Bookie Hoa Kỳ Creighton được tìm thấy đã chết 1 năm sau khi vợ ông trả khoản tiền chuộc Bitcoin 1 tr

tapchibitcoin

Thành viên mới
Tham gia
25/2/2019
Bài viết
0
Mới đây đã gần một năm kể từ khi doanh nhân người Mỹ William Sean Creighton bị bắt cóc tại Costa Rica. Gia đình ông đã đồng ý chi trả số Bitcoin trị giá 1 triệu đô la để chuộc cho những kẻ bắt cóc. Sau đó ông được xác nhận là đã chết. Xem thêm: tao vi eth

William-Sean-Creighton-was-kidnapped-in-Costa-Rica.jpg


Gần sau 12 tháng kể từ khi số BTC được chi trả, thi thể của Creighton đã được tìm thấy trong một nghĩa trang trên bờ biển trung tâm Thái Bình Dương của Costa Rica vào tuần trước.

Theo ESPN, cái chết của doanh nhân người Mỹ- người sáng lập ra trang thể thao 5Dimes đã được xác nhận bởi các quan chức của cục điều tra tư pháp Costa Rica.

Bitcoin-917.jpg


Người sáng lập ra trang thể thao 5Dimes được tìm thấy là đã chết. Nguồn: 5Dimes

Nguyên nhân cái chết không rõ ràng của Bookie

Thi thể được tìm thấy cách vài trăm dặm từ vị trí bị nghi ngờ là nơi xảy ra vụ bắt cóc Creighton.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã cho biết họ đang theo dõi vấn đề này:

Chúng tôi đang rà soát chặt chẽ cuộc điều tra của chính quyền địa phương để tìm ra câu trả lời cho nguyên nhân cái chết và sẵn sàng cung cấp mọi hỗ trợ lãnh sự phù hợp.”

Creighton đã bị bắt cóc vào ngày 24 tháng 9 năm ngoái khi ông đang lái chiếc Porsche Cayman Turbo của mình vào lúc 10 tối trong khu phố Granadilla de Curridabat.

Sáng sớm hôm sau, vợ ông nhận được yêu cầu từ chúng với số tiền chuộc 5 triệu USD. Tuy nhiên cô chỉ chi trả khoảng 1 triệu đô la bitcoin. Vào thời điểm đó, giá BTC trung bình khoảng 6.400 đô la, vì vậy nó đã lên tới hơn 150 BTC (trị giá ~ 1,5 triệu đô la hiện nay).

Bitcoin cung cấp manh mối

Trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2018 đến tháng 1 năm 2019, phát hiện một số vụ bắt giữ được thực hiện ở Tây Ban Nha và Costa Rica có liên quan đến vụ bắt cóc Creighton.

Theo giám đốc của Tổ chức tư pháp Organismo de Investigaci (OIJ), Walter Espinoza, các vụ bắt cóc được hỗ trợ phần nào bằng cách truy ra tung tích kẻ nhận tiền chuộc BTC. Thanh toán đã được thực hiện cho 3 ví tiền điện tử. Xem thêm: tiền tapchibitcoin

Bên cạnh việc nuốt chửng huyền thoại này, các giao dịch bitcoin hoàn toàn không thể truy cập và các nghi phạm cũng không thể che giấu địa chỉ IP của họ. Các manh mối này hỗ trợ rất nhiều cho các cuộc điều tra, theo Espinoza:

Xuất hiện một khoản thanh toán bằng tiền ảo (bitcoin). Khoản thanh toán đó được thực hiện thông qua 3 ví ảo. OIJ với các chuyên gia của mình đã điều khiển để thiết lập rằng một trong những thành viên của tổ chức có quyền truy cập vào một trong những ví đó và đã kết nối thông qua một IP đặt tại nhà của họ.”

Đây không phải là lần đầu tiên

Sau khi số tiền chuộc bằng BTC được chi trả bởi vợ ông, nhưng không có dấu hiệu nào đảm bảo Creighton được giả thoát. Đã có những tin đồn cho rằng Creighton đã bị sát hại, tuy nhiên chúng đã được chứng minh là không đúng sự thật.

Sự khác biệt duy nhất là ở lần này, cơ th.ể Creighton đã được xác nhận rõ ràng.
 
Top