Bước tranh cuộc sống

leduy

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/8/2010
Bài viết
2.086
Làm thế nào để bạn có thể sống cuộc đời của chính bạn? Bạn có thực sự muốn sống theo ý muốn của mình hay sẵn sàng sống theo cách người khác chỉ cho miễn là bạn không bị những lo lắng về cơm áo gạo tiền bủa vây!
Bạn sống vì lý tưởng gì? Bạn có ước mơ, có khát vọng và hoài bão cho riêng mình không hay bạn chỉ sống vật vờ như một cái bóng trước cuộc đời, bất kể sóng to gió lớn như thế nào cũng đã có người đón đầu che chở cho bạn. Người ta thường nói rằng: bất kỳ ai đã từng vượt qua sóng gió của cuộc đời đều cảm thấy cuộc sống của mình thật ý nghĩa! Bởi vì họ đã tìm thấy lý tưởng sống của mình, tìm thấy ý nghĩa trong từng thử thách mà họ đã trãi qua! Nếu như bạn không tự mình đạp sóng băng gió thì bạn có thể làm nên được điều gì to lớn và ý nghĩa cho cuộc đời của bạn! Không thể nào đúng không? Bạn sẽ chỉ mãi là cỏ dại ven đường mà chẳng thể nào là cái cây sừng sững, sẵn sàng đón nhận tất cả những gì mà cuộc đời ban tặng!

Tôi rất thích câu nói: Chỉ khi biết mình là ai bạn mới thấy mình có giá trị! Nếu bạn chỉ biết sống cuộc sống của người khác chỉ ra, bạn chẳng thế biết bạn là ai trong cuộc sống này, có một vị trí đã được định sẵn mà không cần tốn công tốn sức để tìm kiếm! Nó có ý nghĩa với bạn không? Bạn có thấy mình tài giỏi mới chinh phục được vị trí đó hay bạn xem nó như một điều hiển nhiên, nếu là vậy, hãy xem lại cách sống của mình đi bạn nhé! Cái gì tự tay mình lấy được, cái đó mới thực sự có ý nghĩa! Bạn đừng bao giờ sống theo cách của người khác vạch ra cho mình nhé, nếu không một ngày nào đó bạn sẽ thất vọng vì nó không phải của bạn.
Khi chúng ta tự vẽ nên cuộc đời của chính mình, chúng ta sẽ thấy được điều mà chúng ta thực sự mong muốn. Và dù nó thất bại đi chăng nữa, ít ra chúng ta cũng sẽ không phải hối tiếc vì đã không sống với điều mình mong muốn! Và vì cuộc đời là của chính mình nên hãy tự mình vẽ lấy, đừng bao giờ giao cuộc đời của mình cho người khác và cũng đừng bỏ mặc nó cho số phận, nếu không cố gắng bạn sẽ chẳng đạt được bất cứ thành công nào! Khi bạn tự chọn con đường mình đi, bạn sẽ không chọn sai nghề như rất nhiều người khác. Bạn sẽ không phải sống những ngày dài mệt mỏi vì phải làm những việc mà bạn không muốn làm. Hãy cứ sống theo cách mà bạn muốn thôi, dù người khác có nói gì đi chăng nữa!
Cuộc đời mình, phải do mình làm chủ đừng bao giờ sống phụ thuộc vào người khác. Có quá nhiều sống như vậy, nhưng cuối cùng họ được cái gì ngoài sự chán nản và tiêu phí thời gian vô ích. Sống không có ước mơ không có khát vọng, bạn sẽ là gì? Chẳng là gì giữa cuộc đời này cả! Thế nên, đừng tiêu phí cuộc đời của mình vào những cuộc du ngoạn không có mục đích, hãy tìm thấy mục đích sống của mình trước khi bạn bước chân vào cuộc sống. Có như vậy, bạn mới không làm cho cuộc đời mình trở nên vô nghĩa!
hanhtrinhdelta

Theo Nhật Ký Ước Mơ
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top