Bộ sưu tập một số mẹo vặt trong excel

Trong chuyên mục 'Thủ thuật Máy tính' đăng bởi thaonguyen1669, 23/2/2012. — 26.636 Lượt xem

 1. thaonguyen1669

  thaonguyen1669 Thành viên mới

  Bộ sưu tập một số mẹo vặt trong excel

  Bộ sưu tập một số mẹo vặt trong excel

  Tài liệu này giới thiệu đến các bạn những mẹo vặt và thủ thuật hay khi sử dụng excel, giúp các bạn tiết kiệm nhiều thời gian và dễ dàng làm việc trên excel. Mời các bạn cùng tham khảo. Click here:

  173 mẹo vặt trong excel:
  Những mẹo vặt trong excel:
  Các hàm trong excel:
  Mẹo thao tác trên Excel 2007 và 2010:
  Tổng hợp hỏi đáp về Excel:
  529 mẹo nhỏ làm việc với excel 2007:

  Mẹo tính toán hàng loạt giá trị ở hàng, cột trong Excel

  Trong khi làm việc với Excel, sẽ có khi bạn cần thay đổi giá trị của một hàng, cột theo điều kiện nhất định như cộng tất cả các giá trị đó với một số hay trừ, nhân, chia…Thông thường bạn sẽ thực hiện phép tính với hàng,cột rồi copy giá trị mới vào. Ở đây xin giới thiệu một thủ thuật khá hay là tận dụng tính năng dán đặt biệt (Paste Special) của Excel. Có lẽ bạn hơi ngạc nhiên nhưng thực hiện các bước sau đây, bạn sẽ khám phá thêm một điều rất thú vị nhưng vô cùng hữu ích.

  Muốn cộng một giá trị vào tất cả các ô trong hàng hay cột, đầu tiên bạn gõ số đó vào một ô bất kỳ trong bảng tính rồi bấm vào ô đó > Ctrl + C để copy. Sau đó, bạn kéo chuột để chọn tất cả các ô trong hàng (cột) rồi bấm chuột phải > Paster Special sẽ có menu hiện ra, bạn tiếp tục chọn Paster Special hoặc tổ hợp phím Ctrl + Alt + V.

  Ở phần Operation của hộp lựa chọn Paster Special, bạn chọn Add > OK thì Excel sẽ thực hiện cộng giá trị bạn vừa copy vào tất cả các ô bạn chọn.

  Tương tự, các lựa chọn Subtract, Multiply, Divide tương đương với lấy giá trị các ô đang chọn trừ, nhân hay chia cho giá trị bạn đã copy. Thực hiện xong, bạn chỉ cần xóa ô tạm đi là được, và rõ ràng có thể thấy công việc này nhẹ hơn cách làm thông thường rất nhiều.
   


  km3ccckhiemxl thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP