Bộ không duyệt thêm chỉ tiêu, 27,5 điểm vẫn có thể rớt ĐH Y

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Bộ GD-ĐT đã chính thức không duyệt thêm 150 chỉ tiêu ngoài ngân sách mà ĐH Y xin thêm nhằm cứu thí sinh đạt 27,5 điểm.

Với mức điểm tăng cao so với năm ngoái khiến điểm chuẩn dự kiến vào ngành Bác sĩ đa khoa của ĐH Y Hà Nội bị tăng cao lên đến 28 điểm. Khiến cho rất nhiều thí sinh được 27,5 điểm vẫn có nguy cơ trượt ĐH. Với số điểm cao trung bình hơn 9 điểm/môn vẫn có thể trượt ĐH đã làm dấy lên rất nhiều ý kiến rằng cần phải có biện pháp để cứu thí sinh giỏi.

3102e5de-0f04-4a97-9c43-7f4ec24be8e9.jpg


Trường ĐH Y Hà Nội

Ngay lập tức lãnh đạo trường ĐH Y đã có kiến nghị gửi Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế nhằm xin thêm 150 chỉ tiêu ngoài ngân sách. Tuy nhiên, chiều qua, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã chính thức thông báo không duyệt thêm bất cứ chỉ tiêu nào của ĐH Y.

Ông Bùi Văn Ga lí giải: Quy định không duyệt thêm chỉ tiêu ngoài ngân sách cho các quy định này đã được thực từ năm 2011 nên không thể thay đổi được. Đồng thời với tổng chỉ tiêu 1.050 suất nhà trường có thể tự cân đối giữa các ngành chứ không được tuyển sinh tăng hơn so với chỉ tiêu đã duyệt.

Đồng thời ông Ga cũng đưa ra ý kiến, nhà trường nên rà soát kĩ chỉ tiêu của từng ngành và trừ đi số lượng thí sinh ảo để đưa ra mức điểm chuẩn hợp lí nhất.

Như vậy, rất có thể ngành Bác sĩ đa khoa của ĐH Y sẽ phá kỉ lục về mức điểm chuẩn và rất nhiều thí sinh điểm cao vẫn sẽ rớt nguyện vọng 1.


Theo Tiin
 
Top