1. Abitstore

  Abitstore Thành viên mới

  Bỏ túi 4 bước livestream Facebook hiệu quả không phải ai cũng biết

  Thời gian gần đây Facebook đã ra mắt tính năng livestream, cho phép người dùng có thể phát trực tiếp video trên bảng tin của họ. Và bây giờ thì livestream Facebook đã trở thành tính năng nổi bật được các chủ shop online tận dụng để giới thiệu sản phẩm của mình đến khách hàng.
  Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thu hút khách hàng hiệu quả. Vì vậy cùng theo dõi thủ thuật livestream Facebook thu hút hàng ngàn lượt xem qua bài viết này.
  #1. Thông báo lịch livestream trước tới mọi người


  Nếu bạn sở hữu lượng fanbase (lượng fan cơ sở) lớn, đừng quên thông báo cho họ khi bạn live stream. Đây là một cách tuyệt vời để dự đoán số lượng người tham gia và là một cách live stream facebook tiếp cận nhiều người hơn.

  Bạn thậm chí có thể lên lịch cho việc phát sóng trực tiếp Facebook để thu hút người quan tâm đến chương trình và họ có thể chủ động xem live stream facebook PC hoặc trên di động của bạn.

  Tất nhiên, cách này sẽ hiệu quả khi bạn có group hoặc fanpage lớn. Còn không thì sao? Không sao, bạn vẫn còn những bí kíp bên dưới đây

  [​IMG]

  >>>Dành cho bạn: Phần mềm quản lý bán hàng online

  #2. Chạy thử nghiệm để đảm bảo chất lượng video
  Trước khi bạn khởi chạy livestream, bạn có thể thử nghiệm và để bài đăng của bạn dưới chế độ “Chỉ mình tôi”. Điều này giúp bạn loại bỏ những lỗi có thể xảy ra, kiểm tra kỹ âm thanh, video có rõ không, ánh sáng có đủ không?

  Tóm lại, live stream cũng như làm truyền hình trực tiếp trên TV vậy, chất lượng video luôn phải đảm bảo. Có rất nhiều phần mềm live stream facebook có thể rất hữu ích với bạn.

  >>>Xem thêm: Phần mềm ẩn bình luận Fanpage

  #3. Livestream không phải là tất cả
  Mặc dù cách live stream trên Facebook rất quan trọng và khá hiệu quả. Tuy nhiên không nhất thiết là bạn phải tập trung tất cả nỗ lực của mình vào phương thức này.

  Bạn nên livestream đan xen với các loại phương thức và nội dung khác như: Viết bài, đăng nhật ký, đi comment “dạo”…

  Điều này sẽ đảm bảo video của bạn được tự nhiên trong mắt Facebook và tất nhiên là sẽ được Facebook ưu tiên hiển thị.

  Ngoài ra, các live stream trên Facebook có xu hướng xếp hạng cao hơn so với các loại hình chia sẻ khác ( như status, ảnh…) . Vì vậy, bạn đừng có đăng bài viết bán hàng ngay sau khi live stream.

  #4. Cố gắng viết mô tả livestream thật “giật gân”
  Mô tả hấp dẫn sẽ thu hút sự chú ý của khán giả và cho mọi người biết tổng quan nội dung live stream của bạn.

  Đoạn mô tả nên ngắn gọn nhưng cần hấp dẫn! Đừng quên đưa lời kêu gọi hành động để thu hút lượt xem như: “Share video này để nhận quà”, “share để tối nay trời không mưa?” …

  #5. Luôn tự giới thiệu bản thân và lặp lại nhiều lần
  Có thể người hâm mộ biết bạn là ai vì họ đang theo dõi trang của bạn nhưng bạn nên tự giới thiệu lại bản thân. Vì sao ư?

  Bạn có thể sở hữu một lượng người lạ theo dõi từ chia sẻ chương trình livestream của bạn từ bạn bè hoặc người hâm mộ.

  Mở đầu mỗi live stream trên Facebook, hãy giới thiệu ngắn gọn về bản thân và cho biết video của bạn sẽ chia sẻ về điều gì!

  Và đừng quên là thì thoảng lại nhắc lại lời giới thiệu. Đơn giản vì không phải ai cũng xem video của bạn từ đầu. Khi video chạy càng lâu, bạn sẽ có nhiều người xem hơn, nên không phải là thừa thãi khi bạn nhắc lại lời giới thiệu bản thân cũng như nội dung chính của video cho người mới vào xem.

  #6. Khuyến khích mọi người like và chia sẻ
  [​IMG]

  Bạn muốn thu hút nhiều người xem hơn? Hãy yêu cầu khán giả like và chia sẻ video live stream của bạn. Điều này sẽ giúp livestream tiếp cận mạng lưới của họ và giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận của mình.

  Mục tiêu của bạn là để bài livestream hiển thị trong bảng tin người dùng của bạn và tìm thấy lượng đối tượng mới bằng cách yêu cầu chia sẻ.

  Nếu mọi người thích livestream của bạn, họ sẽ không ngại chia sẻ! Đừng ngại đề nghị nhé! Việc này có thể giúp tăng tương tác thực sự hiệu quả đó nhé.

  Còn nếu họ không tự nguyện thì sao? Có vô vàn thủ thuật khác “kích cầu”, ví dụ như: làm một mini game chẳng hạn. Yêu cầu mọi người chơi một trò chơi và phải share live stream để nhận quà

  #7. Đừng quên nhắc người xem đăng ký theo dõi
  Bạn có thể kêu gọi người xem nhấn vào nút Theo dõi để họ có thể nhận thông báo vào lần tiếp theo bạn phát trực tiếp.

  Bạn có để ý các video trên Youtube của người nổi tiếng không? Họ cũng hay làm điều này, lượng subscribe của họ cực lớn cũng một phần từ lời kêu gọi đó.

  #8. Tương tác trực tiếp với người xem
  Trả lời và tương tác với người xem! Đây là cách giúp bạn tăng mức độ tương tác và xây dựng mối quan hệ với người hâm mộ của mình. Bạn càng có nhiều bình luận, điểm số trên Facebook càng cao. Điều này ảnh hưởng đến xếp hạng trên bảng tin của mọi người.

  Khuyến khích người xem tương tác trong các bình luận, đặt câu hỏi và trả lời ngay lập tức.

  Một mẹo để giúp bạn kết nối với khán giả là gọi chính xác tên đầy đủ từng người xem. Họ sẽ cảm thấy được tôn trọng khi bạn đề cập trực tiếp đến họ. Điều đó sẽ thúc đẩy họ nhấn nút chia sẻ video và để lại nhiều bình luận hơn.

  #9. Cuối cùng chia sẻ livestream của bạn ở mọi nơi
  Sau khi live stream xong, bạn có thể chia sẻ nó trên trang mà bạn quản lý, profile, group hay gửi email cho người đăng ký.

  Điều này giúp bạn nhận được nhiều lượt xem hơn và thu hút thêm nhiều người tham gia vào livestream của bạn.

  Trên đây là 10 kinh nghiệm thực chiến để live stream của bạn dễ dàng tiếp cận tới nhiều người. Bạn nên nhớ, thất bại không dành cho kẻ lười. Đã đến lúc thoát ra khỏi nỗi sợ hãi và bắt đầu xây dựng mối quan hệ với người xem của bạn!

  Nguồn: Sưu tầm
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP