1. yeucon88

  yeucon88 Thành viên mới

  Bóc tách túi thai là gì? Nguyên nhân và các xử trí hiệu quả

  Bóc tách túi thai là gì ?
  Bóc tách túi thai hay bong túi thai hay bong nhau là hiện tượng túi thai hoặc nhau thai bị bong ra khỏi thành tử cung trong ba tháng đầu của thai kỳ cùng với sự xuất hiện các cục máu tụ ở quanh thay và tùy vào tình trạng. Điều này dẫn đến rối loạn trong việc tuần hoàn và truyền dẫn dưỡng chất đến cho thai nhi ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự tồn tại và phát triển của thai nhi.
  Hầu hết các trường hợp bong tách túi thai thường xảy ra khi mang thai 3 tháng đầu đây là giai đoạn vô cùng quan trọng và nhạy cảm với cả mẹ và bé. Với 70% các trường hợp đều mức bong tách túi thai từ 5% đến 20%. Đây cũng là mức an toàn cho mẹ và bé . Còn khi đã bóc tách vượt qua 20% nghĩa là thai nhi có thể bị đe dọa nghiêm trọng.

  Bóc tách túi thai có nguy hiểm không?
  Thai càng lớn, tỷ lệ bóc tách càng nhiều thì nguy cơ cho cả mẹ và bé càng cao. Các sản phụ thường thắc mắc tỷ lệ bong tách 5%, 10%, 20%, 30% là như thế nào? Bác sĩ cho biết, tỷ lệ bóc tách túi thai ít và được điều trị kịp thời, khả năng giữ được thai sẽ càng cao hơn.

  • Bóc tách túi thai 10% khả năng dưỡng thai là khá cao. Tuy nhiên, mẹ bầu cần tuân thủ theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ.
  • Khi bóc tách túi thai 30% ở 3 tháng đầu thai kỳ thì nguy cơ dọa sảy thai, sảy thai là 50%.
  • Bóc tách túi thai trên 50% trở lên thì rất khó giữ được thai.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP