Bọc răng sứ kim loại có tốt không?

dungdodo

Thành viên mới
Tham gia
13/10/2017
Bài viết
0
Răng sứ kim loại là 1 trong 2 dòng răng sứ phổ biến nhất hiện nay, được nhiều người lựa chọn để phục hình cho răng. Vậy bọc răng sứ kim loại có tốt không, hiệu quả thế nào, quy trình và chi phí thực hiện bao nhiêu và địa chỉ làm răng sứ kim loại ở đâu tốt? Tất tần tật thông tin từ a – z về loại răng này sẽ có trong bài viết dưới đây!

Xem thêm: Làm răng sứ ở đâu tốt nhất Hà Nội?

Răng sứ kim loại là gì?

Răng sứ kim loại là răng sứ có phần sườn làm bằng kim loại (kim loại thường, kim loại quý…), phần vỏ bên ngoài là lớp sứ có màu sắc giống với màu răng thật.

– Răng hô, lệch lạc mức độ nhỏ, răng thưa xấu…

– Hỗ trợ phục hình răng sau điều trị bệnh lý như sâu răng, viêm tủy răng…

Bọc răng sứ kim loại giá bao nhiêu?

Răng sứ kim loại bao gồm một số loại răng chủ yếu dưới đây:

∗ Răng sứ kim loại thường:

– Đây là loại răng sứ có phần sườn làm bằng hợp kim của Niken –Crom hoặc Coban – Crom còn phần vỏ làm bằng sứ giống màu răng thật. Giá răng sứ kim loại thường dao động khoảng 1,5 triệu – 2,5 triệu đồng. Và cũng là răng sứ giá rẻ chính hãng khách hàng có thể tham khảo.

– Đặc điểm của răng này là có khả năng chịu lực, chống ăn mòn tốt, đảm bảo khả năng ăn nhai, nhìn từ bên ngoài không bị lộ…Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì răng có thể bị oxy hóa dẫn đến việc răng miệng bị kích ứng, gây ra đen cổ răng, viền nướu. Răng sứ kim loại thường sử dụng được khoảng 3 – 5 năm.

∗ Răng sứ hợp kim:

– Loại răng sứ tiêu biểu cho loại răng sứ hợp kim là răng sứ titan với phần vỏ làm bằng hợp kim của Niken – Crom – Titan, trong đó titan chiếm 4 – 6 %, phần vỏ bên ngoài được phủ bằng lớp sứ có tính thẩm mỹ cao. Giá răng sứ hợp kim titan là 2 triệu đồng/răng

– Răng sứ hợp kim có độ cứng chắc cao, răng nhẹ nên có thể ứng dụng trong các trường hợp làm cầu răng dài, đảm bảo ăn nhai bình thường cho bệnh nhân. Độ bền của răng sứ titan có thể lên đến 7 – 10 năm nếu chăm sóc tốt.

lam-rang-su-gia-re-chinh-hang.png
– Răng sứ titan an toàn với cơ th.ể vì titan được đánh giá là vật liệu an toàn, được ứng dụng rộng rãi trong nha khoa nhưng sau một thời gian sử dụng không tránh khỏi việc răng gây kích ứng, làm đen viền nướu và gây mất thẩm mỹ cho răng.

∗ Răng sứ quý kim:

– Đây là loại răng sứ làm bằng các loại kim loại quý như vàng, bạc, palatin, palladium…Giá của loại răng này khá cao, khoảng 5,5 triệu đồng/răng.

– Bọc răng sứ kim loại quý ít gây đen viền nướu, thời gian sử dụng lâu dài nếu được phục hình và chăm sóc tốt, tuổi thọ có thể lên đến 20 – 25 năm.

– Răng sứ kim loại thường nặng hơn các loại răng khác, màu sắc của răng không giống với màu răng thật nên dễ bị lộ, tính thẩm mỹ thấp hơn. Do kim loại quý kim có tính dẫn nhiệt nên răng dễ bị k.ích th.ích nóng lạnh.

Bên cạnh đó tìm hiểu về địa chỉ nha khoa uy tín tại hà nội là điều cần thiết cho những ai có ý định làm răng sứ thẩm mỹ.
 
Top