Bốc hỏa lên mặt ở phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh

Tham gia
29/11/2015
Bài viết
1
Phụ nữ khi bắt vào bước vào tuổi 40 là đã bắt đầu bước vào ngưỡng cửa của giai đoạn tiền mãn kinh – mãn kinh. Ở giai đoạn này, hormone nữ có những dấu hiệu suy giảm và diễn biến thất thường. Những xáo trộn trong gia đình hay áp lực trong công việc, kèm theo các chế độ nghỉ dưỡng không đúng sẽ làm cho giai đoạn này diễn ra sớm hơn. Thậm chí, một số phụ nữ khi mới bước qua ngưỡng tuổi 30 đã có một số biểu hiện rối loạn hormone như lên mặt, vã mồ hôi hay cáu gắt…tạo cảm giác khó chịu ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

Bốc hỏa lên mặt là gì?

Cơn bốc hỏa lên mặt là cảm giác nóng bừng đột ngột. Thường lan khắp mặt, cơn điển hình kéo dài từ một đến năm phút. Theo một số tài liệu nghiên cứu cho biết, triệu chứng bốc hỏa xảy ra ở khoảng 70% phụ nữ. Đặc biệt khi bước vào tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh. Một vài người sẽ cảm thấy nóng ran nhưng cơ thể lại không hoàn toàn tiết mồ hôi. Một số người khác thì lại phải thường xuyên đi thay áo, rửa mặt. Đặc biệt là khi cơn bốc hỏa thường xảy ra vào ban đêm sẽ khiến người phụ nữ vô cùng khó chịu, ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng bốc hỏa lên mặt ở phụ nữ

Nguyên nhân có thể do sự mất cân bằng của nội tiết tố estrogen. Khi quá trình rụng trứng ngưng hoạt động thì có nghĩa là lượng estrogen trong cơ thể đã bắt đầu suy giảm. Estrogen giảm sẽ ảnh hưởng đến vùng não bộ điều hòa nhiệt độ cơ thể khiến cơ thể nóng lên. Khi nhiệt độ cơ thể tăng lên da sẽ trở nên đỏ và bắt đầu bài tiết mồ hôi. Đây chính là lý do khiến mãn kinh luôn đi đôi với hiện tượng tăng tiết mồ hôi, da nhạy cảm, người nóng bốc hỏa. Cơ thể giống như ngồi trước máy sưởi, nóng bức khó chịu. Cơ thể mất cân bằng hormone càng khiến tình trạng bốc hỏa thêm nghiêm trọng.

Ngoài ra, còn nguyên nhân nữa mà có thể là bạn gặp phải. Đó chính là do căng thẳng stress trong cuộc sống khiến cho não bộ phải hoạt động mạnh. Ví dụ như chuyện bố mẹ già, chăm lo cho gia đình, con cái, trách nhiệm trong công việc. Căng thẳng đó xảy ra đúng ở thời điểm khi lượng estrogen giảm xuống mức thấp. Điều này sẽ càng ảnh hưởng đến những cơn bốc hỏa.

Nếu lượng estrogen ở thấp hơn mức bình thường thì cần phải hạn chế một số hoạt động sau tránh cho thân nhiệt cơ thể biến đổi nhạy cảm.

– Ăn quá nhiều đường

– Uống bia, rượu hoặc các loại nước uống chứ cồn.

– Hoạt động với cường độ liên tục (ví dụ: chạy lên chạy xuống cầu thang)

Cách hạn chế cơn bốc hỏa lên mặt và ra mồ hôi vào ban đêm
Trên thực tế là những người phụ nữ bước vào giai đoạn mãn kinh không thể tránh được những rối loạn khó chịu này đến với mình. Tuy nhiên tần suất của các cơn bốc hỏa lên mặt sẽ giảm đi. Nếu tuân thủ 5 điều sau đây:

– Cần phải bổ sung lượng estrogen thiếu hụt khi phụ nữ bắt đầu bước vào tuổi tiền mãn kinh ( từ 40 tuổi trở lên)

– Không uống các loại nước chứa cồn

– Tuyệt đối không được ăn ăn đồ ngọt trước khi đi ngủ như bánh, kem, trà đường…

– Giảm stress trong cuộc sống của bạn. Nghỉ ngơi thư giãn nhiều hơn.

– Không nên uống cà phê trong nhiều ngày liên tiếp

– Sử dụng các sản phẩm giúp tăng cường phytoestrogen để bổ sung nội tiết tố nữ. Giảm các triệu chứng thời kỳ tiền mãn kinh.

mãn kinh, cơn bốc hỏa, bốc hỏa, triệu chứng tiền mãn kinh, bốc hỏa lên mặt,Với sự thành công của nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y dược. Sản phẩm thực phẩm chức năng LADYFIRSTZ với thành phần nguyên liệu đặc biệt Lifenol được nhập khẩu hoàn toàn từ Ý. Giúp bổ sung các phytoestrogen từ thực vật. Cải thiện buồng trứng, tuyến yên và sinh lý nữ. Sản phẩm với nguyên liệu đặc biệt được chứng nhận lâm sàng. Có tác dụng đối với phụ nữ tuổi trung niên, Chuẩn bị bước vào thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh.

>> Xem thêm: Tiền mãn kinh nên uống thuốc gì

Uống 2 lần/ ngày LadyFirstz để giúp làm đẹp da, giảm khô và rụng tóc. Đồng thời tăng tiết nhờn, cải thiện đời sống sinh hoạt vợ chồng, giúp bạn có được cuộc sống gia đình hạnh phúc.
 
Hiệu chỉnh:
Top