Bộ sưu tập rau, củ, quả khổng lồ

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi Sun Glare, 26/9/2010. — 2.951 Lượt xem

 1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  Bộ sưu tập rau, củ, quả khổng lồ

  To thế này thì ăn làm sao hết! :KSV@05:
  1. Quả bí xanh khổng lồ

  Ông Phillip Vowles - 61 tuổi - chính là người giành thắng cuộc trong một cuộc thi "Những loài rau, củ khổng lồ" được tổ chức tại hội chợ rau quả khổng lồ Lianharry diễn ra hơn một tháng trước. Tuy nhiên, một điều đáng tiếc là quả bí xanh này của ông lại chỉ kém có quả bí xanh đang giữ kỷ lục Guinness thế giới có 4 lạng.


  [​IMG]

  Ông Phillip cho biết: "Tôi thực sự rất tiếc khi không thể thiết lập được kỷ lục Guinness thế giới mới. Nhưng nó vẫn là quả bí lớn nhất mà tôi từng trồng được. Tôi đã giữ những hạt giống của mình trong 25 năm qua. Tôi đã và vẫn đang trồng những loài rau khổng lồ cho hội chợ rau hàng năm. Tôi sẽ cố hết sức bảo vệ chúng cho tới thời điểm đó, chỉ tiếc tôi lại thu hoạch trái bí hơi sớm. Nếu tôi từ từ thêm chút nữa, chắc chắn nó sẽ lớn thêm từ 9 đến 13 kg, và chúng ta sẽ có một kỷ lục phi thường mới. Dù sao tôi vẫn còn một số loại củ, quả đang lớn lên. Nhất định tôi sẽ phá vỡ kỷ lục Guinness."


  [​IMG]

  Vậy quả bí xanh đang giữ kỷ lục thế giới Guinness là tác phẩm của ai? Đó là ông Ken Dade đến từ Norfolk, Mỹ với quả bí nặng 51,6 kg. Ông trồng nó năm 2008. Quả bí này cần đến 2 người đàn ông khỏe mạnh để có thể vận chuyển đi nơi khác.


  [​IMG]

  2. Củ khoai tây siêu khủng

  Người làm vườn Peter Glazebrook là chủ nhân của củ khoai tây nặng 3,76kg. Củ khoai tây ấn tượng đã được trưng bày tại Triển lãm làm vườn quốc gia ở Shepton Mallet, Anh.


  [​IMG]

  Ông Glazebrook cũng từng giữ kỷ lục là người trồng được củ cà rốt dài nhất thế giới, hơn 50cm. Ông chia sẻ: "Điều bí mật tạo ra thành công chính là cách mà tôi chọn hạt giống. Tôi còn học cách nuôi trồng các cây đó sao cho thật tốt, và không ngừng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm bản thân. Tôi cũng thường xuyên mua những cuốn sách về làm vườn để tham khảo."

  [​IMG]

  Nhưng củ khoai tây của ông Peter Glazebrook vẫn chưa phải là củ khoai tây to nhất. Với kỷ lục 11,3kg, ông Khalil Semhat đã chính thức giành kỷ lục Guinness năm 2009. Ông Khalil cho biết: "Tôi đã làm vườn từ khi còn bé nhưng đến tận bây giờ tôi mới nhìn thấy củ khoai to đến như vậy."
  [​IMG]

  Ông Khalil nói thêm: "Tôi thường tranh thủ thời gian rảnh rỗi của mình để trồng trọt, và đặc biệt là tôi không dùng bất cứ loại thuốc trừ sâu hay thuốc hóa học nào để kích thích tăng trưởng." Ông Khalil rất tự hào về củ khoai tây cũng như giải thưởng danh giá của mình.


  [​IMG]

  3. Quả mít siêu bự

  Mít từ lâu đã quen thuộc đối với những người Đông Nam Á, tới năm 1888 nó mới được di cư tới Hawaii. Được trồng ở đảo Hawaii nổi tiếng của Mỹ, quả mít kỷ lục này nặng đến 60kg với chu vi 1,2 mét.

  [​IMG]


  4. Quả dưa chuột dài nhất thế giới


  Quả dưa chuột của bà Clare Pearce người Anh trồng dài ít nhất 1,19m tính từ đầu đến đuôi khi căng dây thẳng. Nhưng nếu đo cả những đoạn cong thì chiều dài quả dưa phải cộng thêm 10cm nữa. Kỷ lục thế giới hiện thời cho quả dưa chuột dài nhất do ông Frank Dimmock Thame, Oxfordshire, Anh lập được cách đây gần 2 năm với quả dưa chuột dài 1,04m.

  [​IMG]
  [​IMG]
  5. Những củ cà rốt của kỷ lục Guinness thế giới
  Củ cà rốt nặng nhất


  Ông John Evans chính là người đang nắm giữ kỷ lục Guinness cho củ cà rốt nặng nhất thế giới (8,61kg). Sinh ra ở Ireland và hiện đang sống tại Alaska, ông John Evans là một người đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc trồng trọt. Trong 40 năm đó, ông đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm cũng như cách chế biến phân bón, hợp lý cách tưới tiêu, chăm sóc...

  [​IMG]


  Củ cà rốt dài nhất

  [​IMG]  Ông Joe Atherton là người đã đạt kỷ lục guinness thế giới cho những củ cà rốt dài nhất (19 feet). Để trồng được chúng, ông Joe đã dùng những ống nhựa dài 21 feet. Chúng mất 14 tháng để lớn.


  6. Quả dưa hấu lớn nhất thế giới


  Với cân nặng lên tới 122kg, gia đình anh Lloyd Bright đã trở thành chủ nhân của giải thưởng Guinness thế giới danh giá. Trước đây, gia đình anh cũng đã sở hữu 2 quả dưa nặng nhất thế giới, tuy nhiên vẫn còn kém xa thành tích 122kg này.

  [​IMG]  7. Cây bắp cải xanh lớn nhất thế giới
  Lại là ông John Evans, người đã lập kỷ lục guinness với củ cà rốt nặng nhất thế giới. Cây bắp cải xanh của bác nặng tới 34,4kg, trông thật đồ sộ. Kỷ lục của ông được thiết lập vào năm 1998.

  [​IMG]

  Mới đây ông Jimmy Hill, một người làm vườn ở Anh đã trồng được một cây bắp cải khổng lồ có bề ngang 1,5m, nặng 36kg. Ông Hill, 55 tuổi, đã tranh thủ thời gian rảnh rỗi trồng một số loại rau củ như hành, cà rốt, bắp cải, dưa chuột... ở mảnh đất phía sau ngôi nhà tại Weston-super-Mare, Somerset, Anh.

  [​IMG]

  8. Cây súp lơ đại bự

  Đây cũng là tác phẩm của John Evans, người giữ kỷ lục về cây cải bắp lớn nhất thế giới. Ông đã đạt một giải thưởng cho cây súp lơ trắng và một giải khác cho cây súp lơ xanh. Kỷ lục này của ông được thiết lập năm 1993.

  [​IMG]
  Súp lơ xanh

  [​IMG]
  Súp lơ trắng

   


  dpq, Newsungracefulkitten thích điều này.


 2. gracefulkitten

  gracefulkitten Vừa già vừa lười !!!! Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/5/2010
  Bài viết:
  2.307
  Lượt thích:
  2.408
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Ăn bám , ăn hại và ăn nhiều
  Thấy bự thế nhưng nấu lên ăn chắc ko ngon đâu nhỉ ???:KSV@05::KSV@05::KSV@05:
   
 3. dpq

  dpq Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  11/2/2011
  Bài viết:
  237
  Lượt thích:
  197
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Rau củ to thế này chắc phải mời cả xóm ăn mới hết :KSV@05:
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP