Bức ảnh người lính Mỹ cứu chú chó gây xúc động

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi ly quoc, 4/11/2013. — 1.182 Lượt xem

 1. ly quoc

  ly quoc I'm fine! Thành viên thân thiết

  Bức ảnh người lính Mỹ cứu chú chó gây xúc động

  Chúng tôi không chỉ giải cứu con người', người lính hỏa đã thốt lên sau khi cứu sống chú chó khỏi vùng nước lũ.

  Bức ảnh ghi lại cảnh một người lính cứu hỏa tại Mỹ bồng chú chó ra khỏi vùng nước lũ khiến đông đảo bạn trẻ cảm động. Tấm hình được đăng trên trang fanpage của Sở cứu hỏa Austin, Texas, được chụp trong trận lụt kinh hoàng ở trung tâm Texas vào ngày 1/11.

  [​IMG]
  Hành động cứu chú chó thoát khỏi vùng lũ của người lính được tán thưởng. Ảnh: FB

  Không ít người xem lặng người khi nhìn thấy cảnh chú chó lớn đang run lẩy bẩy, ôm chặt cổ người lính cứu hỏa sau khi được anh giải cứu khỏi vùng tâm lũ. Theo những người có mặt tại địa điểm, chú chó đã bị lạc khỏi gia đình sau khi nước lũ chiếm lấn vùng Texas, và khi được cứu, chú chó gần như kiệt quệ vì đói và đuối sức. Trên trang fanpage, người đại diện của nhóm cứu hỏa cho biết, hai người lính cứu chú chó trong bức ảnh là Michael Cooper và Matt Harvey, những nhân viên tinh nhuệ nhất của Sở cứu hỏa.


  “Chúng tôi không chỉ giải cứu những nạn nhân là con người . Chúng tôi cũng rất yêu quý những người bạn bốn chân của mình”, một người lính chia sẻ.


  [​IMG]
  Bức ảnh nhận được sự quan tâm lớn của các bạn trẻ yêu động vật. Ảnh chụp màn hình.

  Bức ảnh sau khi được đăng tải đã nhận được hàng nghìn lượt like và chia sẻ, cùng sự quan tâm lớn từ đông đảo cộng đồng, đặc biệt là những bạn trẻ yêu cún. Nhiều bình luận khen ngợi nghĩa cử tốt đẹp của Matt và người bạn đã không bỏ quên những động vật nuôi tội nghiệp sau đợt thiên tai. “Một hành động cao thượng. Giá mà chú mèo của tôi cũng gặp được anh trong đợt lũ ấy”, Kristen xúc động chia sẻ.

  “Tội nghiệp chú cún. Rõ ràng nó rất sợ hãi sau những gì đã trải qua, và càng biết ơn hơn khi được giải cứu. Cảm ơn anh, vì tất cả”, Kisling bình luận. Trên nhiều fanpage Việt Nam, bức ảnh cũng là chủ đề bình luận của đông đảo các bạn trẻ yêu cún. Nhiều ý kiến đưa ra so sánh về việc công tác bảo vệ động vật nuôi trong các đợt thiên tai vẫn còn bị lơ đãng ở Việt Nam.

  [​IMG]
  Cảnh chú mèo được lính cứu hỏa giải cứu tại California cuối tháng 9 cũng khiến nhiều người rơi nước mắt. Ảnh chụp màn hình.

  Cuối tháng 9, cảnh giải cứu một chú mèo ra khỏi một căn nhà bị cháy tại thành phố Fresno, bang California cũng khiến đông đảo dư luận rớt nước mắt. Người lính Cory khi bước vào căn nhà, tìm thấy một chú mèo nằm thoi thóp trên sàn. Anh lập tức đưa con vật ra ngoài và giúp nó hồi tỉnh. Tuy nhiên, sau đó ít ngày, chú mèo đã mất do tổn thương phổi vì hít khói quá nhiều. Video ghi lại cảnh trên đã được đăng lên YouTube, thu hút hàng chục lượt xem và nhiều lời tán thưởng hành vi cao cả của người lính cứu hỏa.


  Mai Mai

   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP