Bình thản đón nhận khó khăn

Trong chuyên mục 'Kỹ năng sinh tồn' đăng bởi heokool, 7/7/2013. — 999 Lượt xem

 1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Bình thản đón nhận khó khăn

  Trong cuộc sống chắc chắn không ai tránh khỏi những khó khăn, giây phút bồng bột đánh mất chính bản thân mình. Tuổi trẻ suy nghĩ mỗi người thường chưa được chính chắn, hầu như ai cũng nhìn với cặp kính đầy màu hồng chứa nhiều cơ hội.

  Cô bạn tôi hiện đang là sinh viên năm 2 trường Đại học Luật, cô từng đạt 23.5 điểm để có thể đặt chân vào ngôi trường danh giá này. Đậu vào trường với kết quả tốt như vậy, bạn tôi và mọi người trong gia đình đều rất vui mừng, ai cũng nghĩ mọi chuyện việc đạt kết quả cao ở đại học là điều nắm chắc trong bàn tay.

  [​IMG]
  Ảnh chỉ mang tính minh họa
  Tuy nhiên mọi việc đều có thể thay đổi, nếu bản thân mình không thật sự cố gắng có mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống, bạn chia sẻ: “Lên môi trường đại học tớ không xác định được mục tiêu quan trọng, tớ bị choáng ngợp với những gì đang học, đạt kết quả kém việc đó càng làm tớ nản lòng, thời cấp 3 chưa bao giờ tớ bị điểm 2,3,4 vậy mà bây giờ tớ chỉ mong sao đủ điểm qua không bị thi lại, thực sự tớ rất lo sợ”.

  Tôi cũng đã từng như vậy, khi tôi suy nghĩ đỗ đại học như vậy là đủ, tôi chỉ cần làm việc tốt, kiến thức học trên trường gần như sẽ chẳng bao giờ giúp ích cho tôi sau này khi ra ngoài làm việc. Vậy là trong các kỳ thi tôi chẳng ngó ngàng đến, chỉ đến ngày cuối cùng tôi cố gắng học nhồi nhét làm sao có chút kiến thứ đủ điểm qua, chính suy nghĩ sai lầm như vậy, tôi đã bị trượt một số môn, điểm số thấp và có lẽ chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ bị như vậy, chắc chắn cái cảm giác lo sợ của tôi rất giống cô bạn đang học Luật kia.

  [​IMG]
  Ảnh chỉ mang tính minh họa

  Nhưng rồi nói chuyện với một người anh hơn tôi khoảng 10 tuổi với mức lương công việc 30 - 40 triệu/tháng, anh khuyên tôi rằng: “Thật ra trong cuộc đời mỗi con người việc bạn bị vấp ngã hay gặp thất bại đó là điều đương nhiên, qua mỗi thất bại đó, sẽ tôi luyện bạn trở thành một con người mới.

  Chưa hẳn thất bại đã là xấu là không tốt bởi anh nhận ra rằng, rất nhiều tấm gương những người bạn của anh, đang thành công vang dội hiện tại nhưng trong quá khứ họ không phải là người học giỏi. Họ cũng đứng lên từ vấp ngã như em, anh cũng vậy đã từng đứng lên từ những thất bại mới có được cuộc sống tốt hơn ngày hôm nay. Vậy nên em cứ bình thản đón nhận thất bại, chắc chắn em sẽ có những bài học trưởng thành riêng cho mình, và ngay lúc này thay vì em buồn chán hãy bắt tay vào hành động”

  [​IMG]
  Ảnh chỉ mang tính minh họa

  Tôi cảm ơn anh về một bài học nhỏ nhưng vô cùng to lớn đó riêng với bản thân mình, có lẽ tôi sẽ nhắn nhủ tới cô bạn kia lời của anh, bởi cơ hội cho chúng tôi làm lại vẫn còn khi chúng tôi thật sự cố gắng, việc đừng lo sợ mà hãy bình thản đối mặt với những khó khăn sẽ giúp chúng tôi tìm ra những bài học riêng cho mình, động lực mạnh mẽ và chắc chắn câu chuyện tương lai sẽ được viết lên từ chính ngày hôm nay của chúng tôi.

  Hy vọng rằng qua câu chuyện nhỏ này, đồng cảm với hoàn cảnh, bạn sẽ học hỏi riêng được những gì đó cho mình, hoặc ít nhất bạn cũng biết vẫn có những người đi cùng con đường với bạn, quan trọng là chúng ta sẽ cố gắng thay đổi cuộc sống để thành công trong tương lai bạn nhé!

  Theo Mực Tím
   


  PhanThuyVu thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP