Bộ GD - ĐT: Hơn 200.000 thí sinh không đến làm thủ tục thi ĐH đợt hai

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Bộ GD&ĐT công bố, trong ngày làm thủ tục đợt thi đại học, cao đẳng lần 2 này cả nước có 612.237 trên 829.861 thí sinh ĐKDT, đạt 73,78 %.

Trong đợt hai này có 125 trường đại học tổ chức thi với 24.407 phòng thi, 1.050 điểm thi. Số cán bộ tham gia công tác tuyển sinh huy động 69.468 người.
Theo báo cáo của Hội đồng tuyển sinh các trường trong ngày làm thủ tục dự thi, thí sinh nhận phòng thi, nhận thẻ dự thi, sửa chữa những sai sót trong đăng kí dự thi, nghe phổ biến Quy chế thi;

Lam-thu-tuc-du-thi-giaoduc.net.vn.jpg

Buổi làm thủ tục dự thi đợt 2 số lượng thí sinh không đến làm thủ tục rất đông. Thí sinh làm thủ tục tại Trường ĐH KHXH & NV. Ảnh Xuân Trung​
Hội đồng tuyển sinh các trường đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tổ chức thi, tạo mọi thuận lợi tối đa cho thí sinh đến làm thủ tục dự thi; kịp thời xử lý, điều chỉnh các sai sót trong Giấy báo dự thi của thí sinh.
Đánh giá của Bộ GD&ĐT về tình hình giao thông trong ngày làm thủ tục dự thi, không có hiện tượng ùn tắc giao thông trong ngày làm thủ tục dự thi tại các thành phố lớn; điện nước được cung cấp ổn định.
Lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện tiếp tục phát huy, hoạt động hiệu quả hỗ trợ các thí sinh đến làm thủ tục đăng kí dự thi, tham gia hướng dẫn thí sinh đi lại, tư vấn nơi ăn, chốn ở, giúp thí sinh và người nhà đến địa điểm thi thuận lợi. Phối hợp với lực lượng chức năng điều tiết trật tự tại các điểm thi, tham gia phân luồng giao thông,…

Ngày mai, các thí sinh dự thi khối B, C và D1 bắt đầu làm bài môn thi đầu tiên, thời gian làm bài cho buổi sáng mai với các môn Địa lí và Toán của hai khối B và D1 là 180 phút. Trong buổi tối nay, các thí sihn lưu ý cần sắp xếp các đồ dùng được phép mang vào phòng thi, đặc biệt lưu ý chuẩn bị sẵn thẻ dự thi, CMTND, giấy chứng nhận tốt nghiệp đối với thí sinh vừa thi tốt nghiệp, bằng tốt nghiệp đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm trước. Tuyệt đối không mang điện thoại vào phòng thi.
Theo giaoduc.net
 
Top