1. Yannie chan

  Yannie chan Erica Thành viên thân thiết

  Bộ ảnh siêu dễ thương này sẽ làm Tết của bạn vui thật trọn vẹn!

  Đừng hỏi tại sao tôi yêu tiếng Việt, bởi vì những câu chữ tượng hình, tượng thanh ấy cho ta thấy Tết đối với trẻ con không chỉ là bánh mứt, lì xì, áo đẹp; với người lớn không chỉ là những lo toan, cơm áo gạo tiền mà còn là những chữ tình thêu dệt bằng những câu từ dễ thương...


  Lai Thượng Hưng - Tác giả nổi tiếng của những bộ ảnh thơ và tranh vẽ trên MXH mới đây lại cho ra những câu đối Tết mà chắc rằng nếu không xem qua bạn sẽ bỏ lỡ những nốt nhạc cảm xúc khi Tết đang đến gần trong nhịp sống gấp gáp của cuộc sống mưu sinh.

  Người ta thường không thích nghe những giáo điều, triết lý nhưng bộ ảnh “Chẳng cần thật hoàn hảo, vẫn trọn vẹn Tết vui” của Hưng lại biến những khô cứng ấy trở thành những lời thủ thỉ, tâm sự dễ thương khiến người ta thích thú, cảm hiểu và rồi yêu một cách tự nhiên.

  Như chuyện du lịch xa ngày Tết, mỗi người có một góc nhìn, người truyền thống muốn ăn Tết ở nhà người trẻ lại thích đi du lịch thì thay vì tranh cãi ai đúng ai sai, Hưng lại có cái nhìn giản đơn thế này:

  [​IMG]


  Đó chỉ là một trong hơn ba mươi bức ảnh trong dự án “Chẳng cần thật hoàn hảo vẫn trọn vẹn Tết vui” mà Lai Thượng Hưng kết hợp cùng với OMO mang đến độc giả Tết nay. Chàng trai sinh năm 1989 ấy không mang những dòng note dài dàn trải nỗi lòng, chỉ đem dăm ba câu thơ tự tình về cuộc sống, tình yêu, gia đình sắp xếp lại những con chữ, đặt lên những nét vẽ giản đơn làm màu cho ngôn ngữ.

  Những cảm xúc sâu lắng, muộn phiền chơi vơi trong lòng những người trẻ đa cảm; những dạy dỗ dễ thương, nhắc nhở dễ chịu về một cái Tết sum vầy của người lớn hay những thủ thỉ nhỏ to, những chấm phá tinh nghịch của lũ trẻ nhỏ đều khiến ta thêm yêu cái Tết mà trước giờ ta chưa kịp nhìn thấy sâu hơn, kỹ hơn thì con quay thời gian đã cuốn ta đi mất.

  Vậy thì bước chậm chậm theo những con chữ cùng những nét vẽ minh họa đáng yêu này ta sẽ thấy chẳng cần thật hoàn hảo vẫn trọn vẹn Tết vui!

  [​IMG]
  Nhắn gởi những ai chơi bầu cua tôm cá ngày Tết có thua nhiều cũng đừng buồn nhé vì biết đâu sau đó crush sẽ tỏ tình với bạn thì sao?

  [​IMG]
  “Bao giờ lấy chồng?”, “Có người yêu chưa con?” những câu hỏi này đôi khi sẽ khiến bạn có chút buồn tủi ngày Tết nhưng không sao đâu vì bạn vẫn có những bạn bè để tụm năm tụm bảy set kèo đi chơi!

  [​IMG]
  Thay vì tốn tiền lại mất đi những khoảnh khắc, sao ta không cùng nhau tạo ra những phút giây bên nhau vốn chẳng tốn một xu? Dù lư đồng có thể không sáng bóng hoàn hảo nhưng chỉ cần lớn nhỏ chụm đầu Tết vui - Đó là cái hạnh phúc 0 đồng mà tác giả muốn nói đến.

  [​IMG]
  Văn hóa lì xì Tết trong câu chữ và nét vẽ của Lai Thượng Hưng cũng trở thành lời nhắc nhở đáng yêu, rằng cho và nhận quan trọng chi chuyện “ít - nhiều” chỉ cần chứa đựng tấm lòng đỏ thắm như phong bao...

  [​IMG]
  Mâm ngũ quả bày vẽ nhiêu khê cũng chỉ là hình thức Tết ta chỉ trọn với những cây nhà lá vườn đủ đầy với tấm lòng hiếu nghĩa dành cho cha ông.

  [​IMG]
  Chuyện đến trễ cũng được nhắc khéo trong những lần hội họp bạn bè ngày xuân, lần này hãy vì đầu năm “dĩ hòa vi quý” mà nhã nhặn với những đứa đến trễ của nhóm để Tết trọn vẹn vui!

  [​IMG]
  Những muộn phiền nhỏ xíu hãy gói thành giấy và ném đi thật xa để Tết phủi bụi những cau có mệt mỏi bằng nụ cười nở thắm trên môi.

  [​IMG]
  Còn gì vui ngày Tết được cùng ba dạo chợ xuân, hai cha còn chọn những chậu cúc, chậu mai vàng tươi rồi hì hục mang về nhà trên chiếc xe máy nhỏ con con, băng qua những con đường chật chội ngày Tết… đó là một Tết trọn phần an yên.

  [​IMG]
  Chị em cứ Tết đến lại là dịp làm điệu một tí cho muôn vàn phần xinh, nên các chú các anh có đợi người phụ nữ của mình làm đẹp thì hãy kiên nhẫn nở nụ cười nhé vì họ làm đẹp cũng chỉ để cho những người quan trọng của mình ngắm thôi.


  [​IMG]
  Vẫn là câu chuyện “Facebook ai người đó đẹp” khi selfie chụp ảnh thì Tết đến bạn hãy cứ cười rạng rỡ thôi là cả khung hình sẽ tự nhiên sáng bừng.

  [​IMG]
  Và câu này đích thị dành cho những bạn than Tết nhạt nhưng lại lười biếng, vì Tết sẽ làm bạn vui vẻ hết buồn tay buồn chân liền nếu sẵn sàng chia sẻ những công việc nhà phụ Tết với mẹ cha!

  [​IMG]
  Chúc Tết không tròn câu chữ song tấm lòng vẫn vẹn tròn chữ tâm thì chẳng ai buồn vì những lời chúc vấp váp, vụng về của những đứa trẻ thậm chí là những 9x, 10x như chúng ta.

  [​IMG]
  Gói bánh không cần đẹp chỉ cần ngon, hoàn hảo và trọn vẹn chỉ khác nhau chút xíu vậy đó nhưng đủ làm nên một Tết vui trọn mùa.

  [​IMG]
  Và lỡ như mẹ bạn có hơi cau có, khó chịu khi phải lo túi bụi Tết đến những thủ thỉ tâm sự này sẽ giúp mẹ hiểu Tết còn có ba, có con làm nên Tết vui trọn vẹn ba mùng!

  [​IMG]
  Mà nếu khi cả nhà sum vầy cùng nhau chuẩn bị Tết, quần áo có lấm bẩn tí cũng chẳng sao. Vì hoàn hảo có còn cần thiết nữa đâu. Nhà mình bên nhau Tết vui trọn vẹn là đủ rồi!

  Thế nên ai ơi, nếu bạn đang cảm thấy không có hứng hay quá bận rộn để để ý những thứ xung quanh đừng bỏ qua những tốt lành nho nhỏ này bạn sẽ thấy Tết vui trọn vẹn khi mình dành thời gian để nhìn mọi thứ ý nghĩa, sâu sắc hơn.

  (Nguồn: http://kenh14.vn/bo-anh-sieu-de-thu...a-ban-vui-that-tron-ven-20180113125031056.chn)
   


  Shino chan thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP