Bora Bora, thiên đường du lịch biển

cacabala00

Cựu quản lý
Tham gia
26/5/2010
Bài viết
823
(Zing) – Là một hòn đảo nhỏ thuộc quần đảo Leeward của Pháp, Bora Bora được ví như một thiên đường hạ giới cho những người yêu thích du lịch biển.

Đảo Bora Bora cách Papeete, trung tâm Polynésie, Pháp, 230km về phía tây bắc, được bao quanh bởi một đầm phá lớn và một rặng san hô dài. Trung tâm của đảo là tàn tích của một ngọn núi lửa đã tắt. Qua thời gian và các hoạt động địa chất, hai ngọn núi lớn của đảo là Pahia và Otemanu đã được hình thành.
Ban đầu, đảo có tên là Pora Pora, trong tiếng Tahiti, Pora Pora có nghĩa là “đầu tiên sinh”. Một ghi chép của các nhà địa lý trong thế kỷ 18 - 19, đảo có tên là Bolabolla hay Bollabolla. Ngày nay đảo được gọi ngắn gọn là Bora Bora.
Năm 2007 dân số trên đảo vào khảng 8.800 người. Các cư dân ở đây chủ yếu sống nhờ vào du lịch. Ngoài cảnh biển tuyệt đẹp ra, đảo còn có các đặc sản khác như dừa, hải sản…
Bora Bora rất nổi tiếng với làn nước trong xanh và dải cát trắng mịn màng quanh đảo. Hỏn đảo xinh đẹp này được rất nhiều người ưu ái gọi là thiên đường du lịch biển ở Thái Bình Dương.
Diện tích BoraBora khá nhỏ.
Đảo được bao quanh bởi một rặng san hô dài tuyệt đẹp.
BoraBora là một thiên đường nghỉ dưỡng ở Pháp.
Một cư dân địa phương đi câu cá lúc bình minh.

Thảm động thực vật biển quanh đảo khá phong phú.
Hoàng hôn bình yên trên đảo.
Đêm lung linh...
Quang cảnh một khu nghỉ dưỡng trên đảo.

Nước biển tại đây rất trong.
Cát rất trắng...
Trên đảo có nhiều khu nghỉ dưỡng theo nhiều phong cách khác nhau.

zing.vn
 

dpq

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/2/2011
Bài viết
237
Tuyệt ghê, ước gì mình được đến đó du lịch :KSV@12:
 
Top