Hoàn Boss đen tối, đừng chạy !!!

aizi

Cựu quản lý
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/12/2009
Bài viết
969
---- Tôi là đường phân cách vun đắp tình cảm ----
Dù thế nào đi nữa, cặp đôi kỳ quặc Nặc Nặc và Tiêu Đại mỹ nhân vẫn là một đôi vợ chồng ngọt ngào. Nặc Nặc cũng quen mỗi tối cùng Tiêu Đại boss làm nhiệm vụ nâng cấp phụ bản, tuy đa phần thời gian cô gánh hết mọi việc, nhiệt huyết bừng bừng đi đánh quái, Tiêu Đại mỹ nhân lại thản nhiên ngồi một bên ngắm cảnh, thỉnh thoảng tặng kinh nghiệm, Nặc Nặc vẫn cảm thấy yên lòng.

Dù sao mình mới là "phu quân", trách nhiệm bảo vệ "nương tử" cũng không có gì là quá khó. Hơn nữa trong game "Hoàng Diễm" vì muốn sát với cuộc sống thực, nên con gái trong game ngoài lượng máu thấp hơn nam ra, thì phải phòng ngự, công kích đều kém hơn nam giới nhiều.

Cũng chính vì nguyên nhân đó mà còn hấp dẫn được một đám game thủ nam vào game để thương hoa tiếc ngọc, can tâm tình nguyện làm bảo vệ, nhưng Nặc Nặc lúc đầu không hề ngẫn ngại mà chọn tài khoản nam, vì sao à? Rất đơn giản: Một là, không cần tìm chồng trong game, hai là không cần người khác bảo vệ dẫn đi tăng cấp, máu càng nhiều, phòng vệ càng cao thì càng tốt thôi.

Nhưng Nặc Nặc không ngờ mình lại có ngày phải gánh vác trách nhiệm bảo vệ Tiêu Đại mỹ nhân kiều diễm xinh đẹp kia. Cuộc sống hài hòa của cặp vợ chồng trẻ ấy chưa được bao lâu thì hai người đã xảy ra sự khác biệt. Mà khởi đầu của chuyện đó thì phải nhắc đến từ hoạt động Thất Tịch tuần trước đó.

Cuối tuần ấy vừa đúng lễ Thất Tịch, "Hoàng Diễm" tổ chức hoạt động "Thất Tịch Tình Nhân". Vì phần thưởng phong phú nên đã cuốn hút rất nhiều game thủ tham gia. Nhiệm vụ của hoạt động vốn không khó, thực ra chỉ là thu thập vật liệu, đánh tiểu quái, biến thái nhất cũng chỉ là bắt hai ợ chồng trả lời những câu hỏi phối hợp, nếu một câu nào đó mà trả lời không giống nhau thì nhiệm vụ thất bại. Nhưng đếm đi đếm lại cùng chỉ có mấy câu hỏi, chỉ cầm hai vợ chồng bàn trước câu trả lời, hoặc vừa trả lời vừa hỏi nhau cũng qua được dễ dàng. Biến thái ở chỗ là điều kiện tham gia hoạt động: Một là hai bên bắt buộc là vợ chồng. Hai là phải muốn tham gia hoạt động ngoài việc đến Nguyệt Lão đăng ký, còn bắt buộc cách mỗi tiếng đồng hồ phải trò chuyện với các tiểu đồng tử buộc dây đỏ trong Thanh Hàn Cung, cho đến khi trò chuyện hết với sáu tiểu đồng tử trong Thanh Hàn Cung mới có thể tham gia hoạt động chính thức.

Cũng có nghĩa là, muốn tham gia hoạt động thì hai vợ chồng bắt buộc phải online trên ba tiếng đồng hồ. Vì là thứ bảy, Nặc Nặc được nghỉ nên chẳng sao, nhưng Tiêu Đại boss đang đi công tác, không có ngày nghỉ. Hai người bàn bạc với nhau ( thực ra chỉ có Nặc Nặc đề ra câu hỏi, Tiêu Đại boss hạ lệnh giải quyết), quyết định trước khi tiêu Dật làm xong công việc, về khách sạn thì Nặc Nặc sẽ mở máy tính vào cả hai tài khoản, treo máy để đăng ký.

Nặc Nặc đương nhiên đồng ý cả hai tay, nhưng khi nhìn thấy tên tài khoản và mật mã của Tiêu Đại boss, cô đã sững người.

Tài khoản game: woshixiaoyi
Mật mã: nuonuo5201314 ( nuonuo là phiên âm của Nặc Nặc )

Tiêu Đại mỹ nhân, anh có thể thẳng thắn thêm nữa không?

Nặc Nặc thẹn thùng cắn răng bỏ qua hàm nghĩa của tên tài khoản và mật mã đó, đánh nhanh để vào game, di chuột đến giao diện ứng cử viên, đang chuẩn bị đăng nhập nhân vật "Tôi là Tiêu Dật" thì tay đã run lên, Nặc Nặc hoàn toàn đờ dẫn trước quang cảnh trước mắt.

Hồi lâu sau, Nặc Nặc há mồm trợn mắt lảm nhảm, "Không ngờ Tiêu Đại boss lại là..."

Tiêu Dật, thì ra anh luôn lừa em!
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

aizi

Cựu quản lý
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/12/2009
Bài viết
969
---- Tôi là đường phân cách bị lừa gạt ----


Tám giờ rưỡi tối, Tiêu Dật đã kết thúc việc đàm phán, về lại khách sạn nhưng không thấy mệt chút nào. Áo khoác chưa kịp cởi, việc đầu tiên là gọi điện thoại cho thỏ trắng nhà mình.

Điện thoại kết nối, bên kia vang lên giọng ngọt ngào của thỏ trắng, Tiêu Dật cười, dịu dàng nói, "Nặc Nặc tham gia hoạt động chưa?"

Thực ra, việc "Hoàng Diễm" tốt, hoạt động được đều chẳng quan trọng, điều Tiêu Dật quan tâm là tiếng cười của Nặc Nặc. Lần này đi công tác việc rất nhiều, nhưng chỉ cần mỗi tối về khách sạn, nghe được giọng nói của Nặc Nặc, hoặc khi xử lý công việc, thỉnh thoảng ngẩng lên nhìn Nặc Nặc trong game đang cố sức đánh quái là đã đủ rồi.

Phải, thực ra lúc đầu Tiêu Dật download game cũng giống mục đích Nặc Nặc gửi tin nhắn đùa nghịch cho anh - chẳng qua là viện cớ để liên lạc với đối phương thôi. Đêm ấy ôm hôn nhau rồi, Tiêu Đại boss cũng nhận được điện thoại của chú Lý trưởng hạng mục, công ty vốn đã đồng ý đầu tư cho game "Kỳ Lân Sát" bỗng dưng đổi ý, muốn rút lại tiền đầu tư. Điều này đối với công ty sáng chế Kiến Dực thì đúng là một cú sốc cực lớn.

Tiêu Dật bất lực, đành mở cuộc họp với các lãnh đạo suốt đêm, vạch ra phương án kế hoạch, sáng sớm hôm sau đích thân bay đến Bắc Kinh. Tiếp đó đàm phán suốt ngày suốt đêm, điều tra đối thủ cạnh tranh, Tiêu Dật cũng muốn gọi điện thoại cho Nặc Nặc, nhưng... anh lại sợ nghe thấy giọng cô nói ấy thì sẽ không kiềm chế được mà bay về thăm cô.

Cứ...đợi vậy...

Một tuần sau, khi việc đàm phán cuối cùng đã có tiến triển, Tiêu Đại boss thở phào một hơi dài, mới có thời gian ngồi trước laptop, download game "Hoàng Diễm". Đang định gọi cho Nặc Nặc , nhờ cô tăng cấp cho mình thì tin nhắn của Nặc Nặc đã đến trước.

Thế mới nói, từ một góc độ nào đó, Tiêu Đại boss và Nặc Nặc vẫn rất ăn ý. Tiếp đó là tăng cấp, kết hôn. Theo tiến độ đàm phán công việc, Tiêu Dật mỗi đêm về lại khách sạn, còn phải lo sửa hợp đồng và kế hoạch, nhưng dù vậy anh vẫn lên mạng rất đúng giờ, để Nặc Nặc dẫn mình đi luyện cấp.

Vì chỉ có thế, mỗi lần xem xong tài liệu đến mức tinh thần mệt mỏi, ngẩng đầu lên mới có thể thấy được bóng dáng khiến mình yên lòng hơn.

"Phù phù, tốt quá, Tiêu tổng anh tăng cấp 30 rồi."

"Ôi, ngày mai có hoạt động Thất Tịch, anh đi công tác bận lắm nhỉ? Có thời gian tham gia không?"

"À... Tiêu tổng đừng tăng kinh nghiệm mãi thế, thỉnh thoảng cũng tự đánh quái đi!"

...

Mỗi lần nhìn thấy thỏ trắng kêu ca, than thở, Tiêu Dật cảm thấy mình thoải mái nhẹ nhõm hơn nhiều. Giống như bây giờ, anh vừa mở game vừa cầm điện thoại di động nói, "Anh lên mạng ngay đây, em đợi anh ở thành Trường An."

Nặc Nặc bên kia hình như đang lơ đãng, hồi lâu mới thở dài bảo, "Không cần vội, em vẫn chưa đăng ký tham gia hoạt động Thất Tịch."

Ngón tay vốn đang lướt nhanh trên bàn phím của Tiêu Dật khựng lại, "Tại sao?"

Tại sao?

Tại sao?

Nặc Nặc nghe thế, bĩu môi vẻ không vui.

Tiêu Đại boss lại còn thản nhiên hỏi cô là tại sao à? Đó là hình phạt cho sự lừa đối của Tiêu Đại boss. Thực ra, mình vẫn nen mạnh hơn tí nữa, không nên cái gì cũng ngoan ngoãn gật đầu theo Tiêu Đại boss.

Nặc Nặc cắn răng, túm tóc một lúc rồi mới nói ra sự thật, "Hôm nay em vào tài khoản của anh, phát hiện trong game anh vẫn còn một nhân vật, hứ!"

Game "Hoàng Diễm" trong cùng một sever cùng một tài khoản có thể tạo ba nhân vật, thực ra Tiêu Đại boss tạo thêm một nhân vật khác cũng không sao, vấn đề là ở chỗ, nhân vật đó mang tên "Phụng Diễm Cửu Thiên.:

Tuy Nặc Nặc là một game thủ chỉ chơi một mình nhưng cô vẫn không lạc hậu lắm, về những chuyện đồn đại xung quanh "Phụng Diễm Cửu Thiên" của sever cô chơi cũng hiểu được loáng thoáng.

"Phụng Diễm Cửu Thiên" thực ra là hai game thủ, một là "Phụng Diễm Cửu Thiên", hai là "Hoàng Diễm Cửu Thiên", đều là game thủ cấp nguyên lão của sever, mà cả hai người này đúng như tên gọi, một là đực, một là cái.=.=

Hai người cùng chiếm đóng đệ nhất cao thủ PK (player kiling), đệ nhất gian thương phú hào, đệ nhất bang phái v.v... khiến các game thủ khác không muốn quan tâm cũng khó, nhưng cùng lúc, hai người này cũng rất hiến khi phát ngôn trên kênh Thế giới, hiếm khi có scandal, nói theo lời một game thủ nào đó là "khiêm tốn đến mức người ta phẫn nộ". Và cũng chính vì sự khiên tốn đó mà có thêm một cảm giác rất bí ẩn.

Các game thủ có thể hoang tưởng về một điều duy nhất, một đực một cái kia có gian tình, nhưng cho dù thế thì cũng chẳng có bằng chứng nào cả.

Hiện nay theo đà tham gia mỗi lúc một nhiều của các game thủ mới, hai nhân vật thần cấp nguyên lão của game cũng rất ít khi online, nhưng Nặc Nặc nghĩ ngợi đến mấy cũng không ngờ rằng Tiêu Đại boss lại là "Phụng Diễm Cửu Thiên".

Lúc đầu, Nặc Nặc vẫn ôm ấp chút hy vọng rằng, có lẽ game có thể cho đăng ký trùng tên, thế là ma xui quỷ khiến thế nào mà đăng nhập vào nhân vật Phụng Diễm Cửu Thiên, kết quả vừa online, kênh Thế Giới đã tự động spam:

Đệ nhất cao thủ "Phụng Diễm Cửu Thiên" của sever đã online, "Hoàng Diễm" hoan nghênh bạn trở về!

Game này phiền một nỗi là chỉ cần người đứng hạng nhất bảng xếp hạng online hoặc 0ffline đều có công cáo, thế là, trong tích tắc cả kênh Thế Giới đã bùng nổ.

Thế giới Hoa Ảnh Liên Thiên : Woa! Đại thần! Ôm chân đại thần! (đại thần là cách gọi những người rất tài giỏi, đến mức không phải người)

Thế giới Hoàng Mao Quái: Khỉ thật, tôi cứ tưởng Phụng Diễm Cửu Thiên đã tự sát từ lâu rồi chứ, thế mà vẫn sống à.

Thế giới Mận Rất Chua: Phải rồi, cả vạn năm rồi chả thấy online.

Thế giới Gấu Teddy: Đại thần, có phải anh cãi nhau với phu nhân Hoàng Diễm Cửu Thiên, nên hai người không chơi game nữa?

...

Nặc Nặc giật nảy mình, khóc ròng và out khỏi game.

Nghĩ đến chuyện chiều nay, Nặc Nặc cầm điện thoại di động uất ức muốn đập đầu vào tường. Tất cả đều do Tiêu Đại boss mà ra, chưa bao giờ thấy một trận thế to như thế, cả thế giới đều vây kín mà hoan nghênh, hơn nữa vì Phụng Diễm Cửu Thiên vừa online đã xuất hiện ở thành Trường An tập trung rất đông người nên trong tích tắc đã bị các game thủ bao vây đến nước cũng không chạy lọt.

Hoàn toàn là nhìn quái vật từ sao Hỏa đến...

Nặc Nặc giận! Thực ra chuyện Tiêu Đại boss là "Phụng Diễm Cửu Thiên" thì cô không thấy tức. Dù sao Tiêu Đại boss trước kia có chơi game hay không cũng chẳng liên quan đến cô, anh không bảo cô biết anh chính là "Phụng Diễm Cửu Thiên" cũng mặc kệ, vốn dĩ đó là chuyện riêng của người ta mà.

Nhưng vấn đề ở chỗ...

Tiêu Đại boss rõ ràng là cao thủ gme online, mà lại vô sỉ giả dạng làm gà mờ để mình dẫn anh đi tăng cấp suốt một tuần, hơn nữa mình còn ngu ngơ đánh quái rất happy nữa chứ.

Nặc Nặc nghĩ đến đó tức muốn thổ huyết. Bị người ta bán đứng mà còn giúp người ta đếm tiền!

Bên kia Tiêu Dật nghe Nặc Nặc nói, phản ứng kịp, buồn cười nói, "Khụ, suýt nữa thì quên, tài khoản ấy,,, trước kia có chơi một lúc thật." Nhiều chuyện quan trọng nên anh quên mất.

Nặc Nặc tức điên, mà Tiêu Đại boss lại nói bình tĩnh như thế, thản nhiên như thế, "Trước kia anh từng chơi tại sao còn bắt em dẫn anh đi luyện cấp?"

Đầu bên kia trầm tư giây lát, cuối cùng lên tiếng, "Vì em là tài khoản nam".

Nặc Nặc có giận đến mấy thì cũng bị một câu của Tiêu Đại boss làm nguôi lạnh hoàn toàn.

Vì em là tài khoản nam.

Vì anh cũng là tài khoản nam..

Vì hai tài khoản nam không thể kết hôn...

Nên mới đổi sang tài khoản nữ để chơi với em...

Nặc Nặc ú ở, cấm khẩu.

Tại sao Tiêu Đại boss bị vạch trần âm mưu rồi mà cũng trả lời rất quân tử, thẳng thắn khảng khái đến thế?

"Top" Mười bằng chứng mạnh mẽ nhất chứng tỏ "Phụng Hoàng Cửu Thiên" có gian tình:

Tứ nhất : tên

Một là "Phụng Diễm Cửu Thiên", một là "Hoàng Diễm Cửu Thiên", mọi người đều biết "Phụng là đực, Hoàng là cái", về tên cặp này thì không cần giải thích nữa.

Thứ hai: tần số xuất hiện.

Hai vị đại thần tuy đều rất khiêm nhường, nhưng rất cám ơn hệ thống "Hoàng Diễm" giỏi giang, mỗi lần hai người online, chúng ta đều tận mắt chứng kiến, chỉ cần Phụng Diễm Cửu Thiên online, thì trong vòng một phút, Hoàng Diễm Cửu Thiên chắc chắn cũng sẽ online.

Thứ ba: vật liệu.

Tuy hai vị đại thần cố ý tránh tầm mắt mọi người , hiếm khi xuất hiện cùng lúc, chưa bao giờ hợp đội cùng nhau làm nhiệm vụ v.v... Nhưng các bạn có thể phát hiện ra rằng, nếu hôm nay Phụng Diễm Cửu Thiên thu thập được vật liệu quý XX, ngày hôm sao quầy hàng của Hoàng Diễm Cửu Thiên nhất định sẽ có vật liệu này để bán?

Phật nói, không thế nói, không thể nói.

Thứ tư: chiến thành.

Chuyện này có lẽ rất nhiều đồng chí đều biết, lần trước bang Tủ Thiên khiêu chiến Phụng Diễm Cửu Thiên, vây đánh ngoài thành, rất nhiều người đê tiện chém chỉ một cao thủ. Ai đột nhiên buông tha cho Đại boss chỉ còn một giọt máu nữa là chết, chạy đến cạnh Phụng Diễm Cửu Thiên tiếp máu trợ giúp?

Khoan nói việc Hoàng Diễm Cửu Thiên đại nhân làm sao biết được chính xác vị trí của Phụng Diễm Cửu Thiên, mà bạn làm sao thoát khỏi nhiệm vụ đang chơi, trong nửa giây chạy đến hiện trường cứu người. Haizzz, gà mờ cũng biết, trong chức năng phu thê có một chức năng tên "Cấp tử chi thú" ( nắm tay nhau), trong tích tắc có thể đến bên phu quân, còn có thể chuyển 30 phần trăm tổn thương trên người anh ấy sang người bạn.

A di đà phật, tuy hai vị đại thần bình thường giá như chỉ là khách qua đường, không hề quen biết nhau, nhưng lúc quan trọng nhất, thâm tình của họ và chức năng phu thê đã bán đứng họ...

Thứ năm: về việc tỏ tình.

Nếu bỉ nhân nhớ không lầm thì lần trước có một "tiểu yêu tinh" không biết trời cao đất dày gọi loa cả một buổi tối, hét lên rằng mình ngưỡng mộ, yêu mến, cầu được bao dưỡng, đuợc hợp thể với Phụng Diễm Cửu Thiên đến mức nào, ngày hôm sau bị "một ai đó" giết chết? Mà nghe một nguồn tin đáng tin cậy, "một ai đó đó" là ID phụ của Hoàng Diễm Cửu Thiên. Ghen tuông khó tránh!

Thứ sáu...

Nặc Nặc hít hơi sâu, nghiến răng tắt luôn trang diễn đàn của "Hoàng Diễm", nhưng vẫn không thể dập tắt hai mắt đang tóe lửa của mình. Không nên dại dột vào xem, thật sự không nên...

Lúc này, Nặc Nặc thật chỉ ao ước tìm được tảng đậu phụ đập đầu chết cho xong.

Hừm... băn khoăn sắp chết rồi.

Nói cho công bằng thì là một cô gái văn phòng thành công đã thoát ra khỏi những thú vui cấp thấp, nếu Nặc Nặc khóc lóc gào thét đòi treo cổ với chuyện Tiêu Đại boss đã lừa mình trong game, thì rõ là quá... giả tạo, qía ngang ngược. Nhưng cứ nghĩ đến thái độ thừa nhận sai lầm của kẻ gây họa, Nặc Nặc chỉ muốn mài răng cắn xé.

Chỉ một câu nhẹ bẫng, thản nhiên, vắn tắt "Vì em là tài khoản nam" của Tiêu Dật đã khiến cô im bặt, thật nghĩ thế nào cũng thấy không cam lòng. Mà cuối cùng, Tiêu Dật cũng không khai rõ đầu cua tai nheo vụ "Phụng Hoàng Cửu Thiên" là thế nào, căn bản là không xem trọng cô mà!

Qua chuyện đó, Nặc Nặc mới nhận ra, Tiêu Đại boss thật là... quá chẳng-ra-gì!!!

Trước kia vì anh ở trên cao, cô ở dưới, anh là sếp, cô là nhân viên, Nặc Nặc luôn phục tùng anh, biết cũng không nói, không biết cũng im, để Tiêu Dật cho mình là một em thỏ trắng dịu dàng ngoan ngoãn dễ nuôi. Nhưng Tiêu Dật đã quên, cho dù kẻ đầu đất cũng có tính thổ ba phần, thỏ cuống lên cũng sẽ cắn người mà!

Huống hồ gì Nặc Nặc và Tiêu Dật đã thay đổi quan hệ. Sau khi trở thành người yêu của nhau, Nặc nặc có quyền và cũng có nghĩa vụ sửa đổi thái độ Tiêu Đại boss với bạn gái, và cả khi anh thừa nhận sai lầm.

Con gái giận dỗi một chút cũng tốt. Nặc Nặc muốn Tiêu Dật biết mình cũng không dễ bị đụng đến, nếu mới bắt đầy yêu nhau, mà cô chỉ thỏa hiệp và nhượng bộ, thì sau nãy sẽ thế nào đây?

Tính toán suy nghĩ như thế, nữ hoàng Nặc Nặc cuối cùng hạ quyết tâm, đóng băng Tiêu Đại boss hai ngày. Cách đóng băng cụ thể: không nhắn tin, không nghe điện thoại, cũng không lên cả game online. Mục đích của việc đóng băng: giết chết vẻ kiêu ngạo ngỗ ngược của người kia.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

aizi

Cựu quản lý
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/12/2009
Bài viết
969
---- Tôi là đường phân cách nữ hoàng Nặc Nặc ----
Phương án đóng băng vào chiều thứ Ba đã có hiệu quả rõ rệt.

Chiều hôm ấy, Pink Baby đang tổ chức họp thì thấy em Lâm phòng Hành chính mặt mày khổ sở luồn vào, len lén đến cạnh Nặc Nặc thì thào, "Nặc Nặc, Tiêu tổng bảo cậu gọi anh ấy, cậu đã gọi chưa?"

Tuy em Lâm ghé sát tai, nói thầm với Nặc Nặc, nhưng âm lượng... khiến cả phòng họp nghe thấy. Nghe thấy từ quan trọng là "Tiêu tổng" nên ông chú dung tục đang thao thao bất tuyệt trước màn hình power point cũng mỉm cười vẻ nịnh nọt.

"Em Lâm, Tiêu tổng tìm Hứa Nặc có việc hả?"

"Đúng thế." Em Lâm cười hì hì, thẳng lưng lên, "Hình như gấp lắm, nên tôi mới vào phòng họp xem, xin lỗi đã làm phiền anh." Nói thế nhưng em Lâm lại không tỏ ra chút hối hận nào vì đã cắt ngang việc của ông chú dung tục.

Ông chú dung tục là yêu tinh, tự khắc hiểu ra đạo lý không thể đắc tội được với thư ký quan trọng cạnh Tiêu Dật , nụ cười trên gương mặt càng đậm hơn, "Dù có, nếu có việc thì Hứa Nặc đi gọi điện thoại cho Tiêu tổng trước đi."

Dứt lời, Nặc Nặc nãy giờ bỗng im lặng ngẩng đầu lên, "Ồ, tôi vẫn chưa kịp gọi cho anh ấy."

Em Lâm muốn khóc mà không khóc nổi, cuống lên giậm giậm chân, "Vậy... bây giờ ra ngoài gọi đi?"

Nặc Nặc sờ cằm làm ra vẻ suy nghĩ, "Ồ, lát nữa đi, bây giờ đang họp mà?"

Vừa dứt lời, em Lâm và ông chú dung tục hóa đá cùng lúc, đông thời những nhân viên khác cũng cấm khẩu. Ông chú dung tục không hiểu, tưởng Nặc Nặc cố ý gài bẫy mình, để báo thù mối hận trước kia, làm sao được! Nếu Tiêu tổng nghĩ anh ta cố tình chơi xỏ, không thả Nặc Nặc, không để cô nàng gọi điện cho anh thì chẳng phải anh ta sẽ tiêu đời ư?

Bên này, em Lâm cũng mắt đỏ hoe, tiền thưởng tháng này... hết hy vọng rồi!

Tiêu Đại boss buổi sáng gọi điện đến, bảo có chuyện muốn tìm Hứa Nặc Nặc phòng kế hoạch, muốn cô đích thân gọi lại. Kết quả cả buổi sáng đã qua đi, cả buổi trưa cũng đi nốt, bây giờ là buổi chiều cũng sắp qua rồi mà đồng chí Hứa Nặc Nặc vẫn thản nhiên, không chịu gọi điện lạu.

Tiêu Đại boss vì thế rất bực, rất phiền muộn, buổi chiều đã gọi ba cuộc đến hỏi em Lâm, em Lâm bị kẹp giữa hai thế lực mà không dám nói gì.

"Nặc Nặc, cậu hãy nể tình chúng ta thân thiết nhau, mà thương cho tiền lương eo hẹp của tớ với, ra ngoài gọi điện đi?"

Nặc Nặc vẫn tỏ vẻ lãnh đạm, đang định từ chối thì cửa văn phòng lại xịch mở, bên ngoài xuất hiện cô nàng Hoa Hoa, nhân viên mới phòng Hành chính. Hoa Hoa chớp đôi mắt to, "Chị Lâm ơi, Tiêu tổng lại gọi đến, nói là... Hứa Nặc phải đích thân gọi điện lại."

Nặc Nặc nghe thế, ánh mắt thoáng tia xảo trá, bóp cằm cười nhạt, ừ ừ, hay lắm. Có tiến bộ, chịu mất mặt để đích thân gọi đến tìm mình rồi ư?

"Thế à..." Nặc Nặc trầm tư, bĩu môi nói, "Ồ, em Lâm cậu giúp tớ nói với Tiêu Tổng, nửa tiếng sau gọi lại đi."

"Cái... gì..." Em Lâm giật bắn mình, thốt ra từng chữ. Nặc Nặc hôm nay bị trúng gió gì thế? Dám to gan như vậy, ai giúp được Nặc Nặc thì tự đi mà lam, cô mà giúp thì bị Tiêu Đại boss chém chết.

Cùng lúc đó, những nhân viên khác từ trạng thái hóa thạch đã chuyển sang... ngồi thiền. Nặc Nặc phớt lờ, nhìn trời nói, "Bây gờ đang họp mà, bảo anh ấy nủa tiếng sau..."

"Tan Họp!" Chưa nói xong , ông chú dung tục đã tuyên bố chắc như đinh đóng cột, sau đó ôm tập tài liệu hoảng loạn bỏ chạy.

Bất chấp Nặc Nặc có điên thật không. hay là có gì khúc mắc với Tiêu Đại boss, không bao giờ để mắc vạ vào thân, những nhân viên khác nghe câu đó cũng như được giải phóng, thở phào một hơi rồi chuồn mất, chả tháy bóng dáng đâu nữa.

Nặc Nặc bất lực, cuối cùng đành theo em Lâm về phòng Hành chính nghe điện thoại, Tiêu Đại boss nghe thấy giọng thỏ trắng, câu đầu tiên là, "Sao lại khóa máy?"

Nặc Nặc chớp mắt, "Ồ,hết pin."

"tin nhắn QQ không trả lời?"

"Không thấy, chắc mạng hỏng."

"Điện thoại cũng không nghe?"

"Sáng nay bận lắm."

"..." Bên kia im lặng, Nặc Nặc đang suy nghĩ xem có nên tiếp tục giả lạnh lùng không, hay là tha cho Tiêu Đại boss thì nghe thấy tiếng cười rất khẽ bên kia.

Nặc Nặc đơ lưỡi, bực bội. Chẳng lẽ Tiêu Dật thấy mình giận dỗi thế là trẻ con, rất nhảm nhí, nên cười nhạc mình?

"Không được cười." Nặc Nặc nhe răng, chỉ muốn cắn chết Tiêu Dật bên kia, cô rất nghiêm túc, rất nghiêm túc... Cãi nhau với anh, sao lại cười được chứ?

Kết quả, Tiêu Đại boss chỉ thản nhiên đáp lại một câu, "Nặc Nặc, em đang ghen."

Nặc Nặc ngớ người, cầm ồng nghe chỉ thấy da đầu gai gai, cô làm sao... ghen được?! Cô chỉ muốn xoay chuyển tình hình, dạy dỗ Tiêu Dật thôi mà.

Bên kia Tiêu Dật lại nói, "Về chuyện Phụng Hoàng Cửu Thiên, anh về sẽ giải thích, Hôm nay vất cả cả ngày mới mời được Hứa tiểu thưa đích thân nghe điện thoại, cũng xem như hả giận rồi chứ?"

Nặc Nặc bỗng thấy hơi thoải mái. Sao cảm giác chẳng thể xử lý được Tiêu Dật, mà trái lại mình đang giận dỗi vớ vẩn nhỉ?

"Em không giận, điên thoại hết pin thật mà."

"Ừ, vậy anh nghĩ, bây giờ chắc nó được sạc pin rồi. Anh bay chiều mai."

Nặc Nặc khựng lại, nghe nửa câu sau thì trái tim lại đập thình thịch, người đó cuối cùng cũng đã về rồi! Nặc Nặc cắn môi, đang định nói gì đó thì nghe bên kia, Tiêu Dật dịu dàng nói:

"Nặc Nặc, anh nhớ em."

Chỉ một câu mà Nặc Nặc đã bại trận. Ngang bướng ghen tuông gì đó đều bay biến hết, Quả nhiên, cô vẫn không phải là đối thủ của Tiêu Đại boss.

 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

aizi

Cựu quản lý
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/12/2009
Bài viết
969
NGOẠI CHUYỆN
BA MƯƠI CÂU HỎI PHỎNG VẤN

Các bạn thân yêu, chào cả nhà! Tôi là MC Mèo Sao Hỏa, để chúc mừng Tiêu Đại boss đã tỏ tình thành công, đồng thời mặt dày theo đuổi Nặc Nặc, tôi đã tiến hành buổi phỏng vấn đặc biệt. Mọi người vỗ tay chào mừng khách quý đi ạ.

Họ tên?


Tiêu Đại boss : Tiêu Dật

Nặc Nặc: Hứa Nặc.

Giới tính?

Nặc Nặc: Nữ.

Tiêu Đại boss: ... ( ánh mắt giết người )

Mèo: Hừm... câu hỏi này bỏ qua bỏ qua! Khóc ròng, rõ ràng mình là con mình tạo ra, tại sao tôi lại sợ nó?

Tuổi tác?

Tiêu Đại boss: 27

Hứa Nặc: 23

Mèo: Kinh ngạc! Tiêu Đại boss, cậu mới 27? Sao trẻ thế? Vậy rốt cuộc cậu mở công ty năm bao nhiêu tuổi? Tôi nhớ rõ đã thiết lập cho cậu là làm việc hai năm trước, có kinh nghiệm và vốn rồi mới lập công ty mà!

Tiêu Đại boss (ung dung): Ừ, lúc học đại học đã làm thêm cho công ty của giáo sư, không được à?

Mèo: Được, được.

Tính cách bản thân?


Tiêu Đại boss: Trầm tĩnh, hướng nội, kiên nhẫn.

Nặc Nặc: Nghiêm túc, hơi phản ứng chậm chạp, có phần... ngoan quá mức.

Tiêu Đại boss (cười): Về chuyện "quá ngoan ngoãn" ấy, Nặc Nặc của tôi luôn rất rất đáng yêu.

Mèo: Nặc Nặc, đừng bao giờ để cậu ta lừa. Còn nữa, cậu mà kiên nhẫn cái gì, là người biến thái nhầm thì có, hứ!

Mọi người (đá Mèo bay vèo): Cô nghĩ là lỗi của ai hả hả hả???

Tính cách đối phương?

Tiêu Đại boss: Đáng yêu, cứng đầu, dịu dàng.

Nặc Nặc: Đen tối, ngang ngược, biến thái.

Không hài lòng điểm nào ở đối phương?

Tiêu Đại boss: Không có.

Nặc Nặc : Quá hoàn hảo.

Mèo: Ủa? Nặc Nặc thấy tự ti vì Tiêu Đại boss quá hoàn hảo?

Nặc Nặc: Vâng, nên khi ở cạnh anh ấy luôn có một áp lực vô hình, không giống cảm giác thoải mái khi ở bên Tiêu Tuấn.

Tiêu Đại boss (nheo mắt nguy hiểm): ...

Mèo: Có vẻ Tiêu Tuấn tối nay sẽ rất đau khổ đây.

Thích điểm nào ở đối phương nhất?
( chú thích: đáp án phải là một bộ phận trên cơ thể hê hê)

Tiêu Đại boss: Mắt

Mèo: Tại sao? Giải thích?

Tiêu Đại boss: Mắt của Nặc Nặc rất trong sáng ngây thơ, không lẫn tạp chất.

Nặc Nặc (bốc cháy): Câu hỏi này tà ác quá, từ chối trả lời.

Mèo: Ủa? Đâu có. Á à, tôi biết rồi, chỗ em thích rất nhạy cảm phải không? Nói ra mau, nói ra mau!!!

Nặc Nặc ( đỏ mặt ing~): Eo của Tiêu Đại boss rất... Có lúc rất muốn ôm từ phía sau thử...

Tiêu Đại boss: ...

Mèo: Á á! Tiêu Đại boss cậu chảy máu mũi rồi. Nặc Nặc em đang dụ dỗ, dụ dỗ trong sáng!

Nặc Nặc: Em đã nói không muốn tiết lộ rồi mà.

Không thích điểm nào nhất của đối phương? (chú thích : Phải là một bộ phận trên cơ thể)

Nặc Nặc: Đôi mắt, quá sắc bén, giống như nhìn thấu tim người ta.

Tiêu Đại boss: ...

Mèo: Sao không nói? Máu mũi vẫn chảy?

Tiêu Đại boss (chậm rãi): Đôi mắt

Mèo: Toát mồ hôi, cậu chơi tôi à, sao thích và không thích đều là một.

Tiêu Đại boss: Lúc Nặc Nặc nhìn tôi chằm chằm, tôi sẽ không nhịn được h.am m.uốn làm chuyện xấu.

Nặc Nặc: Hỏi tiếp, hỏi tiếp!!!

Mèo (cười gian): Nặc Nặc, em xấu hổ kìa.

Địa điểm và thời gian hai người tình cờ gặp nhau?

Tiêu Đại boss: Văn phòng tôi, một ngày nào đó tháng Tư

Nặc Nặc: Văn phòng anh ấy, 24 tháng 5.

Mèo (tức): Nặc Nặc mới đúng. Tiêu Dật cậu quá đáng thật, ngay cả Nặc Nặc đến văn phòng cậu lúc nào mà cũng không nhớ, cậu không xem trọng Nặc Nặc.

Tiêu Đại boss: Khụ, lúc nào cũng thấy quen biết Nặc Nặc rất lâu rồi.

Mèo: Cậu không phải giải thích, trừ điểm, trừ điểm.

Ấn tượng với đối phương lúc ấy?


Tiêu Đại boss: Kẻ qua đường A.

Mèo: Cái gì? Tiêu Đại boss cậu càng lúc càng quá đáng dám xem Nặc Nặc là...

Nặc Nặc: Không trách anh ấy được, em vốn chỉ được xem như là có dáng vẻ thanh tú, công ty tháng nào cũng nhiều người mới vào, nếu người nào Tiêu Đại boss cũng chú ý thì mới là kỳ lạ.

Mèo: Khóc, con gái mình vẫn dịu dàng hiểu biết, vậy ấn tượng của em khi đó với Tiêu Đại boss là gì?

Nặc Nặc: Kẻ qua đường B.

Mèo: =_= Nặc Nặc, em đang báo thù à?

Nặc Nặc: Lúc ấy chưa bao giờ nghĩ sẽ có quan hệ gì với anh ấy!

Mèo: Hai người đúng là trời sinh một cặp!

Nếu như tặng quà cho đói phương, bạn sẽ tặng gì?

Nặc Nặc (nhìn trời suy nghĩ) : Món ăn tự làm, lần trước lúc tặng canh, Tiêu Đại boss nghĩ là em làm nên đã vui sướng lắm.

Tiêu Đại boss (mím chặt môi): ...

Mèo: Chua kịp nghĩ ra à?

Tiêu Đại boss: Tặng chính tôi có được không?

Mọi người thổ huyết ngất xỉu.

Nếu như đối phương tặng quà cho mình thì bạn hy vọng nhận được gì?

Nặc Nặc: Sao cũng được, miễn có lòng là tốt rồi.

Tiêu Đại boss: Sao cũng được, chỉ cần là quà Nặc Nặc tặng thì tôi đều thích.

Mèo: Boss biến thái, thực ra trong lòng cậu đang nghĩ tốt nhất là Nặc Nặc thắt một cái nơ cho mình rồi tặng chính cô ấy cho cậu chứ gì?

Dùng một con vật để hình dung đối phương?

Tiêu Đại boss: Thỏ trắng

Nặc Nặc: Sói xám

Mèo: Ừ, điểm này thì lại rất phù hợp với tình hình thực tế.

Nặc Nặc (co nắm tay): có điều em đang cố gắng bẻ gẫy sói xám thành sói què.

Tiêu Đại boss: Chỉ cần Nặc Nặc thích thì tôi vui lòng.

Mèo: Nặc Nặc thấy chưa? Tiêu Đại boss đang khiêu chiến, cố lên!

Quan hệ hai người?

Tiêu Đại boss: Tình nhân

Nặc Nặc: cấp trên, cấp dưới.

Mèo: Có phải chị nghe nhầm không?

Nặc Nặc (ngượng ngùng bẻ tay): Cho đến giờ, chỉ có Tiêu Đại boss tỏ tình, em chưa hề nhận lời...

Mèo: Vấn đề này, Tiêu tổng nghĩ sao?

Tiêu Dật (cười)" Không sao, Nặc Nặc nhà tôi rất dễ ngượng ngùng và giận dỗi, hỏi tiếp đi.

Mèo (toát mồ hôi): Thật là tự tin!

Thời gian và địa điểm hẹn hò lần đâu?

Nặc Nặc: Tháng Sáu, xem mắt ở một quán trà nào đó.

Tiêu Đại boss: Tháng Sáu, xem mắt ở một quán trà nào đó.

Mèo: Ừ, điểm nàu chắc chắn thế rồi. Nhưng lần đầu xem mắt đã hẹn hò, hẹn hò lần đầu đã yêu nhau thành công như hai bạn, mà quan hệ lại còn khá đặc biệt như vậy thì thực sự là rất hiếm đó.

Mức độ thân thiết hiện nay?


Tiêu Đại boss: Khụ, hôn

Nặc Nặc: Tiêu tổng, anh xấu hổ à...

Mèo: Chẳng lẽ là do nụ hôn đầu?

Tiêu Đại boss: Câu hỏi tiếp theo!

Hài lòng với tiến triển hiện nay không?

Nặc Nặc : hài lòng. Chỉ có điều... hình như hơi bị nhanh quá.

Tiêu Đại boss: hài lòng.

Mèo: Tiêu Đại boss cậu thật giả tạo, thực ra trong lòng rất không hài lòng chứ gì? Muốn nhanh nhanh đến bước tiếp theo, tiếp theo nữa phải không?

Tiêu Đại boss: Hài lòng thật, Nặc Nặc vốn là món ăn trong bụng tôi, không chạy thoát được. Nếu ăn tươi nuốt sống thì không nghiệm ra được mùi vị gì cả.

Mèo: Nặc Nặc, em có nghe thấy chưa? Người ta quá sức tự tin, phải dạy dỗ mới được.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

aizi

Cựu quản lý
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/12/2009
Bài viết
969
Có nghĩ sẽ phát triển thêm một bước nữa trong quan hệ không?

Tiêu Đại boss: Chị hỏi cậu này không sợ mâu thuẫn à?

Nặc Nặc: Xem tình hình thế nào.

Mèo: Hê hê, Tiêu Dật cậu xem Nặc Nặc thoải mái ghê chưa, ngoan quá.

Tiêu Đại boss: Chưa nghĩ đến.

Mèo: Xùy, trả lời chẳng có chút thành ý gì hết, đàn ông đều là động vật suy nghĩ bằng nửa thân dưới, cậu là đồ biến thái ngầm, không nghĩ đến thật à?

Tiêu Đại boss: Câu hỏi này không có điều kiện tiền đề, tôi thực sự không thích những hành vi linh tinh trước hôn nhân, vì đó là biểu hiện của sự vô trách nhiệm, nên...

Mèo: Nên?

Tiêu Đại boss: Nặc Nặc, chúng ta kết hôn sớm đi.

Nặc Nặc: Rốt cuộc là ai nhắc đến câu hỏi này trước vậy???==

Bình thường gọi đối phương là gì?

Mèo: Câu hỏi này bình thường chứ?

Tiêu Đại boss: Nặc Nặc, thỏ trắng.

Nặc Nặc: Tiêu Đại boss, Tiêu tổng.

Mèo: Ủa? Tiêu Đại boss chẳng phải là không thích em gọi cậu ta là "Tiêu tổng" ngoài giờ làm việc đó sao?

Tiêu Đại boss: Ừ, vì như thế cảm giác rất xa lạ, nhưng bảo cô ấy gọi bằng tên thì đúng là vất vả quá ( sờ trán).

Mèo: Hừm... thế nào nhỉ? Nặc Nặc em gọi tên cậu ta thử cho chị nghe xem?

Nặc Nặc (đỏ mặt): Tiêu. . . Dật.

Tiêu Đại boss (tiếp tục sờ trán): Thấy chưa? Còn ghê hơn là bị nói lắp nữa.

Nặc Nặc: Người ta không quen mà!

Mèo: Phù. . . Hiếm khi cậu chịu nhường bước, từ từ vậy.

Tiêu Đại boss: Ừ, tôi cũng đã nghĩ, hay cứ đổi từ "Tiêu tổng" sang thẳng "chồng yêu" thì càng sướng.

Mèo: Nếu thế thì từ "Tiêu tổng" đổi luôn thành "Yamete" thì càng sướng hơn nhỉ?

Nặc Nặc (lửa giận bốc lên): Mẹ Mèo, chị lại chọc giận em!

Thích đối phương từ khi nào?

Tiêu Đại boss: Chắc là lần đầu xem mắt, định đi hoàn thành nghĩa vụ của bà mẹ, thật không ngờ lại có món quà bất ngờ đến thế.

Nặc Nặc : em... cũng không biết... hình như là từ từ rồi thích.

Mèo: Ừ, chị hiểu, lâu rồi có tình cảm ấy mà.

Nặc Nặc: Không đúng, chị không hiểu ý em rồi, em muốn nói là em bị ép!

Tiêu Đại boss (nghiêng đầu cười gian): Ồ?

Mèo: Câu... câu tiếp...

Khi nào thì xác nhận mối quan hệ này?

Tiêu Đại boss: Trước khi đi công tác, hôm tỏ tình.

Nặc Nặc: Trước khi anh ấy đi công tác, hôm tỏ tình.

Mèo: Tiêu Đại boss cậu thật có hiệu quả ghê!

Đối phương là người yêu lý tưởng của bạn phải không?

Tiêu Đại boss: Đúng

Nặc Nặc: Không.

Mèo: Ủa? Nặc Nặc hôm nay em phản kháng ghê thật, vậy người yêu lý tưởng của em là gì?

Nặc Nặc (nhìn trời): Giống như bố em.

Tiêu Đại boss: Bác trai... như thế nào?

Mèo (cười gian): Tiêu Đật, quả nhiên cậu vẫn quan tâm đến chuyện đó.

Nặc Nặc: Bố em bao thầu việc nhà, bao thầu sự nghiệp, bao thầu ăn uống tắm giặt v.v... là người đàn ông sợ vợ điển hình.

Tiêu Đại boss: ...

Mèo (vỗ vai Tiêu Đại boss): Xem ra cậu muốn đạt đến tiêu chuẩn người yêu lý tưởng của Nặc Nặc cũng khá khó khăn đây.

Hai người có cãi nhau chưa?

Tiêu Đại boss: Chưa

Nặc Nặc: Có

Tiêu Đại boss: Nặc Nặc, chuyên "Phụng Hoàng Cửu Thiên" không tính là cãi nhau.

Nặc Nặc: Tính hứ, em cãi nhau với anh rất nghiêm túc mà.

Tiêu Đại boss: Dù sao cũng không.

Nặc Nặc: Có có có!

Mèo: Đã cãi nhau rồi đấy...

Nếu đối phương phản bội, bạn sẽ làm gì?

Tiêu Đại boss: Nặc Nặc không làm thế.

Mèo: Nếu như nếu như...

Tiêu Đại boss: Nếu thì cũng không thể.

Mèo: -_-| | | Tiêu Đại boss quá tự tin với bản thân, còn Nặc Nặc?

Nặc Nặc (co nắm đấm): Tìm một người khác tốt hơn anh ấy, cho anh ấy tức chết!!!

Mèo: Ha ha, nhìn kia, đó chẳng phải là điềm báo sự "vượt tường" ư? Nặc Nặc cố lên!

(Mèo bị người xem đá bay)

Độc giả: Cô đúng là tên náo loạn thiên hạ.

Việc muốn làm cùng đối phương nhất là gì?

Nặc Nặc (bốc khói): Lại là câu hỏi kỳ cục, cho qua cho qua!

Mèo: Rõ ràng là Nặc Nặc nghĩ bậy!

Nặc Nặc : >O< Ở cạnh các huynh đệ phòng Kế hoạch lâu quá, tai bị lây nhiễm, nghe câu hỏi nào cũng sẽ nghĩ đến chuyện đó.

Tiêu Đại boss: Ừ, tối nay về dán keo hết lên miệng mấy tên đó.

Mèo: Hu hu, kinh dị quá. Nhưng Tiêu Đại boss chưa trả lời, chắc đáp án cũng là rating 18+ chứ gì?

Tiêu Đại boss: Cùng xem ti vi.

Nặc Nặc: Ủa? Tại sao?

Tiêu Đại boss: Ôm Nặc Nặc xem ti vi, vừa xem vừa ôm ấp.

Mèo: Tôi biết ngay mà, quả nhiên là sói háo sắc!

Cảm thấy đối phương đáng yêu nhất ở chỗ nào?

Tiêu Đại boss: Tất cả.

Nặc Nặc: Không trả lời được không?

Mèo: Có nỗi khổ khó nói?

Nặc Nặc: Ưm...

Tiêu Đại boss: Thực ra anh cũng rất muốn biết.

Mèo: Tất nhiên cậu muốn biết rồi, sau này dụ dỗ Nặc Nặc bằng điểm đó chứ gì?

Nặc Nặc: Nói rõ là... tóc anh ấy! Tóc Tiêu Đại boss rất mềm, rất thơm, thỉnh thoảng ôm, mềm mại dày dặn rất đáng yêu. ^^

Tiêu Đại boss: ... (vẻ mặt tổn thương sâu sắc)

Mèo: Nói nãy giờ rồi, Tiêu Đại boss, sức hấp dẫn của cậu cũng giống gấu nhồi bông, ha ha, bi kịch!

Nặc Nặc: Em đã nói là không muốn kể ra mà!

Cảm thấy mình có hiểu đối phương không?

Nặc Nặc (ủ rũ): Không hiểu. Hình như rất nhiều chuyện của Tiêu Đại boss em chẳng biết gì.

Tiêu Đại boss: Không cần vội, từ từ.

Mèo: Vậy Tiêu Đại boss hiểu đối phương không?

Tiêu Đại boss: Tất nhiên.

Mèo (cười gian): Hê hê, đến khi cưới về rồi Nặc Nặc biến thân cho cậu biết.

Có thể chấp nhận cuộc sống của đối phương?

Nặc Nặc: Cuộc sống của Tiêu Đại boss chẳng phải ở phòng Kế hoạch à, vô cùng chấp nhận.

Tiêu Đại boss: Tôi nghĩ vẫn nên để Nặc Nặc cạc xa các huynh đệ phòng Kế hoạch kia thì an toàn hơn.

Mèo: Người ta đều nói với "vật dĩ loại tụ nhân dĩ quần phân", Tiêu Đại boss cứ thấy các sư huynh đệ phòng Kế hoạch quá kinh khủng, thế thì Tiêu Đại boss cậu cũng...

Tiêu Đại boss: Được rồi, câu tiếp theo.

Mèo: =_=

Nếu đối phương không ở cạnh thì sẽ làm gì?

Tiêu Đại boss: Chỉ cần có thời gian thì sẽ gửi tin nhắn hoặc gọi điên cho cô ấy.

Nặc Nặc: Vẫn đi làm như thường, ăn cơm như thường, tan sở như thường.

Mèo: từ biểu hiện của hai người có thể nhìn ra ai lún sâu hơn rồi.

Câu cuối cùng, nghĩ đến chuyện tương lai chưa?

Tiêu Đại boss: Chuyện tương lai là kết hôn à? Tất nhiên...

Nặc Nặc (gật đầu ing~): Có, Tiêu Đại boss, khi nào anh cho em trở thành nhân viên chính thức?

Mèo: Khụ, Nặc Nặc à, "chuyện tương lai" mà em từng nghĩ là thành nhân viên chính thức?

Nặc Nặc: Dạ đúng, có vấn đề gì sao? Em còn một tuần nữa là hết hạn thử việc rồi, cũng là lúc Tiêu Đại boss đi công tác về, HOHO!

Mèo: Hu hu, meo meo... Lẽ nào em sung sướng đợi Tiêu Đại boss về là vì hy vọng được chuyển thành nhân viên chính thức?

Nặc Nặc: Tất nhiên! Ồ ồ, và còn không cần ăn đồ chiên xào nữa,

Mèo: -_-| | | Chị hảo tâm nhắc một câu, anh chàng ngồi kế em đã bốc khói rồi kìa.

Nặc Nặc: Được thôi, được thôi, về chuyện kết hôn, em cũng... nghĩ rồi.

(Tiêu Đại boss bình tình, nhìn Nặc Nặc vẻ mong chờ).

Nặc Nặc: À ừ... trong game online em và anh kết hôn chơi lâu như thế, không có công lao cũng có khổ lao chứ? Nên khi thành nhân viên chính thức, tiền lương có thể...

Mèo (ngã vật ra thổ huyết): Vẫn là chuyện đó, Nặc Nặc em cố ý, chắc chắn là cố ý!

Nặc Nặc (tiếp tục làm ra vẻ ngây thơ trong sáng): Đâu có...

Tiêu Đại boss: Hôm nay về công ty, đuổi việc hết phòng Nhân sự!

Mèo: toát mồ hôi, lửa ghen của Tiêu Đại boss đã cháy đến công ty nhà mình rồi, mặc niệm ba giây. Phỏng vấn kết thúc tốt đẹp.

END.
 

aizi

Cựu quản lý
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/12/2009
Bài viết
969
CHƯƠNG 9: BỒN TẮM

Bố mẹ ơi, con muốn về nhà.


Tiêu Đại boss uy vũ sau khi gọi điên thoại cho Nặc Nặc xong, thì điện thoại của cô quả nhiên... hoạt động lại. =_=

Sau khi mở máy, ngoài ba tin nhắn từ Tiêu Đại boss, một cuộc gọi nhỡ ra, còn có một tin nhắn từ "em trai". Nặc Nặc ngớ người rồi mới nhớ ra là Tiêu Tuấn. Lúc đầu hai người vì muốn trốn tránh vòng vây thập diện mai phục của Tiêu Đại boss nên mới bất đắc dĩ lấy một cái tên mơ hồ như thế, suýt nữa thì Nặc Nặc không nhận ra.

Nặc Nặc mở tin ra xem, nội dung rất ngắn gọn súc tích.

"Nhận được tin nhắn lại ngay!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!"

Nặc Nặc giật bắn cả mình, đến di động cũng văng đi vì một loạt câu cảm thán kia, vội vàng gọi điện cho Tiểu Tuấn, điện thoại vừa reo một tiếng thì bên kia đã nghe máy, văng vẳng tiếng khóc ai oán.

Thì ra, Tiểu Tuấn vừa thi tốt nghiệp xong đang phải đối mặt với bước chuyển quan trọng nhất cuộc đời - điền nguyện vọng. Tiểu hoàng tử, tiểu công chúa nhà người khác vào thời khắc quan trọng này, đứng nói là bố mẹ đều ra mặt giúp đỡ chọn trường, chọn ngành, mà ngay cả ông bà nội, cô dì chú bác đều vây quanh giúp sức, nhưng với Tiểu Tuấn, thì hiện thực bày ra trước mắt là:

Bố mẹ đều đang tham gia giảng ở các trường đại học...

Ông anh đi công tác...

Chú và dì đang đi du lịch mùa hè...

Ông bà nội đang mỉm cười trên thiên đường...

Thế là, Tiểu Tuấn đáng thương ôm hồ sơ điền nguyện vọng nghĩ tới nghĩ lui, gọi điện cho Nặc Nặc, kết quả lại là... điện thoại đang khóa máy...

Nặc Nặc nghe chuyện, cảm thấy tim đau nhói. Nhớ đến đôi mắt đen sũng nước, trong sáng đáng thương như một chú hươu nhỏ, và cả tình hình hiện tại, tình mẹ vĩ đại của con gái tự dưng xuất hiện và không thể thu hồi.

Nặc Nặc nghĩ khi Tiểu Tuấn không có ai trợ giúp người mà cậu ấy nghĩ đến đầu tiên không phải là cô chủ nhiệm mà là mình, nhưng lúc ấy điện thoại của cô lại đang ở trong tình trạng khóa thì hổ thẹn vô cùng. Chiều hôm ấy cô đã xin nghỉ nửa ngày mà không hề do dự, chạy thẳng đến nhà Tiểu Tuấn.

Thỏ trắng vốn nghĩ rằng, Tiểu Tuấn là một cậu bé, khi trải qua thời khắc quan trọng thế này mà lại chẳng ai quan tâm, sẽ vô cùng... vô cùng đau buồn. Nhưng trên thực tế, Tiêu Tuấn đến trạm xe đón Nặc Nặc lại tỏ ra vui vẻ như ánh nắng, sung sướng nhảy nhót, hai tai dỏng lên, phía sau dường như còn có chiếc đuôi đang vẫy vẫy, sao mà... không giống vẻ đáng thương vì bị sốc nhỉ.

Nhưng dù là thế thì Nặc Nặc vẫn ngốc nghếch bị lừa... Khụ khụ, không đúng, là bị đưa đến nhà Tiêu Tuấn.

Khi Nặc Nặc ngồi yên trên ghế sô pha, nhìn tấm ảnh chụp toàn gia đình treo trên tường mới tỉnh ngộ trong tích tắc, nhà Tiêu Tuấn chẳng phải là nhà Tiêu Đại boss hay sao? Nhìn Tiêu Dật trong ảnh đặt tay lên vai bà Tiêu cười dịu dàng hiền lành, trái tim bé nhỏ của Hứa Nặc đập thình thích điên cuồng, trong phút chốc, gương mặt đó bừng lên.

Gay rồi gay rồi, chỉ nhìn ảnh của Tiêu Đại boss đã thế, vậy đến khi anh công tác xong quay về gặp người thật, chắc cô sẽ phun máu tử vong quá?

Tiểu Tuấn bên kia đã chuẩn bị xong trà nước, thấy Nặc Nặc nhìn chăm chú tấm ảnh thì cũng cười hì hì, giới thiệu: "Đây là bố mẹ em, còn đây... là ông anh đại gia trưởng của em."

Nặc Nặc sợ bị Tiểu Tuấn phát hiện mình nhìn chằm chằm vào Tiêu Đại boss thì vội vàng quay đi, đánh trống lảnh, "Bắc trai, bác gái trẻ quá."

"Không trẻ thì sao chứ?" Tiểu Tuấn nhún vai, chớp mắt, "Hai vị giáo sư ngoài giảng dạy, nghiên cứu ra thì chẳng quan tâm tới chuyện khác. Không lo nghĩ gì thì cứ trẻ mãi thôi mà."

Nặc Nặc xoa đầu Tiểu Tuấn an ủi, "Được rồi, em muốn chị giúp điền nguyện vọng phải không? Mang hồ sơ ra đây, chúng ta cùng xem xem em thích học đại học gì."

Tiểu Tuấn được Nặc Nặc xoa đầu thì mắt sáng lên, chiếc đuôi sau mông vừa biến mất lại vẫy vẫy, "Không vội, không vội, muộn nhất là ngày kia mới phải nộp. Nặc Nặc, lần đầu chị đến nhà em, em đưa chị đi tham quan đuợc không?"

Nghe câu đó, tim Nặc Nặc "cách" một tiếng, tay cứng đờ đặt trên đầu Tiểu Tuấn quên cả rút lại.

Tham quan... phòng...

Tức là, có thể nhìn thấy phòng ngủ, phòng làm việc, và cả... bồn tắm để ngâm mình của Tiêu Đại boss sao? Nặc Nặc nghĩ đến đó, mắt mở to như chiếc chuông, trong đầu xuất hiện cảnh gợi cảm liên quan đến bồn tắm.

Nặc Nặc choáng thấy máu tăng vùn vụt lên đỉnh đầu , phun ào ào, lại bị máy lạnh thổi gió lớn quá, một dịch thể nóng nóng ẩm ướt chảy ra khỏi mũi.

{{{(>_<)}}}

Nặc Nặc hai tay ôm mũi, khóc ròng, chưa kịp nghe Tiểu Tuấn gọi đã lao vào nhà vệ sinh. Trời ơi... mất mặt quá, rõ ràng đang là mùa hè nóng nực, tại sao cô lại... mơ màng "cảnh xuân"?
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

aizi

Cựu quản lý
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/12/2009
Bài viết
969
----- Tôi là đường phân cách nghĩ bậy bạ -----


Nặc Nặc trốn vào nhà vệ sinh, dùng khăn giấy lau máu mũi. Không đúng, không đúng, là do thời tiết quá nóng, bị say nắng. Khó khăn lắm Nặc Nặc mới đứng trước gương bình tĩnh lại. Bỗng nghe Tiêu Tuấn ngoài kia cuống quýt gõ cửa, hình như đang kêu gào gì đấy, nhưng nhà vệ sinh khá kín nên Nặc Nặc ở trong không nghe rõ lắm.

Chắc không phải là... làm cậu bé sợ hãi chứ?

Nặc Nặc sờ sờ đầu mũi, nghĩ cũng phải, lúc này mình đột ngột đứng phắt dậy, ôm mũi chạy vào nhà vệ sinh, nếu mình là Tiểu Tuấn cũng sẽ cảm thấy rất kỳ cục. Nặc Nặc cười khan hai tiếng, mặc kệ ngoài kia có nghe thấy hay không, nói to"

"Chị không sao, rửa mặt một cái..."

Nặc Nặc vừa nói vừa vặn vòi nước, muốn rửa mặt cho mát rồi ra ngoài, kết quả là...

Chưa nói xong Nặc Nặc, đã bị dòng nước phun vào trong tích tắc, Nặc Nặc giữ nguyên tư thế mở vòi nước, bị "suối nước" phía sau phun ướt như chuột lột, hóa đá tại chỗ.

Tiêu Đại boss, anh có thể nói cho em biết vòi nước nhà anh kiểu gì không?

Tiểu Tuấn ngoài kia nước mắt đầm đìa, vừa đập đầu vào tường vừa than, "Em ở ngoài đã cố hét to, bảo với chị vòi nước nhà em bị hỏng, tại sao chị lại không nghe!!!"

Hậu quả mở vòi nước rất nghiêm trọng, Nặc Nặc đau buồn.

Nặc Nặc ướt như chuột lột đứng giữa phòng khách, nhìn Tiểu Tuấn vẻ cam chịu, lại nhìn ghế sô-pha, không dám ngồi xuống. Hôm nay cô bôngz có hứng, mặc một bộ váy liền trắng dài qua gối, lúc nãy bị phun nước vào, đã biến thành ống nước di động.

Từ nhà vệ sinh ra đến phòng khách, vừa đi vừa rỏ nước, cô mặt mũi nào "ngồi xuống bình tĩnh" lại được Nặc Nặc nhìn nước đang rơi xuống, ướt đầm đìa rồi nhìn Tiểu Tuấn, bỗng dưng muốn khóc.

Tại sao mình lại xui xẻo thế...

Thế mới nói, nghĩ đến "cảnh xuân" là tà niệm. Tại cái bồn tắm mà cô bị trừng phạt thế này. Hơn nữa, điều quan trọng nhất là bây giờ là mùa hè, nên váy liền của Nặc Nặc rất mỏng, bị nước phun vào người, cả nội y cũng ướt sũng.

Cho nên...

Nặc Nặc lúc nãy áo váy ướt sũng dính vào người, thực ra chả khác gì là không mặc. Sắc mặt cô lúc trắng bệch lúc đỏ bừng, dù Tiểu Tuấn là một cậu bé thì vẫn là con trai, tình huống này khiến cả hai người đều khá - là - ngại - ngùng!

Gương mặt đẹp trai của Tiểu Tuấn cũng đỏ hồng, nhìn sang nơi khác để tránh mang tiếng lợi dụng, ho khẽ, "À... tuy bây giờ là mùa hè, nhưng Nặc Nặc, chị như vậy rất dễ bị cảm lạnh, hay là đi tắm một cái đi. Phòng vệ sinh nhà em trừ vòi nước kia bị hỏng thì những cái khác vẫn còn dùng được."

Nặc Nặc nhăn nhó vẻ khổ sở, lúng túng gật đầu, "Ừ, nhưng mà...". Nhưng mà, tắm xong rồi, mình không thể mặc lại bộ đồ ướt sũng đó ra ngoài được, còn giặt giũ quần áo thì thế nào?

Nặc Nặc cắn môi, ấp úng mãi mà vẫn không hỏi được. Bên kia Tiểu Tuấn hình như cũng hiểu tâm tư Nặc Nặc, nắm tay đưa lên miện, ho khẽ vẻ thiếu tự nhiên, "Em đi tìm cho chị một bộ của mẹ em, chị tắm xong thay vào, hong khô váy rồi hãy mặc lại. Còn nữa... còn nữa..."

Tiểu Tuấn ngập ngừng, vành tai đỏ bừng, lắp ba lắp bắp nặn ra câu quan trọng nhất, "Còn quần áo lót của mẹ em, em... em sẽ nói với chị chỗ để, chị đi lấy một bộ đi, đồ trên người chị ướt quá, có lẽ... có lẽ tạm thời không khô được..."
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

aizi

Cựu quản lý
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/12/2009
Bài viết
969
Tiếng sét giữa trời quang!

Nặc Nặc ướt như chuột lột chỉ mong muốn sét đánh xuống, đánh cho mình văng về nhà cho rồi. Cô lại... lại đi thảo luận vấn đề quần áo lót phụ nữ với một cậu nhóc mười tám tuổi, mà mất mặt nhất là phải đi mượn áo lót mẹ người ta mặc!

Làm sao đây làm sao đây? Da thỏ của cô đã xấu hổ đến đỏ tía rồi đây này!

Nặc Nặc tuy ngần ngừ nhưng xét ra đi tắm rửa mặc quần áo khác còn hơn là để ướt sũng thế này. Vậy nên cứ mặt dày chui vào phòng bà Tiêu, lấy trộm quần áo lót và váy, rồi lại mặt dày chui vào phòng vệ sinh. Cả quá trình tắm rửa, Nặc Nặc không dám có chút suy nghĩ viển vông và tơ tưởng dung tục vào với bồn tắm nữa, cứ thể mà hoàn thành quá trình tắm táp một cách kín cẩn thành ý vô cùng. Sau khi tắm xong, Nặc Nặc lại vội vàng giặt sạch quần áo và nội y của mình, chuẩn bị mang ra ngoài để sấy khô,

Quần áo lót của bà Tiêu, thực ra Nặc Nặc không muốn mặc. Loại đồ này khồn quá riêng tư, mặc quần áo lót của người khác thực sự là một chuyện rất kỳ cục. Nhưng Tiêu gia đối với Nặc Nặc, vẫn thuộc hoàn cảnh xa lạ, cô không thể chỉ mặc váy ngoài mà ra ngồi "thản nhiên trò chuyện" với Tiểu Tuấn được.

Nên đấu tranh do dự mãi, cuối cùng thỏ trắng vẫn khóc lóc mặc tài sản riêng tư của bà Tiêu vào. Quá xấu hổ nên Nặc Nặc đã ngần ngừ ở trong phòng vệ sinh rất lâu rồi mới ra ngoài, quãng đường từ phòng vệ sinh đến phòng khách cũng trở nên quá dài, thỏ trắng hít thở thật sâu, cố gắng kìm nén nhịp tim đập loạn của mình, rồi mới cố tỏ vẻ nhẹ nhõm thoải mái, vừa cười ha ha bước vào phòng khách.

"Ha ha, bồn tắm nhà Tiểu Tuấn to quá, thoải mái quá!"

Dứt lời, chân trái của Nặc Nặc cũng vừa kịp bước vào phòng khách, thấy cảnh tượng trước mắt, Nặc Nặc nghe tim mình đập "bộp" một phát, chân phải không động đậy nổi nữa, đờ ra tại chỗ, cúp điện!

Tiểu Tuấn đứng cạnh vali hành lý, ngoan ngoãn vẻ ngón tay, không nói gì. Trên ghế sô-pha bên cạnh, một người đàn ông đẹp trai đang vắt chéo chân ngồi rất nhàn nhã, thấy thỏ trắng đột nhiên đi ra từ phòng vệ sinh nhà mình, đã không giật mình mà cũng chẳng ngạc nhiên, đôi mắt đen nhánh lấp lóe, ánh lên một tia thích thú khó nói.

"Ồ?" Người ấy chống cằm một cách tao nhã, nheo mắt, "Bồn tắm... em thích lắm à?"

Nặc Nặc nuốt nước bọt, hối hận đến chết đi được.

Đừng nhắc đến bạn bồn tắm, đừng nhắc, vì vừa nhắc đến là gọi luôn cả Tiêu Đại boss quay về, nhưng! Tiêu Đại boss tại sao lại về nhà lúc này?

Anh chẳng đã nói là, chuyến bay tối sao?

OMG... Bạn bồn tắm, mình sai thật rồi!

Nếu bạn về nhà trước nửa ngày, muốn cho người nhà một sự ngạc nhiên thú vị, nhưng phát hiện ra cậu em trai ấp a ấp úng, không để bạn vào nhà, bạn sẽ nghĩ gì?

Sau khi vào nhà, phát hiện trên kệ giày có giày có gót, trên ghế sô-pha có túi xách phụ nữ, trong phòng vệ sinh vẳng đến tiếng nước chảy tí tách, bạn sẽ nghĩ gì?

Khi người ấy ra khỏi phòng vệ sinh, quần áo xộc xệch, tóc chưa khô và vẫn còn rỏ những giọt nước trong suốt, mà người ấy lại là người bạn gái bạn tơ tưởng nhung nhớ cả ngày lẫn đêm, bạn sẽ nghĩ gì?

Nặc Nặc hai chân như đóng đinh tại chỗ, đầu óc đang trôi dạt...

Nếu là cô, cô nhất định sẽ suy nghĩ lung tung! Nặc Nặc vặn vẹo hai bàn tay, như một cô học sinh phạm tội, đứng trước mặt thầy Tiêu với dáng vẻ đáng thương vô cùng. Còn thầy Tiêu ngồi trên ghế sô-pha vẫn thản nhiên, ánh mắt sâu thẳm không chút xao động, không biểu hiện bát kỳ cảm xúc nào, một tay chống cằm, ra vẻ suy nghĩ.

Nặc Nặc hiểu rõ, Tiêu Đại boss bình tĩnh như vậy càng đáng sợ hơn. Chắc anh đang suy nghĩ xem phải xử lý cô và Tiêu Tuấn thế nào. Dằn vặt một lúc, Nặc Nặc cảm thấy phải lên tiếng giải thích, thế là ấp úng nói, "Việc không như anh nghĩ đâu."

Cùng lúc, Tiểu Tuấn thốt ra một câu y hệt. Sự việc này sinh quá đột ngột, phòng khách đang tĩnh nặng bỗng hai người cùng hét lên như thế, không khí càng trở nên ngượng ngập, Nặc Nặc và Tiểu Tuấn nhìn nhau. Trong đầu Nặc Nặc chỉ còn lại một ý nghĩ:

Sốc quá.

Đúng là... quá sốc!

Tất cả những việc xảy ra hôm nay khiến Nặc Nặc lại phải nghi ngờ nhân phẩm của mình lần nữa ở một cấp độ sâu hơn. Tiêu Đại boss nghe vậy, không hề nhăn mày mà ra lệnh:

"Tiểu Tuấn, đi lấy giúp anh một chai coca"

"..." Nặc Nặc chớp mắt, không hiểu đầu anh thế nào. Tiêu Đại boss có phải tức quá hỏng cả não, sao lại nói lung tung thế này?

Bên kia Tiểu Tuấn cũng ngớ người, gãi đầu rồi mới thắc mắc, "Coca? Trong nhà đâu có coca? Anh chẳng đã nói con trai mà uống coca..."

"Khụ!" Tiểu Tuấn chưa nói xong đã bị Tiêu Dật cắt ngang phũ phàng, gõ gõ bàn. tiêu Đại boss mới thản nhiên nói, "Nếu trong nhà không có thì ra ngoài mua."

Cằm của Nặc Nặc và Tiểu Tuấn lần lượt rơi xuống đất.

Tiêu Đại boss thực sự quá nham hiểm, quá biến thái! Ý đồ rõ ràng như vậy lẽ nào tưởng người khác không hiểu? Rõ ràng trong nhà không có coca, mà cứ nói muốn uống, rõ ràng biết đây là chung cư cao cấp biệt lập, muốn mua đồ phải đi hai mươi phút mới có siêu thị, hoàn toàn là một âm mưu!

Mà kẻ âm mưu lại cứ tỏ ra ngây thơ, cười gian xảo, "Thế nào? Bây giờ lớn rồi, anh không nhờ được nữa à?"

Tiểu Tuấn: ...

Nặc Nặc: ...

Tiểu Tuấn + Nặc Nặc : Anh (Tiêu Địa boss), anh trơ trẽn quá!!!

Sốt ruột đuổi em trai đi như thế, thỏ trắng ơi, bạn sắp gặp nguy hiểm rồi!
 

aizi

Cựu quản lý
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/12/2009
Bài viết
969
---- Tôi là đường phân cách ở chung với soi ----Theo tiếng đóng cửa nặng nề của Tiểu Tuấn, cơ thể Nặc Nặc cũng bắt đầu căng cứng, đôi môi cũng tái đi.

Làm sao đây, Tiêu Đại boss hình như rất tức giận, từ đầu đến cuối không nói câu nào. Bình thường anh chí ít sẽ lạnh lùng bảo một câu, "Giải thích cho tôi." Nặc Nặc nghiến răng quyết định chủ động xuất kích, "Em không trốn việc, mà xin nghỉ rồi mới đến đây."

Tiêu Đại boss dường như không nghe, ánh mắt sâu thẳm, hồi lâu mới vỗ vỗ chỗ ngồi cạnh mình, "Lại đây."

Nặc Nặc dẩu môi, có vẻ bất mãn với động tác của Tiêu Đại boss. Cô có phải chó mèo đâu, mà cứ gọi là phải đến? Hơn nữa, cô và Tiểu Tuấn đi thẳng ngồi ngay, tại sao phải sợ Tiêu Đại boss?

Nặc Nặc kéo cổ áo, "Tiểu Tuấn muốn điền nguyện vọng thi đại học, nhưng mọi người đều đi vắng, nên em..."

"Lại đây!" Lần này, Tiêu Đại boss gần như nghiến răng thốt ra, thỏ trắng run rẩy, quyết định thực thi nhiệm vụ, cứ ... nghe lời anh trước đã, đến khi Tiêu Dật bình tĩnh lại rồi giải thích sau. Nghĩ đến đó, Nặc Nặc e dè đến cạnh Tiêu Đại boss, chưa kịp ngồi xuống thì đã bị một cánh tay mạnh mẽ ôm choàng, kéo vào lòng.

Vì quá đột ngột nên Nặc Nặc "á" lên một tiếng nho nhỏ, vừa ngẩng lên đã chạm ngay đôi mắt đen nhánh của Tiêu Đại boss. Bị ánh nhìn nóng bỏng ấy thiêu cháy, không suy nghĩ được, thỏ trắng vật lộn trong lòng Tiêu Dật mấy lần, ấp úng nói, "Tiêu..."

Lời còn lại đều bị Tiêu Đại boss đột ngột cúi xuống nuốt hết vào bụng, Nặc Nặc mở to mắt, chỉ thấy hơi thở gấp gáp, Tiêu Dật hoàn toàn không cho đối phương thời gian do dự, đôi môi đã ép xuống rất mạnh mẽ.

Đôi môt vuốt ve mút rất mạng, thỏ trắng hoàn toàn đờ người. Lần này không giống nụ hôn dưới tán cây ở dưới nhà. Bị mùi vị nam tính ngang ngược và điên cuồng bao vây, thỏ trắng tứ chi mềm nhũn, thậm chí không thể nhắm mắt lại để tận hưởng, còn đối phương hình như vẫn trong tình trạng bất mãn, nhân lúc người ấy đang đờ dẫn, đầu lưỡi đã mở toang hàm răng không phòng bị của cô, tiếp tục công thành lược địa.

"Ối..." thỏ trắng thấy đầu óc trống rỗng, mỗi nơi áp sát với cơ thể Tiêu Đại boss đều như cháy bừng bừng, không còn chỗ nào yên ổn, Nhưng môi lưỡi người ta không chịu buông tha cô, cứ quấn quýt lang thang trong miệng mãi. Như để trừng phạt, và cũng như tuyên bố quyền sở hữu của mình.

Không biết bao lâu sau, Nặc Nặc choáng váng xây xẩm mặt mày nới được giải thoát, Tiêu Dật tì trsn vào mặt thỏ trắng, hơi thở nóng bỏng vẫn len lỏ giữa hai người. Tiêu Đại boss vẫn lưu luyến dùng lưỡi vẽ theo đôi môi mềm mại hơi sưng lên của Nặc Nặc, rồi nói"

"Dù là lý do gì thì anh vẫn ghen."

Nặc Nặc tựa vào lòng Tiêu Đại boss, một lúc sau mới hiểu nổi lời anh nói. Lúc nãy... Tiêu Đại boss lại thừa nhận mình... ghen???

Miệng Nặc Nặc biến thành một chữ O rất lớn, bình thường Tiêu Đại boss đen tối nham hiểm, chưa bao giờ để lộ tâm trạng mà lúc này, đã thừa nhận anh ghen?! Có phải cô bị hôn đến đầu óc choáng váng nên nghe nhầm không? Nặc Nặc đưa ngón trỏ lên môi, hoang mang, đang không biết đáp lại thế nào thì nghe Tiêu Đại boss nói:

"Anh mặc kệ, em phải bù đắp cho anh."

Nặc Nặc lặng thing ba giây, rồi cười lớn.

Tiêu Đại boss bất chấp vẻ mặt của Nặc Nặc, vẫn ôm cô và chớp mắt. Lẽ ra cô phải hiểu ra từ lâu là Tiêu Dật. Tiêu Tuấn là anh em ruột cùng cha cùng mẹ. Tiểu Tuấn có sở trường là dùng ánh mắt đẫm nước làm ra vẻ ngây thơ vô tội. Dù Tiêu Đại boss ghét cái cách đó, thì khi làm nũng, cũng sẽ giống mấy phần nhỉ?

Chính xác, vẻ mặt và giọng điệu Tiêu Đại boss lúc này, rõ ràng là đang làm nũng!

Phì... Nặc Nặc không nhịn nổi, ôm bụng cười đến thắt cả ruột, Tiêu Đại boss đuổi em trai đi, thì ra là để làm nũng. Chưa bao giờ cô nghĩ Tiêu Dật nghiêm trang bình thản lại có vẻ mặt đáng yêu như thế.

Nặc Nặc không cầm lòng được, đưa tay véo mũi Tiêu Đại boss, đùa anh, "Đến em trai mình mà cũng ghen, mất mặt quá."

Tiêu Đại boss nghe thế thì nhướn mày, sờ sờ cằm vui vẻ, nheo mắt, "Ưg, có người hôm nay vô cớ nghỉ phép, trừ lương gấp đôi."

Nặc Nặc nghiến răng nhảy chồm lên, "Anh dám, anh dám à!"

 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

aizi

Cựu quản lý
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/12/2009
Bài viết
969
Hai người đang đùa giỡn thì chuông cửa đã vang lên "đing đong". Tiêu Đại boss cực kỳ bất mãn với sự trở về của Tiểu Tuấn, vỗ vỗ lên đầu thỏ trắng rồi đứng dậy mở cửa, vừa mở cửa vừa nói, "sao không mang chìa khóa?"

Nặc Nặc nghe Tiểu Tuấn về cũng vội vàng chỉnh sửa lại trang phục. Vừa bưng ly trà lên hớp một ngụm thì nghe tiếng cửa mở, rồi đột nhiên, Tiêu Đại boss khựng lại, gọi một tiếng với tâm trạng phức tạp:

"Bố, mẹ!"

Phụt - Nặc Nặc bất cẩn, phun cả trà ra.

Tiêu Đại boss vừa thốt lên, Nặc Nặc đã phun trà một cách đẹp đẽ.

Gần đây cô chắc chắn đã vô tình đắc tội với thần linh phương nào rồi, nếu không thì tại sao lại xui xẻo đến thế? Đầu tiên là Tiêu Đại boss về sớm hơn dự định, bắt "gian" tại phòng; bây giờ lại là ông bà Tiêu.

Nếu nói là Tiểu Tuấn còn nhỏ, hai người họ ở riêng trong phòng cũng chẳng có gì xảy ra thì còn có người tin, nhưng cô và Tiêu Đại boss thì... Nặc Nặc bất giác cúi gằm đầu nhìn trang phục của mình, đôi môi hơi sưng, và cả đôi mắt hoe đỏ, nhìn thế nào cũng thấy kỳ cục.

Hơn nữa, quan trọng nhất là Nặc Nặc vẫn còn mặc váy của bà Tiêu, mang dép lê của bà Tiêu, đến nội y cũng là của bà Tiêu nữa.

Trong tích tắc, tim Nặc Nặc nhảy lên tận cổ họng. Hôm nay chắc chắn là đã để lại ấn tượng xấu dưới điểm C với bố mẹ chồng tương lai rồi. Nặc nặc vừa nghĩ đến chữ "bố mẹ chồng" mặt đã nóng bừng, bắt đầu từ khi nào mà cô cũng trở nên... trơ trẽn như thế? = =

Nặc Nặc ôm đầu đang bốc khói, bên kia ông bà Tiêu đã vào nhà, tiếng cãi cọ ồn ào cũng tràn ngập căn phòng.

"Không chịu được nữa, ly hôn đi!" Bà Tiêu vừa vào nhà đã ném hành lý lên ghế sô-pha, hét lên. Nặc Nặc, đứng bên cạnh như trời trồng... rõ ràng... trong ảnh bà Tiêu nhìn vừa trẻ vừa dịu dàng, Tiêu Đại boss và Tiểu Tuấn cũng được thừa hưởng đôi mắt phượng biết cười của bà Tiêu. Nhưng... bà mẹ chồng tương lai nhìn có vẻ hiền từ lại đang nổi điên. Nặc Nặc toát mồ hôi lạnh, bỗng nghĩ một cách bất hợp lý rằng, bà Tiêu sau này liệu có khó tính không. o(>_<)o

"Ly hôn thì ly hôn!" Ông Tiêu đi phía sau nghe thấy cũng nhảy lên, lao đến trước mặt bà Tiêu, chỉ vào mũi mình và nói, "Hừ! Cô tưởng tôi muốn sống với một bà lão vừa chua cay vừa hung tợn như bà bao nhiêu nắm đó à? Hừ! Nếu không vì nể mặt con cái, tôi đa xly hôn với cô từ lâu rồi, bây giờ cô còn mặt dày nói ra trước à? Ly hôn!"

Nặc Nặc mồ hôi đầm đìa, e dè nuốt nước bọt, đây chính là... giáo sư Tiêu hòa nhã, không tranh đua với thế gian trong lời đồn đây sao? Tuy Nặc Nặc biết rất ít về Tiêu Đại boss, nhưng cũng đã nghe loáng thoáng và biết, ông Tiêu ngoài là chủ nhiệm khoa nổi tiếng của bệnh viện số 3 của thành phố C, còn là giáo sư trường Đại học Y. Hình dung về ông bố của Tiểu Tuấn càng cụ thể hơn: Mãi mãi là áo trắng, mãi mãi là cặp đ í t chai trên mặt, không hút thuốc, không uống rượu, điều khiến ông thấy hứng thú nhất không phải là mạt chượng, không phải gái đẹp, mà là dao mổ và những học sinh có năng khiếu.

Miêu tả như thế, thân phận như thế, lại thêm tấm ảnh chụp toàn gia đình mà Nặc Nặc đã thấy trước đó, thì ông Tiêu rõ ràng là một vị giáo sư hơi cổ lỗ, nhưng không kém phần hài hước và khoan dung, thế mà giờ đây...

Bà Tiêu khoanh tay, hì mũi, "Ố ồ, xem kìa, Tiểu Dật, con thấy đấy, đó là bố con, Tiêu Đại giáo sư, Tiêu Đại chỉ nhiệm kiến thức uyên thâm, người người hâm mộ, loại người gì đây, xì xì! Được! Nếu lão Tiêu anh đã nhìn ra thì ngày mai chúng ta xé giấy kết hôn đi. Tài sản chúng ta cũng không tranh chấp, để lại hết cho con cái!"

"Xé thì xe!" Ông Tiêu gỡ cặp kính lão xuống, hai mắt trợn lên như muốn lồi ra khỏi tròng, "Cô tưởng tôi sợ cô à?"

"Đủ rồi!!!" Tiêu Đại boss nãy giờ đứng giữa hai người, ôm đầu đau khổ, cuối cùng đã lên tiếng, kéo hai người ra xa một chút rồi mới ngước lên với vẻ người lớn, "Chẳng phải bố mẹ đi giảng Y học phải cả tháng mới về hay sao?"

Bà Tiêu nghe thế thì tức tối chống nạnh, "Còn nói à, là do vị Tiêu giáo sư nhà con cướp diễn đàn của mẹ, phá hủy danh dự của mẹ, khiến mẹ mất mặt hoàn toàn trước đồng nghiệp mà hậu bối..."

"Ai làm mất mặt cô?" Ông Tiêu không đợi phu nhân nói xong đã đỏ mặt tía tai gân cổ lên, "Tôi đã nói đó là khoa học, là y thuật! Với khoa học, thái độ chúng ta phải nghiêm túc..."

"Ồ, anh còn nghiêm túc ư? Đồ lão già chết tiệt!"

"Cô... cô... cô là mụ lắm lời, sư tử Hà Đông!"

Tình hình mỗi lúc một nghiêm trọng, Tiêu Đại boss bị bố mẹ kẹp ở giữa, tiến thoái lưỡng nan, day day huyệt thái dương đang giật giật, cuối cùng gầm lên một tiếng trấn áp mọi người, "Đừng nói cùng lúc thế."

Tiêu Dật tách bố mẹ ra, xoa trán nói với mẹ, "Mẹ, mẹ nói trước đi, có chuyện gì vậy?"

Bà Tiêu được con trai lớn hỏi han, ưỡn ngực vẻ hùng hổ, khí thế, đang định cáo trạng, thì ngước lên thấy ngay chiếc váy liền hoa li ti mà mình thích nhất đang đứng sững ở một góc trong phòng khách. Bà Tiêu tưởng mình hoa mắt, dụi dụi rồi nhìn kỹ, thì ra là một cô gái thanh tú.

Nặc Nặc đứng một bên xem kịch, gần như quên mất cảnh ngượng ngùng mình đang mắc phải, kết quả bị bà Tiêu nhìn thấy, lông tay dựng ngược, sợ hãi không nói nên lời. Răng va vào nhau lập cập, cố mãi mà không thốt được câu nào.

Tiêu Đại boss tinh mắt, heieur ra sự chú ý của bố mẹ đã chuyển sang Nặc Nặc, anh ho một tiếng rồi sải bước đến bên cô, vỗ vỗ vai cô tỏ ý an ủi rồi nói, "Giới thiệu với bố mẹ, đây là bạn gái Nặc Nặc của con."

Nặc Nặc nhìn trời, vẻ mặt như thế "Họ không nhìn thấy mình", đến khi bàn tay trên vai hơi mạnh bạo một tí, thỏ trắng mời hoàn hồn, cố nặn một nụ cười còn khó coi hơn là khóc, "Con chào hai bác ạ."

Thỏ trắng hiểu ra, vạn sự khó dừng.
 

aizi

Cựu quản lý
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/12/2009
Bài viết
969
---- Tôi là đường phân cách thỏ trắng gặp bố mẹ chồng -----


Có lẽ là do sự thật con trai lớn mặt lạnh, tim lanh, máu cũng lạnh của mình lại cũng biết đưa bạn gái về nhà thực sự là rất khó đón nhận, nên ông bà Tiêu vẫn chưa sẵn sàng gặp con dâu. Tóm lại, sau khi Tiêu Dật thốt ra hai chữ "bạn gái" xong, ông bà Tiêu đã... cấm khuẩ! Rất khó hiểu!

Nặc Nặc tím gấu váy, vả mặt cam chịu, làm sao đây, làm sao đây? Có phải bị ghét rồi? Bị chê rồi? Hay hai vị phụ huynh thấy mình mặc quần áo của bà Tiêu nên nghĩ bậy? Thần thánh ơi, cứu con, cứu con ~~~

Bên này thỏ trắng chỉ muốn đập đầu vào tường, bên kia ông bà Tiêu nhìn nhau, gần như trong tích tắc, chân như bôi mỡ mà vọt đến bên Nặc Nặc rất nhanh, không đợi Tiêu Đại boss và Nặc Nặc kịp phản ứng, ông bà Tiêu đã mỗi người một bên, túm cánh tay Nặc Nặc, khai chiến!

Trong phút chốc, Nặc Nặc lâm vào tình trạng của chúa Jesus, bị hai ông bà lão treo lên.

Ông Tiêu: "Bạn gái của Tiểu Dật ư? Vậy sau này hai đứa sẽ kết hôn chứ?"

Ba Tiêu: "Kết hôn rồi có con không nhỉ?"

Trong thoáng chốc, thỏ trắng và Tiêu Dật xây xẩm choáng váng với hành vi kỳ quặc của hai ông bà. Vừa cãi vã ầm ĩ, giờ đã như không có chuyện gì xảy ra, rốt cuộc đây là... chuyện quái gì thế này?

Ông bà Tiêu đứng hai bên Nặc Nặc, ánh mắt giao chiến n lần rồi cuối cùng đồng thanh: "Các con nói xem! Nếu sinh con thì sinh mổ hay sinh tự nhiên?"

"..." Bố mẹ ơi, con muốn về nhà!

Nhiều năm về sau Tiêu Đại boss và Nặc Nặc mới được nghe bản hoàn chỉnh của việc hôm ấy. Thì ra ông bà Tiêu cùng là thiên tài trong giới Y học nên cùng tham gia diễn giảng vòng quanh các trường đại học trong toàn quốc. Khi đến Tây An, hai người đã đến thăm học sinh của mình. Cô gái ấy khi đó bụng đã rất lớn, hai tháng nữa sẽ sinh con. Trong lúc trò chuyện, cô nàng đã vô ý tiết lộ mình có ý định sinh mổ, ông Tiêu đã rất tức giận, cho rằng sinh mổ vừa không tốt cho thai nhi, vừa không tốt cho cơ thể người mẹ. Ông cho rằng thanh niên bây giờ sợ đâu. Để giảm nhẹ cơn đau đã phá hoại cách sinh sản tự nhiên của loài người, đó là một tội ác.

Giáo sư Tiêu càng nói càng phẫn nộ, càng nói càng hăng, sản phụ, học sinh không dám nói gì, cười giả lả, mồ hôi toát ra. Nhưng bà Tiêu trước nay vẫn đồng tình với ông nhà mình thì lại thấy bực bội.

Sinh mổ thì sao? Sinh mổ không chỉ có lợi cho sản phụ hồi phục sức khỏe nhanh, mà phần đầu của đứa trẻ cũng không bị chèn ép, rõ ràng thông minh hơn hẳn những đứa trẻ được sinh theo cách tự nhiên, hơn nữa cơn đau khi sinh tự nhiên đàn ông không bao giờ tưởng tượng ra rồi, đó là cực hạn nỗi đau mà con người phải chịu đựng, đau hơn nữa thì sẽ ngất đi. Một số bà mẹ thậm chí phải chịu cơn đâu ấy ba hoặc bốn ngày, cuối cùng đau buồn nhất là, vẫn phải rạch một đường phía dưới, lúc đó mới kết thúc nỗi đau tàn nhẫn ấy.

Hai ông bà phản bác nhau, bỏ lại học sinh bỏ lại diễn đàn Y học, về thẳng nhà, thế nên mới có cảnh hôm nay.

Bà Tiêu kéo tay Nặc Nặc về phía phải +1, "Sinh mổ tốt, người mẹ ít bị đau, mà hiếm khi mắc bệnh phụ khoa."

Ông Tiêu không chịu thua, kéo tay Nặc Nặc về bên trái +1 +2, "Sinh tự nhiên bảy ngày sau đã bình thường, thai nhi hô hấp cũng bình thường,. Cuộc sống vợ chồng sau này cũng bình thường."

Bà Tiêu kéo về bên phải +2 +3, "Bình thường cái đầu anh, đừng lấy suy nghĩ đàn ông ra chèn ép phụ nữ, khi chúng tôi sinh con đau đến mức khóc la rền rĩ, đàn ông các anh đang làm gì?"

Ông Tiêu: "Cô đang phá hoại cân bằng tự nhiên!"

Bà Tiêu: "Cân bằng? Ha ha, vậy kỹ thuật máy điều hòa, máy giặt hiện đại đều phá hoại cân bằng, con trai anh làm công ty phần mềm gì gì đó, máy tính gì gì đó, đều là phá hoại cân bằng, anh đi hủy diệt đi! Lên sao Hỏa mà kiện!"

Ông Tiêu: "Tôi... tôi... tôi không thể khống chế trái đất, nhưng đây là con dâu tôi, tôi có quyền!"

Bà Tiêu: "Phì! Con dâu do anh sinh ra à? Anh sinh ra hả? Dựa vào đâu mà bảo có quyền! Tiêu Dật là chui ra từ bụng tôi đây!"

Nặc Nặc bị lôi kéo nhiều quá thì không chịu nổi, cuối cùng buột ra câu mà cô muốn thốt ra lúc này nhất, "Tiêu Đại boss cứu em với..."

Đây đúng là... một ngày bi thảm!

Quả nhiên ông bố bà mẹ có thể sinh ra một Tiêu Đại boss kỳ tài như thế, gen cũng không thể là chỉ mạnh bình thường
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

aizi

Cựu quản lý
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/12/2009
Bài viết
969
CHƯƠNG 10: PHÓNG SINH KINH HỒN

Tiêu Đại boss, anh ác quá!Nghe thỏ trắng cầu cứu, Tiêu Đại boss nhanh tay chặt đứt mớ bòng bong, dùng một câu để lấy lại hòa bình thế giới.

"Bố mẹ đừng cãi nhau nữa, con và Nặc Nặc sau này sẽ sinh hai đứa, một sinh bình thường, một sinh mổ. Đến lúc đó là sinh mổ hay sinh thường thì bố mẹ tự quyết định."

Câu nói này của Tiêu Đại boss nghe cảm giác như xem cô là... chuột bạch, đang làm thí nghiệm? Hơn nữa lại còn sinh hai đứa, một sinh thường một sinh mổ... Nặc Nặc không kìm được đỏ mặt, cô đã nhân lời sinh con cho Tiêu gia hồi nào???

Nhưng ông bà Tiêu nghe thế thì vô cùng hài lòng, mặt mày tươi tỉnh, không còn cãi nhau nữa, sự chú ý lại chuyển sang Nặc Nặc.

Bà Tiêu cười híp mắt quan sát Nặc Nặc, rồi kéo tay cô thân mật, "Tiểu Dật bảo con tên là Nặc Nặc, phải không? Cô bé ngoan, lúc nãy bắt con xem trò cười rồi, ông già này là thế, đừng để bụng."

Giáo sư Tiêu hừ một cái thật mạnh, Nặc Nặc vì muốn lấy lòng bố mẹ chồng tương lai nên vội vàng khoát tay, "Không ạ không ạ, là do con đến nhà quá đường đột."

Bà Tiêu nghe ấy lại tỉ mỉ quan sát dáng vẻ Nặc Nặc. rồi hài lòng mỉm cười. Khá lắm, cậu con lớn của bà bình thường không khiến ai phải lo lắng, bạn gái tự tìm cũng rất khá, mày đậm mắt sáng, mới nhìn đã biết là một cô bé thực thà đáng yêu.

Hơn nữa, quan trọng nhất là, chiếc váy cô bé đang mặc thế nào mà lại giống y hệt chiếc váy hoa bà thích nhất, ừ ừ, một cô gái có con mắt sắc sảo như mình bây giờ không nhiều. Tìm được một chiếc váy giống của bà, lại chọn đúng con trai lớn của bà, đúng là một trăm chỉ tìm được một.

Bà Tiêu rất hài lòng, cuối cùng giữ Nặc Nặc ở lại dùng cơm. Nặc Nặc khó từ chối, đành nhận lời. Cô tưởng rằng ông bà Tiêu khó gần, sợ "ở lại dùng cơm" lại bị tra khảo chất vấn. Vả lại người ta nói bác sĩ đều mắc chứng sạch sẽ ở dạng nhẹ, vào một phòng thay một bộ quần áo, ăn cơm phải dùng đũa chung v.v ... Nhưng kết quả là bữa cơm rất nhẹ nhàng thoải mái, cũng chẳng khác gì khi ăn ở nhà.

Từ đầu đến cuối ông bà Tiêu chỉ thỉnh thoảng hỏi tên Nặc Nặc. Hỏi cô tốt nghiệp trường nào, làm việc ở đau, ngoài ra cũng chẳng có ý định cật vấn đến cùng. Tình huống ấy mà Nặc Nặc lại thấy thiếu tự tin, đến nỗi trên đường Tiêu Đại boss đưa cô về nhà, Nặc Nặc cứ hỏi mãi lý do tại sao, khiến anh đau cả đầu.

"Bác trai bác gái rõ ràng rất hiền lành hòa nhã, nhưng tại sao vừa về đến nhà đã cãi nhau to thế?"

Tiêu Dật nhìn thẳng, vừa lái xe vừa đáp, "Thực ta hai người họ nếu không đụng chạm đến vấn đề y học thì rất dễ tính, em nên nhớ lấy, sau này trò chuyện với họ, đừng bao giờ nhắc đến vấn đề gì có liên quan đến y học."

Ngừng một lát, Tiêu Đại boss bổ sung, "Ví dụ bị muỗi cắn sưng lên, phải dùng dầu xanh bôi hay thuốc nước cũng không được hỏi."

Nặc Nặc gật đầu vẻ sợ hãi, hiểu được một chút rằng tại sao Tiểu Tuấn lúc đầu đánh chết cũng không chịu học Y. Thử nghĩ xem trong nhà có hai quả bom không hẹn giờ thế kia, chỉ cần nhắc đến Y học là sẽ dẫn đến Đại chiến Thế giới thứ Hai, thì còn ai dám học Y nữa?

Có lẽ chỉ một vấn đề bé xíu đơn giản là Tiểu Tuấn học Y chuyên ngành nào cũng đủ khiến hai vị bô lão gây chiến rồi chăng?

Nghĩ đến chuyện đó, đầu thỏ trắng bỗng lóe lên một suy nghĩ, lập tức bịt miệng kêu lên, "Á! Tiểu Tuấn đâu? Tiểu Tuấn đi mua coca nãy giờ vẫn chưa về!"

Quá sơ suất, thật sự là quá sơ suất! Ông bà Tiêu đột ngột trở về khiến Nặc Nặc luống cuống tay chân, lúc thì lo lắng bà Tiêu nhìn ra chiếc váy có vấn đề sẽ chất vấn mình, lúc lại lo lắng hai ông bà bất mãn thân phận của mình, cả buổi chiều thấp thỏm lo âu, tinh thần hoảng loạn, đến nỗi quên bằng mất sự tồn tại của Tiểu Tuấn.

Nặc Nặc chụp lấy dây an toàn, nghiến răng, "Tiểu Tuấn có xảy ra chuyện gì không? Bây giờ chúng ta đi báo cảnh sát đi!"

Tiêu Đại boss không hề nhăn mày, chỉ nói, "Đừng lo."

"Hả?" Em ruột cả buổi chiều không thấy tung tích, mà Tiêu Đại boss lại nói "Đừng lo."

"Tiểu Tuấn chắc chắn là trên đường về đã thấy bố mẹ xách hành lý về," Yên lặng một chút rồi Tiêu Đại boss mới tỏ vẻ u ám, "nên chuồn rồi..."

Nặc Nặc sững người, bắt đầu suy nghĩ hai chữ "chuồn rồi" mà Tiêu Dật nghiến răng thốt ra. Nói thế thì cảnh ông bà Tiêu hôm nay đòi ly hôn e là không chỉ xảy ra một hai lần? Nên Tiểu Tuấn thông minh, trốn trong một góc ôm chai coca, thấy ông bố bà mẹ của mình trở về, đã bỏ Tiêu Đại boss và Nặc Nặc chuồn mất?

Nghĩ đến đó, Nặc Nặc cười thành tiếng, chọc chọc cánh tay Tiêu Đại boss một cách gian tà, "Tại sao trước kia anh không nói cho em biết bác trai bác gái lại đáng yêu như thế chứ?"

Tiêu Dật nghe câu đó, hai má chợt đỏ hồng, lát sau mới ho khẽ, "Rất khó mở lời."

Nặc Nặc chống cằm nhìn chăm chú Tiêu Dật đang lái xe, không kìm được cười, Tiêu Đại boss nhà cô thật càng lúc càng dễ xấu hổ, càng lúc càng đáng yêu!

Tỏ trắng thò móng vuốt ma quỷ, quyết định đùa đến cùng, "Vậy lúc anh sinh ra là sinh mổ hay sinh thường thế?"

Tiêu Đại boss trừng mắt nhìn cô, chiếc xe rẽ vào tiểu khu, giọng anh lạnh hẳn, "Trước khi trả lời, Nặc Nặc, em có thể nói anh biết trước, chiếc váy này là thế nào?"
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

aizi

Cựu quản lý
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/12/2009
Bài viết
969
o(>_<)o


Nặc Nặc ngớ người, đến lượt cô khó mở lời. Quả nhiên, đắc ý không nên quên sự thực, thì ra là Tiêu Đại boss đã nhận ra chiếc váy… có vấn đề.

Thỏ trắng biết không tránh khỏi cặp mắt ma thuật của đại ma vương nên chủ động khai thật để được khoan hồng, kể hết chuyện mình xin nghỉ đến Tiêu gia thế nào, vòi nước nhà anh hỏng ra sao, rồi mình từ thỏ trắng biến thành ướt như thỏ lột, rồi trộm quần áo thế nào… Cứ ngỡ Tiêu Đại boss chỉ nghe thế thôi rồi cười đến ruột gan thắt cả lại, ai ngờ vừa kể xong, Tiêu Đại boss toàn thân toát ra một luồng khí u ám lạnh lùng.

Hơi nheo mắt lại, Tiêu Dật hỏi, “ Lúc nãy em nói đến nhà anh vì lý do gì?”

“ Là… là để giúp Tiểu Tuấn điền nguyện vọng”. Nặc Nặc răng đánh lập cập, Tiêu Đại boss lần này ghen tuông quá ghê gớm! Có phải cô tìm Tiểu Tuấn để vụng trộm tư tình gì đâu, là chuyện chính đáng mà, nghĩ đến đó, Nặc Nặc vờ ra vẻ giận dỗi, “ Còn nói nữa à, anh là anh trai mà lại ngay cả việc thi đại học của Tiểu Tuấn thế nào cũng không hỏi, cứ thế bỏ đi công tác, hừ!”

Tiêu Dật thở dài, trịnh trọng tổng kết, “Em bị lừa rồi”.

“Hử?” Nặc Nặc há hốc mồm, bị lừa? Là sao?

Tiêu Đại boss mắt sâu như biến, nghiến răng, “ Tiểu Tuấn được tuyển thẳng, mấy hôm nữa sẽ có giấy báo từ Bắc Kinh về nhà, còn điền nguyện vọng cái gì?”

“…” Chuyện gì thế này, thế mới bảo, em hơn anh là nhà có “ phúc”, hai anh em nhà anh đều là sói đen tối!!!

Nặc Nặc xòe móng vuốt, “ Tối nay về xử lý nó cho em,dám làm em mất mặt”.

Tiêu Đại boss cười vô cùng rạng rỡ, “ Tuân lệnh phu nhân”.

Sau chuyện đó hai người thỏa thuận nhân lúc bà Tiêu vẫn chưa phát hiện “ sự kiện chiếc váy tự động bốc hơi”, sẽ trả chiếc váy về chỗ cũ. Sau một thời gian, Nặc Nặc đã thở phào nhẹ nhõm, đã hẹn cuối tuần này cám ơn Tiêu Đại boss giúp mình trộm trời đổi đất, trả chiếc váy về mà mời anh ăn cơm, tiện thể… khụ khụ… tiện thể hẹn hò, ai ngờ đâu, công ty tăng ca.

=_=

Thế mới nói, Đại boss cũng không phải muốn làm gì thì làm. Game mới được lên kế hoạch thứ Hai ra mắt thị trường lại đột nhiên xảy ra vấn đề, phòng test game, phòng thiết kế… đều không nghiệm ra vấn đề ở chỗ nào, cuối cùng đành chịu thua, Tiêu Đại boss đích thân ra tay, toàn thứ Bảy phải test để tìm ra BUG.

Thế là Nặc Nặc thân là nhân viên+ bạn gái, đành lặng lẽ đứng ở hậu phương cổ vũ Tiêu Dật, vừa ở nhà ngoan ngoãn đợi Tiêu Đại boss tan sở, vừa chơi game “ Hoàng Diễm”. Đang chơi một cách vô vị thì điện thoại di động reo vang, Nặc Nặc gần như nhảy lên chụp lấy điện thoại. Vừa nhìn màn hình hiển thị, cằm cô đã rơi xuống bàn.

Cúp máy rồi, Nặc Nặc không biết nên nói mình đúng là quá siêu phàm, hay là quá trêu ong ghẹo bướm nữa.

Hai hôm trước đến Tiêu gia, vừa gặp Tiêu Đại boss lại vừa đụng phải ông bà Tiêu, Nặc Nặc cứ lẩm bẩm bảo gần đây xui xẻo, nhất định đã đắc tội Bồ Tát phương nào rồi, định tìm cơ hội đi báo phật xả xui. Ngờ đâu chưa kịp đi bái Phật, thì Bồ tát đã tự động tìm đến. =_=

Chính xác, người gọi điện đến không phải ai khác, mà là tiểu văn thư Tiểu Trương, tín đồ của Phật giáo. Nặc Nặc cứ ngỡ từ sau khi nói thẳng mọi việc, tiểu văn thư sẽ tự động biến mất. Ai ngờ anh ta vẫn gọi điện đến, đúng là bất ngờ, mà anh ta lại còn rủ cô cùng đi phóng sinh, càng bất ngờ hơn.

Tiểu văn thư bên kia vẫn rất nhiệt tình, nói là chúng ta tuy tình duyên đã cạn, nhưng dù sao cũng cùng vào cửa Phật, đã được xem là huynh muội đồng môn, nên vừa hay có hoạt động phóng sinh, mời Nặc Nặc cùng tham gia. Nặc Nặc đảo đôi đồng tử đen trắng phân minh một lúc lâu, nghĩ tuy rằng tiểu văn thư nói đến chữ “ Phật” dù có hơi mê tín và có sắc thái xuyên không, nhưng tổng thể mà nói thì hoạt động ý nghĩa như phóng sinh thực sự không phải chuyện xấu, càng tích đức được nhiều hơn so với đi bái Phật gì đó.

Mà quan trọng nhất là lần trước cô mưu sát tiểu văn thư mà anh ta còn gọi điện thoại, chứng tỏ anh ta xem cô là bạn, khụ khụ, không đúng, là sư muội đồng môn, nếu còn khiến anh ta mất mặt, không chịu nhận lời thì mình cũng quá nhỏ mọn.

Nghĩ đi nghĩ lại, khi tiểu văn thư cứ thề thốt đảm bảo sẽ kết thức trước bốn giờ chiều, Nặc Nặc đã gật đầu nhận lời.

Suy nghĩ của cô rất đơn giản, dù sao ở nhà đợi Tiêu Đại boss cũng rất chán, thà ra ngoài đi dạo. Đến nơi rồi, ngoài tiểu văn thư ra còn có một đôi vợ chồng khoảng ba mươi tuổi, và cả … cao tăng đắc đạo mà tiểu văn thư từng nhắc đến – Tuệ Hải đại sư.

Tiểu văn thư hồ hởi giới thiệu, “Nặc Nặc, đây chính là sư phụ mà anh đã nói với em, Tuệ Hải đại sư trụ trì chùa Văn Uyển. Sư phụ, đây là tiểu sư muội con đã nhắc đến với Người, Nặc Nặc”.

Khóe môi Nặc Nặc giật giật, tuy Tuệ Hải đại sư ăn vận rất giống… người xuất gia, cạo đầu đi giày vải, y phục cũng là áo vải tiêu chuẩn, một hòa thượng chính gốc. Nhưng một vị đại sư mà có đồ đệ như tiểu văn thư đây, lại thêm những lời đồn đại “ Trụ trì XX đi BMW”, “ Hòa thượng kết hôn” v.v… Nặc Nặc đã tự động có ít nhiều thành kiến với Tuệ hải đại sư này.

Tiểu văn thư thấy thế, sợ Nặc Nặc không tin đối phương là cao tăng đắc đạo, nên vội vàng bổ sung, “Nặc Nặc, thật ra lần này gọi được em đến, cũng phải cảm tạ sư phụ đã chỉ dạy anh”.

Nghe câu đó, Nặc Nặc mở to mắt, ý gì vậy?

Tiểu văn thư ho một tiếng, ánh mắt xa vời, “ Kỳ thực từ hôm rời khỏi nhà em, anh rất không vui, sư phụ thấy anh như thế đã kể cho một câu chuyện, rằng có ba người đi qua một khu rừng, phát hiện ra một xác phụ nữ trần truồng, người đầu tiên thấy thế sợ quá đã chạy mất, người thứ hai lắc đầu, cởi áo ra đắp cho cô gái đó, còn người thứ ba tiến thẳng đến, chôn cất cô gái đó.

“ Sư phụ nói, em chính là cô gái đó, anh chính là người đắp áo cho em, kiếp này gặp nhau, ân em phải báo đó là một chiếc áo. Bây giờ ân tình đã dứt, nên em bỏ đi. Còn người bạn trai của em, chính là người đã chôn cất cho em”.

Nặc Nặc lặng lẽ, ánh mắt sáng rực.

Tuy rất bực bội vì tiểu văn thư ví mình là xác chết, ví Tiêu Đại boss là người chôn xác chết, nhưng câu chuyện đó rất có ngụ ý, có thể khuyên giải được tiểu văn thư thần kinh này, chưa biết chừng vị Tuệ Hải đại sư này thậ sự là một cao tăng đắc đạo.

Mắt thỏ trắng sáng rực, hai tay chắp lạy vẫy đuôi, cao tăng đắc đạo!!! Chính là giống như trong phim cổ trang, thông tuệ đại đạo lý, tâm cảnh vô cùng bình thản, có thể khiến nam nữa chính hiểu ra mọi nhẽ! Lần đầu cô nhìn thấy đại sư trong truyền thuyết!

Ánh mắt Nặc Nặc rất thành kính, đang định chuẩn bị lao đến gọi một tiếng thống thiết “ sư phụ”, thì nghe lão hòa thượng đó cười hòa nhã, sau đó giơ hai ngón tay chữ V lên:

“ A di đà phật, thí chủ, nhập giáo không? Một tháng bao hương đèn chỉ tốn có hai trăm nhân dân tệ”.
Hòa thượng lừa đảo kiểu gì vậy!!!

Tuy rằng Nặc Nặc rất muốn một đấm đánh văng “ cao tăng đắc đạo” , một cước đá bay tiểu văn thư, nhưng đã đến rồi thì hoạt động phóng sinh vẫn tiếp tục.

Thực ra phóng sinh cũng rất đơn giản, mấy người đến chợ (không sai, các bạn đừng nghi ngờ mắt mình, chính là chợ) mua một ít cá tôm, thỏ con, chim non, chứa đầy một bao, sau đó đến ngoại ô phóng sinh.

Cặp vợ chồng trẻ cùng đi có xe nên mọi người mua các con thú, chia tiền song phẳng, rồi lái xe đến ngoại ô phóng sinh, hoạt động kết thúc, Tuệ hải đại sư không biết lần tràng hạt lẩm bẩm gì đó, rồi mọi người mới về nhà. Tuy trên đường Nặc Nặc chịu đựng bị cao tăng đắc đạo giảng giải Phật pháp, nhưng hành trình cũng có thể gọi là suôn sẻ.

Cả buổi chiều Tiêu Đại boss cũng không gọi điện, chứng tỏ công việc vẫn chưa kết thúc. Thế là tốt, vì thỏ trắng càng tiếp xúc với Tiêu Đại boss, càng phát hiện ra anh còn ghê gớm hơn cả phụ nữ, thỉnh thoảng cô nói với cười cười, đùa vui với các huynh đệ trong công ty, rõ ràng anh chẳng tỏ vẻ gì, vẫn dáng vẻ hiền hòa trong văn phòng, nhưng khi hai người ở riêng với nhau, là bắt đầu hờn dỗi. >O<

Đúng là mỗi người đàn ông đều có vẻ mặt ngây thơ và ấu trĩ, Tiêu Đại boss lại là người ghen tuông nhất, dễ hờn dỗi nhất trong tất cả những người đàn ông cô từng gặp. Vì thế Nặc Nặc ngay từ đầu đã không định kể Tiêu Đại boss nghe chuyện hôm nay. Dù sao anh cũng tăng ca, thần không hay quỷ không biết.

Nhưng Nặc Nặc không ngờ rằng, dù mình tham gia phóng sinh n lần thì nhân phẩm người kia cũng không thể thay đổi trong tích tắc được. Trên đường về nhà,chú tài xế bỗng quay đầu lại vẻ đau buồn, “Hình như… hết xăng rồi”.

Nặc Nặc chỉ muốn đập đầu vào tường, ở cạnh người như tiểu văn thư không tin được chút nào, dù là đại sư, hay là sư tỉ sư huynh đồng môn gì đó, đều là nhân vật đại diện cho thần thánh. Rõ ràng biết đường trở về có rất nhiều lối, biết rõ chỗ này hoang vu hẻo lánh, ông chú sao lại không bơm thêm xăng chứ a a a a a…

Nặc Nặc muốn khóc mà không khóc nổi, “ Vậy bây giờ thế nào?”

Chú tài xế: “ Không biết, ngoài xe hết xăng ra, điện thoại di động tôi cũng hết pin,muốn gọi xe kéo cũng pó tay”.
Tuệ Hải đại sư : “ A di đà Phật, tất cả tùy duyên mà thôi”

Tiểu văn thư: “ Thực ra như vậy cũng được, lúc nãy chúng ta giải phóng những con thú đó, bây giờ chờ người hảo tâm đến giải cứu chúng ta, Bồ Tát đã an bài cả, đúng là nhân quả báo ứng, cái gì cũng có cái lý của nó!”

Nặc Nặc: “…”

Những người gì thế này!

Cuối cùng vẫn là vợ chú tài xế thông minh, lặng lẽ thở ra một làn khói thuốc, “ Em gọi 122, thông báo đến phòng giao thông rồi”.

Tuy đã gọi 122, đối phương cũng bảo xe kéo sẽ đến nhanh thôi, nhưng Nặc Nặc và

Tiêu Đại boss đã hẹn năm giờ gặp nhau rồi.

Đúng năm giờ chiều, điện thoại của Nặc Nặc vang lên rất đúng giờ, Nặc Nặc không nhìn mà nghe máy, bên kia vẳng đến giọng nam trầm rất hay của Tiêu Đại boss, " Nặc Nặc, anh tan sở rồi, bây giờ đến đón em".

Nặc Nặc nghiến răng, đầu lắc lia lịa như đánh trống," Không cần vội, không cần vội". Tốt nhất là cứ tăng ca nữa đi.

Tiêu Dật nghe thế thì cười khẽ, " Nặc Nặc, anh xin lỗi, chúng mình đã hẹn... Thế này vậy, lát nữa em không cần mời anh, em muốn ăn gì?"

Nặc Nặc nhìn trời, vật vã hồi lâu mới nói," Anh không cần vội thật mà, bây giờ em... khụ khụ ... cũng đang ở ngoài, bạn em đột nhiên có việc, có lẽ khoảng một tiếng nữa mới về được".

Bên kia ngừng lại một lúc, rồi hỏi," Em ở đâu?"

" Đang uống cà phê với bạn , cô ấy cãi nhau với chồng".

Vừa nói xong, tiểu văn thư ranh mãnh chồm đến, ánh mắt phức tạp nhìn điện thoại di động, thì thầm, " Nặc Nặc, người chôn cất xác chết gọi em à?"
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

aizi

Cựu quản lý
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/12/2009
Bài viết
969
Trong tích tắc, Nặc Nặc đờ ra tại chỗ, không nói năng gì được. Từ khoảng cách, gần như thế, Tiêu Đại boss không thể không nghe thấy. Tiêu rồi...

Người ta đã bắt đầu ghen tuông, cho dù qua điện thoại cũng cảm nhận được.

Quả nhiên, Tiêu Đại boss khựng lại rồi nói, " Em ở đâu?"

Cùng một câu, giọng điệu khác nhau, Nặc Nặc hiểu, Tiêu Đại boss giận rồi. Chẳng phải ngay từ đầu đã biết rồi hay sao? Người ta ghét nhất là bị lừa, rõ ràng Nặc Nặc chẳng có gì với tiểu văn thư, nếu nói dối thì như là có gì thật rồi. Nặc Nặc thở dài, biết không giấu được Tiêu Đại boss, đành khai thật, " Bọn em đang ở ngoài ngoại ô đợi xe kéo, xe hết xăng".

Tiêu Dật ngẩn người, không hỏi " bọn em " là ai, chỉ hỏi ngắn gọn địa chỉ cụ thể, ném lại một câu: " Giờ anh đến đón em" rồi cúp máy. Thỏ trắng ngồi bệch xuống đất lặng lẽ nhìn trời, hình như... Tiêu Đại boss giận thật rồi!

Đang suy nghĩ thì tiểu văn thư lại chồm đến thì thào, " Nặc Nặc, người chôn xác chết đến đón em à?"

"..."

Im lặng hồi lâu, cuối cùng cô đã bùn nổ," Anh mới là chôn xác chết,cả nhà anh đều chôn xác chết!!!"

Hôm nay não cô nhất định đã bị úng thủy rồi, mói nhận lời đi phóng sinh.

Tiêu Dật là " trạch nam" tiêu chuẩn vạn năm, cuộc sống rất quy cũ.

Sáng bảy giờ dậy, tập thể dục một giờ, tám giờ ăn sáng, tám giờ rưỡi uống cà phê xem tin tức, chín giờ xuất phát, chín giờ rưỡi đến công ty. Thói quen như thế có sét đánh cũng không suy suyển. Cho dù là cuối tuần rảnh rỗi, Tiêu Dật cũng sẽ tự động dậy lúc bảy giờ.

Nhưng sáng thứ Bảy này, Tiểu Tuấn vì đêm trước chơi game đến bốn giờ sáng mới đi ngủ, bò dậy đi vệ sinh, ngáp ngắn ngáp dài ngang qua phòng anh mình. Trong lúc mơ màng, cậu thấy Tiêu lão đại đang ngồi bên gi.ường đờ đẫn, trước tủ quần áo, Tiểu Tuấn đã véo má mình một cái thật mạnh, xác định không phải mình nằm mơ rồi mới bất giác quay lại nhìn đồng hồ treo ở phòng khách.

Mười giờ hai mươi phút hai bảy giây.

Bình thường vào lúc này, ông anh không ở công ty tăng ca thì cũng đang xem bảo, sao... hôm nay... Tiểu Tuấn lại dụi mắt, xác định mình không hề hoa mắt rồi mới đẩy cửa vào phòng Tiêu Dật.

"Anh ... anh đang... " Đang nói, Tiểu Tuấn bỗng há mõm trợn mắt trước cảnh tượng đang xảy ra. Ông anh trước nay có tật sạch sẽ đang trải đầy quần áo, âu phục, sơ mi, áo pull... lên gi.ường. Vì Tiểu Tuấn thường xuyên ném đồ bừa bãi, căn phòng rất lộn xộn, bị mắng n lần, nên lúc nãy đã kinh ngạc đến mức tròng mắt muốn rớt xuống đất.

Nếu không phải mình đang nằm mơ, thì chắc chắn đầu ông anh đã bị chuột rút.

Bên kia, Tiêu Đại boss vẫn hai tay chống eo, ra vẻ suy nghĩ, sau đó mới chậm rãi hỏi," Em bảo... lần đầu hẹn hò phải mặc gì?"

Không sai, Tiêu Đại boss anh minh thần vũ thực sự đang suy nghĩ đến lần hẹn đầu tiên với thỏ trắng, phải ăn mặc thế nào? Âu phục quá đứng đắn, áo thể thao quá xuềnh xoàng, cứ thế mà mang tâm trạng hồi hộp lẫn mong đợi để đi hẹn hò, rốt cuộc lại chẳng đâu vào đâu.

Vì phải tăng ca đột ngột nên Tiêu Đại boss bất đắc dĩ phải rút ngắn thời gian hẹn hò, nhưng dù là vậy, anh vẫn mong đợi lần hẹn hò đầu tiên với bạn gái sẽ để lại những kí ức tốt đẹp, nên trò chuyện gì, ăn gì, ăn cơm xong sẽ đi xem phim hay uông cà phê, mỗi một tiểu tiết, Tiêu Dật đều tập luyện trước trong đầu đến cả ngàn lần. Kết quả là khó khăn lắm mới vội làm cho xong việc, gọi cho thỏ trắng yêu quý, ai ngờ đối phương lại nói " đang ở ngoại ô"

Câu trả lời đó đã khiến " trach nam vạn năm" như lãnh ngay một cú đấm chí mạng lần đầu trong đời, nên trên đường đi đón Nặc Nặc, tốc độ chạy xe của Tiêu Đại boss phải hình dung bằng từ " bay". Nhìn thấy Nặc Nặc sánh vai tiểu văn thư đứng bên đường đợi mình, sắc mặt anh càng u ám đến cực độ.

Cho dù đã dự đoán n kết quả bi thảm nhất, nhưng cũng không ngờ lần đầu hẹn hò lại bị kẻ thứ ba phá đám, lúc này đây, trái tim bé nhỏ mong manh của " trạch nam vạn năm" đã... tan vỡ!!!

Nặc Nặc biết tâm trạng Tiêu Đại boss không tốt, nên khi xe dừng lại rồi, cô dè dặt bước lên, đang dò tính xem lát nữa giải thích với anh thế nào, thì ông chú kia cứ không biết điều, ngoẹo đầu nhìn Tiêu Dật sắc mặt âm u nói, " Tiểu sư muội, bạn trai cô à?"

Nặc Nặc gật đầu, vẫn lúng túng không dám nhìn Tiêu Dật.

" Nếu thế này thì các bạn đưa Tuệ Hải đại sư và sư đệ về thành phố trước đi? Chẳng biết xe kéo khi nào mới đến nữa".

Tuệ Hải đại sư cười híp mắt, tỏ vẻ không phản đối.Tiểu văn thư mắt chằm chằm nhìn Tiêu Dật, cũng không có ý gì khác. Nặc Nặc nấc nghẹn, loạn càng thêm loạn rồi! Trong vòng bán kính mười dặm cũng cảm nhận được không khí u ám quanh Tiêu Đại boss, còn bảo anh đưa tiểu văn thư về thành phố ư?

Nặc Nặc tay đang đặt lên cửa xe, suy nghĩ xem phải làm sao thì nghe người sau lưng nói một cách nặng nề, " Lên đi"

Thỏ trắng tự dưng rùng mình ớn lạnh, cảm giác khá-là-không-ổn!

Suốt đoạn đường im lặng, không khí mỗi lúc một ngột ngạt.

Nặc Nặc nghiến răng nhìn phong cảnh lướt như bay ngoài cửa sổ, thực ra lúc vừa lên xe, không khí cũng bình thường. Tuệ Hải đại sư người đúng là không có mắt, vừa lên xe đã bất chấp không khí u ám tỏa ra từ Tiêu Đại boss, vừa thấy Tiêu Dật như thấy một Bồ tát sống ánh vàng lấp lánh, hí hửng nhìn chằm chằm anh một lúc, rồi nói, " A di đà Phật, thí chủ, nhập giáo không?"

Nặc Nặc phát buồn nôn. Đừng nói Tiêu Đại boss bây giờ tâm trạng không tốt, dù tâm trạng có tốt đi nữa thì cũng là người theo chủ nghĩa duy vật triệt để, quỷ thần gì đó chỉ là ảo ảnh trong mắt anh, bây giờ vị Tuệ Hải đại sư này lại còn nằng nặc đòi kéo anh nhập giáo.

Nặc Nặc đang định mở miệng ngăn cản thì thấy vị Tuệ Hải đại sư đưa hai ngón tay hình chữ V lên, hí hửng bảo, " Nhập giáo bao tháng, mỗi tháng chỉ thu hai nghìn tệ"


Nặc Nặc ú ớ, nếu cô nhớ không lầm thì lúc nãy tên hòa thường lừa đảo kia rõ ràng nói với mình là hai trăm, sao đến Tiêu Đại boss thì lại tăng lên gấp mười lần rồi?! Chẳng lẽ trước mặt bồ tát, chúng sinh cũng không còn bình đẳng nữa?

Nặc Nặc nghiến răng, đầu toát mồ hôi, " Chẳng phải là hai trăm sao?"

" Không giống, không giống", Tuệ Hải đại sư lắc đầu, nói với vẻ cao thâm khó đoán, " Tuy rằng thiên hạ đều là Phật của ta, nhưng Phật của mỗi người căn nguyên nông sâu khác nhau, vị thí chủ này thần thái cao quý, vừa nhìn đã thấy có duyên phận với Phật ta rất sâu".

Nghe thế, Tiêu Đại boss nãy giờ trầm mặc bỗng cười lạnh lùng, " Duyên phận à?"

Tuệ Hải đại sư tưởng đã ăn chắc, ánh mắt lấp lóe gật đầu," Đúng thế!"

"Vậy ông có tin bây giờ tôi cắt đứt mối duyên này không?"

Tuệ Hải đại sư cau mày," Nghĩa là thế nào?"

Tiêu Đại boss im lặng một lúc, mắt hơi nheo lại," Ông còn nói năng nhảm nhí, tôi sẽ đá ngay xuống xe".

"..."

Giây phút ấy, Tuệ Hải đại sư ăn nói khéo léo lại biết kể đủ thứ chuyện cũng dần dần... tắt tiếng!!!

Tiểu văn thư và Tuệ Hải đại sư về rồi, Tiêu Đại boss cũng chẳng nói là đi đâu, chiếc xe cứ đi thẳng, ước chừng hơn nửa tiếng sau mới dừng lại ở một con đường nhỏ hoang vắng. Nặc NẶc bất giác nuốc nước bọt, cô biết, cuộc họp thẩm vấn mới vừa bắt đầu.

Thỏ trắn cúi đầu, đang định tính xem phải khai thật rồi cầu cứu ra sao, thì nghe thấy giọng nói bình tĩnh vang lên: " Hoàng Diễm Cửu Thiên là anh em trong phòng ký túc xá anh hồi đó, con trai".

"Hả?" Thỏ trắng đang đợi nghe mắng thì lại không nghe thấy những lời trách mắng cô tưởng tượng, ngược lại là một câu tường thuật lạ lùng. Cô chớp mắt, đầu phải ngừng hoạt động đến ba giây sau mới hiểu ra Hoàng Diễm Cửu Thiên là thứ gì.

Chẳng phải là người còn lại cũng một cặp với Tiêu Đại boss trong game hay sao? Nghĩ đến đó, Nặc Nặc mới hiểu ra lời nói kỳ lạ cùng cực của anh. Ôi... cũng ký túc, lại là bạn thân, tức là động vật gióng đực, mình có phải ngốc đâu, mà Tiêu Đại boss lại cứ cố ý nhấn mạnh hai chữ " con trai".

Nguyên nhân anh làm thế là vì.. là vì quãng thời gian trước đó, cô đã ghen... ghen tuông một trận dữ dội? =_=

Tiêu Dật thở dài, lại dịu giọng nói, " Anh đã nhận lời khi về sẽ giải thích cho em rõ".

Nghe thế, Nặc Nặc lúc nãy vừa phạm tội tày đình bỗng cảm thấy hổ thẹn vô cùng, " Anh không hỏi em chuyện khi nãy?" Thực ra về scandal " Phụng Hoàng Cửu Thiên", về sau Nặc Nặc đã nghĩ nghiêm túc rồi, chính cô cũng thấy buồn cười, chỉ là game online thôi mà, cho dù hai người đã từng kết hôn trong game thật, nhưng đó đã là quá khứ rồi, đã qua rồi, lẽ nào một con thỏ trắng thực tế như cô, còn sợ một tiểu phượng hoàng do game tạo ra???

Thế nên, sau khi Tiêu Đại boss đi công tác về, Nặc Nặc không hỏi đến " Phụng Hoàng Cửu Thiên" lấy nửa câu, nhưng bây giờ Tiêu Đại boss chủ động nhắc đến, Nặc Nặc vẫn cảm động vô cùng, anh làm thế là muốn thẳng thắn đối diện với mình chăng?

Tiêu Dật vỗ vỗ đầu Nặc Nặc, chân thành," Nặc Nặc, lần đầu anh yêu, không biết phải diễn tả tâm trạng mình thế nào, không biết phải cư xử với em ra sao là tốt nhất. Có thể anh không ở cạnh em mỗi giờ mỗi phút như những người đàn ông khác, vì anh còn phải quản lý công ty Kiêu Dực, cũng không thể chuyện gì cũng nghe theo em, vì trong một số việc, quyết định của anh sẽ chín chắn và ổn định hơn em, anh cũng không biết nói những lời ngọt ngào..."

Nói đến đó, Tiêu Dật khựng lại, nhíu mày," Nhưng anh sẽ cố sức làm tốt nhất. Khi hẹn hò nên ăn gì, hay là hai người ở cạnh nhau phải ra sao,mỗi chi tiết nhỏ anh cũng sẽ toàn tâm toàn ý học hỏi. Nên chuyện hôm nay em giấu anh đi gặp tiểu văn thư kia, anh không nghe cũng không hỏi, vì chuyện Phung Hoàng Cửu Thiên anh cũng chưa nói cho em biết, đó là lỗi của anh, anh không có tư cách chất vấn ngược lại chuyện hôm nay, nhưng anh không thể không tức giận và không ghen tuông được".

" Anh nói như vậy em có hiểu không?"

Nói xong, Nặc Nặc đỏ hoe mắt, gật gật đầu rồi lại lắc lắc.

Tâm ý của anh, cô đều hiểu hết. Anh muốn đối tốt với cô, nhưng lại sợ dùng sai cách, nên anh mới nói sẽ cố gắng học hỏi và nỗ lực. Thế nên khi anh thấy mình chưa tốt lắm, sẽ không đòi hỏi đối phương. Những lời tình cảm như vậy, cô gái nào nghe cũng không thể không rung động, huống hồ gì lại do một chàng trai kiêu ngạo như Tiêu Dật nói ra.

Lắc đầu, là vì thỏ trắng không hiểu nổi, Tiêu Đại boss lúc nãy lại nói là " lần đầu yêu đương", liệu có phải ... cô nghe nhầm không? Nhưng Nặc Nặc đảo đảo đôi mắt đen trắng phân minh ngẫm nghĩ lại, với quy tắc sống lấy công việc làm hàng đầu như Tiêu Dật, và cả thói quen đi không thèm nhìn ai, hừm... bao năm nay không yêu ai cũng là bình thường. Nhũng người càng xuất sắc thì càng kén chọn. Nhưng...

Nặc Nặc dẩu môi, cuối cùng cũng không nhịn nổi những thắc mắc trong lòng đã buột miệng hỏi, " Tại sao lại là em". Cô không đủ xinh đẹp, không đủ thông minh, không đủ giàu có, nhưng trong biển người mênh mông, anh lại tìm thấy cô.

Nghe câu đó, Tiêu Đại boss cười ý nhị," Thực ra, anh cũng đang nghĩ, tại sao lại là em?"

{{{(>_<)}}}

Một câu thôi, Nặc Nặc đã chết ngay tức khắc. Không khí dịu dàng vừa được đốt cháy lên giờ đây đã biến mất không chút tăm tích.

Anh cũng đang nghĩ, dung mạo em bình thường, hơi ngô nghê ngốc nghếch,bố mẹ lại hài hước hay gây trò cười, nhưng tại sao lại chọn đúng em?

Tiêu Đại boss, anh ác thật!

Quả nhiên anh... chẳng biết nói lời ngọt ngào tí nào cả!
 

start

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
23/9/2011
Bài viết
90
dai` dai`. đọc chưa xong. mỏi mắt quá. hic2. tks. bUn` ngủ ui`. hihi
 

clovervn

Thành viên KSV
Tham gia
10/12/2010
Bài viết
29
Truyện này khá hài và hay, mình đã đọc được chương tiếp theo rồi. Mong bạn post tiếp nhé:KSV@03:
 

aizi

Cựu quản lý
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/12/2009
Bài viết
969
Thaks các bạn đã ủng hộ nhak, dạo này mìk ít lên mạng nên ko pót nhìu được nhưng đã pót là hết một chương, tha hồ đọc nhé ! :KSV@10:
CHƯƠNG 11: TỬ UYÊN TIÊN SINH

Tiêu Dật, em hận anh!Vì lời tỏ tình chân thành của Tiêu Đại boss mà tình cảm hai người mỗi ngày một sâu đậm.

Nặc Nặc không phải cô nữ sinh nhỏ bé chỉ biết hưởng thụ tình yêu. Hiểu rõ Tiêu Đại boss đối xử tốt với mình, cả buổi tối hẹn hò trong lòng cô cứ suy tính xem phải báo đáp thế nào, kết quả là hôm sau, cơ hội biểu hiện đã đến.

Hôm sau, vì phải cố cho kịp tiến độ hạng mục nên Tiêu Đại boss sáng sớm đã đến công ty tiếp tục tăng ca. Lẽ ra có thể thoải mái nằm nướng đến trưa nhưng Nặc Nặc lại dậy rất sớm, sau đó chuồn vào nhà bếp quậy phá, khiến ông Hứa cứ trợn trắng cả mắt, bà Hứa thì la hét, “ Nhà bếp nhà ta chưa mua bảo hiểm”.

Ừ, Nặc Nặc nghĩ đi nghĩ lại, thấy những thứ bà Hứa chỉ đạo trước kia cũng có lý chút đỉnh, tuy câu nói “ Muốn nắm bắt trái tim đàn ông phải nắm bắt dạ dày họ trước” có độ tin cậy bao nhiêu thì tạm thời chưa khảo chứng được, nhưng Nặc Nặc thấy nếu thật lòng muốn đối xử tốt với một người, thành tâm sống cả đời với người ấy, thì đầu tiên phải sống cho ra ngô ra khoai cái đã.

Thế nên dù từ nhỏ đến chai dầu ăn phải đổ thế nào Nặc Nặc cũng không biết, đã suy nghĩ cả buổi tối, cuối cùng hạ quyết tâm, “ Mình phải đích thân nếu cho Tiêu Đại boss ăn!”

Nặc Nặc đứng giữa phòng khách tình cảm tràn trề, sau khi nắm tay tuyên thệ trịnh trọng, cả phòng khách đông cứng lại ba giây, sau đó ông Hứa tiếp tục uống trà đọc báo, bà Hứa tiếp tục xem tivi.

Nặc Nặc ủ rũ, đành nhắc lại, “ Bố me, bố mẹ có nghe thấy con nói gì không? Con muốn… học nấu ăn!” Tuy diễn đạt là một ý, nhưng ngữ khí thì lại nhũn đi ba phần, “ Hai người đừng phớt lờ con, mẹ mau dạy con đi, trưa nay con muốn đưa cơm cho anh ấy mà”.

Nặc Nặc ôm chân mẹ khóc lóc, bà Hứa thì lại thản nhiên, “ Thôi đi, cô đừng nghĩ đủ trò hành hạ cái thân già này nữa, cô nói thử xem, lớn ngần này tuổi đầu rồi mà có biết nhà bếp nhà mình hình thù ra sao không hả? Muối để ở đâu? Dầu hào để ở đâu?”

Ông Hứa gật đầu đồng tình, “ Đúng, Nặc Nặc, con từ nhỏ đã chóng chán, lúc thì bảo muốn học guitar, lúc lại đòi học vẽ, con muốn gì bố cũng mua cho, con xem cây đàn guitar bám bụi trong phòng, rồi cây đàn organ vẫn chưa bóc tem xem, kết quả bây giờ lớn thế này rồi mà chẳng biết tí gì”.

Nặc Nặc cố gắng níu kéo chút sĩ diện của mình, “ Con sẽ không bỏ cuộc giữa chừng đâu, lần này là vì Tiêu Đại boss con mới học nấu ăn, con sẽ cố gắng, sẽ say mê, tuyệt đối không bỏ cuộc dễ dàng!”

Thế là, dưới sự phản đối tích cực, Nặc Nặc đã giương tấm bảng Tiêu Đại boss lên, ông bà Hứa bó tay, đành vào bếp hướng dẫn tỉ mỉ cách nấu cơm cho con gái. Mất cả buổi sáng, cuối cùng thỏ trắng đã làm được một bữa cơm tình yêu tự nhận tuy khó coi một tí, nhưng vừa đảm bảo dinh dưỡng lại ngon lành, cho vào hộp cơm rồi lắc mông đến công ty đưa cơm.

Ông bà Hứa thấy con gái nhảy nhót rời đi cùng nhìn bữa cơm tình yêu Nặc Nặc để phần lại cho hai ông bà lão, thì thầm bàn tán.

Ông Hứa: “ Em nghĩ mấy món này có vấn đề gì không?”

Bà Hứa: “ Yên tâm đi, tuy mùi vị không dám nói là ngon, nhưng chắc chắn đã nấu chín rồi”.

Ông Hứa: “ Hình như chín quá mức thì phải? Anh sợ Tiêu Dật ăn rồi thì lòng tự tin của Nặc Nặc sẽ tiêu tan mất!”

Bà Hứa: “ Không sợ, không sợ, em thấy cậu bé Tiêu Dật rất hiểu biết, cho dù khó ăn đến mấy cũng sẽ nịnh nọt để Nặc Nặc vui”.

Ông Hứa: “ Ừ, vậy thì tốt. Vậy phần Nặc Nặc để lại cho chúng ta, xử lý sao đây?”

Bà Hứa: “ Đổ đi thôi!”

Thế là, sau một hồi bàn bạc, ông bà Hứa không mảy may thương xót, đổ hết bữa cơm tình yêu của con gái cưng vào thùng rác, tay nắm tay ra ngoài ăn cơm tiệm. Còn bên kia, Nặc Nặc đang ôm hộp cơm ngồi trên xe buýt, hoang tưởng một cách ngọt ngào rằng Tiêu Đại boss nếu biết những món này là do cô đích thân làm thì sẽ kinh ngạc và vui mừng thế nào.

Ôi ôi ôi… Tiêu Đại boss, tôi sẽ mặc niệm ba giây cho cái dạ dày đáng thương của cậu!!!

Nặc Nặc hí ha hí hửng đi đưa cơm, không ngờ rằng lại tính toán hụt mất một điểm.

Công ty không chỉ có mình Tiêu Đại boss tăng ca.

Vừa lên tầng mười bảy, Nặc Nặc phát hiện ra rất nhiều sư huynh phòng Kế hoạch cũng ở đó, nhất thời tiến thoái lưỡng nan, Phì Long lão đại đã nhanh mắt nhìn thấy cô, “ Ôi, Tiểu Nặc Nặc, sao em lại đến đây?”

Vừa nói xong, mọi người đang chuyên tâm làm việc đều đổ dồn mắt về phía thỏ trắng đang đứng ở cửa. Nặc Nặc bất giác giấu hộp cơm ra sau lưng, vừa cười lấp liếm, “ Em để quên đồ ở công ty”

Tình cảm với Tiêu Đại boss Nặc Nặc vẫn chưa ngốc đến độ nói cho đồng nghiệp biết, dù sao… cũng ảnh hưởng không tốt, cũng sợ về sau các sếp sẽ khó sắp xếp nhiệm vụ cho mình. Nhưng hiển nhiên, Phì Long lão đại hôm nay không định buông tha cho cô.

“Ồ, đồ gì mà quan trọng đến nỗi phải chạy đến đây vào chủ nhật để lấy?” Biệt hiệu “ Vua nhiều chuyện “ của Phì Long lão đại quả không hổ danh, thực ra khi thỏ trắng vừa ra khỏi thang máy, anh ta đã nhìn thấy hộp cơm bị giấu kín của cô rồi, lúc ấy đã biết ngay, nhưng cứ vờ tỏ ra ngô nghê để trêu Nặc Nặc.

“ Hơn nữa, sao em lại biết chủ nhật bọn anh phải tăng ca gấp?” Nói xong, Phì Long lão đại đã đứng trước mặt Nặc Nặc, vạch mặt cô không hề thương tình. Nặc Nặc. lúng túng lùi lại một bước, đang suy nghĩ xem có nên viện cớ gì đó không,thì Phì Long lão đại đã nhân lúc cô không phòng bị, cướp lấy hộp cơm trong tay cô.

“ Ối cha cha, bữa cơm trưa thịnh soạn, mang đến cho ai đấy?”

Phì Long to giọng, mọi người đang làm việc mệt mỏi lập tức xôn xao, vây quanh trêu thỏ trắng.

“ Tiểu Nặc Nặc, có phải em biết bọn anh đói nên cố ý mang cơm đến không?”

“ Xùy, cậu tưởng cậu là ai, muốn chị dâu rửa bát tặng cơm à? Chị dâu rửa bát chắc chắn là đến tặng cơm cho anh Tử Uyên rồi…”

Một vị sư huynh nào đó cố ý nhấn mạnh ba chữ “ anh Tử Uyên”, Nặc Nặc nổi cả da gà, đầu lắc như đánh trống trận,” Không phải như các anh nghĩ đâu, Phì Long lão đại mau trả hộp cơm cho em”.

Phì Long thấy thỏ trắng cuống lên giậm chân thì càng hứng thú, làm ra vẻ như sắp mở hộp cơm ra nghiên cứu, “ Tiểu Nặc Nặc , em xấu hổ cái gì? Tử Uyên vẫn đang hội họp với Tiêu lão đại, em thấy thế này được không, Phì Long sư huynh bình thường xem em như em gái, bữa cơm trưa tình yêu này phần cho anh một tí nhé “.=_=

Nặc Nặc muốn khóc quá. Các sư huynh phòng kế hoạch đều là đàn ông chín chắn cả, mà cứ hễ cô có mặt là trêu đùa, tại sao lại thế? Mà rõ ràng chỉ một bữa cơm đơn giản, họ lại phát huy trí tưởng tượng, thổi phòng sự việc lên n lần rồi truyền tụng đến các phòng khác.

Tuần trước thậm chí cô còn nhìn thấy một đề tài về cô và Mạc sư huynh trên diễn đàn công ty, bây giờ mọi người lại ngộ nhận cô đến đưa cơm cho Mạc sư huynh. Cô muốn nói cho rõ nhưng sợ lại lôi Tiêu Đại boss vào.Nhưng nếu họ mở hộp cơm ra thật , tất cả đều nhìn thấy món khoai tây đen sì và món thịt xào dính chặt vào nhau thì thanh danh cả đời của cô xem như đi tong.

Mọi người mắt lấp lánh sao, vây quanh Phì Long lão đại, khi hộp cơm sắp mở ra, Nặc Nặc bỗng nghe thấy âm thanh trầm tĩnh phía sau lung, “ Các cậu làm gì đấy?”

Quay phắt đầu lại, thỏ trắng nước mắt đầm đìa, chỉ muốn nhào vào lòng Tiêu Đại boss than thở, vị cứu tinh cuối cùng đã đến. Phì Long thấy Tiêu Dật và Mạc Tử Uyên cùng ra khỏi văn phòng thì vẫn cười hể hả, “ Ồ, Tiểu Nặc Nặc đích thân mang bữa cơm tình yêu đến tặng cho anh Tử Uyên, bọn tôi đang định lấy một phần nếm thử”.

Tuy là tăng ca nhưng không khí làm việc thoải mái hơn bình thường nhiều, lại thêm các đồng nghiệp phòng kế hoạch vốn nhiều người là sư huynh đệ của Tiêu Dật, thường xuyên tụ tập với nhau, nên lúc này thấy Tiêu Đại boss cũng chẳng có gì to tát, vẫn bàn tán xôn xao.

“ Anh Tử Uyên… anh có phúc thật, Tiểu Nặc Nặc vừa giúp anh rửa bát lại giúp anh nấu cơm, khi nào sẽ tạo một ngôi nhà đầm ấm cho anh nhỉ?”

“ Đúng đúng, tốt nhất là sinh thêm hai thằng cu cho bọn này chơi đùa”.Nghe câu đó xong, Mạc Tử Uyên nãy giờ lặng lẽ không nói đã ngẩng lên, khẽ quát, “ Nói bậy!”

Mọi người đều im bặt, đúng lúc ngỡ mình đã đùa quá trớn, làm Tử Uyên sư huynh tức giận rồi, thì nghe anh vẫy tay gọi thỏ trắng, “ Nặc Nặc, đến đây”.

Ánh mắt dịu dàng, giọng điệu ấm áp, chưa bao giờ mọi người nhìn thấy.

Ồ, xem ra Tử Uyên sư huynh… động lòng rồi.

Nặc Nặc ngớ người một chút, rồi mới chắc chắn Mạc sư huynh gọi mình. Cùng lúc, khóe môi Tiêu Đại boss nở một nụ cười nhẹ, khoanh tay dựa người liếc nhìn cô. Nặc Nặc hiểu ra, ánh mắt như vậy của Tiêu Đại boss có nghĩa là…

Thời khắc quan trọng này, nếu cô vẫn không tỏ rõ tâm ý, sẽ chết chắc!!!

Khựng lại, rồi thỏ trắng cũng ngoan ngoãn ôm hộp cơm lên, ngẩng đầu ưỡn ngực, “À ừ… Mọi người hiểu lầm thật rồi, em đến đưa cơm trưa cho Tiêu tổng”.

Im lặng.

Im lặng.

Vẫn im lặng.

Trong tích tắc, ngoài hai đương sự ra, mọi người đều đứng đờ như bị điểm huyệt. Mà cùng lúc đó, nụ cười trên gương mặt Tiêu Đại boss càng tươi rói, ừ, tốt lắm, thỉnh thoảng đả kích bọn họ mới biết được thỏ trắng rốt cuộc là tài sản riêng tư của ai chứ.

Tiêu Đại boss và Nặc Nặc bỏ lại mọi người đã hóa đá, hí ha hí hửng chui vào văn phòng.

Tuy đoạn phim thêm vào lúc nãy rất bất ngờ, nhưng chỉ là được thêm vào thôi, Nặc Nặc vẫn nhanh chóng quên sạch, nhưng điều khiến cô bất mãn là Tiêu Đại boss tỏ ra khá bình thản với chuyện người ta đến tặng cơm, vừa vào văn phòng lại nhìn vào máy tính, gõ bàn phím lách cách.

Nặc Nặc ôm hộp cơm tình yêu có vẻ ức chế, cho dù thế nào đi nữa, Tiêu Đại boss cũng phải biểu dương cô chứ, bên ngoài trời vẫn đang mưa, cô đến đưa cơm bất chấp gió mưa, có dễ dàng đâu?! Nặc Nặc bực bội ing~, đành lừa mình lừa người mà tự cổ vũ: Không sao, không sao, đến khi Tiêu Đại boss ăn cơm cô làm thì sẽ rõ cô đã khổ sở vất vả đến thế nào.

Nghĩ đến đó, Nặc Nặc cung kính đặt hộp cơm xuống trước mặt Tiêu Đại boss, dùng đũa gắp một miếng thịt đưa thẳng đến môi anh, “ Thử đi”

Tiêu Đại boss mắt không rời màn hình, nghiêng đầu sang, há miệng như lẽ tất nhiên.

Thấy đối phương chậm rãi nhai nuốt, tim Nặc Nặc thót lên tận cổ họng, mắt nhìn chằm chằm, cảm giác căng thẳng này… đến cả thi đại học cũng chưa có nữa là…

Nhưng dù sao cũng là lần đầu Nặc Nặc đích thân nấu cơm cho người yêu, cuối cùng thấy ngón tay đang lướt như bay trên bàn phím của Tiêu Đại boss khựng lại, vẻ mặt rất phức tạp, cô không nhịn được, thò cổ ra hỏi,” Thế nào? Có ngon không anh?”

Tiêu Đại boss là người kín đáo, không cần anh tán tụng, chỉ cần anh gật đầu khẽ là được, cô cũng thỏa mãn rồi.

Kết quả, Tiêu Đại boss trầm tư hồi lâu, nhắm mắt nuốt xuống, quay sang hỏi:” Nặc Nặc, ai dạy em nấu ăn?”

“Mẹ”

“ Vậy mẹ có bảo em rằng , nấu xong tốt nhất là mình nên nếm thử trước?”

“…”

Tiêu Đại boss diễn đạt ý mình một cách khéo léo và nhã nhặn rằng: Món này rất khó ăn, không tin em nếm thử mà xem.

/(T o T)/

Tiêu Dật, em hận anh!

Giả vờ rất ngon thì anh sẽ chết hay sao????
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

aizi

Cựu quản lý
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/12/2009
Bài viết
969
Thứ hai, ngày Nặc Nặc trở thành nhân viên chính thức cuối cùng đã đến.

So với những nhân viên mới cùng vào công ty thì Nặc Nặc trầm tình hơn nhiều. Đừng nói là quan hệ của cô và Tiêu Đại boss, mà mấy tháng nay, việc cô tham gia hai tổ hạng mục và rời đến tầng mười bảy đã khiến mọi người hiểu, cô trở thành nhân viên chính thức là điều không thể nghi ngờ.

Dù vậy, Nặc Nặc vẫn có chút thấp thỏm khi đi làm buổi sáng. Nhân viên chính thức, đó là điều cô đã mong ước bấy lâu. Chỉ cần chuyển sang chính thức, lương sẽ tăng thêm một bâc, tiền thưởng hạng mục và cuối năm cũng tăng, bảo hiểm xã hội và các loại cũng đều được đăng ký, mà quan trọng nhất là, cô vẫn ngày ngày đi làm cùng Tiêu Đại boss.

Nghĩ đến sau này ở bên Tiêu Đại boss cả ngày, trái tim Nặc Nặc đã bay ra ngoài cửa sổ, không nghe thấy trưởng phòng nhân sự đang nói những gì.Thực ra một nhân viên quèn như Nặc Nặc được chuyển sang chính thức căn bản không cần Tiêu Đại boss siêu bận rộn nhúng tay vào, chỉ cần cấp trên của Nặc Nặc là Mạc tử Uyên gật đầu, trưởng hạng mục gật đầu nữa, là cô có thể ký hợp đồng chính thức ở phòng Nhân sự rồi.

Thế nên đây là việc bắt buộc phải kinh qua của nhân viên mới, đến văn phòng nhân sự uống chút trà: hoặc ký hợp đồng, hoặc bị đuổi việc. Từ Mỹ Lệ trưởng phòng Nhân sự là một người phụ nữ tài giỏi ngoài ba mươi tuổi, thấy đồng chí Hứa Nặc lại chu du hồn vía tận đẩu tận đâu trong giờ phút quan trọng này thì nở nụ cười bí ẩn, không hề đánh động mà chỉ nhấp một ngụm trà.

ở vị trí của cô ta, thực ra không cần gì nhiều, quan trọng là cặp mắt biết nhìn người, hiểu tâm tư của sếp. Hứa Nặc này đến chưa bao lâu đã được Đại boss ưu ái, một lần là chuyển thẳng đến tầng mười bảy, lần khác là thay phòng Hành chính lấy cơm cho sếp.

Từ khi Từ Mỹ Lệ nhậm chức đến nay đây là lần đầu tiên có chuyện như vậy. Nên cô ta hiểu rõ, Nặc Nặc này không đơn giản. Đừng nói là người sáng chế Mạc Tử Uyên và trưởng hạng mục là chú Hải đều gật đầu đồng ý cho cô chuyển chính thức, mà hai vị này có không chấp nhận thì tự cô ta cũng không dám đề ra chủ trương đạp cô nàng ra khỏi cửa Kiêu Dực.

Vì theo báo cáo của người tâm phúc với mình, Nặc Nặc này thậm chí thứ Bảy, Chủ nhật Tiêu lão đại tăng ca cũng đến đưa cơm. Nói thế thì quan hệ hai người đã vượt quá phạm vi họ tưởng tượng rồi.

Từ Mỹ Lệ khẽ ho một tiếng, gọi hồn Nặc Nặc về, “Nặc Nặc, có nghe tôi nói gì không?”

“Hả?” Nặc Nặc đơ lưỡi, ngượng ngùng sờ mũi, “ Xin lỗi, lúc nãy tôi bận nghĩ ngợi”.

“Không sao, tôi nói là thông báo…” Từ Mỹ Lệ chưa nói xong, máy điện thoại réo lên rất không đúng lúc, cô ta cười tỏ ý xin lỗi rồi nghe máy.

“A lô? Hả? Khụ…được, được,vâng”.

Nói điện thoại ngắn gọn xong, Từ Mỹ Lệ đưa ánh mắt phức tạp nhìn Nặc Nặc một cái, nuốt vội câu ban nãy vào rồi đờ đẫn bảo, “ Hứa Nặc, chuyện chuyển chính thức này tạm gác sang một bên, Tiêu tổng mời cô lên gặp”.

Nghe thế, Nặc Nặc hơi nhíu mày, bất giác thấy căng thẳng.

Trực giác con gái mách bảo cô, có chuyện không ổn. Chẳng phải đã nói…, chuyện này không cần Tiêu Đại boss nhúng tay sao? Lúc đầu mình vào công ty bị gọi đến gặp anh, cũng vì nhân viên nữ phòng Kế hoạch hiếm hoi như lá mùa thu, Tiêu Dật lại quản lý trực tiếp phòng này, nên mới bị đưa đến gặp.

Nhưng bây giờ là tình hình gì?

Nặc Nặc cắn môi, dò hỏi vẻ hồi hộp, “ Tiêu tổng có nói là việc gì không?”

Từ Mỹ Lệ mím chặt môi, sắc mặt còn khó coi hơn cả Nặc Nặc, “Ừ, Mạc Tử Uyên và Tiêu tổng cãi nhau ở văn phòng rồi”.

Nặc Nặc lên tầng mười bảy, quả nhiên thấy các huynh đệ đang áp vào cửa văn phòng Tiêu Dật nghe ngóng với vẻ gian tà.

Thấy cô lên, mọi người đều giải tán, chỉ có Phì Long lão đại lừ đừ đến trước mặt cô, mồm há ra, chần chừ rồi cuối cùng thở dài.

Nặc Nặc thấy mọi người đều có vẻ kỳ quặc thì càng sợ hãi, kéo Phì Long lại hỏi han:” Rốt cuộc là có chuyện gì ạ?”

Phì Long vỗ vai thỏ trắng tỏ vẻ an ủi, “ Hiện giờ thì không sao, chú Hải đã vào trong giữ hai người lại rồi, cũng may chưa đánh nhau, chỉ hơi to tiếng một tí thôi.”

Phì Long lão đại trước nay luôn khoa trương,nhưng lúc này Nặc Nặc bất đắc dĩ phải tin lời anh ta, hơi rụt cổ lại,” Tóm lại là cãi nhau vì chuyện gì chứ?” Tiêu Đại boss và Mạc sư huynh chẳng phải là sư huynh đệ cùng trường hay sao? Nghe nói lúc đầu khi công ty sáng chế Kiêu Dực vẫn còn là một công ty nhỏ, ngay cả tiền mua bảo hiểm xã hội cho nhân viên còn chưa có, Mạc sư huynh đã cương quyết từ chối lời mời của công ty game online nổi tiếng trong nước để đến giúp cho Tiêu Đại boss.

Nên hai người thân như huynh đệ, bình thường nếu có mâu thuẫn trong công việc thì sau đó cũng quên ngay, không tỏ ra mất bình tĩnh như hôm nay : cãi nhau ngay trước mặt nhân viên. Nặc Nặc co rúm lại bên người Phì Long lão đại như rùa con, run rẩy nghĩ: Liệu có liên quan đến chuyện đưa cơm hôm trước của mình không?

Được thôi, cô thừa nhận, nghĩ như thế có phần… hoang tưởng.

Nhưng vì thường ngày các sư huynh thích đùa cô với Mạc sư huynh, lại thêm hôm qua sau khi biết sự thật, sắc mặt Mạc sư huynh hơi thiếu tự nhiên, lúc này thỏ trắng đành phải nghĩ theo hướng ấy.

Phì Long rùng mình,” Một hai câu không thể nói rõ được, em vào trước đi, Tiêu lão đại vẫn đang chờ đấy”.

Thỏ trắng nghe thế thì càng không muốn vào, cứ bám chặt vào cửa lùi dần, Tiêu Dật mà tức giận thì không phải là kinh dị bình thường, anh luôn bình thản trầm tĩnh, hôm nay lại gầm lên như sư tử thế kia. Không tận mắt nhìn thấy nhưng cũng có thể tưởng tượng ra sự kinh dị đó.

Lúc nguy hiểm thế này thì Nặc Nặc vào khác gì tìm cái chết. Thỏ trắng đang vật vã đấu tranh thì cửa phòng Tiêu Đại boss đã mở ra đột ngột. Mọi người nín thở, thấy chú Hải đưa Mạc Tử Uyên sắc mặt âm u ra ngoài.

Nặc Nặc cắn răng, lúc Mạc Tử Uyên đi qua, cô gọi khẽ một tiếng, “Tử Uyên sư huynh…”

Mạc Tử Uyên nghe mà như không nghe, đến ánh mắt cũng chấm chớp, đi lướt qua Nặc Nặc, xem cô là không khí.

>O<

Nặc Nặc đờ người, vô cùng ngượng ngùng, quả nhiên là bị … ghét rồi?

Cũng may chú Hải giải vây, thấy thỏ trắng đứng đó thì đẩy gọng kính cười,” Nặc Nặc lên rồi à? Vào đi, Tiêu tổng đang đợi cô đấy”.

Trong phòng Tiêu Đại boss đang vùi đầu nhìn màn hình máy tính, tóc che nửa gương mặt, không nhìn rõ vẻ mặt.

Nặc Nặc định thần lại, rồi mới mở miệng, “Tiêu tổng, em pha cà phê cho anh”.

Tiêu Dật ngẩng lên, nhướn mày vẻ bình thản,” Chẳng phải em đã không cho phép anh uống cà phê, sợ đau dạ dày à?”

Nặc Nặc thấy Tiêu Đại boss vẫn vui vẻ, không có vẻ đang giận dự thì hơi thở phào nhẹ nhõm, rồi mới e dè hỏi,” Lúc nãy… có chuyện gì thế?”

Tiêu Dật day day huyệt thái dương, ngần ngừ một lúc mới đáp:” Có khúc mắc ở một số quyết định với Tử Uyên nên…” Tiêu Đại boss khựng lại, rồi cười vẻ đau khổ:” Quyết định có liên quan đến em”

Thỏ trắng nghe thế, trái tim bé nhỏ lại dội thình thịch, muốn hỏi cũng chẳng dám, đành cúi gằm đầu véo vào tay mình thật mạnh. Chẳng lẽ mình đã đoán trúng? Mạc sư huynh anh ấy…

Nặc Nặc bất giác cắn môi, nghĩ kỹ lại thì Mạc sư huynh gần đây đối với cô đúng là hơi kỳ quặc, chẳng hạn đôi mắt nhìn cô lúc nào cũng lấp lánh nụ cười , rồi vẻ mặt thờ ơ nhắc nhở cô đừng thức đêm vì làm cho kịp kịch bản, rồi lại cứ thích đảo qua đảo lại trước mặt cô, với lý do rất chính đáng là đi lấy nước uống : - >O<

Ngô nghê như thỏ trắng cũng phát hiện ra Tử Uyên sư huynh hơi bất bình thường. Nhưng vì thỏ đã có chủ nên Nặc Nặc nhút nhát không dám thừa nhận sự thực ấy mà thôi.

Tiêu Đại boss nhìn cô chằm chằm, rồi chuyển chủ đề, “Thông qua quyết định của các vị lãnh đạo, em đã được duyệt chuyển nhân viên chính thức rồi!”

“A?” Nặc Nặc sáng mắt, ngước lên toét môi cười ngốc nghếch,” Thật ư?”

Tuy không rõ tại sao Tiêu Đại boss lại đột ngột đề cập đến chuyện đó, nhưng thỏ trắng vẫn bắt đầu sung sướng vẫy đuôi, mơ ước thành thật. Năm nay cô thật là quá may mắn, sự nghiệp tình cảm đều đầy đủ. Cô sẽ phải bái tạ Bồ Tát mới được.

Thỏ trắng đang vui sướng ing~, thì Tiêu Đại boss đã nói ra câu thứ hai một cách tàn nhẫn,” Nhưng, anh không phê chuẩn”.

“…”

Nặc Nặc vẫn đang vui mừng hỉ hả, lập tức cúp điện ngay tại chỗ.

Đầu óc trống rỗng, chỉ còn lại một câu cứ xoay vờn: Nhưng anh không phê chuẩn, Nhưng anh không phê chuẩn, Nhưng anh không phê chuẩn…

Rất nhiều cái … NHƯNG!

Giấc mơ mấy tháng nay của cô biến thành bọt biển, mà lại do chính bạn trai cô tự tay phá tan. Trong tích tắc, Nặc Nặc không hiểu nổi mình cảm thấy thế nào nữa.

Hai câu ấy của Tiêu Đại boss thực sự đã đưa Nặc Nặc lên thiên đường, sau đó chưa đến một giây sau đã đá cô xuống địa ngục. Khoảng cách to như vậy khiến Nặc Nặc không thích ứng được. Chẳng lẽ nhân phẩm của cô thực sự đã thành con số 0 hay sao?

Cách diễn đạt như thế của Tiêu Dật thì có khác gì với kiểu thông báo “Chúc mừng bạn đã trúng giải thưởng năm triệu tệ”, sau đó lại nói “Nhưng vì nguy cơ tài chính nên đơn vị phát thưởng đã phá sản”???
 
Top