Búp bê Matryoshka

phạm văn thắng

Thành viên mới
Tham gia
15/9/2015
Bài viết
0
Biểu tượng văn hóa nước Nga

Nhắc tới búp bê Matryoshkangười ta biết ngay đó là biểu tượng của văn hóa nước Nga. Biểu tượng này mới xuất hiện từ thế kỷ 19. Bộ búp bê Matryoshka lần đầu tiên được đưa vào triển lãm vào năm 1980, tại hội thảo “Giáo dục cho trẻ em ” tại Moscow do nghệ nhân Sava Mamontov (1841-1918) làm ra.


Sử sách không ghi lại nguồn gốc của loại búp bê này. Nhưng theo những câu chuyện dân gian, Matryoska ra đời dựa vào kết hợp giữa món đồ chơi bằng gỗ đến từ Nhật bản và những quả trứng trang trí trong lễ Phục Sinh, Qua bàn tay tài hoa của người nghệ sỹ đã thổi hồn những câu chuyện dân gian vào từng sản phẩm cụ thể.

Cái tên Matryoshka
cũng là một bí ẩn vì không ai biết người đầu tiên đặt tên cho búp bê là ai và vì sao lại được đặt tên như vậy. Matryoshka là một từ không có nghĩa, nhưng theo các nhà ngôn ngữ học họ đã tìm ra nguồn góc từ này với tiếng Latinh có nghĩa là “người mẹ”. Có lẽ vì những hình ảnh búp bê lớn chứa trong mình những búp bê nhỏ dần mà búp bê này có nghĩa như thế. Búp bê Matryoshka được làm từ gỗ Bạch Dương, gỗ Chanh, gỗ sủi. Sau khi được cắt gọt tỷ mỷ và tinh sảo chúng được tẩm dầu để giữ ẩm và tránh nứt vơ. Cuối cùng chúng được vẽ lên mình bởi một màu hay màu nước tùy theo sức sáng tạo của người nghệ sỹ.

Mặc dù tên gọi và nguồn gốc của Matryoshka vẫn chưa thực sự sáng tỏ, những bộ búp bê Matryoshka mang nhiều hình ảnh ý nghĩa và màu sắc rực rỡ này vẫn luôn là biểu tượng của Nga và là thứ đồ lưu niệm tuyệt nhất mỗi khi du khách tới thăm đất nước bạch dương xinh đẹp.

Mô tả sản phẩm

Bộ Matryoshka gồm: 05 con

Chiều cao: 19 cm

Đường kính: 8,5 cm

Chất liệu: Gỗ Bạch Dương

Xuất Xứ: Liên Bang Nga

Trọng lượng: 280 Gram

Hotline: 090 145 1238

Chú Ý:

Hiện nay trên thị trường có xuất hiện hàng giả từ Trung Quốc, hàng nhái trôi nổi chất lượng xấu anh (chị) cẩn thận kẻo mua nhầm nhé! Hàng búp bê Nga thật khác hẳn với hàng nhái ở chỗ:

Thứ nhất: Đối với hàng thật cho dù một cọng lông mi, một cọng tóc cũng được người nghệ sỹ vẽ rất tỷ mỷ và chi tiết. Đặc biệt ánh mắt búp bê Matryoshka nhìn rất có hồn, dù trong cùng một bộ những các con búp bê vẫn có những nét khác nhau vì người nghệ sỹ đã gửi tâm tư tình cảm vào từng con búp bê.

Thứ 2: Được làm từ loại gỗ đặc trưng của nước Nga, có mùi thơm, chống mối mọt, nứt vỡ, mặt trong của búp bê được bào mịn màng đảm bảo hàng chục năm chất lượng vẫn tốt.

Trân trọng!
 

Đính kèm

  • bieu-tuong-van-hoa-nga.jpg
    bieu-tuong-van-hoa-nga.jpg
    488,8 KB · Lượt xem: 35
Top