh rồi gầm gừ_Dám “kháng chỉ” bỏ mặc em ở đây thế này à?

-Em bảo Han về đấy_Kibum tỉnh rụi. Vẻ mặt ngây thơ thánh thiện, đố ai dám “manh động”

-Phải đấy, cô ấy mới về thôi. Han ở đây suốt với em như lời anh dặn mà.

-Cũng phải để cho con cái nhà người ta sống bình yên với chứ._LeeTeuk thất thểu vác đồ đi vào phòng tắm_Sao cậu cứ bắt nạt, chèn ép cô bé ấy đủ đường thế?

-Xí…

HeeChul bĩu môi nguýt một cái rõ dài, ngúng nguẩy ra nằm xụi lơ xuống gi.ường như xác chết trôi vừa được trục vớt lên. SJ cũng giải tán dần. ai về phòng nấy lo rửa dáy, nghỉ ngơi sau một ngày chạy loạn vất vả.

-DongHae hyung!

KyuHyun chạy tới dúi vào tay DongHae chiếc chong chóng sặc sỡ mà anh đòi bằng được trên đuờng đi. Mắt DongHae sáng bừng lấp lánh, rạng rỡ hẳn lên như đứa trẻ được tặng món quà thỏa lòng ao ước bấy lâu.

-Ôi, Hyunie! Sao em có được thế?

KyuHyun cười tít mắt hớn hở

-Không phải em đâu. Có một fan gửi tặng riêng anh đấy.

-Thật á?! Ai thế? Ai thế, Hyunie?

-Em không biết đâu. Em chỉ chuyển giúp thôi.

-Hyunie ~ … Hyunie ngoan ngoan, nói anh nghe với nào!

-Ah~… Em không biết mà! Bỏ em ra, nhột quá! Á…! SungMin hyung! SungMin hyung…!

* * *

Tối muộn DBSG mới được mấy ông bà bên bộ ngoại giao thả về. SJ vì vụ KyuHyun mà cả buổi bồn chồn thấp thỏm không yên. Trên xe cũng im ắng, không ồn ào vui vẻ như bình thường nữa. DBSG lại càng lặng lẽ hơn. U-know ở đầu xe bàn bạc suốt với người quản lý, vẻ bận rộn hối hả. Hàng ghế trên, Micky và Xiah chăm chú xem quyển hướng dẫn du lịch Việt Nam. Còn Max gối đầu lên chân Hero ngủ ngon lành từ lúc nào. Anh khẽ đan những ngón tay thon dài của mình vuốt mái tóc mềm mại của cậu nhóc, bẹo má nó cho bõ tức cái vẻ đáng yêu, trong sáng không ngừng quyến rũ người ta lúc này.

Hero thở dài nắm cánh tay Max quơ cào loạn xạ giữa không trung. Thằng nhóc này bình thường cứ chẳng nói chẳng rằng, lù lù như đống dấm nhưng khi ngủ lại không ngừng quằn quại, lảm nhảm như đang quyết đấu ác liệt lắm với quái vật trong ác mộng. Thật khiến người ta thật vừa buồn cười vừa không yên lòng. Max giống như viên ngọc quý vô giá mà anh luôn muốn bảo vệ, gìn giữ, dù có phải cách ly nó với thế giời đầy rẫy phức tạp bên ngoài để không ai có thể chạm vào. Đã có lúc Xiah đùa rằng Max là chú cá nhỏ Nemo của Hero. Max thường tỏ ra trưởng thành, tự lập, đôi khi là mạnh mẽ, cứng cỏi hơn Micky. Nhưng đối với anh, đó vẫn chỉ là thằng nhóc mới lớn cần được bao bọc, che chở. Chính vì vậy mà người ta thấy ghen tị khi anh chiều chuộng nó hết mực.

Về tới khách sạn rồi. Xe dừng một cái là SJ hùng hục kéo nhau chạy biến. Ai chả biết lý do họ vội vã, căng thẳng thế. Giả như… Anh cúi xuống Max thầm nghĩ. Thằng nhóc này mà có làm sao thì DBSG cũng lo lắng vậy.
“Thế nên, nhất định không được ốm. Nghe chưa?” Anh nhéo mũi nó, mặc cho nó cựa mình nhăn nhó rồi lại say sưa ngủ tiếp. Lát nữa DBSG cũng sẽ sang thăm KyuHyun. Tai nạn lần trước, rồi dự án Super Junior M gần đây, sức khỏe các thành viên liên tục gặp vấn đề… Chắc SJ cực nhọc lắm…

U-know tới gọi Max.

-ChangMin, dậy đi. Xuống xe thôi.

-Ưm…ưm… Hyung xuống trước đi...

Max xoay người, rúc sâu hơn vào lòng Hero. Anh nhẹ nhàng lay

-Minnie, ngoan nào. Về phòng rồi tha hồ ngủ.

Max vẫn nhõng nhẽo không chịu dậy, cứ lăn qua lăn lại làm nũng trong lòng Hero. Bất cứ ai nhìn thấy đều không nỡ đánh thức con mèo lười bướng bỉnh đó.

-ChangMin à

Bốp.

Max vung tay đập nguyên một cú tát lật mặt vào bậc đàn anh vĩ đại-Jung Yun Ho

-Grru...

Hero xoa xoa vết bàn tay hằn đỏ trên mặt U-know cười cầu hòa. U-know chịu thua. Anh đứng chống hông, tặc lưỡi càu nhàu

-Thằng nhóc hư đốn này, chỉ biết ăn no rồi lăn quay ra ngủ…

Anh kéo tay Max, xốc lên vai và cõng xuống.

-Mà nó ăn suốt ngày như heo tăng trọng ấy, sao vẫn gầy tong teo, nhẹ tênh thế nhỉ? Thức ăn đi đằng nào hết rồi?

Micky và Xiah khoác vai nhau tủm tỉm cười đi vào khách sạn. Hero cũng lắc đầu cười. Nhìn sang thì thấy chỗ ngồi dãy bên kia trống không, lạnh ngắt. Vũ đã biến mất từ bao giờ.

"Vội chuồn nhanh vậy sao?"

Anh với chiếc áo sơ mi khác ngoài vắt trên thành ghế, vài suy nghĩ thoáng qua còn lẩn quẩn trong đầu. Có nên gọi Vũ là con người kì lạ không? Cô ấy không tỏ vẻ khó gần nhưng lại khiến người ta ngại tiếp xúc thân mật. Cô ấy không kiêu kì nhưng luôn biết giữ khoảng cách ở một chừng mực nhất định. dường như thế giới quanh cô luôn có một lớp tường thành vững chắc và bí hiểm bao bọc. Ngoài công việc và xã giao, vũ chưa hề trò chuyện xa hơn với DBSG, cũng chưa bao giờ kể điều gì về bản thân mình ngoài cái tên mà anh vật lộn đến lĩu lưỡi chẳng thể gọi ra nổi. Có lần anh nghe cô nói chuyện với bạn bè trong đoàn nhưng chịu, hiểu sao được thứ ngôn ngữ ở đất nước xa lạ anh mới đặt chân đến có vài ngày này.

Hero không hay để ý nhiều nhưng anh thường thấy ngoài lúc đi cùng DBSG, Vũ chăm chú đứng nhìn từ một góc ở xa. Không hiểu cô đang dõi theo điều gì...

Keng.

Anh quay người, chiếc áo quệt qua ghế kéo rơi vật gì đó thì phải. Hero lại gần nhặt lên.

-Một chiếc chìa khóa?_Anh nhíu chân mày

Chắc là của Vũ. Chìa khóa xe à? còn có chữ Honda nữa này. Hero cầm chiếc chìa khóa giơ ngang mắt, vừa bước vừa băn khoăn. Dưới ánh đèn rực rỡ, đập vào mắt anh móc chìa khóa treo lủng lẳng. Hình này là... Hero chợt dừng lại. Anh nhận ra nó. Biểu tượng Graffiti của nhóm nhạc huyền thoại H.O.T.

-Là như vậy sao...

Anh đứng lặng, nhìn trân trân chữ H.O.T. lồng vào nhau được cách điệu quen thuộc đó...

...
..
.

Vũ đang hớt hải chạy ngược chiều. Anh giữ lại, nhìn thẳng vào đôi mắt mơ hồ như phủ một lớp sương mù mờ ảo của cô.

-Tìm cái này phải không?_Hero đưa ra chiếc chìa khóa nắm chặt trong lòng bàn tay.

-À... vâng_Vũ vẫn còn thở dốc, mồ hôi lấm tấm ướt tóc mái trên trán.

-Của cô à?

-Humh? Umh... Cảm ơn anh.

Lại cái kiểu cười ấy, còn "công nghiệp" hơn cách anh được đào tạo. Nếu Vũ không phải được huấn luyện để trở thành người của công chúng thì có lẽ sẽ là nhân viên bán hàng giỏi.

-Đó là... H.O.T. phải không?

Vũ hơi sững lại ngỡ ngàng. Thoáng chút xao động trong đôi mắt đen huyền phẳng lặng. Khoảng tối bao trùm lên không gian ngăn cách giữa anh và cô. Đáp lại chỉ là sự im lặng lạnh lẽo. Vũ cười. Đó không hẳn là câu trả lời. Nhưng anh cũng cảm thấy không cần thiết phải hỏi gì thêm. Hero bỏ đi, lướt ngang qua mặt cô. Dang lưng anh xa dần rồi khuất hẳn, ngập trong ánh sáng trắng của đèn điện lung linh. Vũ buông thõng người, ngước nhìn khoảng trời đêm lấp lánh ánh sao.

"Hôm nay không thấy được chòm Cassiopeia rồi"

...

-Tìm thấy rồi hả? Về thôi.

Hân lò dò bước ra từ bóng tối sau lùm cây, phủi quần áo và xoa xoa mấy vết muỗi đốt. Ở một khoảng cách gần như thế... cô không cố tình nghe lén, nhưng lẽ nào lại lên tiếng gọi Vũ khi Hero đang đứng lù lù ở đó.

-Cậu không hỏi chuyện gì đã xảy ra sao?

-Đừng có cố nhấn mạnh rằng mọi tội vạ đều là từ tớ mà ra_Hân lườm.

-Đâu có. Thú vị mà. Chỉ có điều, ánh mắt của anh ấy..._Vũ đau khổ ôm ngực nức nở.

Ừ thì cái chìa khóa đó là của Hân. Nhưng ai bảo Vũ cứ giữ cái thói lấp lửng, không chịu phải trái trắng đen rõ ràng ấy mới khiến người ta hiểu lầm chứ. Hân có cấm Vũ nói đâu? Mà Hân cũng chẳng bao giờ có ý cố che giấu mình là Choti fan. Vậy mà Vũ đã không thèm mở lời giải thích để bây giờ lại thở dài thiểu não thế kia.

-Đi nhanh lên! Đừng có ôm cái cột đèn đó mãi nữa!

Hân ngoảnh lại gắt rồi tiếp tục rảo bước thoăn thoắt, không thèm ngoái đầu lấy một lần.

"Cậu ấy không biết mấy cái cột là tụ điểm ""giải quyết" của các bác xe ôm à?!"

...

-Cậu đã có thể nói chiếc chìa khóa ấy là của tớ cơ mà?

-Nếu thực sự đã khiến DBSG nghĩ rằng tớ ghét họ thì dù nguyên nhân là gì cũng thế thôi.

Đôi mắt vốn được mệnh danh là "cửa sổ tâm hồn", là nơi thể hiện rõ nhất cảm xúc của con người. Nhưng sao khi nhìn vào đôi mắt ấy, chỉ thấy như bị bủa vây bởi một khối thủy tinh đục mờ, lạnh buốt đến tận óc.

Vũ hít đẩy phổi luồng khí đêm trong lành và vươn vai, vặn mình vài cái khi bước dọc vỉa hè trên đường xuống hầm lấy xe. Cô sực nhớ ra nguyên nhân sự biến mất bất thường một cách vội vã của Hân nên nhún nhảy chạy lên trước hỏi

-KyuHyun thế nào rồi?

-Ổn. Tớ phải tháo chạy trước khi lão Chulie quái đản ấy về lại hoạch họe rồi sai tớ đứng canh cửa phòng, hoặc ngồi bắt muỗi, quạt cho lão ấy ngủ cũng nên._Hân tưởng tượng mà hãi hùng

-Haha... Người ta VIP và đỏng đảnh thế cơ mà!

...

Từ trên cửa sổ phòng mình, Hero đứng khoanh tay, lặng lẽ dõi theo bóng hai cô gái cho đến khi khuất hẳn sau góc đường

clip_image003.jpg
[DBSG-Hero]

* * *


~End V~

VI


“…

-Sao cậu lại dạy tớ đi xe đạp?

-Để sau này, dù không có tớ bên cạnh… Cậu vẫn có thể tự đi đến những nơi mình muốn

…”


Bãi cát dài phẳng lặng và bờ biển êm đềm dưới hoàng hôn cổ kính với hai bóng hình mờ nhạt đung đưa…

...


Đầu Hân lắc lư, gật gù rồi trượt hẳn khỏi điểm tựa trên ghế, gục xuống vai. Cuốn sách dày cộp tuột dần, rơi xuống đất gây động làm cô choàng tỉnh.

Buổi tổng duyệt lần 1. Mọi thứ diễn ra đều có vẻ thuận lợi hơn những ngày đầu, kể cả thời tiết. Cái nóng oi bức hành hạ thể xác con người cũng đã dịu dần sau những trận mưa dai dẳng không ngớt. Trên sân khấu người ta vẫn đang tất bật chuẩn bị...

Hân vừa ngủ thiếp đi. Cô cúi nhặt cuốn sách, tâm trí vẫn mông lung chưa tỉnh táo hẳn

“The April kiss? Sao không đâu bỗng dưng lại mơ…”

-Á!!!

Dòng suy tưởng mơ hồ của Hân bị cắt ngang bởi gương mặt DongHae đột ngột đối diện ở một khoảng cách gần khi cô chợt ngẩng lên.

-Có… chuyện gì ko?_Hân ôm ngực, tim còn đập thình thịch.

DongHae nhoẻn cười đưa cho cô chai C2 trái cây rừng mát lạnh. Hân nhận theo phản xạ mà mặt vẫn cứng đờ.

-Cảm ơn vì món quà.

DongHae vẫy chiếc chong chóng luôn mang theo bên mình. KangIn đã phát cáu vì đêm hôm khuya khoắt, DongHae dậy đi vệ sinh cũng cầm theo chong chóng. Rồi không biết ngồi trong đó nghĩ gì mà lúc ra nằng nặc đòi mở tung cửa sổ cho gió vào để chong chóng quay. Gió máy chẳng thấy gợn nào, KangIn, SungMin cực chẳng đã vác gối lôi nhau đi gõ cửa phòng LeeTeuk xin ngủ nhờ, vì trong phòng toàn sinh vật lạ bay lượn vèo vèo, bám đầy trần nhà. Thế mà mắng thì mặt DongHae cứ dài ra bí xị. Rút cục tội nợ trút cả lên đầu EunHyuk và RyeoWook. Bị DongHae tranh gi.ường, lại còn phải hì hục “tạo gió” làm chong chóng quay bằng được thì DongHae mới chịu vừa lòng ngủ yên.

-Han?

DongHae lay Hân đang thừ người ra bất động. Cô xoay tròn chai nước trong tay, quay ra mỉm cười tinh quái

-Anh có chắc là không nhầm người không đó? Sao anh biết em đã tặng anh cái chong chóng đó cơ chứ?

-Trực giác mà_DongHae tự tin chỉ vào đầu mình.

Hân nhíu mày ngờ vực.

-"Trực giác" thì phải ở tim chứ?

-Vậy à? Xin lỗi. Vậy là chỗ này_DongHae đặt tay lên ngực.

-Không. Em đùa đấy. Là ở đầu.

-Vậy tóm lại là sao?! Em cố tình phải không???

-Đôi khi cũng không cần phân biệt rõ ràng quá mà.

Hân quay đi cười nhe nhởn, để lộ nguyên hình đôi tai hồ ly và cái đuôi ranh ma đang ngoe nguẩy tự mãn. Lee Dong Hae-Cute Kid. Dùng cái vẻ dễ thương không chịu được đó thách thức người ta, không trêu chọc một chút thì quả là uổng phí ngần ấy năm trời sống trên cuộc đời này.

"
Anh ấy không phải dỗi đấy chứ"

-DongHae?

-...

"Dỗi thật rồi à?"

Và Trịnh Việt Hân-Naughty girl. Hình như cuối cùng cũng đã biết đến chút cảm giác ăn năn hối lỗi.

-Nè, em...

Hân lúng túng đan những ngón tay vào nhau. DongHae không hề phản ứng. Thần sắc đăm chiêu chìm đắm trong suy tưởng xa xăm.

-DongHae, em...

-Đầu hay tim nhỉ?_DongHae lẩm nhẩm

-Hả? Cái gì?

-Trực giác.

"..."

-Nãy giờ anh vẫn nghĩ chuyện đó đấy à?

-Ừ *Thẫn thờ*

-...

"Có nên kẹp nhiệt độ cho anh ấy xem thứ không nhỉ? Tại trời nóng quá à?"

-Vừa nãy em định nói gì thế?

-À, bỏ đi. Em cũng quên mất tiêu là muốn nói gì rồi.

-Có thể quên ngay được vậy sao?

Hân ậm ừ, ngả người ra sau ghế thở phào. Rút cục lại lo nghĩ quá xa rồi. Cũng đúng ha. Thường thì con trai đâu có để tâm ba cái vụ lặt vặt đó. Trừ HeeChul và những ai giống lão ấy. Mà kiểu người "trời đánh thánh vật" như vậy, trái đất này chỉ cần có một là đủ rồi nhỉ? Chắc không bi kịch đến mức bị "đụng hàng" đâu nhỉ?

-Err, Cá! Ra anh bảo!_KangIn í ới réo từ xa.

-Vâng~

-DongHae à!_Hân bất chợt gọi giật lại, chỉ xuống dưới_Dây giày…

-Ah. Bị tuột từ lúc nào không biết…

Hân nghiêng đầu nhìn mãi dáng anh lóng ngóng buộc lại dây giày. Đôi giày trắng tinh khôi như chính trái tim và tâm hồn anh. Hân hay bị thu hút bởi con trai đi giày trắng, có lẽ vì màu trằng đem lại trong cô cảm giác yên bình, thanh thản. Một sắc màu trung hòa được mọi gam màu khác…

-Để ý nhé. Cẩn thận kẻo ngã.

Hân vui vẻ vẫy tay. DongHae chạy được một đoạn thì ngoái lại dặn.

-Lúc nào nhớ ra chuyện đó thì tới nói với anh nhé!

-À, vâng.

Hân lại trùng xuống, trở về với những ý nghĩ vẩn vơ của mình. Sân khấu, nhìn từ góc độ này thật khác. Không có ánh đèn rực rỡ chói lòa, không ngập tràn bóng bay cổ vũ và tiếng gào thét náo nhiệt của fan. Nhưng hàng ghế trống khiến hội trường rộng rãi, yên ắng hơn. Khoảng cách với thần tượng vốn xa vời cũng trở nên gần gũi, thực tế hơn. Hân đang có mặt ở đây, ngay trong chính khung cảnh này. Chứ không phải xem Behind Scene cuối một cái đĩa DVD nữa.

Bộp!

DongHae vừa đi khỏi chưa lâu thì đến lượt KyuHyun chạy tới. Lần này dĩ nhiên dĩ nhiên không phải nước, mà KyuHyun vứt bịch vào lòng Hân cái áo khoác.

-Hannie.

-V...Vâng?_Hân ngẩn người.

-Áo anh.

-Vâng?!_Hân vẫn chưa hiểu

"Chả lẽ muốn khoe áo đẹp của anh sao?"

-Ờ thì... bị đứt khuy rồi. Cái khuy thứ 3 đó.

-À vâng_Hân gật gù xem xét cái áo.

-Vậy nha.

Chỉ nói tỉnh queo có thế và thản nhiên đi mất hút. Trong khi ý thức của Hân vẫn chưa được khôi phục hoàn toàn.

"Vậy nha...?"

...

-"Vậy nha" cái gì chứ?!! Áo anh đứt khuy thì đưa em làm gì???

-Vì nó nghĩ em giống như siêu nhân, chuyện gì cũng biết làm.

Giọng nói âm vang sát bên cạnh một lần nữa khiến tim Hân vọt ra khỏi lồng ngực. Cô nhảy bắn người ra sát mép ghế.

-Ki… KiBum…?!

“Sao mấy người này thi nhau học đâu cái kiểu xuất hiện "rạch giời rơi xuống" thế nhỉ?”

-Anh… Sao… Ngồi đó từ bao giờ vậy???_Hân lắp bắp, đôi mắt mở to còn nguyên vẹn nỗi kinh ngạc.

-Hình như lúc em vẫn đang ngủ_KiBum nhún vai trả lời thẳng tưng

-Vậy… nãy giờ anh ngồi đó suốt à?

-Ừ.

KiBum vẫn thản nhiên tỉnh bơ cứ như chính Hân mới đang là người có “vấn đề”. Nhìn trân trối hồi lâu cũng phải thấy mỏi mắt, Hân ậm ừ cố gắng diễn đạt sự thắc mắc kì cục của mình

-Nhưng… Anh cứ lẳng lặng ngồi vậy thôi sao? Cũng phải lên tiếng chứ…_Hân nhỏ giọng lầm bầm

-Thì anh vừa mới lên tiếng đó thôi.

“Chúa ơi… Con người này đang nghĩ cái quái quỷ gì vậy?”

-Thực ra lúc DongHae đến đây, anh có nói chuyện với hyung ấy trước khi em tỉnh dậy.

“Lại còn thế nữa sao??? Trời đất… Họ… Cái mặt mình lúc ngủ… Thiếu gì chỗ mà không ngồi cơ chứ!!!”

-Còn chụp ảnh nữa này.

-Hả??!

-Đùa mà.

-Phù...

-Chỉ quay phim thôi.

-HẢ... Ả... Ả...???

Ngồi với con người này có mấy phút mà Hân thấy mình cứ như lên cơn co giật. Trong lúc cô còn đang ngẩn ngơ, hồn xiêu phách lạc thì KiBum hí hoáy nghịch điện thoại. Và lát sau Hân thấy chân dung mình chình ình trên màn hình chiếc di động camerra 5.0 pixel, âm thanh nổi, hình ảnh sắc nét, chân thực sống động... Hân há hốc mồm rồi choàng tỉnh. Việc đầu tiên là phải lao đến cướp giật "chứng cứ".

-Anh quay thứ quái quỷ đó làm gì thế? Hết việc để làm rồi sao?

-Đối với anh mỗi tác phẩm đều là nghệ thuật_KiBum mơ màng.

-Em không quan tâm chân lý nghệ thuật của anh! Mau đưa đây. Xóa đi!

-Đưa cái gì chứ? Điện thoại của anh mà?

Vung tay múa chân một hồi, mệt muốn xỉu mà vẫn chẳng giải quyết được vấn đề gì. Hân ngừng chiến và chuyển sang đe dọa.

-Kim Ki Bum. Em sẽ kiện anh ra tòa. Rồi anh sẽ bị xử lao động công ích cả đời cho nước Việt Nam "dân chủ cộng hòa" vì đã xâm phạm đời tư của em.

-Vậy chắc em cũng sẽ bị xử tội lưu đày ở Đại Hàn Dân Quốc vì dám chụp trộm ảnh MinHwan trong WC đấy.

-Cái... cái gì? Em không có...

-AH! JONGHOON... um... umh...

Hân hốt hoảng bịt miệng KiBum kéo vội xuống ghế.

-Em biết rồi. Là em sai rồi. Làm ơn ngồi đi mà.

-Ack... khụ... khụ... Em mạnh tay thế. Không phải muốn giết người diệt khẩu chứ.

-Gợi ý hay đấy_Hân gầm gừ_Treo vào cổ anh cái biển "Free Hug" rồi quẳng cho đám fan xâu xé. He...he...he...

-JongHoon à!_KiBum lại nhổm phắt dậy và vẫy tay gọi sang phía FT Islands.

-Này!!! Kim Ki Bum!

...

-Em làm gì với áo của KyuHyun đây?

-Đơn giản là khâu lại thôi. Đừng có nói mấy việc lặt vặt đó mà em không làm được. Em là “siêu nhân” của SJ cơ mà.

-Ha ha…

Hân méo xệch, không biết nên cười hay mếu. Cô thở dài sượt một tiếng não nề, mân mê vô thức cái áo trong tay đến nhàu nát.

-Han! Khát quá! Nước!!!_Tiếng HeeChul la lối om sòm từ trên sân khấu

“Kêu quản lý của anh ấy!”

-Nóng, nóng…_Đám KangIn, ShinDong, YeSung thở phì phò rên rỉ_Han, em làm gì đi chứ? Nóng chết được mất!

“Bây giờ đến cả nóng cũng là tại em nốt sao?”

-Hannie!_SungMin hớt hải xộc đến_Con thỏ ngọc móc ở balo của anh rơi mất rồi.

“Oh . my . God. Thế có bóng đèn sân khấu trên cao kia là em chỉ đang cầm chong chóng của DongHae thôi.”

-Không tìm thấy! Đó là quà của fan Trung Quốc tặng mà~

SungMin cuống quýt loạn lên, chạy qua chạy lại chóng cả mặt. Đến khi anh ấy định chui xuống gầm sân khấu thì Hân chịu hết nổi, tóm chân lôi lại

-Làm sao nó rơi trong đó được. Ra đi, lát em tìm giúp cho mà!

-Han…_EunHyuk ngó đầu từ ngoài của vào thập thò lấp ló_Sao bồn cầu trong Toilet không xả được vậy?

“Nói với em thì giải quyết được vấn đề gì!!!”

-Han, Han!_SiWon vỗ vai khẽ gọi Hân_Bố mẹ anh gọi điện sang hỏi là nhiệt độ, độ ẩm bên này bao nhiêu? Có mưa không? Nước và thực phẩm có đảm bảo vệ sinh không?... @$#@$^%*^

-…-KiBum…_Hân lừ mắt quay sang_Siêu nhân của các anh biết làm cả “những chuyện đó” nữa sao?

-À…
 

sarah_missyou

Cựu quản lý
Tham gia
13/7/2010
Bài viết
1.022
HJx,hay quá
Bisbis,thanks chị nhiều
 

gracefulkitten

Vừa già vừa lười !!!!
Thành viên thân thiết
Tham gia
30/5/2010
Bài viết
2.305
VII

clip_image001.gif

Ngày thứ 3 của hành trình, có một bữa tiệc nhỏ tổ chức ở đại sứ quán dành riêng cho hội du học sinh và cộng đồng người Hàn Quốc sinh sống tại Việt Nam. Vài màn trình diễn nhỏ đơn giản được góp vui để khuấy động không khí. Và thực tế là không khí khuấy động đến mức bùng nổ. Ở mọi nơi, mọi lứa tuổi, mọi thành phần xã hội… người ta đều có l‎‎‎ý do để bu quanh những đại diện thần tượng sáng giá nhất xứ sở kim chi này. Từ các cô cậu thanh niên đến bậc phụ lão, phu nhân của các quan chức cao cấp và cả mấy em nhỏ miệng còn hôi sữa. Họ tụ tập, bàn tán, chuyện trò huyên náo, ồn ào… Nói chung, một bữa tiệc vui vẻ theo đúng nghĩa.

Còn Hân lại đau đầu với mối quan tâm khác đáng lo ngại hơn. Đó là bài thi cuối kì vào ngày mai. Tuy được đặc cách nghỉ một số tiết trên lớp, nhưng việc thi thì vẫn cứ phải thi. Mà mấy hôm nay làm gì có đủ thời gian chăm chút cho sự nghiệp học hành vĩ đại. Đem cái đầu rỗng tuếch này vào phòng thì chắc chỉ còn nước ôm màn hình máy tính khóc ròng “Chọn đáp án nào đây mày???”

-Hân.

Vũ mon men tới ngồi cạnh.

-Ừ?

Hân cắn bút, lật giở những trang sách chi chít chữ lằng ngoằng. Tiếng nhạc lùng bùng bên tai. Trên sân khấu, Super Junior T nhảy và hát Rokkugo sôi động. Chẳng ăn nhập chút nào với mớ kiến thức hỗn độn về Pháp lý đại cương Hân đang cố nhồi nhét. Nó khiến đầu Hân muốn nổ tung. Làm sao mà Vũ vẫn có thể bình thản thế nhỉ?

-Các chàng trai… Vũ đạo của họ tuyệt quá nhỉ?_Giọng Vũ đều đều.

-Thế à? Sao tớ chỉ nhìn ra những đồng dollar đang nhảy múa.. *lầm rầm, lầm rầm* Hàn Quốc theo thể chế quân chủ lập hiến hả?

-Chỉ trong Goong thôi.

-… *lầm rầm,lầm rầm*

-…

Im lặng.-Không phải cậu bảo đi tìm ba lô sao? *Tiếp tục lầm rầm*

-Ừ. Tìm thấy rồi.

-…

-…

Lại im lặng.-Này. Tớ có một tin tốt và một tin xấu. Cậu muốn nghe tin nào trước?

Im lặng một lần nữa.

Hân ngước nhìn Vũ qua gọng kính trễ xuống tận mũi.-Xấu.

-Toàn bộ số thức ăn làm cho cậu để trong ba lô biến mất rồi.

Hân chưa nhảy dựng lên như Vũ nghĩ. Mặt khác lại rất bình tĩnh đẩy gọng kính.

-Thế còn tốt?

-Vẫn còn sót lại một cái bánh nếp.

-Thế mà gọi là tốt à?!

Chiếc bút chì rời khỏi tay Hân, phi vèo tới bay sượt qua đầu Vũ và đập thẳng vào trán người đằng sau.

-Ủa? Sao anh đứng đó vậy?

Hân hậm hực, hơi thất vọng vì ném trượt mục tiêu. Vũ quay lại, thoáng nhìn dáng người cao lớn gần như che khuất cả mình. Rồi ấn đầu Hân cúi rạp xuống.

-Cậu phải nói “Xin lỗi” chứ không phải “Ủa? Sao anh đứng đó vậy?”

-Đau quá! Gãy cổ tớ!_Hân giãy.

-Thôi, không sao. Đừng khách sáo quá mà.

U-know cười và lịch sự nhặt chiếc bút trả lại Hân. Mặc dù không hẳn là không sao. Vết bầm này làm anh đau chết đi được, đau rát như lần bị Max nghịch dây chun bắn trúng. Trong một phút, anh còn suýt rụng tim vì tưởng phi tiêu bay tới chứ.

-Xin lỗi, tôi ra ngoài hơi lâu. Anh tìm tôi à?

-Cũng không có gì quan trọng. Chỉ là đằng kia có phu nhân của một vị lãnh sự là người Việt muốn nói chuyện. À mà… hai người đang có chuyện gì vậy?

U-know chợt ngừng lại e ngại.

-Có gì đâu?

-Nhưng… mắt cô ấy đang tóe lửa kìa_Anh chỉ tay ra phía sau lưng Vũ

-Cậu . bảo . bữa . tối . của . tớ . là . “Có . gì . đâu” . ư?

Mặt Hân tối sầm, cầm sẵn tập tài liệu trong tay chuẩn bị quăng tới tấp.

Aiii… Lại nữa rồi. Vũ bóp trán thở dài. Bình thường khi tâm trạng ổn định, Hân có thể khống chế cảm xúc khá tốt. Ít nhất là không bộc lộ thái độ quá mạnh mẽ. Nhưng chỉ cần l‎ý trí đó bị tác động là trở nên hỗn loạn, không kiểm soát nổi bản thân. Nhiều khi phá phách xong, ngủ một giấc, tỉnh dậy th.ì chẳng còn nhớ mình đã làm gì. Có lẽ đó là điểm bất thường nhất của Hân. Làn này chắc tại đống sách vở kia đã làm Hân căng thẳng quá mức. Ai bảo cứ cái kiểu rong chơi rông dài mãi, rồi nước đến chân mới nhảy. Lúc nào cũng cuống cuống, ầm ĩ vậy đấy.

-Thôi nào. Lát nữa về tớ dẫn cậu ra ngoài ăn. Lâu rồi mình chưa đi ăn với nhau. Mai tớ sẽ chuẩn bị đồ ăn khác cho cậu. Nhé?

-Giữa thanh thiên bạch nhật, chốn đông người tấp nập…

-Phở cuốn nhé? Hay là KFC? Hoặc BBQ?

-Mình thắc mắc là sao ở một chỗ trang nghiêm, sang trọng, lại toàn cao lương mĩ vị thế này mà đồ ăn của mình vẫn bị trộm mất?

-A! Đi Lotteria nhé? Tớ muốn ăn cơm gà. Nhưng Kim Bab cũng ngon nữa. Có một quán ăn Hàn Quốc mới mở ở Ngọc Khánh.

-Kẻ chết tiệt nào…

-Hay ăn phở nhỉ?U-know toát mồ hôi hột. Nghe mà ù ù cạc cạc, đồng tử mắt muốn xoay tròn. Anh khẽ lắc đầu. Những điều kì lạ trên thế giới này còn nhiều lắm. Anh vẫn phải học hỏi, mở mang tầm hiểu biết thêm dài dài.

-Có thật họ đang nói chuyện với nhau không vậy? “Ông nói gà, bà nói vịt”. Vậy mà cũng hiểu được. Kì ghê.

Hero bất thình lình xuất hiện, vòng tay qua người U-know và đặt cằm lên vai anh. Đôi mắt mở to không rời khỏi cặp gà-vịt đang đàm đạo sôi nổi kia. Anh mỉm cười, nắm nhẹ tay Hero. Một ý‎ nghĩ vụt lóe qua trong đầu…

-Đợi đã. Các cô vừa nói bữa tối… đồ ăn bị mất…?

-Đúng rồi. Chính xác là bữa tối tuyệt vời đã đi về nơi xa.

-Hồi nãy tôi để quên ba lô ngoài hành lang.

-Tên trộm xấu xa. Đã ăn thì ăn cho trót, lại còn cố tình để lại một cái bánh nếp. Đồ đểu giả! Cố tình chọc tức mình đây mà.

-Số đồ ăn đó là bữa tối nay của cậu ấy.

-Này, hai người. Làm ơn…

Đến cả người thường có xu hướng đơn giản hóa mọi chuyện như Xiah cũng thấy nản.

“Làm ơn nói chuyện khớp nhau chút cho tôi còn hiểu với được không?”Lắp ráp tất cả từ câu chuyện “gà-vịt” lộn xộn kia thì chốt lại là: đồ ăn để trong ba lô của Vũ đã bị ai đó chôm sạch! (Ngoại trừ cái bánh nếp)

-JunSu này, cậu có đang nghĩ như tớ không?

Micky cũng tới “góp vui” bằng vẻ mặt não nùng dường như không hề mong đợi điều tệ hại mà anh ấy nghĩ sắp xảy đến.

-Shim Chang Min. Đứng lại đó. Em định đi đâu thế hả?

Luồng sát khí lạnh lẽo u ám như tỏa ra từ địa ngục lan đến trói chặt kẻ đang cố lẳng lặng bỏ trốn. U-know giờ có vẻ giống chúa tể hắc ám thống trị lũ ác quỷ hơn là thủ lĩnh của “Đông phương thần khởi” Ma lực của anh ấy đáng sợ hơn cơn nổi loạn của Hân nhiều.


..
.

* * *

-Oa… hyung. Em không cố ‎ý thật mà ~

Max giương đôi mắt trong veo ngây thơ nhìn U-know van nài, với bộ dạng ỉu xìu thê thảm của một con mèo nhỏ tội nghiệp.

-Im ngay. Đừng có lèo nhèo. Trẻ hư thì phải bị phạt. Giơ cao tay lên!

Bao nhiêu lần bị dụ dỗ rồi nên anh quyết không mủi lòng trước thằng nhóc bất trị này nữa. Anh ngồi vắt chân trên ghế, lăm le đôi đũa và không rời mắt khỏi nó. Lần này nhất định phải dạy bảo thật nghiêm khắc cho tới nơi tới chốn mới được.

Max bị phạt bê hai đĩa thức ăn đầy ụ. Một bên là thịt xông khói nóng hổi, còn một bên là tôm hùm chiên ròn vàng ươm. Toàn những món hương thơm ngào ngạt quyến rũ lòng người. Vậy mà chỉ được giơ ngang mắt thèm thuồng. Quả đúng là cực hình mà. Max đau khổ nước mắt lưng tròng quay sang Hero cầu cứu.

Biết ngay mà! U-know – YunHo sắt đá vậy thôi chứ JaeJoong hyung yêu quý‎ đâu thể nhắm mắt làm ngơ được.

-He he…

Max liếc hai đĩa thức ăn trên tay, nhếch mép cười ranh mãnh.

-Đuôi của em lòi ra rồi kìa, Minnie.

Micky ngán ngẩm xúc một miếng bánh flan đút vào miệng. Kịch hay còn chưa đến cao trào. Xiah thì háo hức hơn cả khi xem truyền hình trực tiếp Euro. Lâu rồi không thấy thằng nhỏ bị U-know quyết tâm dạy dỗ cải tạo như vậy.

Hero đến bên cạnh, đặt tay lên vai U-know nhẹ nhàng

-Yunnie, Minnie biết lỗi rồi mà. Nó còn bé…

-Bé bỏng gì nữa. Nó 20 tuổi rồi, là một người đàn ông trưởng thành rồi.

-Yunnie à~ _Hero khẽ lay

-Aissh… “Con hư tại mẹ” Cậu nuông chiều nó quá đấy. Bình thường ở nhà nghịch ngợm thế nào cũng được. Nhưng giờ nó dám tùy tiện lấy đồ của người ta.

-Đâu có? Em nhặt được đấy chứ. Của đánh rơi là của trời cho mà.

-Không ngụy biện. Không được ăn vụng! Đứng thẳng lên! Người lớn đang nói chuyện.

-Hyung ác quá đi. Hyung toàn trách mắng, ngược đãi em thôi. Không hề thương yêu người ta chút nào hết…

-Xạo vừa thôi cha nội!!!

-Nhưng em nói thật đó. Khi em đang lang thang ngoài hành lang với cái bụng trống không, nhìn những món ăn thơm ngon, hấp dẫn được bày biện trong phòng qua lớp cửa kính bóng loáng… Bữa tiệc mãi chưa bắt đầu. Mà em đói lả đi rồi, mắt hoa lên, không còn chút sức lực nào…

Max bắt đầu kể lể thảm thương.

-Sao nghe giống “cô bé bán diêm” quá vậy…?_Xiah lẩm bẩm.

-… Đúng lúc đó em thấy chiếc túi. Bên trong đầy ắp đồ ăn. Lại không có ai xung quanh cả. Nên em đã nghĩ đây là món quà tuyệt vời Chúa gửi tặng đứa trẻ ngoan như mình.

-Chúa nào thất đức đến mức gửi cho em đồ ăn có ghi tên người khác chứ hả?!_U-know dí cái hộp đựng đồ ăn có dán miếng sticker hồng chói lọi vào mặt Max.

-Em đâu có hiểu ý‎ nghĩa mấy dòng chữ đó? Em cứ tưởng lời nhắn của Chúa viết bằng cổ ngữ Rune, đại loại như “Minnie, thiên thần nhỏ. Ăn nhanh chóng lớn nhé. Chúa ban phước lành cho con”

Max ngước lên trần nhà mắt long lanh thành khẩn đúng kiểu cách của môt con chiên ngoan đạo. “Tạ ơn Chúa. Nhân danh cha, con và các thánh thần. Amen” U-know cũng đành đổ gục xuống bàn ngao ngán bất lực. Micky gật gù vỗ vỗ lưng đầy cảm thông. Một “gia đình” kì lạ.

-Hey, YunHo! Tụ tập cả ở đây có trò gì hay ho vậy?

HeeChul tách khỏi đám dông, đi ra từ bữa tiệc. Anh hào hứng bước tới chỗ DBSG.

-Ối!!! ChangMin…_HeeChul giật thót người, ôm mặt la thất thanh.

-Hyung…_Max mếu máo khóc lóc

Anh đứng bần thần sững sờ.

-Hyung à~…_Max nài gọi sụt sùi

-Jung Yun Ho!!! Cậu làm cái gì thế hả?!_HeeChul túm cổ áo U-know giận dữ đến phát điên

-H…Hyung… Bình tĩnh đi… Là tại ChangMin…

-Đừng có giải thích với tôi!

-Nhưng…

“Yeah!!! Cứu tinh đây rồi!”

-Lẽ ra phải đặt thêm một cái đĩa trên đầu nó chứ!

-Dạ…?

“Ehh???”

-Sao cậu lại dung túng cho đứa trẻ hư đốn đó thế hả? Hussh… Cậu làm anh thất vọng quá. JunSu, chạy ra kia lấy mứt hoa quả lại đây. Cái tô to to, bự nhất ấy. Đặt lên đầu Minnie đáng yêu của chúng ta.

Max sa sầm mặt mày. Có cảm giác như đá tảng vừa rơi ầm ầm xuống đầu mình. Micky với Xiah thì đập bàn cười lăn lộn.

“ĐỒ CHUL GIÀ XẤU XA!!!”

-Nhân tiện, ChangMin đang bê như thế này, sao chúng ta không ăn luôn đi nhỉ?_LeeTeuk từ đâu chen vào.

“JeongSu! Lần sau em sẽ bỏ pháo hoa xạ tiễn vào áo của hyung!!!”

-Ý kiến hay đấy. Nào, Minnie, hạ cái đĩa thấp xuống thì hyung mới gắp được. Em phải phục vụ cho tử tế chứ.

“Grrr… Mấy người nhớ đấy. Thừa nước đục thả câu. Đồ… bẩn tính! Tôi sẽ trả thù. Đó nhất định sẽ là một sự trả.thù.ngọt.ngào.nhất trong lịch sử của dòng họ Shim. Lấy danh dự của Napoleong ra thề!”

-Các cậu cũng bất hạnh ghê. Coi KyuHyun nhà anh đó, chẳng bao giờ quấy nhiễu, phá phách. Đó mới là chuẩn mực của một người đàn ông chân chính. Sinh cùng năm mà đẳng cấp khác biệt quá hà.

-Thôi nào, HeeChul hyung. Đừng bắt nạt ChangMin của tụi em nữa mà. Minnie, em cũng lại đây đi.

-Vẫn là Joongie tốt với em nhất. Em yêu hyung!

Cuối cùng lại phải Hero ra tay dẹp loạn, sắp xếp lại mọi thứ về đúng vị trí của nó. Nhiều lúc anh cũng thấy phát mệt với vai trò người thu dọn tàn cuộc này. Max vừa được giải phóng thì chạy ào đến bám dính Hero không rời khiến U-know cau mày bất mãn.

-Này, Joongie…

-Cậu còn muốn sao nữa hả?

Hero liếc một cái sắc lẹm làm U-know rùng mình lùi lại, cơn ớn lạnh chạy dọc sống lưng.


..
.

-Rút cục thì bữa tối của tớ giải quyết sao đây?

Hân chống cằm gõ nhịp tay xuống bàn chán chường. Theo dõi từ nãy đến giờ mà chẳng ra đâu vào với đâu cả.

-Hỏi Chúa ấy_Vũ nhón một miếng mứt hoa quả.

* * *

clip_image002.gif

Hình này đã được thu nhỏ. Click vào thanh này để xem hình gốc. Kích thước hình là 600x463.
clip_image004.jpg


[DBSG-Max]


~End VII~


VIII


-Chuyện này… thật ngại quá. Là lỗi của chúng tôi.

-Ồ, không sao mà._Vũ che miệng cuời_Chỉ là đồ ăn thôi. Lỡ ăn mất rồi thì cũng đâu thể trả lại được.

“Như vậy ‎ là “không sao” hay “có sao” chứ?”

U-know kéo Max đuổi theo Hân và Vũ ra bên ngoài phòng tiệc. Việc xảy ra tuy chẳng hề to tát nghiêm trọng gì nhưng khiến anh không khỏi áy náy, day dứt. Anh cũng ước thứ mà Max nuốt không tiêu hóa được để anh thụi cho nó một cú ói ra hết đi cho đỡ ái ngại.

-Vậy, dù sao cũng đã thế rồi. Tối nay hai người dùng bữa với chúng tôi ở khách sạn luôn nhé?

-Sao cơ?!_Mắt Hân lóe sáng.

-ChangMin đã ăn mất bữa tối của Han ssi, nên hãy để chúng tôi đền bù bằng bữa tối của chúng tôi.

Hoàng tử Micky điềm đạm giải thích bằng một nụ cười ngọt ngào đến rụng rời chân tay. Hân nhảy cẫng lên chạy lăng xăng quanh anh hỏi “Thật à”, “Thật không?”… mãi.
“Giống con chó Fox của ông lão hàng xóm cạnh nhà mình quá” Micky đã xoa đầu Hân và bồi hồi tưởng nhớ quê hương như thế.

-Ý cô thế nào?_U-know nhìn Vũ

-Xem con nhỏ đó quẫy đuôi mừng rỡ thế kia là hiểu rồi. Làm phiền các anh quá.

-Đâu có. Nhưng, trước hết… Minnie!

-Vâng, hyung.

Max ngoan ngoãn đứng dậy, đến chỗ Hân

-Han ssi. Thành thật xin lỗi.

-Không thành vấn đề. Tôi đâu có bị thiệt thòi gì_Hân tươi cười_Tôi chỉ muốn hỏi sao anh để lại mỗi cái bánh nếp, “tốt bụng” quá vậy?

-Tại chưa kịp ăn hết thì YunHo hyung đến_Max hồn nhiên.

-Đúng là thành thật quá ta. Anh giống tôi ghê. Hờ hờ…

Sau đó Max quay sang Vũ. Nhưng có điều gì đó khiến anh khựng lại. Max há mồm rồi lại thôi. Anh nghển cổ nhìn trần nhà rồi lại liếc ngang liếc dọc. Anh định giơ tay lên rồi lại gãi gãi tóc. Mọi người tròn mắt theo từng nhất cử nhất động của Max mà không biết anh ấy muốn diễn đạt điều gì.

-Nếu anh định dùng “body language” thì… tuy tôi cũng không hiểu lắm, nhưng có lẽ thế là ổn rồi_Vũ nghiêng đầu cười méo xệch.

-Không… không phải. Chờ chút.

Max lôi Hân ra một góc thì thầm

-Tên cô ấy là gì vậy?

-Vũ.

-… *nghệt mặt*

-Hoàng Ngọc Vũ.

-… *Cau mày*

-Kim Eun Jin.

-Hả?!


Hân quan sát bộ mặt ngơ ngác với chữ “HẢ” to đùng của Max là hiểu. Lại vấn đề muôn thuở của bất đồng ngôn ngữ. Đôi khi Hân thấy tự hào vì có thể nói thành thạo tiếng Việt, thứ tiếng với dấu má, âm điệu, ngữ pháp… nhằng nhịt.

-Cậu vẫn chưa nói vói họ à?_Hân nhìn Vũ

-Nói cái gì?

-Thế mấy ngày qua gọi nhau kiểu gì vậy?

-“Này”_Max đáp thẳng mà không thèm suy nghĩ.

-…

-Cô phản ứng kiểu gì thế? Có phải tôi cố ‎ý đâu!

-Tên cô ấy… khó quá_Hero chợt lên tiếng.

-Vũ có quốc tịch Hàn Quốc nên dĩ nhiên cô ấy có tên tiếng Hàn mà. Kim Eun Jin. Nhưng thường ở đây mọi người không gọi như vậy.

-Cái gì?_DBSG đồng thanh

-Bố tôi là người Hàn Quốc_Giờ Vũ mới giải thích.

-Ồ… _Những cái đầu gật gù, ngoại trừ Max.-Anh kiếm đâu ra mấy cái bùa lòa loẹt đó thế?

Hân và Max vẫn ngồi thu lu ở một góc.

-Tôi đang nghĩ có nên hành lễ với cô ấy không. Không biết chừng cô ấy là sứ giả của thần thánh bị lưu lạc tới nơi này.

-Nói rồi mà. Bố cô ấy là người Hàn Quốc. T___T

* * *-EunJin. Như vậy thì mọi chuyện đơn giản hơn nhiều nhỉ?

-Hả? Umh…

U-know cười nhẹ nhõm. Anh rời khỏi chỗ Vũ, tới bên Hero. Họ quàng tay nhau và đùa giỡn, trêu chọc các thành viên khác gần đó. Vũ xoay người, tì vào thành lan can nhìn xuống đại sảnh tầng dưới. Một khoảng trống mơ hồ len lỏi trong trí óc cô. EunJin… Đã lâu lắm rồi cô tưởng mình lãng quên cái tên đó. Hồi nhỏ bố luôn bồng cô lên quay tròn và gọi như thế. Nhưng bố đi từ bao giờ cô cũng chẳng nhớ nữa. Bố bước ra khỏi cuộc sống và kí ức của cô nhẹ như một cơn gió heo may đầu thu.

Dường như suy nghĩ xa xưa về quá khứ đang kéo Vũ xuống. Vũ thấy mất thăng bằng và lảo đảo. Không. Có cái gì đó vừa xô vào Vũ. Cô không kịp ý‎ thức được mình đã làm thế nào. Phía trước vụt qua tối sầm. Khi mở mắt ra thì thấy mình gục cạnh chậu cây cảnh và dãy ghế chờ. Một cô gái khác cũng ngã ở cạnh đó. Vũ hiểu ra nguyên nhân của sự chấn động vừa rồi. Một vụ va chạm nguy hiểm. Hồi nãy trượt chân lăn xuống cầu thang là tiêu rồi. Hú hồn!

Khuôn mặt Hân hiện ra trắng bệch. Hân ào tới đỡ cô.

-Khi tớ quay lại.. tớ đã không kịp… tớ tưởng cậu ngã xuống đó…

Giọng Hân run run đứt quãng. YunHo và DBSG cũng chạy đến.

-Tiff, em không sao chứ?

Trong lúc mọi người vây quanh Tiffany lo lắng hỏi han, bỗng Hero nhìn sang Vũ.

-Cô… có sao không?

Vũ lắc đầu cười. Cô gái kia vừa đứng dậy được, chỉ thẳng vào mặt Vũ đay nghiến.

-Cô có mắt không vậy? Sao đứng giữa đường vuớng víu quẩn chân người ta như vậy chứ?

-Tiff…

-Lỡ xảy ra tai nạn thì cô có chịu nổi trách nhiệm không?

Vũ ngoảnh mặt lờ đi. Nhưng đôi mắt Hân thì tối đen lại phẫn nộ. Cô có linh cảm không hay nên vội kéo tay Hân ngăn lại. Nếu để cơn giận của Hân bùng phát ở đây thì e rằng sẽ gây rắc rối không nhỏ. Lúc này Hân có thể sẵn sàng bất chấp tất cả mà không hề mảy may suy nghĩ hậu quả, kể cả việc đánh lộn.

-Hân, đừng. Chỗ này không được… Coi như không nghe cô ấy nói đi_Vũ giữ chặt tay Hân.

-Thật xui xẻo. Muốn ra ngoài cho đỡ ồn ào mà cũng không yên nữa._Tiff làu bàu, phủi áo và vuốt lại tóc.

-Cô câm đi.

Giọng Hân vang lên lạnh băng khiến tất cả sững sờ. Vũ ôm đầu ngao ngán.

-Cái… Cái gì?_Tiff trợn trừng mắt

-Là lỗi của ai trước chứ?

-Hân, bỏ đi! Đừng gây chuyện nữa_Vũ nài

-Nếu không phải cô đi đứng ẻo lả đụng chỗ này đụng chỗ kia thì đâu có ảnh hưởng gì tới ai? Vậy mà ngang nhiên mắng người ta như đúng rồi ấy. Cô có được giáo dục tử tế không thế?

Vũ há hốc mồm. Thế này thì không cứu vãn nổi nữa rồi. Sao lại chọc vào Hân đúng lúc con hổ này đã cáu tiết sẵn từ trước chứ. Chẳng khác nào đổ thêm dầu vào lửa vốn đang cháy phừng phừng.

-Hai người họ đều đang nộ khí xung thiên. Có nói gì họ cũng không nghe đâu._Hero kéo Vũ lùi lại.

-Nhưng…

Vũ lưỡng lự lo ngại. Micky vỗ nhẹ vai cô mỉm cười trấn an.

-Tiff sẽ nghe lời người khác.-Cô… Sao cô dám…_Tiff giận run đến xì khói trên đỉnh đầu.

-Sao tôi không dám? Cô nghĩ mình là ai thế?_Hân cười khẩy đáp trả.

-Cô nên hiểu rõ vị trí của mình, nhóc con!

-Oh, I know, sunbae nim. She is a big big star~ _Hân ngân nga

-Đầu óc có hạn như cô mà cũng bíết chút tiếng Anh cơ đấy.

-Nói mới nhớ! Thật xấu hổ cho “chút tiếng Anh” của mình là tôi nhiều khi không phân biệt được “big” với “pig” đâu đấy.

-CÔ…

Cơn bùng nổ của Tiff bị xen ngang bởi một người. U-know đứng chặn giữa Tiff và Hân, lôi Tiff về phía sau. Tiff vùng vằng ấm ức, không thôi càu nhàu anh sao lại cản cô. Anh giật mạnh tay cô dứt khoát, nét mặt đanh lại

-Tiff, đừng quậy phá nữa.

-Nhưng cô ta…_Tiff hậm hực

-Anh nhìn thấy hết rồi. Là em xô vào EunJin. Xin lỗi cô ấy đi.

-OPPA!!!

Tiff gào lên, cay đắng nhìn U-know như không tin nổi vào chính mình. Anh không bảo vệ cô mà lại bênh vực mấy con bé xa lạ đó ư? Anh quên rằng cô mới là ngươi cần được chăm sóc, quan tâm ư? Anh không thấy con nhỏ hỗn xược xúc phạm lòng tự trọng của cô như thế nào ư? Vậy mà giờ anh lại bảo cô cúi mình trước chúng. Anh điên rồi!

Tiff phẫn nộ gạt phăng anh ra khỏi tầm mắt. Một lần nữa cô bị giữ chặt bởi sự cứng rắn lạnh lùng của anh.

-Anh nói là mau . xin . lỗi . đi.

-Oppa à!

Một khối khí đè nặng lên Tiff khiến cô không thể cử động, càng không thể phản kháng. U-know không hề nổi giận, nhưng cô chỉ biết đứng lặng trước mệnh lệnh đanh thép của anh như một đứa trẻ cố dùng sự bướng bỉnh của mình chống lại sức uy hiếp khủng khiếp này.

-Em nên nhớ mục đích của chuyến đi lần này. Chúng ta đến đây vì lễ kỉ niệm quan hệ hữu nghị Việt-Hàn, chứ không phải để em giở thói trẻ con hoạch họe, chèn ép người ta.

-YunHo oppa…

-Em cư xử thật chẳng ra sao. Chuyện này lỡ mà đến tai báo chí thì không hay ho gì đâu. Ít ra em phải luôn ý‎ thức được mình là người của công chúng. Hiểu không?

-Em…

Tiff cụp xuống ỉu xìu. Anh nói không sai, cũng chẳng thừa một lời nào cả. Rời xa ống kính máy quay phút chốc làm cô quên đi cái mặt nạ thần tượng của mình. Cô vẫn còn quá non nớt. Cô không suy tính, chín chắn được nhiều như anh. Rõ ràng đây là sai lầm không đáng có với người được SM huấn luyện bài bản, chuyên nghiệp như cô. Sao cô có thể hành động ngu ngốc đến thế. Nhưng vì vậy mà cô phải xin lỗi họ à? Làm sao cô có thể… Cô sẽ xin lỗi, nhưng là với anh chứ không phải họ.

-Có chuyện gì ở đây thế?

Nguời phụ trách nhóm phiên dịch viên xuất hiện. Sự ồn ào còn kéo theo vài người khác bên trong. HeeChul ló đầu ra tò mò. Cả LeeTeuk, HanKyung và SiWon cũng tới nữa. Jessica, Yuri sốt sắng ùa đến cạnh Tiffany. Người phụ trách lật chiếc thẻ đeo trước ngực của Hân và Vũ.

-Trịnh Việt Hân, Hoàng Ngọc Vũ. Hai cô là sinh viên bên FTU phải không?

-Vâng, thưa thầy…

-Chỉ là va chạm nhỏ thôi. Tất cả đều ổn.

U-know đỡ lời để làm dịu bớt bầu không khí căng thẳng. Hân mím môi bướng bỉnh. Còn Vũ chỉ lặng thinh nhìn xuống đất. Những người còn lại cũng chẳng biết nên làm gì cả.

-Dù là bất cứ l‎ý do gì, hành động lỗ mãng với khách ngay tại đại sứ quán của họ là điều không thể chấp nhận được. Các cô lớn cả rồi, có biết suy nghĩ không thế hả?

-Tụi em xin lỗi…_Vũ lí nhí

-Không phải xin lỗi tôi! Xin lỗi người ta ấy!

-Sao cơ ạ?_Hân bật dậy

“Ô hô! Tình thế đảo ngược?”

Tiff nhếch mép, cười hả hê trong lòng. Coi bộ dạng nhăn nhó tức tối của Hân hệt như Tiff lúc bị U-know kêu đi xin lỗi. Thật thỏa mãn, hài lòng làm sao. Vậy là huề nhé. Không phải chỉ mình Tiffany ta chịu ấm ức nữa rồi.

-Hôm nay là ngày gì mà quanh ra quẩn vào cứ xin lỗi qua xin lỗi lại hoài thế nhỉ?_Xiah thở dài…


-Thế nào? Còn không nhanh lên, hay là muốn tôi phải trực tiếp báo cáo chuyện này về trường?_Ông thầy sẵng giọng.

Hero liếc nhìn Vũ…

Vũ biết không phải chuyện trẻ con, không dễ dàng phủi tay cho qua được. Nếu bị làm ầm lên thì tất cả mọi công sức từ đầu đến giờ đều đi tong. Người đề cử Hân và Vũ là cô Thảo cũng phải chịu trách nhiệm. Chịu lùi một bước là hơn…

Mọi người đều im lặng chờ đợi. Vũ không chần chừ lâu, đến thẳng trước mặt Tiff cúi đầu.

-Xin lỗi.

Tiff chỉ mỉm cười gật nhẹ, nhưng mắt hướng chằm chằm tới một người khác. Hân ngoan cố đứng im, không chịu nhúc nhích và cũng không có ‎ý định tới chỗ Tiff. Vũ quay lại, lặng lẽ…

-Hân.

-…

-Cậu đã quá lời với cô ấy. Cậu cũng sai rồi.

-…

-… Tớ không phải Duy Anh. Tớ không ngã xuống cầu thang đó. Đừng để bị chuyện cũ ám ảnh nữa.

Giọng Vũ nhỏ dần rồi rơi vào khoảng không vắng. Câu nói của Vũ khiến Hân lập tức tái xanh, cau mày giận dữ. Ánh mắt rõ ràng khó chịu, oán trách Vũ. Nhưng cô không né tránh nữa mà kiên quyết nhìn thẳng vào sự cứng đầu đó của Hân. Cô biết Hân có phản ứng nghĩa là Hân vẫn còn lý‎ trí, Hân sẽ chịu xuống nước…-Xin lỗi.

Hân nuốt nghẹn từng lời, nắm chặt đến hằn rõ những vệt đỏ trong lòng bàn tay…


* * *~End VIII~
IX

clip_image006.jpg


...
..
.​

-Không đuổi theo sao?

-Cô ấy mà quay lại thì sẽ bóp cổ anh lòi mắt ra đấy._Vũ lườm

Max nhẫn tâm trong lúc chiến loạn hỗn độn vẫn cố ăn nốt cái bánh nếp cuối cùng với vẻ mặt tưng tửng thản nhiên “cho nó khỏi lạc đàn”. Vũ thả người ngồi phịch xuống ghế mệt mỏi. Người phụ trách đã đi lo dàn xếp với Tiff. Khách bên trong nhìn ra xì xào tò mò rồi cũng giải tán dần. Hân bỏ đi ngay sau đó, không liếc Vũ lấy một cái. Tất cả cứ rối tung lên trong đầu Vũ quay mòng mòng. Chỉ bị ngã thôi mà sao phải thành ra phiền phức đến thế này cơ chứ…

-Không phải không muốn đuổi theo, mà là không thể đuổi theo được. Đúng không?

U-know cúi xuống nắm cổ chân Vũ nâng lên.

-Anh làm gì thế?!_Vũ hoảng hốt giật lùi lại

Nhưng anh vẫn giữ lấy không buông và bắt đầu xem xét, nắn bóp thử

-ĐAU!!! Tôi đạp anh bây giờ!

-Khụ…

Max mắc nghẹn miếng bánh trong cổ họng, đấm ngực ho sặc sụa. Anh nhìn Vũ e dè rồi huých tay Xiah:

-Sao cô ấy đột nhiên trở nên hung dữ thế?

-Giận cá chém thớt ấy mà. Đừng lại gần, cô ấy chém cả chúng ta luôn đó.

-Kiềm chế được đến bây giờ là giỏi lắm rồi…_Hero trầm ngâm.


..
.

-Buông ra chưa?! Anh còn định sờ mó chân tôi đến bao giờ?

Vũ gắt gỏng giãy dụa, mặc cho anh nhăn nhó khổ sở vì phải kẹp chặt chân cô. Bao nhiêu tức tối, giận dữ kìm nén từ nãy dồn lên, bùng phát hết ra ngoài theo cơn đau âm ỉ nhói buốt dưới chân. Vũ đang muốn điên lên đây. Nhìn mặt anh lúc này chẳng còn chút đẹp trai, sáng láng gì nữa. Mà chỉ thấy gắn chữ TIFFANY to đùng treo lơ lửng trêu ngươi. Thật muốn đấm cho tan nát quá! Sao anh không bớt tử tế, dịu dàng đi để cô còn có cớ mà trút giận chứ. Anh như vậy, mà cô thế này. Chẳng khác nào một con nhím xù gai nhọn cuồng loạn trong sở thú.

-Sưng thế này, cô nên đến bệnh viện khám thì tốt hơn.

-…

-Kéo áo lên xem nào.

Vũ trợn mắt, co chân thủ sẵn thế phi cho U-know một cước tung người thật nếu anh dám tới thêm 1 bước nữa. Anh chỉ bình tĩnh nhìn cô bằng ánh mắt nghiêm túc của con người từng trải.

-Ở hông chắc chắn cũng bị va đập bầm tím. Không kiểm tra cẩn thận thì có thể bị rạn xương đấy.

Vũ nhíu mày, hơi băn khoăn. Đúng là có cảm giác đau thật. Nhưng sao anh biết? Cô không hề để ‎ý vì bị vết thương ở chân chiếm trọn tâm trí. Còn anh chắc chắn cũng không thể nhìn thấy. Vậy mà anh dám khẳng định như đinh đóng cột. Anh đâu phải bác sĩ thiên tài?

-Lát về tôi tự kiểm tra được._Vũ hạ chân xuống dè chừng

-Được. Vậy thì về nhanh thôi.

-Á!!! Lại cái gì nữa thế?!! Bỏ tôi xuống!!!_Vũ giật nảy người gào toáng

-YooChun, cậu vào báo với anh quản lý‎ đi. Chúng ta sẽ về trước. Tiệc cũng sắp tan rồi.

U-know ngoái lại dặn Micky rồi xốc Vũ lên nhẹ như nâng một con gấu bông và bước phăm phăm xuống cầu thang, không buồn quan tâm‎ sự phản đối kịch liệt của “nạn nhân”

-Jung Yun Ho! Bỏ xuống đi!

-Đừng có vùng vẫy nữa, lại ngã bây giờ. Chân tay như vậy mà tự đi sẽ nguy hiểm lắm.

-Để anh bế thế này diễu qua diễu lại trước mặt thiên hạ còn nguy hiểm hơn!!!

-Ủa? Thế hả?

-Đồ ngốc! Tôi không chết vì ngã cầu thang mà bị fan của anh lột xác trước đó!

U-know ngừng lại, ngẫm nghĩ hồi lâu. Anh thấy cũng đúng. Có lẽ thế này không ổn thật.

-Minnie, lại đây đi. Anh khiêng đầu, em bê chân.

-Tôi không phải lợn!

Vũ hét, tức đến ứa nước mắt mất.

-Cậu cõng cô ấy đi.

Hero bước lên trước đề nghị. Nếu còn nấn ná, lằng nhằng ở đây thêm nữa thì vụ ầm ĩ thứ hai này sẽ lại lôi kéo sự chú ‎ý của mọi người cho xem. Mà tình huống như vậy thì biết giải thích kiểu gì cho êm xuôi được. Chả lẽ lại bảo DBSG đang cố bắt cóc hay thủ tiêu một cô gái. Anh cởi áo sơ mi ngoài, phủ lên đầu Vũ. (Tất nhiên là anh ấy còn mặc cáo áo phông khác bên trong)

-Trùm cái này vào. Để nếu lỡ có ai thấy cũng khỏi tung tin đồn nhảm gây scandal. Người ta sẽ chỉ nghi ngờ, thắc mắc chán rồi thôi.

Đến nước này thì Vũ không nỗ lực quẫy đạp chống đối nữa. Cô đành dịu lại, để yên cho U-know cõng ra xe. Vũ rúc xuống, vùi mặt sâu trong bóng tối dưới lớp áo. Bờ vai anh cao lớn, vững chắc che phủ toàn bộ gương mặt cô thoáng nét bối rối ngượng ngập. Thoảng hương thơm dìu dịu từ chiếc áo quện trong mùi tóc anh man mác vị bạc hà… Vũ khẽ thở nhẹ, chìm trong mơ màng cùng với cơn đau dai dẳng tê dại lan tỏa khắp người…

* * *

Cộp. Cộp. Cộp.

Hân dậm mạnh chân lê từng bước nặng nề như muốn làm sập cả mấy tầng nhà. Giá bây giờ có cơn mưa bóng mây ập xuống giúp cái đầu Hân nguội bớt thì tốt quá. Trong người bứt rứt, khó chịu không yên mà chẳng thể giải tỏa. Cảm giác bức bối khiến cô tức giận với mọi thứ, kể cả mấy lọn tóc mái lòa xòa che trước mắt. Hất lên rồi nó lại rủ xuống. Có cái kéo hay gì đó tương tự ở đây thì Hân đã cắt phứt ngay đi cho rồi. Lúc này Hân thật sự không muốn tiếp xúc với ai. Nhưng…

-Anh còn định theo tới chừng nào thế?!_Hân quay phắt lại gắt.

KiBum không đáp, chỉ im lặng đi theo cô. Cô bước anh cũng bước. Cô dừng lại anh cũng dừng lại. Như một cái bóng âm thầm…

Cộp. Cộp. Cộp.

-Nếu anh muốn đi vệ sinh thì Toilet nam ở bên kia!

-…

Cộp. Cộp. Cộp.

-Này! Em cáu thật đấy!!!

-…

Anh vẫn đứng im nhìn cô với hai tay đút hờ túi quần bên hông. Đôi mắt anh sâu thẳm chìm dưới lớp tóc dày sẫm màu. Bóng dáng đó bỗng nhạt nhòa và xa vời quá…

-Kyahhhh…!!!

Hân lao thẳng đến thụi mạnh vào bụng anh. KiBum cúi gập người nhưng tuyệt nhiên không hề kêu một tiếng.Đã chứng kiến bộ dạng thảm hại đó của cô rồi, anh còn muốn bỡn cợt cô đến bao giờ? Anh biết rõ cô không muốn anh thấy cô như vậy mà. Cô nhục nhã, xấu hổ chưa đủ sao mà anh cứ đùa giỡn, khiêu khích sự nhẫn nhịn tủi hờn của cô. Cô chỉ mong bốc hơi ngay trước anh, anh có hiểu không?Hân không nhớ mình đã đánh anh bao nhiêu cái, đánh nhiều như thế nào. Không biết anh có đau lắm không, nhưng tay cô thì đau. Đau và mệt đến mức không nhấc nổi lên nữa. Cô khuỵu xuống, ngồi dựa vào tường xụi lơ. Bao nhiêu ức chế trút cả lên anh rồi nên giờ đầu óc trống rỗng, nhẹ tênh…

Bịch.

KiBum ngã lăn ra sàn, nằm bất động.

-Oppa…?

-…

Hân thử lay nhẹ. Không phản ứng gì cả.

-KiBum à?!

Cô kéo, đẩy, nâng anh lên… Nhưng cả người anh mềm oặt như động vật không xương sống. Hân cuống cuồng lao đến hốt hoảng, mặt cắt không còn giọt máu.

-Anh sao thế? Không phải bất tỉnh rồi chứ?!

-…

-Đừng có dọa em mà! Anh bị đau chỗ nào vậy? Có đau lắm không? Hả?

-Đau chết đi được ấy.

KiBum lồm cồm bò dậy. Hân rũ xuống thở phào. May mà vẫn còn sống, nếu không chắc đích thân ngài Lee Soo Man đặt vé một chiều tiễn thẳng cô sang thế giới bên kia luôn quá. Anh xoay cổ, vặn tay, xoa xoa những chỗ đau ê ẩm khắp người. Hân lén nhìn ăn năn, hối lỗi. Cô ấp úng một cách khó khăn

-Em… xin lỗi…

Anh chỉnh lại những nếp áo và cười.

-Dĩ nhiên anh sẽ không để em đánh suông như vậy đâu.

-Chứ anh định đánh lại hả?

Hân chột dạ lo lắng, giơ ngay tay sẵn sàng phòng thủ. Anh khẽ nhíu mày nhăn nhó.

-Anh không theo “Chulie giáo phái”.

-Hà…_Hân thở ra nhẹ nhõm.

-Nhưng bắt em làm nô lệ cho hyung ấy thì cũng có thể.

KiBum trầm tư đắn đo cân nhắc…

-Anh hãy đánh em luôn đi._Hân lập tức đổi giọng, dứt khoát.


clip_image008.jpg


* * *

Cuối cùng cũng kết thúc một ngày dài lê thê kéo theo đầy những rắc rối. Hân giữ nguyên mái tóc ướt chưa sấy mà buông người nằm dài xuống gi.ường thoải mái. Trần nhà cao và trắng xóa. Cô chầm chậm thả hồn lâng lâng theo giai điệu “You’re the one” du dương ngọt ngào. Gương mặt anh trắng mịn với kiểu cười mỉm chi dễ thương ấm áp chợt hiện ra chập chờn, mơ hồ đung đưa. Hân ôm gối cười, lăn tròn vài vòng phấn khích.

Có lẽ cô nên tập boxing như anh để lần sau có lỡ… sẽ không phải làm đau người khác. Nghĩ lại mà thấy áy náy quá chừng. Nếu không có anh thì không biết cô còn giữ tâm trạng tồi tệ u ám đó đến khi nào. Anh nói đúng. Buồn thì khóc, giận dữ thì la hét, bực bội thì hãy trút hết ra ngoài… Thể hiện cảm xúc mới chính là đặc trưng cơ bản khiến con người phân biệt với động vật. Chân l‎ý đó đơn giản nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng. Rũ bỏ được hết áp lực đè nặng trong lòng khiến Hân dễ chịu, bình tâm lại hơn. Cô muốn cảm ơn anh thật nhiều, một dịp nào đó… nhất định…Hân mỉm cười khép mí mắt nặng trĩu, nhẹ nhàng trôi vào những ‎ý nghĩ êm dịu lắng đọng.

“You are the one…

Ojig nomani nae sarang

You are the sun…

Ddasuhi gamssaon miso

You are my love…

Ddo na yogshi gudaemanui ojig dan han saram

Onjeggajina gyothe issoyo..."
Dường như còn bỏ quên điều gì đó…

Hình ảnh đẹp đẽ về ngày hôm nay đang từ từ tua ngược trở lại như một thước phim quay chậm thật êm đềm… Anh… Tiffany, bữa tiệc, thức ăn và…TRỜI ƠI! BÀI THI NGÀY MAI!!!

* * *


~End IX~
__________________
X


Nhiệt độ trái đất đang tăng lên từng ngày. Biết thế. Nhưng tăng vùn vụt kiểu này thì ai mà chịu được. Vừa mát mẻ một chút đã lại nóng tưng bừng khói lửa rồi. Ngày nào cũng tắc đường, đông đúc, bụi bặm, ngột ngạt… Cái nóng đô thành khắc nghiệt hơn nơi khác thì phải. Nóng nực thế này mà sao người ta cứ tích cực đổ ra đường làm gì thế không biết. Ngồi nhà cho khỏe có phải hơn không. Hân vừa quăng xe ngoài sân, bò vào được đến phòng khách là nằm sượt ra ghế thở phì phò.

“Sống sót trở về rồi. Kinh khủng quá.”

Thi với chả thố. Thi cử vốn là nghiệp chướng của một đời học hành. Tuy không tốt đẹp mĩ mãn gì, nhưng tóm lại thì cũng đầu xuôi đuôi lọt. Chính thức bắt đầu kì nghỉ hè được mong chờ nhất trong năm rồi. Hân thở dài mãn nguyện.“Why not we nal guri shwibge tona gani

why not we amu mal mothanun goni

why not gurohge tonani ni mami pyonhani

why why why why

why not nal pogihal jongdoro himduroni

why not sangchopunin nan ije ottohgeya hani

why not meil bam ulda jichyo jamduroya doeni

why not why not tell me something

You'll see you'll be nomu saranghesso~

Yeah yeah~ 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 yeah~…”

(Sun that never sets-Jang Woo Hyuk)
Tiếng WooHyuk gào thét “Sun that never sets” vọng lại đánh thức Hân. Cô không buồn ngóc đầu dậy, uể oải đưa tay quờ quạng điện thoại réo ầm ĩ trong cặp.

-Alo…?

[…]

-Hello? Wei? Moshi moshi? Yeoboseo?

[Han ssi…?]

-Vâng, Hân nghe đây. Ai thế?

[Tôi là Moon Geun Su đây.]

-À, vâng. Anh Moon, chào anh. Anh gọi có chuyện gì không ạ?_Hân niềm nở dồn dập.

“Anh Moon nào thế nhỉ?!”

Hân mơ màng ngáp ngắn ngáp dài còn chưa hết ngái ngủ. Cô cũng chẳng hiểu mình đang nói chuyện gì, với ai nữa. Đầu dây bên kia có tiếng ồn ào, xôn xao… Hân sắp tuột rơi luôn cả điện thoại trong tay rồi.

[Tôi là quản l‎ý của Super Junior. Thực ra…

-Anh đưa điện thoại đây cho em. Hannie!]


-HeeChul ssi?_Giọng Hân lè nhèHeeChul nhảy tới giật cái điện thoại xí xớn. SJ đang tập trung cả ở phòng LeeTeuk, tổ chức ăn uống náo nhiệt cùng với đống “chiến lợi phẩm” thu về từ buổi họp fan lúc sáng chất đầy trên gi.ường. Mọi người háo hức mở thiệp và quà, tí tởn chạy qua chạy lại xem cái này, khoe cái kia. Căn phòng trở thành như gian hàng hội chợ lúc nào không biết. Đông vui nhộn nhịp hơn cả tiệc tùng.

-Tới đây ngay đi_HeeChul ra lệnh ngắn gọn.

[Nhưng em đang được nghỉ mà. Em không có lịch làm việc hôm nay]

-Thì bây giờ có việc. Đừng kì kèo nữa.

[Em mệt lắm, vừa xông pha chiến trận về. Lại còn chưa được tắm nữa…]

-Lúc nào tắm mà chả được!

-Hyung, để em cho.

KiBum kéo áo HeeChul, ngước nhìn chờ đợi. Anh nhướng mày ngạc nhiên nhưng KiBum chỉ cười rất tự tin, gật đầu chắc nịch. HeeChul đành ngần ngại chuyển máy.

-Anh đây. Em đến đi.

Cạch.Im lặng một phút.

KiBum chỉ nói gọn lỏn có thế rồi cúp máy cái rụp. Làm tất cả ngẩn người mắt tròn mắt dẹt. Còn anh bình thản lăn ra gi.ường trùm chăn ngủ tiếp. KangIn lon ton chạy đến sờ trán, bắt mạch.

-Có phải nó vừa mơ ngủ không? Hồi nào tới giờ nó có hay bị mộng du không?

HeeChul bực mình tiện chân đạp KangIn một phát phũ phàng, can tội dám xí xớn thằng bé yêu qu‎ý của anh. Nhưng, chính anh cũng nghi ngờ… KiBum vừa mơ ngủ thật. YeSung chép miệng cười trừ.

-Đúng là được đích thân HeeChul hyung một tay dạy dỗ có khác. Đến cả phong cách cũng bị “Chulie hóa” rồi

-Hay nhỉ? Thế cũng được à? Hôm nào mình cũng thử với SNSD…_ShinDong tần ngần.

-Anh xin cậu, anh van cậu_LeeTeuk chắp tay lạy_Cậu biết qu‎ý trọng tính mạng một chút cho SJ này nhờ với.

HanKyung ném cái gối vào mặt ShinDong đang đần thối ra ngơ ngẩn.

-Bummie thì muốn thế nào cũng được chứ em mà cư xử kiểu đấy xem, chúng nó chả nghiến răng, mắt trợn ngược lên, bu vào đánh hội đồng cho hỏng người ấy chứ.

-Bất công!_ShinDong tức tối làu bàu.

* * *

Nửa tiếng sau, Hân có mặt thật. Trong bộ dạng xơ xác không khác gì “cái bang” tái thế. HeeChul giật mình tự hỏi không hiểu sao bảo vệ và lễ tân có thể để cô ấy qua trong tình trạng đó được (Cô thành ra thế này là vì ai chứ?) Hân rầu rĩ thất thểu bước vào như con tin miễn cưỡng bị áp giải.

-Hey, Hannie! Tắm chung không?_LeeTeuk ló đầu ra từ phòng tắm nháy mắt.

-Okie._Hân quay phắt, đi thẳng tới hướng đó.

-Chán . sống . đến . thế . rồi . à? Lại đây!

HeeChul tóm Hân lại, lôi xềnh xệch vào bên trong. Còn LeeTeuk thì bị KangIn chạy ra xách cổ, tống vào phòng tắm rồi khóa trái cửa, phủi tay như vừa vứt một bịch rác. HeeChul quẳng Hân ngồi phịch xuống gi.ường, giữa đống quà cáp lỉnh kỉnh. Cô nhấc một lá thư gần nhất mở ra xem thử. Trong lúc đó SungMin ở đằng sau thấy ngứa chân ngứa tay, vớ lấy cái lược và tiến hành “làm việc” với mái tóc rối tung của Hân. Anh cau mày ngẫm nghĩ, mình sẽ thiết kế kiểu gì đây nhỉ? EunHyuk bên cạnh lôi đâu ra mấy thứ phụ kiện nơ, kẹp tóc,… và cũng bắt đầu nghịch.

-Á! Nhẹ tay thôi, EunHyuk. Đừng kéo tóc em. Đây là thư của fan mà?

-Thì đó!_HeeChul ngu‎ýt dài.

-Có vấn đề gì sao?_Hân nhăn mặt mất kiên nhẫn.

-Không có gì thì gọi em đến đây làm gì cho chật chỗ?!_HeeChul cũng cáu.

-Hầu như đều viết bằng tiếng Anh mà! Fan cũng biết các anh không đọc được tiếng Việt nên đã cẩn thận chuẩn bị chu đáo như vậy rồi. Chỉ còn thiếu nước dùng luôn tiếng Hàn thôi đó! Mà có cả thư viết bằng tiếng Hàn thật đây này._Hân phẩy phẩy mấy tờ giấy trước mặt anh.

HeeChul mân mê con thú nhồi bông ngó quanh ậm ừ, lúng búng mãi trong miệng không thành tiếng.

-Đừng có nói… tiếng Anh của các anh vẫn tệ như hồi Fullhouse đấy nhé?

-Cũng không đến nỗi._Anh nhún vai

-Anh vẫn chỉ bập bõm được có mấy từ “Yo! Touch…man…” thôi hả?

-Khá hơn chừng đó._HeeChul vênh mặt kiêu kì.

Hân gục xuống với nỗi thất vọng ê chề. Đầu cô lại bị EunHyuk kéo tóc hay sao mà đau thế này. Chỉ mỗi như vậy thôi mà hành xác cô chạy tới chạy lui. HeeChul không giỏi tiếng Anh (hoặc đơn giản là lười, ngại động não) nhưng SJ chắc chắn có ai đó phải hiểu biết hơn chứ. Anh đúng là ác quỷ!

-Không phải kêu KiBum dịch cho là được sao?_Hân âu sầu thiểu não.

-Có thấy "cái đống lù lù" đằng kia không?

Hân quay nhìn theo phía HeeChul chỉ sang gi.ường bên cạnh. Đầu lại đau nhói nữa rồi. Cô nhếch mép cười “Hờ…” một tiếng khô khốc. Sao mà SJ lắm ác quỷ trá hình thế không biết. Lạnh lùng bảo cô đến rồi cuộn tròn nằm ngủ ngon lành thế kia à? Anh sung sướng quá nhỉ? Hân hầm hầm cau có, cố dùng ánh mắt như chớp lửa đêm giông nhưng chẳng xi nhê gì đến anh cả. Anh vẫn ngủ và thở đều đều êm ái dưới gió điều hòa mát lạnh.

-Nhưng em làm nhiệm vụ phiên dịch Việt-Hàn chứ có phải Anh-Hàn đâu cơ chứ…

-Như nhau cả thôi. Mau đọc đi, lằng nhằng quá.

HeeChul phẩy tay thúc giục nhặng xị. Hân ủ rũ mở những tấm thiệp đầy màu sắc ra trước…


..
.

* * *

Đọc lời của fan, đọc cảm xúc của chính mình… Hân dần trở nên chăm chú và không ngừng thấy thú vị. Rất nhiều tâm sự, rất nhiều lời yêu thương nhắn nhủ. Có cả sự cảm ơn và vô vàn những động viên, khích lệ… Cùng một tình yêu nhưng mỗi người dành cho SJ một khác. Có khi không cần thiết phải nói yêu, có khi chỉ là câu chuyện kể bình thường về cuộc sống hàng ngày, có khi đơn thuần nhắc tên một kỉ niệm đáng nhớ trong đời… mà vẫn luôn tràn ngập tình cảm sâu sắc, ấm nồng. Fan đối với thần tượng đơn giản là thế. Một sự bảo vệ, che chở vững chắc vô hình. Một bến bờ bình yên để dựa vào sau ngần ấy mệt mỏi, áp lực của showbiz. Một nguồn động lực mạnh mẽ không ngừng vươn tới giấc mơ xa vời hơn…-Cái này dành cho RyeoWook nè. [Oppa à, sao tin đồn có lần tìm thấy underwear của YeSung oppa trong tủ quần áo của oppa phải không? Thật không vậy?]

RyeoWook ngây ra cứng đờ, ngượng chín cả người. KyuHyun, SiWon, KangIn, HeeChul… lăn đùng ngã ngửa trên gi.ường cười rũ rượi như trúng số độc đắc cả lượt. Hân bịt miệng khúc khích cố tình trêu chọc “Thật không kìa?” suốt. Mặt anh đỏ lựng giấu sau gối, đến mức sắp bị thui chín mất rồi. YeSung giật vội lá thư, húng hắng quay đi chỗ khác càu nhàu

-Sao đến cả chuyện này cũng bị đồn ra ngoài được thế…

Hân quệt ngang nước mắt ứa ra vì cười, lật giở chồng thư dày cộm tiếp theo.

-AHHH!!!

Bỗng DongHae hét thất thanh khiến tất cả giật thót. Hộp quà rơi trên sàn lăn lông lốc. SungMin lỡ tay cắm phập cái trâm cài tóc xuống làm Hân dựng ngược, xém muốn xỉu. LeeTeuk quấn khăn tắm chân ướt chân ráo xộc ra, đầu còn phủ nguyên bọt trắng bồng bềnh. HeeChul nhảy bắn lên ôm chặt cổ HanKyung dáo dác nhìn quanh hãi hùng.

-Cái gì đấy? Bom hẹn giờ à? Chúng ta có phải sơ tán khẩn cấp không?

-Hay rắn rết, sâu bọ, chuột chết…? Anti fan hay khoái mấy trò đó lắm_ShinDong nép sau KangIn nơm nớp lo sợ.

-Đứa nào chơi ác gửi nguyên đống phân ở trỏng không chừng…_EunHyuk rùng mình lè lưỡi_DongHae, cậu “dính” rồi hả?

Bần thần một lúc lâu trong lúc mọi người nín thở hồi hộp, mãi sau DongHae mới quay ra ngơ ngác.

-Không. Là… cái này.

Anh giơ vật trong chiếc hộp hình trái tim lên. Một thứ sáng lấp lánh ánh bạc. HeeChul mở to mắt kinh ngạc, ai nấy đều bất ngờ, ngỡ ngàng. Chính là chiếc dây chuyền bị giật hôm trước ở cửa khách sạn. Vậy mà bây giờ lại được gửi trả lại lẫn trong số quà fan tặng. Thật lạ lùng. Hân nhặt mảnh giấy kẹp trong hộp. Nét chữ con gái nắn nót, mảnh mai.

[DongHae oppa, I’m sorry…]Chỉ chừng đó thôi cũng đủ rồi. Mọi thứ thoải mái và nhẹ nhõm đi bao nhiêu. Hân đã thấy ánh mắt trìu mến, nụ cười vui vẻ trên môi DongHae khi HeeChul giúp anh đeo lại chiếc vòng cổ. HeeChul cũng trở nên hoạt bát, sôi nổi hơn khi nói về fan và cuộc gặp gỡ hồi sáng. LeeTeuk thở phào quay về với sự nghiệp tắm rửa dang dở của mình. SJ lại ồn ào, đùa nghịch náo loạn như thường. Hân khẽ cười, tiếp tục công việc trước khi bị “Chul già” cằn nhằn, giục dã.

* * *


~End X~
__________________
 

gracefulkitten

Vừa già vừa lười !!!!
Thành viên thân thiết
Tham gia
30/5/2010
Bài viết
2.305
XI


-Hi, everybody! Đông đúc vui vẻ quá nhỉ?

Xiah tung tăng nhảy vào với tâm trạng phởn khác thường. DBSG lần lượt rồng rắn nối đuôi theo sau ních đầy ngoài cửa. Căn phòng với sức chứa có hạn càng trở nên chật chội. Phòng đôi mà hai chục con người chen chúc, còn rộng mới là kì diệu.

-Giời ạ!_HeeChul bĩu môi_Tự nhiên kéo nhau bầy đàn sang đây chi không biết. Thêm mấy đứa tới, hít hết không khí của tụi này rồi đấy. Vào WC đứng bớt đi, chả nhìn thấy ánh sáng mặt trời đâu cả.

-Mặt trời lặn lâu rồi!_Max nhấm nhẳng.

-Không sang thì hyung rủa xả là một lũ bạc bẽo, vô tình. Vừa mới thò mặt tới nơi thì đã lại bị chửi tới tấp. Hyung cũng tốt đẹp quá nhỉ?!

Đến lượt Hero chun mũi, gầm gừ giận dỗi. HeeChul phe phẩy cái quạt lông diêm dúa, đung đưa chân cười “he he...” đầy tà ác. Đúng là “kẻ tám lạng, người nửa cân”. Hân tặc luỡi cười nhạt. U-know náo nức bồn chồn, có vẻ không chờ đợi thêm được nữa. Anh cắt ngang cuộc tranh cãi và khoe rối rít cặp lắc bạc mà CassiopeiaVN tặng để xài đồ đôi với Hero cho xứng tầm YunJae. Xiah xoay tròn quả bóng mới cứng trên tay. Max chắc vừa ăn no cái bánh kem và tí tởn nghịch Game Station phiên bản xịn nhất. Còn Micky hãnh diện vuốt ve bộ đồ lịch lãm với hương nước hoa sang trọng, qu‎ý‎ phái. Hôm nay quả là ngày bội thu của các sao.

Vũ sà đến cạnh Hân hớn hở không kém.

-Hay quá, tớ cũng đang muốn gọi cậu. Sao cậu lại ở đây? Hôm nay cậu xin nghỉ cơ mà?

-Thì tớ về nghỉ bây giờ đây._Hân đứng dậy vươn vai_Cậu vừa mới tới à?

-Ừ. Bọn tớ thi ca trước nên xong lâu rồi. Ở nhà cũng rảnh mà. Tối nay có hoạt động từ thiện ở trại trẻ mồ côi nên phải đến chuẩn bị trước. Tớ tưởng cậu ngại nên đòi nghỉ chứ._Vũ hạ giọng nói nhỏ mấy câu cuối.

-Coi như tớ không nghe thấy gì nhé. Tớ về đây.

Hân xách túi hấp tấp chuồn thẳng. Nhưng mới được có mấy bước đã lại bị LeeTeuk vừa chui từ phòng tắm ra chặn lại, lôi về chỗ cũ. Hân ngoan cố vùng vẫy thoát khỏi cánh tay rắn chắc của anh cho bằng được. Anh giằng co, vừa kéo, vừa đẩy cô vào trong.

-Đùa đấy à? Em đòi về thì ai làm việc cho bọn anh? Ngu sao mà để em chạy.

-Có bố trí người thay em rồi mà!_Hân ôm chặt cửa không buông.

-Vừa nãy đã gọi em nên anh bảo người ta về rồi.

-Em không biết! Đó là vấn đề của anh. Rõ ràng hôm nay em được nghỉ!

-Anh cũng không biết! Em được sắp xếp là phiên dịch viên của bọn anh thì phải có trách nhiệm làm việc tới nơi tới chốn chứ. Giữa chừng bỏ của chạy lấy người thế à? YeongWoon, ShinDong! Hai đứa lại đây gỡ con bé ra không nó kéo bung cả cửa phòng mình bây giờ.
...
..
.

-Đằng nào cũng ở đây rồi, em chịu khó một chút đi nhé ~

KyuHyun huýt sáo cười cười một cách tàn nhẫn và vỗ lưng Hân an ủi sau khi cô bị dùng vũ lực khiêng vào như tù nhân trốn trại.

-Em vẫn chưa được tắm nữa!_Hân bù lu bù loa

-Tắm, tắm… Em thích tắm thế cơ à? Cả đời em biết mỗi việc tắm thôi à? _HeeChul gí trán cô ca cẩm.

-Đó là nhu cầu thiết yếu, là một trong những quyền cơ bản nhất của con người!_Hân cự nự

-Gossh…!_HeeChul chu mỏ cong cớn_Đừng có lảm nhảm nữa. Xuống ăn tối rồi còn đi mau lên!

-Phải đó. DBSG vẫn còn nợ em bữa tối mà_Micky nói thêm.

-Không. Em sẽ chẳng đi đâu cả nếu không được tắm.

Hân quay mặt vào tường hờn dỗi. Thật quá đáng. Chẳng ai thèm nghĩ cho cô cả. Cứ toàn tự tiện quyết định thôi. Vừa mệt mỏi rã rời, cả người lại dơ hầy do chinh chiến ngoài đường cả ngày. Người cô sắp bốc mùi rồi đây này! Bộ dạng như vậy đừng hòng cô nhấc nổi chân đi đâu nữa, chứ đừng nói trại trẻ. Nơi mà mới nhắc tên thôi Hân đã không muốn nghĩ nữa rồi. Có giỏi thì vác cô đi đâu thì đi thử xem. Hân gan lì nhất quyết không xê dịch chút nào hết.

-Cái con nhỏ này… Cho ra đài phun nước ngoài kia tắm lộ thiên luôn bây giờ!

HeeChul xắn tay áo đang định hùng hổ lao tới “xử lý”‎ Hân thì may sao bên ngoài có tiếng gõ cửa làm gián đoạn. SoHee đứng lấp ló rụt rè.

-Chào các anh. HeeChul oppa… em tới trả Ipod mượn trên máy bay hôm trước…

-SoHee à? Vào đây đi em! Vào đi!

HeeChul quay ngoắt thay đổi thái độ, tươi cười dịu dàng chào đón SooHee-thành viên nhỏ tuổi nhất và dễ thương như búp bê Barbie của Wonder Girls. Ai chả biết HeeChul công khai thích cô bé này bỏ xừ. Làm gì mà chả niềm nở, nồng nhiệt như tiếp đãi công chúa nhỏ thế.

-Sao anh ấy có thể trở mặt ngay được thế nhỉ?_Hân trề môi

DongHae đứng cạnh phì cười, xoa xoa mái tóc cô vừa được SungMin chải chuốt gọn gàng, làm cho nó lại rối tung bù xù.

-Chào chị.

SoHee cúi đầu lúng túng khi nhận ra sự có mặt của người lạ. Đôi mắt một mí của cô mở to bối rối. Hân và Vũ đều cười thân thiện chào đáp lại. May mắn là không phải mọi cô gái đều cao ngạo, khó chịu giống như Tiffany. Cả hai thầm tạ ơn Chúa vì điều đó. Trái lại Hân thấy có cảm tình và khá qu‎ý mến SoHee. Cũng hiểu một phần vì sao HeeChul tính khí thất thường như thế lại cứ luôn miệng ái mộ “SoHee của Wonder Girls.”

HeeChul chỉ vào Hân giới thiệu.

-Han ssi, phiên dịch viên của bọn anh và…

-EunJin ssi, phiên dịch viên của DBSG_U-know nhanh chóng tiếp lời.

-Vâng. Tụi em cũng có một chị phiên dịch. Nhưng chị ấy hiền khô, chẳng mấy khi nói chuyện với tụi em.

-Đổi cho bên này thì tốt rồi. Biết nghe lời một chút có phải hơn không…_HeeChul chép miệng lầu bầu.

-Gì cơ ạ?

-À không. Bọn anh sắp đi ăn tối. Em và Wonder Girls có đi cùng luôn không?_Anh đổi luôn chủ đề

-Vâng, có ạ.

-Tuyệt! Đi nào. Han ssi!!! Em có chịu dậy không hả?!

-Chị ấy sao thế?_SoHee ngước hỏi e ngại.

-Nó đòi tắm.

-Dạ?!
* * *

-Chị có thể tắm ở phòng của em.

-Hả?_Mấy cái miệng cùng há ra

-Có sao đâu? Cứ lấy tạm quần áo của em mà mặc, chắc cùng size thôi. Con gái mà không được tắm thì kì lắm.

SoHee cười vui vẻ nắm tay Hân kéo đi. Có vẻ như cô bé chả mấy quan tâm tình huống kì cục, bất bình thường này. HeeChul cũng phải ngậm ngùi chấp nhận giải pháp nghe có vẻ khả thi nhất để giải quyết rắc rối Hân gây ra. Chỉ chờ có vậy Hân tung tăng cười nhe nhởn.

-Người tốt như em hiếm có khó tìm lắm, cẩn thận đừng để bị ác quỷ nuốt mất.

-Nói cái gì thế hả?!_HeeChul nhéo tai Hân hầm hè.

SoHee không hiểu lắm nhưng chỉ cười. Hân lại thấy cuộc đời màu hồng tươi đẹp trở lại với mình rồi.

-Em có 30 phút thôi đấy. Xong thì xuống ngay, không là khỏi ăn uống gì nữa hết!

Giọng HeeChul hét với theo inh ỏi khi thang máy vừa khép kín lại…

..
.

Gột rửa mọi bụi trần nhơ nháp. Sạch sẽ và mát mẻ. Hân thấy thực sự như vừa được hồi sinh. SoHee lấy đồ cho cô rồi mở TV xem linh tinh trong lúc chờ ở bên ngoài. Hân không có nhiều thời gian để ê a ngâm mình trong nước thơm và biển bong bóng xà bông như tắm bồn ở nhà. Cô thay vội quần áo để cùng SoHee xuống chỗ ăn. Cũng vừa thật. Hân sửa lại dây nơ, xoay xoay vài vòng trước gương. Chiếc áo kẻ sọc đỏ và quần ngố kaki trắng làm cô trở về như thời học sinh cấp 3 trẻ trung.

-Unnie à, điện thoại có tin nhắn!_SoHee gọi vọng vào.

[KiBum vẫn ngủ ở trong phòng. JeongSu hyung chưa khóa cửa đâu. Em qua đánh thức nó luôn nhé -DongHae-]

-SoHee xuống trước nhé. Chị đi gọi KiBum.

Hân vẫy tay chào, lật đật chạy ngược lên tầng trên. SJ ra đi bỏ lại căn phòng ngổn ngang bừa bộn và một kẻ đáng ghét vẫn thản nhiên nằm ườn ra đấy say sưa giấc nồng. Náo loạn như thế mà anh vẫn chưa thèm mở mắt cơ à? Hân dọn dẹp những món đồ, giấy tờ bị gió thổi vuơng vãi dưới chân rồi ngồi bệt xuống sàn, cạnh gi.ường anh ngủ.


-Snow White xinh đẹp mà ngủ thế này thì nguy hiểm lắm đấy.

Hân vỗ vỗ vào mặt KiBum nhưng anh không hề phản ứng gì hết. Chả lẽ phải túm cổ áo nhấc anh lên, tát lật qua lật lại như trong mấy bộ manga cô hay xem. Hân phụt cười khi tưởng tượng ra cảnh đó. Má anh sẽ sưng lên, ửng hồng như gắn lên đó hai mặt trời bé con… Mà biết đâu anh vẫn chẳng chịu dậy ấy chứ. Đột nhiên Hân xoay mu bàn tay, vuốt nhẹ má anh… Nước da anh trắng mịn không một chút tì vết. Ganh tỵ quá. Cô là con gái mà còn chẳng chăm sóc nhan sắc được đến thế. Anh dựa vào cái gì sao lại có gương mặt hoàn hảo đến từng chi tiết thế này cơ chứ? Sống mũi cao, thẳng, lông mày rậm và dài,… Hân khẽ lồng những ngón tay vào mái tóc đen mượt mềm mại của anh. Lòng đau như cắt, nước mắt đầm đìa. Ngắm anh đẹp như vậy lại càng oán một nỗi, Chúa có lầm lẫn gì không khi ưu ái cho anh quá nhiều nét vượt trội so với chuẩn mực thông thường của một chàng trai.

Thừ người ngẩn ngơ một hồi, Hân bỗng nhận ra mặt mình trở nên nóng ran từ lúc nào. Nhịp tim mạnh như dội vào lồng ngực một sức ép muốn vỡ tung. Cô cứng đờ, điện não đồ thẳng tưng, hệ thống thần kinh ngừng hoạt động mất vài giây.

“Mình bệnh nặng rồi.”

Hân tự tát vài cái cho tỉnh táo rồi hít vào thật sâu, lấy lại cảm giác trái tim đập đều đều bình thường…-KiBum ssi, dậy đi! Cháy nhà rồi! Động đất, núi lửa phun trào, lũ quét, khủng bố, sập trần, lở tường… Trái đất sắp bị diệt vong rồi!!!

-Z…z…z…

Hân thở hắt ra não nùng. Cha mẹ sinh anh vào cái giờ gì thế không biết. Đã vậy thì anh đừng trách cô không thèm “thương hoa tiếc ngọc” đấy nhé. Hân cúi xuống sát mặt anh, mỉm cười ranh mãnh… và banh mắt anh ra thổi phù phù. Chưa bao giờ cô thất bại khi dùng chiêu này cả, mà cũng chưa từng áp dụng với ai bao giờ cả. Đơn giản là vì chẳng có ai lì lợm như anh hết.

CỐP.

Hiệu quả thấy rõ tức thì. KiBum bật dậy như lò xo đàn hồi cực đại. Hân ngã ngửa ra sau ôm mũi quằn quại. Chẳng phải trong phim tình cảm Hàn Quốc người ta vẫn thường va chạm nhẹ nhàng, lãng mạn thế cơ mà? Còn cô sao cứ phải đến nông nỗi sứt đầu mẻ trán cơ chứ! Anh ngơ ngác nhìn quanh nửa tỉnh nửa mê.

-Hannie…? Sao em làm gì ở đó vậy?

-Sao anh không “an giấc ngàn thu” luôn đi cho rảnh nợ!

Hân bực mình ném chăn trùm lên anh. Cô ngồi lay hoay xu‎ýt xoa cái mũi bị trán anh đập bể rụi. Đã đẹp hơn người ta rồi lại còn muốn phá tan nát dung nhan người ta mới vừa lòng sao!

KiBum lùng bùng chui ra dụi mắt.

-Mấy giờ rồi? Em đến lâu chưa?

-18h29’50s. DongHae bảo em gọi anh xuống ăn. Lát nữa còn phải đến trại trẻ mồ côi sớm đấy. Phóng viên, quay phim… chờ cả ở đó rồi. Anh không nhớ gì thật sao?

-À… ừ… Anh về phòng thay đồ đã.

KiBum ôm miệng ngáp khan, chân nam đá chân xiêu đi theo hình zíc zắc ra cửa. Hân gấp tạm chăn, trải lại ga gi.ường rồi ra theo.

-Em chờ anh ở thang máy nhé!_Anh ngoái dặn.

-Yup.

Hân sập cửa phòng, rút chìa khóa và lững thững đến trước cửa thang máy. Cô đứng lặng một lúc lâu, bần thần nhìn bóng mình phản chiếu trong lớp kính mờ. Không có gì khác lạ cả. Không đỏ mặt nữa, tim mạch bình thường, huyết áp ổn định… Hân vẫn là Hân của thường ngày thôi. Cô lắc lắc đầu xua tan những suy tưởng vẩn vơ, tự cười bản thân nghĩ ngợi quá xa rồi.

“May quá. Đâu có sao. Mình vẫn chưa yêu… đâu có phải là yêu…”

-Cô đang cản trở lối đi đấy.

Cái giọng cao vút kiêu kì này… Hân không cần quay lại cũng biết Tiffany đứng khoanh tay hất cằm thách thức đằng sau. Đúng là ghét “của nào trời trao của ấy”. Đến đứng một chỗ cũng không yên thân nữa. Cô miễn cưỡng dịch sang bên, cố ngoảnh cái mặt cau có hằn học của mình đi nơi khác cho Tiff khỏi có cớ gây sự phiền phức. Nhưng cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng. Tiff không chọc ngoáy được ai vài câu thì hẳn là ngứa ngáy khó chịu lắm hay sao ấy. Thang máy chưa xuống, cô ta bắt đầu nói bóng nói gió với Jessica và Yoona rằng hôm qua có mấy đứa con gái không biết điều, không tôn trọng người khác. (Hơ, ai thế?) Rằng hóa ra người ở đây cũng chẳng tử tế tốt đẹp gì như họ vẫn diễn kịch trước báo giới và truyền hình. (Chậc! Nghe quen đấy.) Rồi thì hứa hẹn, thề thốt sẽ không bao giờ thèm quay trở lại đất nước này thêm một lần nào nữa trong đời… blah… blah… blah… (Ước nguyện trọn kiếp này của Hân cũng chỉ có thế. Tốt nhất là ai đó hãy đóng gói cô ta rồi móc vào đuôi tên lửa của NASA mà bắn thẳng ra ngoài vũ trụ luôn đi!) Chắc Tiff thất vọng lắm vì đợi mãi, khích mãi mà Hân chưa nổi khùng lên như bữa trước (Cứ thử phun ra một từ bẩn thỉu nữa thôi mà xem!)

-Hannie, đi thôi.

KiBum xuất hiện vừa kịp lúc thang máy mở. Anh chào hỏi qua loa mấy người của SNSD rồi giục Hân. Tiff có vẻ ngại, thôi không bộc lộ thái độ quá quắt của mình mà lẳng lặng cùng Jessica, Yoona bước vào thang máy. Thế nhưng KiBum không vào chung luôn mà lại bấm nút, kéo Hân sang đi thang máy bên cạnh. Tiff sững sờ vì bị hố một vố nặng, không ngờ được KiBum lại hành động lạnh nhạt như thế. Tuy không mấy cởi mở, tiếp xúc nhiều nhưng dù sao SNSD cũng có tiếng là thân thiết, hay qua lại với SJ. Vuốt mặt thì phải nể mũi. Anh có còn coi Tiffany này và SNSD ra gì nữa không?! Tiff và Jess cùng hầm hầm tức tối suốt chặng đường còn lại, không để ‎ý Yoona cứ đứng dựa một góc lặng lẽ giấu ánh mắt buồn bã…

-Đi chung sẽ khiến mọi người đều không thoải mái. Em cũng không muốn như vậy mà?

KiBum tự trả lời khi thấy Hân cứ giương mắt nhìn chằm chằm. Cô ậm ừ, thôi không thắc mắc nữa. Suy cho cùng điều đó cũng tốt mà. Cô không phải chịu đựng và anh khỏi khó xử. Hai bên thang máy cùng xuống chầm chậm… mỗi người mang theo một tâm trạng… SNSD vừa ra là phăm phăm bỏ đi trước. Chỉ mình Yoona nán lại sau cùng, cúi đầu lịch sự chào KiBum. Anh khẽ cười gật chào đáp trả.


* * *

-Hey! Ở đây.

DongHae vẫy khi thoáng trông bóng Hân lóng ngóng phía ngoài. Nhân viên phục vụ dẫn Hân và KiBum tới mấy bàn của SJ, DBSG đặt cạnh nhau. Vũ lo lắng hỏi có chuyện gì xảy ra không vì nhóm Tiff cũng mới vào đã bắn sang đây đôi mắt mang hình viên đạn và sát khí ngụt trời. Hân lắc đầu chán chường, mải chứ tâm vào đống thức ăn bốc khói nghi ngút.
* * *


~End XI~XII


KENG!

Tiff buông nĩa, đập mạnh dao xuống bàn một tiếng đanh lại chát chúa. Cô phát cáu vì cật lực giằng xé mãi mà miếng thịt bò trong đĩa không thèm suy chuyển. Nhìn sang bên kia thì lại thấy các chàng trai đang ăn uống, nói cười vui vẻ với hai con nhóc chết dẫm. Thật chướng mắt quá đi!

-Jess!_Tiff gắt gỏng_Cậu vẫn còn tâm trạng mà nuốt trôi thức ăn sao?!

-Chuyện gì nữa thế?!_Jess nhăn nhó rầu rĩ_Đang bữa tối, không ăn thì cậu định làm gì?

-DongHae của cậu đang quấn lấy con bé đó kia kìa. Sắp bón cho nó ăn luôn rồi kìa. Thế mà cậu chịu được à?

-Bọn tớ kết thúc lâu rồi._Jess cay đắng trả lời.

-Cậu thừa biết là do sức ép từ phía công ty. Lúc đó DongHae cũng không muốn kia mà.

-Nhưng tớ đã đồng ý!‎ Chính tớ chủ động đòi chia tay vì không muốn ảnh hưởng tới việc debut của mình. Nên giờ tớ làm sao có đủ tư cách xen vào chuyện của anh ấy?!

-Cậu suy nghĩ ngây thơ ấu trĩ thật đấy! Cần gì quan tâm ai là kẻ ra đi trước chứ. Chỉ miễn cậu còn thích DongHae và muốn giành lại anh ấy thì đây chính là chuyện cậu phải can thiệp. Hiểu không hả?

-Tớ bảo là kết thúc rồi mà! Kể cả anh ấy có ‎ý gì với con bé đó thật thì sẽ đi đến đâu được? Mấy ngày nữa trở về Hàn rồi mọi thứ sẽ yên ổn trở lại thôi. Cậu đừng lo xa những chuyện không đâu nữa đi!

-Aiiiish!!!! Con bé này thật là… Người ta quan tâm mà ăn nói thế à?!

Tiff nạt Jessica bướng bỉnh rồi hậm hực mổ xẻ tiếp miếng thịt dai nhách. Trong bụng cồn cào, ních đầy bực bội khó chịu…
* * *

-A a a… Há ra nào, Joongie.

-Thôi đi. Kì cục quá!

Hero giãy nảy đẩy tay của U-know ra xa. Anh cúi mặt lúng túng, ngượng ngùng. U-know cau mày bí xị.

-Wee ~?! Cậu muốn tự nguyện hay để tớ phải đè ra bóp miệng, đút thức ăn vào hả?

-Người ta đang nhìn kìa!

U-know quay lại ngó cái “người ta” ấy. Vũ ngớ người, nhún vai nhẹ tênh

-À… tôi chỉ đang chờ xem bao giờ thì JaeJoong ssi chịu há miệng ấy mà. Hai người đưa đẩy qua lại từ nãy rồi.

Nhưng không chỉ Vũ mà cả mấy cái đầu xếp hàng dài đằng sau mồm ngậm thìa, mắt chớp chớp không dứt. Micky liên tục xem đồng hồ rồi đột nhiên vỗ đùi reo phấn khích.

-Quá 10’ rồi!

Vũ, Xiah, HeeChul, KangIn, ShinDong, EunHyuk đồng loạt rũ xuống ỉu xìu. Phe của Micky, LeeTeuk, YeSung, SiWon, KyuHyun, thì chúc tụng rầm rộ, đập tay nhau ôm hôn thắm thiết. Và màn thu tiền, chia chác ầm ĩ tiếp theo mới thực sự khiến U-know tức nổ đom đóm mắt. Tay Hero bị kẹp cửa tủ sưng tấy. Anh lo lắng mất ăn mất ngủ, chăm sóc từng ly từng t‎ý cho cậu ấy. Thế mà cái lũ “trời đánh thánh vật” này cũng bất lương đến mức đem ra cá cược được!

Hân và Max từ đầu đến giờ vẫn chỉ lo cắm đầu ăn như vũ bão, như sợ không tranh thủ thì sẽ bị người ta cướp giật mất. Thấy đám người kia mải mê cá độ thì lại càng phải tận dụng cơ hội. DongHae ngồi cạnh bấm giờ, chăm chú quan sát ghi chép, thống kê xem ai ăn nhiều hơn và tốc độ hơn. KiBum tay cầm đũa gắp, tay bắn tin nhắn lia lịa, mắt thỉnh thoảng liếc màn hình TV xem thời sự quốc tế. SungMin lần lượt nếm thử hết món này đến món khác của tất cả, và tóm lại thì cái gì cũng đụng vào nhưng chẳng ăn cái gì cho đàng hoàng cả. Cuối góc bàn, RyeoWook nhai nhai, nuốt nuốt rồi quay sang đàm đạo gì đó với HanKyung về cơm chiên Bắc Kinh và cơm rang dưa cải VN.Bữa tối với người nổi tiếng kết thúc trong hỗn loạn như thế.
* * *

Mặc cho không khí ồn ào náo nhiệt trên xe, Hân ngồi thừ người ngẫm nghĩ chuyện gì đó xa vời. DBSG và SJ đang chơi một trò chơi truyền thống của Hàn Quốc mà cô xem mãi cũng chẳng chơi được. Về bản chất nó giống “oẳn tù tì” ở VN thôi, nhưng biến tấu khác đi thú vị và hấp dẫn hơn nhiều. Phải hát một bài như đồng dao và chơi theo nhịp điệu. Thế mà Vũ lại tiếp thu và hòa nhập rất nhanh. Nói chung đứa đầu óc đơn giản như Hân thì ngại và cũng không có hứng thú vào lúc này.

Cô thẫn thờ ngắm ánh đèn neon nhạt nhòa của thành phố lung linh tráng lệ về đêm đang trôi dần đi bên ngoài cửa kính. Cái ý‎ nghĩ sẽ bị vây quanh bởi lũ trẻ con lít nhít, nhõng nhẽo, quấy rối… khiến Hân bủn rủn cả tay chân như sắp bị một bầy sâu róm nhung nhúc bâu đầy người. Thật sự khó chịu đến phát ớn. Không hẳn cô ghét cay ghét đắng bọn chúng đến thế. Mà chỉ là cô vốn không hợp và cũng không dỗ dành, tiếp xúc được với trẻ con. Trẻ sơ sinh thì cô bế đứa nào là đứa đấy khóc ré lên ầm ĩ như thể cô là mẹ mìn hay mụ phù thủy độc ác ấy. (Mà cô nào có xấu xí, kinh khủng đến mức ấy?) Trẻ vỡ lòng thì không đứa nào cô trông được quá 5’, toàn phải bỏ của chạy lấy người. Chỉ sợ vượt quá sức chịu đựng lại mang tiếng hành hung bạo lực với chúng nó thì hỏng cả tuổi xuân đẹp đẽ mất.

Vậy mà…

Trại trẻ mồ côi ư…? Đúng là ác mộng! Có bi kịch nào thê thảm hơn thế không hả giời…

..
.

Xe giảm tốc chạy chậm dần. lừ lừ tiến qua cổng một khu nhà lớn rồi dừng hẳn lại trong sân. Đến nơi rồi. Đám người ùa ra, ánh đèn flash nháy sáng lia lịa và tiếng lao xao, hò hét. Các ca sĩ khách mời này luôn được chào đón nồng nhiệt quá mức. Hân thở dài, thất thểu lê bước xuống theo họ. Chợt cô ngẩng lên nhìn quanh ngỡ ngàng, đôi mắt mở to sững sờ.

“Sao… lại là nơi này…?”

Thật là một trò đùa cợt trớ trêu đầy ác ý. Trại trẻ mà cô đến lại chính là nơi mà từ đó cô đã ra đi sao? Ngày ấy, cô đã thầm tự nhủ sẽ không bao giờ đặt chân trở về nơi này nữa… Hân đứng ngây ra thất thần, chần chừ không bước tiếp.

...

-Em sao thế? Nhanh đi nào, mọi người vào cả rồi.

DongHae quay lại kéo tay Hân thúc giục. Cô lưỡng lự hồi lâu, đành miễn cưỡng theo vào. Cái biển to đùng “Trại trẻ Thanh Diệp” vẫn treo lơ lửng, mơ hồ ám ảnh trong tâm trí…
* * *

-Ahhh~… Bé yêu xinh quá. Cười đi nào!

KangIn lắc chiếc lục lạc “leng keng” lăng xăng nhảy múa làm trò. (Như thổ dân da đỏ bên đống lửa ấy!) Nhưng đứa bé gái chừng 2 tuổi vẫn im thít, ôm chặt con búp bê mếu máo sợ sệt. Đôi mắt nó long lanh ngẩn nước nhìn KangIn lạ lẫm.

-Hyung đáng sợ quá làm em ấy sắp khóc rồi kìa._EunHyuk chen vào bĩu môi_Tránh ra, để em. Yo… Em gái nhỏ xinh xắn, nhìn anh này. Dễ thương không nào?

Anh kéo mũi, chu mỏ, chớp chớp mắt làm mặt hề ngồ ngộ. Và… ngay lập tức con bé khóc thét lên inh ỏi. Nó cứ ngoác miệng ra gào the thé hết sức có thể khiến KangIn và EunHyuk tái mét hốt hoảng, lay hoay bối rối.

-OA…OA…OA…

-Em làm cái gì đi chứ! Nó bị em dọa hãi hùng đến mất mật rồi đấy!!!

KangIn lóng ngóng ngó quanh tìm kiếm xem có thứ gì giúp được tình huống bất khả kháng này không. Khổ cái là càng cố gắng nỗ lực thì đứa bé càng khóc to hơn, khỏe hơn, kinh khủng hơn, tần số truyền âm “vĩ đại” hơn…

-OAAAA….

-Em… em không biết!_EunHyuk cuống quýt loạn cả lên không kém_Hyung ơi, làm sao đây?!

-Cái giẻ… Lấy cái giẻ đằng kia lại đây… hay bất cứ thứ gì cũng được! Nhét tạm vào miệng nó nhanh lên!_KangIn chỉ trỏ loạn xạ_Không nó đánh động cả hiệp hội bảo vệ trẻ em trên thế giới đến gô cổ chúng ta vào nhà đá ngồi mòn quần bây giờ! (Cái này gọi là “quẫn trí làm liều” T___T")

BỐP! BỐP! BINH!... @$^*)!$&(#%*…

HeeChul nghiến răng cầm con gấu bông to bự phang thẳng tới tấp vào 2 kẻ “to đầu mà dại”

-Tụi bay có muốn “mãi mãi tuổi 22,23” luôn không hả?!!

Anh lại gần bế đứa bé gái lên, tiện thể đạp lũ động vật hoang dã Monkey và Raccon thêm vài cái cho bõ tức và không quên khuyến mãi kèm ánh mắt liếc xéo sắc như dao cau đầy hăm dọa. (May mà em bé không nhìn thấy, mô phật!)

-Bé ngoan, oppa đã đánh đuổi lũ quái vật đi rồi. Ngoan, đừng khóc nữa. Oppa sẽ bảo vệ em nhé?

HeeChul nhẹ nhàng vuốt mặt đứa bé, cưng nựng chiều chuộng nó bằng mấy nụ cười “mật ngọt chết ruồi”. Hình như thấy “chị gái này” xinh đẹp dịu dàng, lại cũng có vẻ hiền hiền đáng tin nên đứa bé bắt đầu sụt sịt ngừng khóc. Nó ôm cổ anh mắt hoe đỏ sưng húp, ho khù khụ vì khản giọng trông đến tội.

-M… me…_Đứa bé nắm tóc giật giật, bập bẹ không rõ tiếng.

-Nó nói gì thế?_Anh nhăn mặt nhìn sang Hân.

-“Mẹ”_Cô đáp mà không kìm được tiếng phụt cười.

-Aissh!!! Nhóc này thật là… Sao em lại gọi thế chứ? “Oppa”, em phải gọi anh là “oppa”, biết không hả? Nào, nói theo anh nhé. “Oppa”, “oppa”…

-Pa… pa…

-Gì?! “Papa” ấy hả? Trời đất ơi, không! Không phải papa. Làm gì có ông bố nào trẻ đẹp tuyệt vời như anh chứ. Nghe anh dạy này, “Op-pa”. Tròn cái miệng vào. Thế… Đúng rồi. “Op-pa”, nhắc lại cho anh xem nào.Thì ra cũng vẫn có một số trường hợp cá biệt nằm ngoài vùng phủ sóng sức hấp dẫn của các anh chàng đẹp trai và phải nhờ tới sức mạnh “bà mẹ trẻ” như HeeChul để đàn áp bạo loạn. Riêng về điểm này Hân thán phục “nàng Cinderella hiền dịu” ấy bội phần. Làm sao mà lão già quái vật luôn đè đầu cưỡi cổ cô, làm mưa làm gió khắp showbiz lại có thể “lừa tình” được cả đội ngũ các “bé khỏe bé đẹp” U2 đến răng còn chưa mọc đủ thế nhỉ?

-Chị ơi…

Hân nhìn xuống một cô nhóc khoảng 7,8 tuổi đang kéo áo mình gọi khẽ. Cô bé có đôi mắt đen sâu thẳm đượm buồn và lặng lẽ gợi nhớ hình ảnh cô ngày nào…

-Chị tết tóc cho em đi.

Nó chớp mắt ngước nhìn Hân chờ đợi và hi vọng…

-Chị không biết tết. Em ra bảo mấy chị xinh xinh ở kia tết cho nhé.

Hân nói nhanh rồi lạnh lùng quay đi. Nhưng cô bé nắm chặt vạt áo cô không buông, ánh mắt buồn bã van nài. Chưa từng có đứa trẻ nào bị cô xua đuổi mà vẫn níu giữ chặt đến thế…

-Chị…

-Chị đã bảo là chị không biết tết!_Hân gắt, dù trong lòng không hề có ‎ý bực bội.

-Nó chỉ là một đứa trẻ thôi, cô có cần cáu kỉnh như vậy làm gì không?

-Không phải chuyện của cô, cô có cần để ý‎ nhiều như vậy làm gì không?

Hân khoanh tay cộc cằn đáp trả. Jessica nhẹ nhàng cúi xuống ôm cô bé vào lòng vỗ về âu yếm. Nhưng Hân nhìn mà ngứa mắt. Cô ghét cái vẻ dịu dàng giả tạo làm bộ trước ống kính máy quay ấy. Nó không ấm áp yêu thương như HeeChul, hay trong sáng chân thật như KangIn và EunHyuk. Dù cô biết họ đều chỉ là nghệ sĩ đang thực hiện hoạt động xã hội quảng bá tuyên truyền cho tên tuổi của mình mà thôi.

-Sao cô lại có thế xấu tính đến mức chấp nhặt ngay cả với trẻ con thế nhỉ?_Jess cười nhạt khinh khỉnh.

-Cảm ơn. Tôi sẽ coi đó là lời nhận xét thẳng thắn nhất mà cô từng phát ngôn. Thế cô có biết tại sao những đứa trẻ này lại ở đây không? Bị ba mẹ bỏ rơi và xã hội ruồng bỏ?

Jess không nói thêm được gì, chỉ cau mày nhìn Hân chằm chằm ngờ vực, thảng một nỗi nghi hoặc mơ hồ. Hân nhếch mép cười khô khốc

-Là căn bệnh thế kỷ mà y học thế giới vẫn bó tay, vô phương cứu chữa đấy. Tên khoa học là “Hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải” ấy, cô đã từng nghe bao giờ chưa?

Mặt Jess biến sắc tức thì, tái mét sợ hãi. Cô ta vội buông tay, đẩy đứa bé gái xinh xắn đáng yêu ra xa mình và hoảng hốt đứng dậy bỏ đi. Hân ngẩng cao đầu mãn nguyện trông theo địch thủ của mình luống cuồng tháo chạy trong run rẩy. Jess lui về thu mình ở một góc, tuyệt nhiên không dám lại gần hay động chạm tới những đứa trẻ trước đó cô bế bồng, vuốt ve…

“Đồ ngốc! Giỡn chơi thôi mà. Nói thế chẳng hóa ra tôi cũng đang bị HIV giai đoạn cuối và sắp thăng thiên bái tổ đến nơi à?”

-Em không thích chị ta!

Cô nhóc lầm bầm, vẫn lẵng nhẵng bám theo Hân từ nơi này đến nơi khác khắp gian phòng đông đúc, nhộn nhịp người qua lại.

-Chị ấy xinh đẹp như thế cơ mà, em không thích ở điểm nào cơ chứ?

-Chẳng thật lòng thành tâm chút gì cả.

-Aiii… Em cư xử cho hợp tuổi mình đi. Mới bé mà đã ăn nói như bà già khó tính. Em muốn phấn đấu rụng sạch tóc ở tuổi 30 đấy à?

-Chị có nghĩ em nên trở thành nữ tu sĩ không?

-Lạy hồn. Chị dập đầu vái cô cả 3 vái đấy. Cô có hâm thì hâm vừa thôi cho người khác còn hâm với. Em định sống cho phí cơm gạo nhà nước hay sao? Thu nhập của chị phải nộp thuế là để đầu tư cho những “mầm non” thích chôn vùi tương lai ở cái nơi tẻ nhạt phù du ấy hả? Aiish… Cái đất nước này rồi sẽ đi đâu về đâu chứ.

-Chị ơi…

-Gì nữa?!

-Bao giờ thì Việt Nam lấn biển to được bằng Trung Quốc?

“Ơ… Cái con bé dở hơi này!”

-Chờ bao giờ Trung Quốc nó lấn xong cả Thái Bình Dương đã nhé. Mà sao em cứ lẽo đẽo theo chị mãi thế?! Hết chỗ chơi rồi à?

-Chân em dài hơn mà cứ bước thoăn thoắt thế thì con bé sẽ hụt hơi đấy.

“Hả?!”

Cái giọng này… hình như không hợp để đáp lại câu hỏi của Hân chút nào. Cô giật mình thảng thốt quay nhìn phía sau lưng. DongHae xuất hiện lù lù ở đó từ lúc nào, và té ra nãy giờ là anh ấy bế con nhóc chạy theo cô (chứ không phải nó tự đi) Hèn chi cô thắc mắc con bé này khỏe thế không biết! Bám dai như đỉa. Anh đặt con bé xuống cho nó lon ton chạy đến níu chân Hân, trong khi cô lúng túng ngượng ngùng không biết giấu mặt vào đâu. Chỉ ước có cái khe nứt để chui xuống cho rồi.

-Cô bé qu‎ý em thật đấy. Nó đòi gì mà em phải chạy như trốn nợ thế?

-Nó nhờ em tết tóc cho nó. Nhưng… em không biết tết._Hân cúi gằm mặt lúng búng trong miệng

-Oppa sẽ tết tóc cho em nhé?

DongHae vuốt tóc, xoa đầu con bé trìu mến. Nó chỉ ngơ ngác nhìn lên Hân dò hỏi.

-Anh ấy bảo sẽ tết tóc cho em.

-Được ạ!
* * *

DongHae cầm lược chải nhẹ, lồng tay qua những lọn tóc tơ mềm mượt và miên man suy nghĩ về những điều Vũ nói lúc nãy…

~Flash back~-DongHae ssi được lũ trẻ yêu mến quá. Anh có vẻ thích trẻ con quá nhỉ?

-Umh. Anh mong muốn vợ mình cũng là một người biết yêu thương và chăm sóc tốt các con.

-Hahaha… Anh lo tính cho tương lai xa vậy rồi hả? Nếu chẳng may Hân có tham gia làm ứng cử viên thì hẳn là nó đã bị loại ngay từ vòng đăng kí gửi xe rồi._Vũ cười xòa

-Sao cơ?

-Nó dị cứng cấp độ 1 với trẻ con. Chẳng hiểu vì cớ gì mà nó luôn tránh xa bọn trẻ hết mức có thể, như tránh một loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ấy.~End flash back~

Anh cũng chứng kiến hết Hân và Jess từ một góc đằng xa, tuy không rõ cụ thể chuyện như thế nào. Nhưng điều anh cảm nhận được rõ nhất là Hân không hề ghét trẻ con như cái cách cô tỏ ra. Có lẽ cô chưa biết làm sao để có thể hòa nhập với bọn chúng nên cứ cố gắng chạy trốn, lẩn tránh. Bỗng dưng, một sự hụt hẫng khó hiểu len lỏi sâu trong tâm trí anh…

-Han này…

Bất giác anh buột miệng hỏi bâng quơ.

-Dạ?

-Sao em… lại không thích trẻ con đến thế? Em cũng từng là trẻ con cơ mà?

-À… cái đó…

Hân bối rối ậm ừ không đáp. Chỉ im lặng mân mê chiếc chun buộc tóc hình cánh bướm của cô bé con trong tay. Anh hiểu cô có điều khó xử và cũng không gặng hỏi thêm nữa.

-Nhưng em cũng nên tập cho quen dần đi. Nếu không con em sau này sẽ bất hạnh lắm đấy.

-Chỉ cần em lấy một người chồng tốt như DongHae ssi là được mà_Hân cười nhe nhởn với lời nói đùa vu vơ

-Chị!

-Gì? Không phải em lại định hỏi bao giờ dân số Việt Nam nhiều được bằng Trung Quốc chứ? Cái này thì đơn giản thôi mà.

-Anh ấy là bạn trai của chị à?

-Hờ…! Hờ hờ…! Hờ hờ hờ!!! Diễm phúc ấy còn xa vời lắm cưng ạ. Để đầu thai thêm vài kiếp nữa có duyên gặp nhau rồi em hỏi lại chị nhé. Chắc lúc ấy trả lời thì nghe cũng bớt vô l‎ý hơn.

-Thế anh ấy có em trai không?

-Cái con nhóc này!_Hân cốc đầu, nhéo má cô bé_Em hỏi làm gì? Không phải em định trở thành tu sĩ sao.

-Sau khi nhìn thấy anh ấy thì em đổi ‎ý rồi.

-Em cũng có lập trường kiên định quá nhỉ? Đúng là trẻ con. Xì…

-Này, hai người nói gì thế? Em phải dịch cho anh nghe với chứ!_DongHae giãy nảy lay Hân vòi vĩnh.

-Hay ho gì đâu mà anh đòi hóng hớt!_Cô đẩy anh ra_ Anh lo tập trung chuyên môn tết tóc cho xong đi. Em ngồi chờ mòn mỏi khô héo rồi đây này!

..
.

-Cảm ơn anh!

Cô bé hài lòng ngắm mình trong gương, bím tóc nhỏ gọn gàng lúc lắc sau gáy. Hân cũng gật gù tán thành, đúng là công trình vĩ đại của một người đàn ông chân chính (Cái bím tóc ấy ư?!)

-Em có quà này tặng cho anh chị nè.

Cô bé lôi từ trong áo chiếc túi nhỏ và đổ ra tay những hạt cườm lấp lánh đủ các sắc màu. Nó nhặt lấy 2 hạt và đưa cho Hân hạt màu hổ phách, còn DongHae là hạt màu xanh ngọc. Hân giơ lên ánh đèn săm soi thắc mắc

-Cái gì đây? Có bán được không?

-Đó là “ngọc tương tư”.

-Chỉ là nhựa trong bình thường thôi mà_Hân nhíu mày thất vọng

-Nó có phép màu đấy.

-Phụttttt… Há há há… Á há há há…

Cô phì cười lăn lộn. Cô bé chun mũi bất mãn. Một dì trông trẻ gọi với nó từ bên kia cầu thang. Nó hấp tấp chạy đi, không quên để lại lời nhắn nhủ dặn dò cẩn thận.

-Chị nhớ là chỉ được tặng người mình yêu thương nhất thôi đấy. Nếu không sẽ không linh nghiệm đâu!

Hân lại càng ôm bụng quằn quại cười dữ hơn. Ôi, đúng là thế giới hoang đường của lũ con nít nhảm nhí… DongHae vẫn đứng nghệt mặt xem xét hạt cườm đăm chiêu. Cô sực nhớ ra và bịt miệng nín cười giải thích suy nghĩ kì cục của con bé.

-Nó nói đây là ngọc tương tư có phép màu kì diệu và chỉ được tặng nguời mình yêu thương nhất thôi. Sao trẻ con bây giờ ngây thơ và lãng mạn quá vậy!

-Thế à…

DongHae chỉ ngẩn người lẩm nhẩm. Anh cẩn thận cất kĩ hạt cườm vào trong ví và không ngừng mỉm cười khó hiểu.


[Super Junior-DongHae]


* * *

Cuối cùng cũng đã đến thời khắc huy hoàng kết thúc chuyến hành trình khủng khiếp. Hân háo hức thu dọn đồ chuồn càng nhanh càng tốt, trước khi có ai đó nhận ra cô đã có mặt ở nơi này… Chợt một bức ảnh cũ kĩ treo trên tường đập vào mắt làm cô sững lại. Đứa bé gái cau có buồn rầu đứng bên bồn hoa trong bộ váy đỏ phai màu… Chính là Hân của 7 năm trước. Bức ảnh lưu giữ kí ức về một đứa bé luôn nhìn đời với ánh mắt hận thù oán trách… nó vẫn được treo ở đây, ngay chính tại vị trí này. Không hề suy chuyển suốt bao năm qua.

-Con còn nhớ à?

Giọng người phụ nữ trung niên vang lên trầm ấm thức tỉnh Hân khỏi những ám ảnh mơ hồ về quá khứ.

-Giám đốc…

-Con có biết tại sao Ngọc Linh cứ quấn qu‎ýt với con không rời không?

-…

“Ngọc Linh? Là cô bé vừa nãy ư…”

-Nó luôn chú ‎ý bức ảnh này và đã nhận ra con ngay từ khi con bước chân vào cửa. Nó thực sự yêu qu‎ý con mà không vì bất cứ lý do gì cả.

-Vì nó quá giống con… Cô bé ấy giống hệt bản sao của con năm xưa. Cũng chán nản và vô vọng. Không có quá khứ, không quan tâm hiện tại, không biết đến cả tương lai…_Hân chạm tay quệt nhẹ lớp bụi mờ phủ trên khung kính của bức ảnh

-Cũng có thể. Con, Ngọc Linh… đều là một trong những đứa trẻ đặc biệt nhất ở đây. Dì đã nghĩ con không bao giờ trở về nơi này nữa.

-Con cũng đã nghĩ thế. Nhưng cuộc đời khó nói trước điều gì. Khi con không hề muốn thì bị vứt vào đây như một thứ rác phế thải không ai cần tới. Khi con bắt đầu bình tâm và quyết tâm ở lại đây thì lại bị đẩy đi không thương tiếc. Thật nực cười.

Người phụ nữ thở dài nhìn Hân trầm ngâm…

-Đã lâu quá rồi… Con lớn lên nhiều quá. Cũng thay đổi rất nhiều, dì gần như không tưởng tượng ra sẽ gặp lại một Việt Hân như thế này.

-Con người mà. Ai chẳng phải lớn lên. Con phải đi đây, người ta đang chờ. Dì hãy giữ gìn sức khỏe.

-Hân…_Người phụ nữ thoáng ngập ngừng níu gọi_Bây giờ con sống có hạnh phúc không? Mẹ và dượng con đối xử với con có tốt không? Dì vẫn luôn băn khoăn trăn trở rằng ngày đó để con đi như vậy là đúng hay sai.

Hân đứng lặng một lúc lâu, đôi mắt nhòe đi trong ngấn nước. Cô ngẩng đầu, hít môt hơi thật sâu và bước ra khỏi cửa.

-Có. Rất tốt ạ.


* * *

-Đã lâu lắm rồi… Anh không còn cười và nhìn em với ánh mắt ấm áp như vậy.

Jess bước đến chặn ngang DongHae khi anh đang trên đường ra xe. Anh thở hắt ra ngán ngẩm, lạnh nhạt gạt cô sang một bên.

-Anh không hiểu ý em đang muốn nói tới chuyện gì.

-Anh và con bé phiên dịch viên đó. Anh cử xử đặc biệt trên mức bình thường của quan hệ công việc.

Anh cau mày, cười một cách chán chường mệt mỏi.

-Anh không cần biết trong đầu em chất chứa những thứ suy nghĩ quái gở gì, nhưng dẫu sao đó cũng là chuyện riêng của anh. Anh có nghĩa vụ phải tường trình, giải thích với em sao?

-DongHae! Chuyện cũ qua lâu rồi, anh đừng cư xử trẻ con với em như thế được không? Em không hiểu nổi con bé vớ vẩn đó có gì hay ho, nó quá tầm thường để xứng đáng đi bên cạnh anh.

-Vậy…_Anh nâng cằm Jess nhìn xa xăm gương mặt xinh đẹp hoàn mỹ của cô_Em trước đây thì tốt hơn cô ấy sao?

-Anh…!!! Lee Dong Hae! Sao anh có thể nói với em như thế?! Anh quá đáng hết mức…_Jess vỡ òa gần như bật khóc

-Kể từ khi gương mặt này thay đổi… thì con người em cũng hoàn toàn thay đổi luôn rồi._DongHae cười buồn, cay đắng nghẹn ứ lại trong cổ họng khô rát.

-Em không thể hiểu… không hiểu nổi! Anh mới gặp con bé đó vài ngày, anh biết được bao nhiêu về nó chứ?! Sao anh lại vì nó mà tàn nhẫn xua đuổi em tuyệt tình như thế…

-Han ssi đôi khi trẻ con, bướng bỉnh, yêu thức ăn, thích tắm, thực dụng nhưng không quá tham lam, biết tính toán, cư xử có chừng mực. Quan trọng là cô ấy sống thật với bản thân mình.

-Anh nhầm rồi! Nó đóng kịch còn giỏi hơn bất cứ diễn viên chuyên nghiệp nào!

-Nhưng ít nhất cô ấy chưa từng diễn kịch với anh.

DongHae buông thõng câu nói cuối cùng nhẹ tênh trong cái se lạnh của sương đêm che phủ và bước lên xe, cánh cửa nhẹ nhàng kéo sập phía sau lưng. Anh đi thẳng xuống chỗ ngồi mà không hề ngoái lại hay nhìn ra chỗ Jess đứng sững một lần nào.“Cần gì quan tâm ai là kẻ ra đi trước chứ. Chỉ miễn cậu còn thích DongHae và muốn giành lại anh ấy thì đây chính là chuyện cậu phải can thiệp…”

Bàn tay Jess run rẩy nắm chặt vạt áo đến nhàu nát. Giọt nước mắt mặn chát đau đớn chảy dài lăn qua gò má, đọng lại lơ lửng ở cằm trong suốt…
* * *


~End XII~
 

DaoThuy

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/1/2010
Bài viết
131
Hay tuyệt
 

gracefulkitten

Vừa già vừa lười !!!!
Thành viên thân thiết
Tham gia
30/5/2010
Bài viết
2.305
XIII


Ding Dong… Ding Dong…

-Ai thế?

Giọng một người phụ nữ trầm ấm phát ra từ chiếc chuông điện trước cửa căn hộ chung cư sang trọng.

-Cháu ạ._Hân háo hức, bồn chồn.

-Hân à? Vào đi.Mẹ Vũ mở cửa đón Hân với vẻ mặt trách móc nhưng nụ cười vẫn hiền hậu, dịu dàng.

-Cả tuần nay mất dạng, chả thấy mặt đâu. Nghỉ hè rồi mà cũng lười sang cô chơi nữa.

-Thì cháu toàn đi với Vũ đấy thôi.

Hân lon ton bám lấy mẹ Vũ phân trần.

-Hai đứa đi đâu mà đi suốt thế? Con Vũ có hôm 11h đêm không thấy mò về. Bây giờ vẫn còn đang ngủ chết trương chết nứt chưa thèm mở mắt ra đấy.

-Công việc cả mà mẹ.

Vũ lếch thếch bước xuống từ cầu thang trong bộ pizama xộc xệch, dụi mãi đôi mắt lờ đờ ngái ngủ mà vẫn không nhìn rõ cảnh vật nhạt nhòa phía trước. Hôm qua lại là một đêm gần như thức trắng lướt web và xem phim. Không biết đã bao nhiêu lần mẹ kêu ca phàn nàn về cái kiểu sống “cú vọ” chuyên hoạt động về đêm của cô. Biết sao được. Thói quen sinh hoạt vốn thế thì làm thế nào…

-Cô ơi… Cô dạy cháu khâu vá một chút nhé?_Hân lân la tới gần nhờ vả.

-Sao thế?

-Cái áo này bị đứt khuy.

-Chỉ là đứt khuy thôi mà, đưa cô đính lại luôn cho.

-Không. Cháu muốn tự làm cơ!

Mẹ Vũ giật mình nhìn Hân ngạc nhiên xen lẫn tò mò. Bà tủm tỉm cười, liên tục liếc cô đầy ẩn ý‎ và dò hỏi.

-Gớm, con bé này… Hôm nay trở trời hay sao mà có hứng “tu chí” thế? Sao mọi làn bảo học thì cứ giãy đành đạch ra ăn vạ cơ mà.

-Thì bây giờ cháu giác ngộ cách mạng, cải tà quy chánh. Không tốt sao ạ?

-Đưa cô xem nào. Ối giời… Bắt quả tang nhé. Áo con trai. Này…_Mẹ Vũ huých tay Hân tra xét_Nói cô nghe đi. Anh chàng đẹp trai nào mà giấu kĩ thế?

-Đẹp trai thì đúng thật, nhưng không phải như mẹ nghĩ đâu. Mẹ dạy dỗ bảo ban nó cẩn thận. Không là nó lấy cớ cố tình phá hỏng áo người ta để biển thủ, rồi đem đi rao bán đấu giá trên mạng cũng nên. Trúng mánh lớn đấy!

Vũ lượn lờ qua lại tìm đồ ăn sáng, tiện thể xen ngang chọc ngoáy vài câu. Tuy bị chém gió cũng thâm hiểm nhưng Hân lại thấy biết ơn nhiều hơn, vì Vũ đã giải vây giúp mình. Nếu không, tiếp tục cái kiểu “tình ngay lý gian” ấy chắc chỉ tuần sau thôi, mẹ Vũ sẽ hớn hở đòi kéo Hân đi thử váy cưới mất!

-Tối nay hai đứa tới đại nhạc hội Việt-Hàn phải không?_Mẹ Vũ sực nhớ

-Tụi con sẽ bị giữ chân, chỉ được lanh quanh ở hậu trường chứ đâu có vé mời ung dung ngồi khán đài thưởng thức như mẹ_Vũ bĩu môi ấm ức càu nhàu.

-Ôi dào! TV thế nào chả phát lại, tha hồ mà xem. Về muộn thế, Hân ngủ lại đây luôn nhé?

-Thôi ạ. Nhà cháu cả ngày đã vắng tanh vắng ngắt rồi, ngay cả buổi tối cũng không có ai thì thành bỏ hoang mất.

-Nhanh nhỉ…_Vũ nuốt ực ngụm sữa tươi thở dài_Còn 2 ngày nữa là họ về nước rồi.

-Yah…_Hân uể oải ngắt lời_Em yêu 6300 gào thét “Get me some” nãy giờ tha thiết lắm rồi đấy. Cậu thực sự không quan tâm sao?

-Sao không nhắc sớm!

Vũ giật mình bừng tỉnh, cuống cuồng xô ghế chạy lên phòng trước khi phải nhận dòng chữ “Missed call” hiển thị chình ình trên màn hình. Hân vẫn ngồi cặm cụi với sự nghiệp “se chỉ luồn kim”, miệt mài đâm đâm chọc chọc… Nhưng đầu óc lại lẩn quẩn những suy nghĩ vẩn vơ, không hề chú tâm vào thứ mình đang nhìn chằm chằm. Khoa học người ta thường định nghĩa hiện tượng này là “ánh mắt vô hồn”!

“Còn 2 ngày nữa là họ về nước rồi”Ô hay! Về thì cứ về chứ! Đến rồi cũng phải đi. Có bữa tiệc nào mà không tàn. Có cái gì bắt đầu mà không kết thúc đâu. Sao Hân lại thấy buồn đến nao lòng, như sắp đón nhận một cuộc chia ly sướt mướt trong phim tình cảm vậy. Bỗng nhiên… Gương mặt trắng mịn với nụ cười mỉm chi chợt hiện lên lơ lửng trong tiềm thức…

“Thật vớ vẩn!”

Hân cắm phập cái kim, nhếch mép tự giễu cợt bản thân lại “phát bệnh” không đúng lúc nữa rồi.

* * *

“…

I wanna get me some of that neoreul naege jweo
I need to get me some of that sarangen ju-ini eomneun geoya
I wanna get me some of that anya shireun naegedo
I need to get me some of that dareun yeojaga inneun geol ani... girl


-Hi?

[EunJin ssi?]

-…

[Yeoboseo?!]

-À, vâng… YunHo ssi?

Giọng anh cười nhẹ thật ấm…

[Cô nhận ra à?]

-Haa… Điều đó không quá khó. Mà… Có chuyện gì thế? Không phải tối nay mới biểu diễn sao?

[Umh… Hôm nay cô có rảnh không? Có chuyện này, tôi có thể nhờ cô…]


* * *

clip_image001.jpg


[DBSG-Max & U-know]


-Này… Có nhất thiết phải đi lòng vòng xa vậy không?

Max quăng phịch ba lô, ngồi bệt trước thềm của trung tâm thương mại Red River và không ngừng cau có than thở. Cũng phải thôi. Thời tiết nóng nực, mồ hôi nhễ nhại, lại còn phải lang thang suốt một chặng đường dài dưới cái nắng “rực rỡ” như thiêu như đốt… Khó “đứa trẻ” nào có thể chịu nổi.

-Chứ anh nghĩ lanh quanh ở mấy khu mua sắm trong trung tâm thành phố mà có thể yên ổn bước 3 bước không gặp chướng ngại vật gì sao? Kể cả có may mắn không phải là fan thì với chiều cao “không . biết . khiêm . tốn” và dung mạo “hái ra tiền” không chỉ mời gọi hấp dẫn bọn con gái của 2 người cũng đủ rắc rối lắm rồi.

-Nghe cô miêu tả tôi thấy mình giống kiểu
“Zai bao chất lượng hàng đầu thế giới. Mại dzô!”… chứ không phải là nghệ sỹ nổi tiếng nữa_Mặt Max dài thuỗn ra_Chỉ có muốn mua sắm vài thứ đồ thôi mà cực khổ y như đi đày ấy…

-Tôi không mua cái gì mà cũng phải đi đày đây này…_Vũ khoanh tay lầm bầm_Đây là plaza dành riêng cho các du khách nước ngoài, nằm trên đường ra sân bay, cách khá xa khu vực nội thành. Nên có thể yên tâm dạo shop mà không sợ gây tắc nghẽn giao thông.

-Sao lại đá sang cả phạm trù “giao thông” ở đây chứ?!

-Thôi nào, Minnie. Dù sao cũng tới nơi rồi, vào trong đi. Đứng đây phơi nắng thấy mất nước quá trời luôn. Mà ai bảo hồi sáng em cứ nằng nặc đòi theo cơ!

U-know nói một lèo rồi xách tay Max phăm phăm xông qua cửa hùng hổ như đột kích tổng hành dinh của địch. Vũ ngao ngán cầm ba lô Max bỏ lại lật đật chạy theo sau “những chàng trai chân dài”…

* * *

-Shim Chang Min. Tôi hỏi thật là anh thấy thích thú đến thế à?_Vũ ngáp khan chán nản trông theo Max

-Tôi đang làm việc rất nghiêm túc đấy chứ.

-Vậy sao…

Vũ chống cằm ngao ngán không giấu nổi bộ mặt bí xị thiểu não. Anh định làm gì “nghiêm túc” ở chỗ mấy con thú nhún và đám bóng bay sặc sỡ đó vậy? 19 năm lẻ sống trên đời thì theo luật hôn nhân gia đình của Việt Nam vẫn là chưa đủ tuổi kết hôn, lại lang thang trong khu vực dành cho “Mẹ & Bé” cùng với 2 chàng trai… Vũ muốn nổ IC khi suốt gần một tiếng vừa rồi lượn từ đầu đến cuối những gian hàng mà cứ bắt gặp ánh mắt soi mói, nghi kị kiểu “Ai là bố đứa trẻ?” của mấy cô nhân viên hiếu kỳ thích buôn chuyện tầm phào. U-know dắt Max theo thì phải có trách nhiệm trông nom tên này cho tử tế chứ. Nếu không gửi quách ở dịch vụ trông trẻ và giữ thú nuôi trên tầng 3, hoặc quẳng luôn vào tủ để đồ dưới đại sảnh cho rồi.

Mà nhắc tới U-know… Nãy giờ anh ta biến đâu mất nhỉ? Vũ nhổm dậy ngó quanh quất tìm kiếm, và phát hiện anh đứng ở 1 góc sau dãy đồ chơi, đang nói chuyện điện thoại…-Dậy rồi à? Thế đã ăn sáng chưa?

[…]

-Umh, đang ở bên ngoài. Chỉ đi một chút thôi. Tối qua nói rồi mà?

[…]

-Sao cơ? À, ừ. Có Minnie đi cùng. Nó đòi theo.

[…]

-Được rồi, nhớ kỹ lắm rồi mà. Sẽ luôn để mắt tới nó. Yên tâm là thằng nhóc chắn chắn trở về an toàn lành lặn.

[…]

-Ừ. Thế nhé. Ở nhà ngoan.

[…]Vũ cứ đứng thừ người, không rời mắt đi nổi. Vẻ mặt anh lúc này… tràn ngập hạnh phúc và mãn nguyện. Cảm xúc riêng biệt đó khác với kiểu cười và ánh mắt bao trùm lên tất cả các fan, “không hướng tới bất kỳ một ai đó nhất định, không có một tiêu điểm rõ ràng” trên sân khấu của anh. Jung Yun Ho, con người được coi là mang khí chất của bậc đế vương, vốn tưởng như mãi mãi không thuộc về riêng ai này… rõ ràng đã bị chiếm đoạt mất rồi.

-Mới xa nhau có tí thôi mà đã nhớ rồi à…

Tiếng Max vọng lại từ sau lưng khiến Vũ sực tỉnh.

-Đó là bạn gái của anh ấy à?

Trái tim của Vũ vừa đập nhanh hơn một nhịp…

-Không hẳn…_Max nhíu mày ngẫm nghĩ_Người yêu thì đúng hơn.

-Có sự khác biệt lớn lắm giữa “bạn gái” và “người yêu” sao?

Max nhún vai quay đi không đáp. Cô khẽ nhăn mặt nhìn theo, không hiểu lắm ẩn ý‎ lời nói đùa nửa vời của Max. U-know xong việc rồi thì hớn hở chạy vượt lên trước ôm vai bá cổ Max.

-Em đã chọn được gì chưa?

-Humh… Em vẫn đang nghĩ. Em dắt hyung đi xem thứ này nhé?

Vũ bước chậm dần, tụt hẳn mãi ở phía sau. Cô cũng đang nghĩ… Sao cứ có cảm giác điều Max nói không hẳn giống câu đùa bình thường. Thoáng một nỗi buồn mông lung đè nặng trong tâm tư rối bời của cô…

-EunJin ssi!!!

-Tới ngay đây. Haizzz…

* * *

-Cái gì?!_Vũ trợn tròn mắt_Quà sinh nhật cho KiBum? Chứ không phải đồ cho cháu bé nhà ChangMin sao?

-Cháu chắt nào nhà tôi?_Mắt Max mở to không kém.

Vũ ôm cổ, nghiến răng tức nghẹn không nói lên lời. Cô chậm rãi quơ tay vớ bừa một bình sữa trên giá hàng cạnh đó, bóp mạnh đến phọt tung cả núm vú ra ngoài trong khi lườm Max đằng đằng sát khí.

-Quà sinh nhật cho Kim Ki Bum-người đàn ông 20 tuổi đã trưởng thành, còn độc thân, không em nhỏ hay con ngoài giá thú… thì mắc mớ gì mà dắt díu nhau vào khu vực toàn tã, bỉm, sữa bột… dành cho trẻ sơ sinh này hả? Anh có biết lăng quăng ở đây lãng phí bao nhiêu thời giờ không?! Đáng lẽ đã có thể về sớm và ăn trưa xong từ nãy rồi!

-Thì tôi muốn chọn quà đặc biệt mà._Max vẫn thản nhiên như thể “chẳng có gì là bất ổn ở đây cả?”_Rồi cậu ấy sẽ phải cảm kích tôi cho đến hết đời.

-Mình đoán là KiBum hẳn đã phải gây ra tội lỗi gì khủng khiếp lắm nên mới bất hạnh đến thế…_Vũ ngửa mặt thở hắt ra não nùng với cái đèn chùm treo lơ lửng trên trần nhà.Cuối cùng thì sau một hồi lòng vòng chán chê, Max cũng chịu để U-know lôi ra khỏi cái chỗ quái quỷ chết tiệt đó. Lại còn tỏ vẻ tiếc nuối cái nỗi gì cơ chứ! Vũ ngậm ống hút ly trà sữa, lững thững bước theo sau…

-EunJin.

-H…humh…?_Cô giật mình ngẩng lên.

-Cô định nói gì đó với tôi à?

-À… cái đó… Anh…

“Anh có bạn gái rồi à?” Đó có lẽ là câu hỏi dở hơi nhất đối với thần tượng. Mà tự nhiên hỏi người ta chuyện riêng tư bộp một phát như vậy có phải quá thô lỗ và vô duyên không? “Phải” cũng chả chết ai, “không phải” lại càng chẳng ảnh hưởng gì đến hòa bình thế giới. Thế thì Vũ cần biết để làm gì cơ chứ…

-Sao cơ?

U-know nhắc khi thấy cô cứ ấp úng chần chừ mãi.

-Anh… định để ChangMin chọn quà thật sao? Tôi thấy lo cho KiBum ssi. Biết thế này lẽ ra nên kéo bằng được Hân đi cùng. Tại con nhỏ đó cứ than trời nắng, sẽ bị nhiễm tia phóng xạ, tia UV, rồi thì hại mắt, ung thư da… Làm như muốn là ung thư được ngay, dễ lắm ý._Vũ vừa hút thạch rau câu vừa lầm bầm

-Han ssi á? Tại sao?

-Cậu ấy có kinh nghiệm hơn tôi. Tôi chưa từng mua quà cho con trai, còn cậu ấy thì ít ra mỗi năm cũng một lần.

-Cho bạn trai?

-Không, em trai.

-Ồ… cô ấy có em trai?

-Ừm. Nhưng không gặp nhau thường xuyên lắm.

-Lạ nhỉ? Trông cô ấy không có vẻ giống một người chị gái. Nhắc đến em trai làm tôi nhớ tới Joongie của chúng tôi. Cậu ấy lúc nào cũng chiều chuộng quá mức Min… Minnie?! Thằng nhóc đâu rồi?!!

Vũ ngơ ngác nhìn quanh cũng mới phát hiện ra Max bốc hơi từ lúc nào. U-know hốt hoảng chạy dáo dác ngó nghiêng. May là nhờ chiều cao khác người nên dễ dàng nhận ra bóng Max đứng lại ở chỗ lúc nãy. Đang tần ngần chăm chú dán mắt vào một con manequin, với dáng vẻ đăm chiêu suy nghĩ dữ lắm. U-know thở phào nhẹ nhõm, còn Vũ phì phò hổn hển như ngựa đua vừa cán đích.

-ChangMin ssi… không phải đã quyết định chọn mua thứ khác thích hợp hơn rồi sao. Anh còn lưu luyến gì ở đây nữa thế?

-Cô thấy cái này thế nào?_Max chỉ tay

-Cái váy bầu này ấy hả? Umh… Đầm bầu Anna, nhãn hiệu nổi tiếng. Chất liệu lụa tơ tằm, nhẹ, thoáng mát, thấm mồ hôi tốt. Màu sắc nhã nhặn, kiểu dáng cũng độc đáo, thiết kế phù hợp cho những buổi dạo phố và tiệc tùng. Tóm lại là hàng đẹp chất lượng cao. Nhưng mà tôi nghĩ…_Vũ quay sang liếc Max từ đầu đến chân_... nó hoàn toàn KHÔNG THÍCH HỢP với anh tẹo nào. Thật đấy.

-Đừng đùa nữa. Này… sớm hay muộn thì KiBum cũng sẽ kết hôn, và vợ cậu ấy rồi sẽ có bầu đúng không?

-Yeah. Giả thuyết đúng nếu loại trừ khả năng cậu ấy không chịu lấy ai, một trong 2 người có “vấn đề” và vài yếu tố cản trở khác nữa.

-Tôi đã bảo đừng đùa nữa cơ mà._Max lừ mắt_Thế nên, cái váy này… Chuẩn bị chu đáo trước cho tương lai, không phải sẽ rất tốt hay sao?

Sặc nước bọt.

Cả Vũ và U-know đều méo xệch, nhìn chằm chằm bộ dạng hí hửng “không ngăn lại là sẽ làm thật đấy!” của Max. Cô nuốt nghẹn mấy hạt trân châu, ngắm kĩ một lần nữa “thiên tài Shim Chang Min” của DBSG. U-know sờ nắn, xem xét lanh quanh rồi nhăn nhó

-Minnie à, anh không chắc vợ KiBum (nếu có) sẽ thích kiểu váy này đâu.

“Vấn đề không phải ở vợ anh ấy (nếu có)!”

-Này, ChangMin… Này, này, tôi bảo…_Vũ vỗ vai Max hào hứng_Bên kia có máy đo huyết áp đấy. Đi xem thử đi!

-Để làm gì?

-Chẳng phải đó là thứ mà khi về già ai cũng cần sao? Rất có ích đấy.

-Cô có tính xa quá không thế?_Max chớp chớp mắt dè chừng.

“Vậy anh nghĩ ý tưởng “váy bầu” của anh thì tương lai gần lắm ấy à…”

Vũ tự cười khẩy, quay đi buột miệng càu nhàu mấy câu tiếng Việt bản xứ. Đúng lúc một cô nhân viên trẻ lăng xăng chạy đến ngạc nhiên.

-Ôi… Chị nói được tiếng Việt ạ? Thế ra chị là Việt kiều? May quá, em đang lúng túng vì không biết nói tiếng Hàn.

-Họ có thể hiểu tiếng Anh_Vũ cười_Và tôi không phải Việt kiều, tôi chỉ là phiên…

-Anh đây tinh mắt thật. Cái váy này rất hợp với chị.

Sặc nước bọt tập hai.

Vũ thộn mặt cứng đờ, nhìn muốn lọt cả tròng mắt. Còn cô nhân viên vẫn tiếp tục thao thao bất tuyệt “thiên chức” tiếp thị cao cả của mình

-Thực ra chiếc váy này dành cho vòng bụng khoảng 4-5 tháng. Nhưng ưu điểm của đầm bầu Anna là sẽ giúp che đi những khiếm khuyết xuất hiện trên cơ thể người phụ nữ trong thời kỳ thai nghén và tạo cho vóc dáng của chị thon thả gọn gàng hơn. Tuy bây giờ vẫn có vẻ hơi sớm…_Cô nhân viên liếc khéo xuống vòng eo “không . có . gì . cả” của Vũ_Nhưng chuẩn bị chu đáo cho tương lai không phải sẽ rất tốt sao ạ?

“Có thật là cô ta không hiểu tiếng Hàn không thế?!”

-Chờ chút đã_Vũ vẫn cố lịch sự giữ chút bình tĩnh cuối cùng còn lại trong người_ Cô nhầm rồi, tôi…

-Anh nhà chị có vẻ không ưng. Nhưng sao chị không thử và biết đâu anh ấy sẽ đổi ‎ý? Chúng em sẽ giúp chị độn bụng cho vừa.

-Anh nào nhà tôi?!!

-Ơ… thế không phải anh tóc nâu đến cùng chị, mà là anh cao cao trẻ hơn kia ạ? Lại càng tốt! Anh ấy đã ngắm cái váy này rất lâu và chắc chắn phải thích nó lắm. Chị càng nên thử và chọn mua.

Hết nước bọt để mà sặc.

-“Tốt”… “tốt”…

Cả thế giới trước mắt Vũ tối sầm quay cuồng chao đảo. Lục phủ ngũ tạng lẫn lộn tùng phèo. Thậm chí cô còn chưa tận hưởng hết tuổi thanh xuân đẹp đẽ mà. Nhìn cô trông có thể giống người phụ nữ đã lập gia đình và còn sắp có em bé ư? Thật là sỉ nhục! Đập đầu vào tường chết đi cho xong. Có lẽ điều an ủi duy nhất cứu vãn toàn bộ thảm kịch là người ta tưởng “bố đứa trẻ” là một trong 2 tên bất thường này. Dẫu sao cũng còn đẹp mặt đôi chút vì vớt vát lại được “anh nhà” trông sáng lạng rạng ngời thế kia cơ mà!-EunJin…?

Max nỗ lực lay gọi đến lần thứ 6.

-ChangMin, YunHo. Mau rời khỏi chỗ này. Nhanh!

Vũ quay ngoắt ra sức đẩy 2 tên con trai to xác cao chạy xa bay càng sớm càng tốt, trước khi họ kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra. Nếu không cô sẵn sàng trèo lên lan can mà phi thân tự vẫn thật mất!

-Ơ, chị ơi… Thế còn…

-Này!_Vũ quay lại tức tối_Tôi không hề có ‎ý định mua cái váy chết tiệt đó vì tôi không có bầu bí gì hết. Và cũng chẳng ai trong 2 anh chàng này là “anh nhà tôi” vì tôi thậm chí chưa được phép kết hôn!

-EunJin ssi!_Max la oai oái_Từ từ thôi. Cô chạy loạn đấy à? Mà cô nhân viên đó nói gì với cô suốt thế?

-Im lặng đi! Thắc mắc gì mà lắm thế. Đã bảo đi thì đi nhanh lên! Cặp giò hơn một mét của anh chỉ để trưng cho đẹp thôi à?!

-Hyung!_Max kéo áo U-know bất mãn_EunJin lại hung dữ nữa rồi. Sao cô ấy nổi cáu thất thường thế?

-Tại em hư đấy._U-know thở dài.Rút cục cả buổi sáng lang thang, Max cũng tìm được món quà ưng ‎ý: một cái bàn là hơi nước. Lý do thì có trời mới biết được. Nhưng Vũ nghĩ vẫn còn tốt hơn chán so với ‎dự định “đầm bầu Anna” lúc đầu.

Chúa cứu rỗi linh hồn anh, Kim Ki Bum ssi...-EunJin, cảm ơn rất nhiều. Hôm nay cô vất vả quá rồi_U-know tươi cuời ái ngại.

-Đâu có gì. Các anh là khách của chúng tôi mà. Luôn sẵn sàng phục vụ.

-Cái này… Tặng cô. Hi vọng là cô sẽ thích. Tôi nghĩ là nó rất hợp.

Vũ ngạc nhiên mở chiếc túi anh đưa và suýt thót tim vì tưởng cái đầm bầu kinh hoàng lúc nãy. Nhưng không phải. Là một bộ váy dạ tiệc màu hồng thêu ren và thắt dải lụa đen. Cứ mải chú ý tới Max, cô không biết anh chọn mua nó lúc nào. Rất trang nhã, qu‎ý phái…

clip_image002.jpg

-Tôi không biết chính xác size của cô. Nhưng Minnie nhìn qua và bảo sẽ vừa.

-Rất đẹp…_Vũ mỉm cười đưa lại chiếc túi_Nhưng tôi nghĩ mình không có lý do gì để nhận món quà đẹp như thế này. “Vô công bất hưởng lộc” mà. Cảm ơn anh nhiều.

-Những ngày qua cô đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều. Và cả hôm nay nữa. Nếu nói đền đáp thì một chiếc váy chưa hẳn là sự trả công xứng đáng.

Vũ phì cười.

-Anh quá tử tế rồi. Đó chỉ là một phần nằm trong công việc của tôi thôi, cũng giống như lịch trình đi tour của các anh vậy. Tôi đã nhận được thù lao hợp lý cho điều đó, nên anh không cần bận tâm.

-Cô không thể nhận món quà bình thường từ một người bạn sao?

-“Bạn”…

Trong lúc Vũ đứng ngẩn nguời thì U-know đẩy túi quà nhét vào tay cô.

-Tối nay hãy mặc nó nhé. Hẹn gặp sau.

Anh cười lịch sự và nhẹ nhàng buông tay cô, đi vào khách sạn. Bóng anh nhanh chóng khuất dần sau những tán lá rậm rạp cùng cái vẫy tay chào tạm biệt từ xa của Max.

“Bạn ư…?”
* * *


~End XIII~
__________________

XIV


-Cái váy tuyệt đấy!

Hân đập lưng Vũ cười toe toét.

-Thanks. Cậu cầm gì thế?

-Tờ giới thiệu chương trình vừa lấy ngoài quầy tiếp tân. Đại diện bên mình toàn Thanh Lam, Trọng Tấn, 5 dòng kẻ, AC&M,… Sao mà tương quan lực lượng chênh lệch thế nhỉ? Hừm… Họ không thấy tủi thân à…

Tâm trí Vũ vẫn thẫn thờ với những suy nghĩ bâng quơ, không để ý lắm câu chuyện của Hân. Đột nhiên cô bật hỏi.

-Này, trông tớ có chút gì giống người đang thai nghén hay có bầu không?

-Hử?_Hân khựng lại liếc sang_Với ai?

-Tớ chỉ hỏi là có giống không thôi!

-Hahah… Bảo không cũng đúng, mà có thì cũng chẳng ai nghi ngờ. Giống như người lần đầu nhìn thấy YoungWoong-JaeJoong sẽ hỏi “Con trai hay con gái?” vậy.

-Tệ đến thế sao…_Vũ ỉu xìu thất vọng

-Việt Hân! Thầy phụ trách đang tìm em. Nhắn em đến phòng nghỉ của Super Junior ngay!

Một nhân viên cùng đoàn hớt hải chạy tới thông báo. Hân nhận ra người này là trợ lý của thầy phụ trách, cũng là phiên dịch viên đi theo FT Island. Hân đã từng nhờ cô ấy lấy chữ kí.

-Super Junior? Không phải tiết mục mở màn là “Don’t Don” sao? Sắp tới giờ biểu diễn rồi, họ phải đang make up và chuẩn bị trang phục chứ. Có chuyện gì thế?_Vũ băn khoăn, không khỏi cảm thấy bất an.

-Tớ không biết…

Hân mất một lúc đứng ngây ra rồi vội vã lao đi. Vũ cũng sốt sắng chạy theo.

* * *

Từ ngoài cửa đã nghe vọng ra tiếng la lối om sòm giận dữ của vị trưởng ban tổ chức-đại diện bộ ngoại giao bên Hàn Quốc. Có vẻ rắc rối thực sự không hay ho cho lắm…

-Các anh làm việc cái kiểu gì thế hả?! Ngần ấy manager mà để thành viên biến mất không hề hay biết. Lại còn thiếu những 6 người. Vài phút nữa khai mạc rồi, người vẫn chưa thấy tăm hơi đâu. Tình hình này định biểu diễn thế nào đây?

-Thành thật xin lỗi, chúng tôi…

Những người quản lý cúi đầu bối rối trước cơn thịnh nộ giáng xuống. Super Junior ngồi im ở một góc, ai nấy đều căng thẳng, bồn chồn. DBSG cũng có mặt, nhưng điều đó không giúp cải thiện tình hình tốt hơn là bao. Thoáng nhận thấy Hân, LeeTeuk, Hero và vài người nữa ùa đến vây quanh.

-Hannie, từ lúc chiều… em có tình cờ gặp hay biết HeeChul, HanGeng, DongHae, SiWon, RyeoWook và KiBum đã ở đâu không?

-Không…_Hân sững sờ_Em cũng chỉ mới tới. Nhưng… sao thế ạ?

-Aiissh…_LeeTeuk vò đầu tuyệt vọng_Chẳng để lại thông tin gì, điện thoại không liên lạc được… HeeChul, tên quỷ đó trốn khỏi khách sạn. Anh đoán là hắn đã dẫn lũ nhóc kia theo. Nhưng sao đến cả HanGeng cũng bị dụ dỗ cơ chứ!

-Chỉ thiếu 1, 2 người thì còn có khả năng chống đỡ được. Đằng này, cả 6 người họ… mà lại đột ngột thế này…_YeSung đi lại quanh phòng khổ sở tính toán, tìm kế sách.

Mọi thứ dường như đang trở nên hỗn loạn và rối tung. Ban tổ chức liên tục hối thúc, trách móc. Đội ngũ staff cuống cuồng chạy ngược chạy xuôi. Người trong cuộc lo âu bối rối. Còn nhân vật chính vẫn lặn mất tăm tuyệt nhiên không thấy sủi bọt. Thầy phụ trách cùng người quản lý đến bên Hân cố gặng hỏi vớt vát lại tia hi vọng mong manh nào đó…

-Em không có chút tin tức gì thật sao? Họ đều không biết chút gì về nơi này cả. Tôi nghĩ nếu muốn đi đâu đó chắc chắn phải có sự chuẩn bị từ trước. Có thể họ đã dò hỏi em vài điều về nơi họ định đến…

Hân vặn tay, lục lọi trong mớ trí nhớ hỗn độn của mình một vài chi tiết liên quan có ích. Lần gần đây nhất mà cô nói chuyện với 1 trong 6 người đó…

[…

-Er, Hannie. Đây là nơi chúng ta ở phải không?

Hân nhoài người sang, ngó đầu vào tấm bản đồ xe bus, chỗ ngón tay HeeChul chỉ

-Bingo. DaeWoo hotel.

-Thế còn chỗ này?

-Sword lake.

-Nghe nói rất nổi tiếng. Có đẹp không? Có gì hay không?

-À… Hướng dẫn viên du lịch không thuộc chuyên ngành của em. Nhưng đại khái nó được mệnh danh là trái tim của thành phố. Giống như tháp Eiffel ở Paris hay tòa thánh Vantican ở Rome vậy. Hầu hết các địa điểm nổi tiếng khác cũng tập trung quanh đó. Cầu Thê Húc, Nhà hát lớn, Tràng Tiền, phố cổ,… và cả hotboy Hà Nội nữa.

-“Hot boy”?

-Tên khoa học là “tượng đài Lý Thái Tổ”, biểu tượng của Hồ Gươm_Hân cười_Nó gần như một quảng trường thu hẹp.

…]
-Ngài Park… Tới giờ rồi, tất cả đã chuẩn bị xong. Mời ngài trở về chỗ ngồi._Một nhân viên gõ cửa rụt rè

-Chương trình này được truyền hình trực tiếp. Các anh muốn tính sao thì tính!

Vị trưởng ban tổ chức bực bội vung tay. Rồi sau đó lại nhăn trán, trăn trở suy tính. Người thư kí đi theo e ngại lên tiếng.

-Cũng không thể hủy tiết mục được. Trong số khán giả có rất nhiều fan của Super Junior. Còn cả đám đông túc trực trước 3 màn hình lớn lắp bên ngoài nữa. Nếu SJ không xuất hiện…

-Bờ hồ…_Hân kéo tay LeeTeuk

-Hả?

-HeeChul đã từng hỏi em về bờ hồ, lúc trên xe đi về từ trại trẻ mồ côi hôm trước.

-Nhưng… đó là nơi nào?!_LeeTeuk càng luống cuống.

Hân chưa kịp trả lời thì đã bị ông thầy phụ trách kéo ra ngoài hành lang cùng Vũ và bà chị trợ lý. Đi bằng cửa thoát hiểm phía sau trung tâm hội nghị quốc gia, rồi tống cả lũ lên một cái taxi kèm theo mệnh lệnh ngắn gọn:
“Hãy tới đó tìm họ, càng nhanh càng tốt!”

“Bờ hồ…? Chỗ đó rộng hơn thầy tưởng đấy!”

Và cùng lúc, phía trong hậu trường một lần nữa nháo nhác náo loạn…

-Thông báo với cả ekip và dặn MC hoãn tiết mục của SJ. Đẩy Fly to the sky lên thay thế. Nhanh lên!

-Thế còn 3 bài của SJ ạ?

-Xếp xuống gần cuối chương trình, để câu khách!


* * *

Trời nhá nhem tối. Cái thời điểm ánh sáng cuối ngày le lói lụi dần, mà cũng chưa hẳn về đêm để phố xá lên đèn rực rỡ. Mọi thứ đều mờ mịt và nhập nhoạng. Hân chỉ nhớ đã chạy thục mạng đến rạc cẳng, mệt mỏi rã rời, căng óc mở to mắt để ‎ nhìn ngó khắp các ngõ ngách xó xỉnh trong phạm vi 3km quanh bờ hồ. Khi phát hiện đám Heechul lay hoay ở lối rẽ nhỏ cạnh bưu điện thành phố, cô mừng như Tấm thấy Bụt hiển linh lần đầu. Nửa muốn lao đến ôm chầm lấy họ sung sướng, nửa lại muốn sút văng mấy tên này ra ngoài vũ trụ cho bõ tức.

-Alo, Vũ. Thấy rồi. Gần bưu điện thành phố.-Hannie! Hannie!

Cả đám vẫy tay cuống quýt, líu ríu chạy lại. Hân liếc nhìn lạnh tanh những khuôn mặt tái mét lo sợ, đầy vẻ sám hối. Chị trợ lý đang gọi Taxi. Vũ chống hông thở hổn hển.

-Làm thế quái nào mà mấy người có thể trôi nổi đến tận chỗ này khi tiếng Việt 1 chữ bẻ đôi cũng không biết?

-Hỏi nhân viên lễ tân về các tuyến xe bus, đổi tiền và hóa trang, rồi…_HeeChul ấp úng.

-Chuyện đó tính sau. Về cho kịp đã. Không còn nhiều thời gian đâu._Hân vẫn lạnh lùng.

-Nhưng…_SiWon lúng túng lưỡng lự

Cô không nghe, không quan tâm, chỉ gấp gáp nhét tất cả lên xe. Lúc chuẩn bị đóng sập cửa thì chợt nhận ra điều gì đó bất ổn. Cô thò đầu vào, ngó đi ngó lại mấy lượt.

-Khoan, chờ đã. 1 2 3 4 5… 5 4 3 2 1… 1 2 3 4 5… Quái lạ. 1 2 3 4 5…_Hân lẩm nhẩm tính đếm_Còn thiếu. HeeChul, SiWon, HanGeng, RyeoWook, KiBum, Dong… DongHae đâu?!

HanKyung ngước nhìn lo lắng

-Lúc sang đường ở ngã tư anh đã để lạc mất nó. Bọn anh đã chạy khắp nơi tìm, nhưng… Đó là lý do bọn anh không thể trở về sớm hơn.

Hân rũ nguời chán ngán. Hôm nay là ngày gì mà cứ như bị sao quả tạ chiếu mệnh. Chẳng chuyện gì làm được cho ra hồn cả. Cô cắn môi nhìn đồng hồ sốt ruột.

-Cậu và chị Ngọc đưa họ về trước vậy. Tớ đi tìm nốt DongHae.

Hân nói vọng lại với Vũ rồi lại hối hả chạy tiếp. Chiếc xe lăn bánh, từ từ di chuyển. KiBum ngoái lại khung kính sau xe, nhìn mãi theo bóng Hân nhỏ xíu, xa dần… rồi chìm hẳn giữa dòng người…Lee Dong Hae… King of the fish… anh đang lẫn đâu giữa biển người mênh mông, phố xá nhộn nhịp này vậy?

Hân dừng lại trước cửa Highland Coffee, nhìn quanh tất cả các góc phố trong hoang mang vô vọng. Cửa hàng băng đĩa phía đối diện còn đểu cáng đến mức mở đúng bài “Biết tìm đâu” của Tuấn Hưng vào lúc nước sôi lửa bỏng này nữa chứ. Khốn nạn đến thế là cùng! Hân liên tục cắn móng tay căng thẳng.

Cố nghĩ một chút nữa thôi… Bất cứ thứ gì có thể… Trong những trò chơi mê cung, khi bị lạc đường người ta thường tìm cách trở về trạm dừng chân cuối cùng trước đó. Một ý nghĩ vụt lóe sáng…

“Bus stop…”
* * *

clip_image003.jpg

[Super Junior-DongHae]DongHae cúi đầu, kéo thấp vành mũ lưỡi trai che gần kín khuôn mặt. Anh cứ nhìn đăm đăm mãi xuống mũi giày mình. Không rõ đã bao nhiêu lâu trôi qua như thế. Trời càng lúc càng tối. Rất nhiều chuyến xe đỗ lại, người ta xuống và lên, rồi xe tiếp tục chuyển bánh. Anh cứ ngồi đây chờ đợi mãi mà cũng không biết phải cho tới khi nào nữa. Anh càng không biết nên làm gì. Trên người anh chẳng có gì cả, không tiền, không điện thoại, không biết hỏi ai… Nên chỉ có thể hi vọng ai đó sẽ tìm thấy mình. Rất nhiều lần anh chực lao bổ đi tìm kiếm những người còn lại. Nhưng sợ nếu chạy lung tung, lỡ họ đến đây thì lại càng không gặp được nhau. Hồi bé, mỗi lần tham dự các lễ hội đường phố, ba anh thường cẩn thận dặn dò: khi bị lạc, tốt nhất hãy ở yên một chỗ.

Chỉ một khoảnh khắc tuột tay, xe cộ vụt qua, không thể nhìn rõ phía trước… Và DongHae thấy còn lại một mình trên đường phố. Anh hoảng hốt ngó quanh. Nhưng thật sự chẳng có ai gần đó cả. Rồi điều duy nhất anh biết là cố nhớ đường tìm về nơi đã xuống xe…Hơn 19h30’ rồi. Đáng lẽ giờ này anh đang cùng SJ trình diễn “Don’t Don” trên sân khấu. Sau đó là “U” và “Miracle”. Manager sẽ nổi giận, mọi người lo lắng… Còn cả công việc và trách nhiệm nữa.Nhưng… có khi nào anh bị bỏ rơi, SJ sẽ trình diễn mà không có anh…? Có thể lắm chứ. Đối với nhóm nhạc đông như SJ, thiếu một thành viên không phải vấn đề ngiêm trọng. 12 người còn lại có thể dễ dàng được sắp xế để bù lấp khoảng trống.Liệu đến bao giờ anh về được…? Có ai đó tìm thấy anh ở chỗ này không…-DongHae!

Anh ngỡ ngàng ngẩng lên ngước nhìn cô gái vừa lao đến trước mặt mình. Mái tóc đen xõa ngang vai tung bay trong gió hồ thổi qua lồng lộng…

-Tốt quá rồi. Chúng ta về thôi!

Hân vội vã nắm tay anh kéo đi dọc theo vỉa hè và nhanh chóng vẫy chiếc Taxi tạt ngang qua. Trong một thoáng anh đã sững sờ, bị cuốn theo vô thức và đôi mắt không rởi nổi khỏi cô…

* * *

-Anh Moon… Vâng, em tìm thấy anh DongHae rồi. Những người kia đã về tới chưa ạ?

[…]

-Vâng, chắc khoảng 30’ nữa DongHae sẽ có mặt.

[…]

-Em biết rồi. Em sẽ bảo tài xế chạy xe nhanh hơn. Tạm biệt anh.

...

Hân cúp máy, ngửa ra sau ghế duỗi dài chân thư thái

-Thật may là anh đã ở đó. Nếu không, chắc em cũng chẳng biết phải làm sao nữa.

-Làm sao em biết?

-Ha… Trực giác. Lẽ ra anh không nên hùa theo HeeChul chơi trò phiêu lưu mạo hiểm ngay trước buổi biểu diễn quan trọng chứ. Nó đã kéo theo bao nhiêu phiền phức. Hoặc nếu muốn lén đi đến thế, ít nhất hãy gọi em đi cùng hay ai đó có thể giúp đỡ trong những trường hợp nguy cấp như vừa rồi.

-Xin lỗi…

-Phải rồi, anh nên đền bù xứng đáng vì em gần như đã phải lật tung cả khu đó lên đấy. Suốt 12 năm học thể dục em cũng chưa từng chạy nhiều đến như vậy. Aiii… mình đến mắc chứng thấp khớp trước khi về già mất thôi…

Hân xu‎ýt xoa mắt cá chân bị cọ xát đỏ tấy, đau nhức của mình. Radio trên xe đang mở đã phát đến tiết mục của ShinHwa. DongHae nắm chặt tay lo âu…

-Có kịp không…?

-Họ nhất định chờ anh đến phút cuối.

-Nhưng…

-Không có anh, SJ vẫn trình diễn, bài hát vẫn thành công, và đại nhạc hội vẫn kết thúc êm đẹp.

-…

-Nhưng điều đó chẳng có nghĩa lý gì với fan cả.

Hân khẳng định chắc nịch và lại tiếp tục cúi xuống đấm bóp cái đầu gối cứng đờ. DongHae mỉm cười, chợt thấy trong lòng vơi bớt cảm giác cồn cào, bứt rứt không yên hành hạ nãy giờ. Cô luôn chú ý quan sát và đem đến cho anh những bất ngờ thật giản dị. Cô chỉ yên lặng đi bên cạnh giúp đỡ anh. Cô xuất hiện khi anh chới với lạc lõng giữa cô độc sợ hãi. Và rồi cô lại mang anh trở về với niềm tin và hi vọng. Đối với anh, cô đặc biệt hơn vị trí một nhân viên trong staff. Chắc chắn anh sẽ tìm cơ hội để nói với cô điều đó, trước chuyến bay trở về nước sắp tới. Xe đang lao vùn vụt qua những dãy nhà cao tầng san sát và con đường lấp loáng ánh đèn vàng soi rọi…


..
.

-Cảm ơn Chúa! DongHae, cậu đây rồi. Vừa mới bắt đầu Don’t Don thôi, chúng ta có khoảng 5’. Mau lên!!!

Manager nhấp nhổm chờ sẵn ở cổng. DongHae vừa thò một chân ra khỏi xe là lôi tuột đi. Lại cái khoản thanh toán tiền Taxi. Sao không ai hiểu cho nỗi thống khổ của Hân thế nhỉ? Chả trách làm việc quần quật ngày đêm mà chỉ thấy tiền ra như nước sông Đà mùa mưa lũ. Phải liệt kê để trừ hết vào chi phí “dịch vụ chăm sóc SJ” rồi đem nộp cho phòng kế toán mới được!

Hân trả tiền xong xuôi, đi vào thì đã thấy DongHae thay trang phục. Manager cuống quýt ngó nghiêng dáo dác.

-Nhân viên trang điểm tuyệt chủng hết cả rồi hay sao mà lúc cần thì đến một bóng người cũng chẳng thấy!

“Họ đang tíu tít đứng xem ngoài kia kìa!”

-Thôi, không cần đâu hyung ạ.

Anh dậm một lớp phấn lót mỏng qua loa trên mặt rồi hối hả chạy đi.

-Khoan đã, trợ lý đạo diễn vừa thông báo là sau Don’t Don sẽ có breaktime dành cho quảng cáo. Vẫn còn thời gian. Anh không thể lên sân khấu với gương mặt nhợt nhạt và tóc tai lộn xộn thế này được. Ngồi xuống đi, em sẽ làm nhanh thôi.

Hân kéo ghế ngồi đối diện, lôi hộp trang điểm và vài dụng cụ cần thiết bày ra bàn. Chỉ vài thao tác cơ bản, một chút keo xịt tóc… Trông anh có vẻ đã tốt hơn nhiều.

-Ngạc nhiên thật, anh không biết đấy. Bình thường em không make up.

-Chút ít thôi, ở mức cơ bản đủ để dùng. Vì con gái ai cũng cần cả. Dĩ nhiên em không phải chuyên gia. Là do hồi bé ba em dạy. Em cũng từng thực tập trên những chiếc mặt nạ.

-Ba em? Ông ấy làm nghề gì?

-Trang điểm xác chết, trong nhà xác của bệnh viện thành phố.

-…

-Xong rồi. Anh không nhanh sẽ lại muộn mất. Đi nào!

Cô đẩy anh ra cửa giục dã, rồi quay trở lại thu dọn đồ nghề. DongHae vửa xuất hiện, cả khán đài trên tầng 2 vỡ òa ngập trong sắc bóng và đèn cổ vũ xanh ngọc. Không khí cuồng nhiệt khiến cả hàng ghế đầu của khách mời danh dự và quan chức chính phủ cũng giật mình thảng thốt.

Hân tìm Vũ, lặng lẽ cùng ngắm nhìn giấc mơ từ một góc sau cánh gà. Đứng trên sân khấu, dưới sức nóng của ánh đèn và biển fan đang gào thét cổ vũ… dường như họ đang nắm bắt cả thế giới với những ước vọng trong tầm tay…

* * *


~End XIV~
 

sarah_missyou

Cựu quản lý
Tham gia
13/7/2010
Bài viết
1.022
Hjx,hay quá,càng đọc càng ghiền:KSV@18:
 
Top