Bình Dương dời trung tâm hành chính

Tuổi Trẻ 24

Tuoitre24.vn - Đào Tạo Khởi Nghiệp
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/2/2014
Bài viết
345
Trung tâm hành chính mới của tỉnh Bình Dương sẽ được di dời từ khu đô thị trung tâm TP Thủ Dầu Một vào khu vực thành phố mới (cách trung tâm TP Thủ Dầu Một khoảng 6-7km).

Toa%20nha%20Trung%20tam.jpg


trung%20tam%20hanh%20chinh%20binh%20duong.png


Trung tâm Chính trị - Hành chính Tập trung mới của tỉnh Bình DươngĐó là thông tin được ông Trần Văn Nam - phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - công bố tại buổi họp báo ngày 17-2.

Dự kiến vào ngày 20-2 tỉnh Bình Dương sẽ tổ chức lễ khánh thành tòa nhà chính trị hành chính tập trung, đồng thời khởi động phát triển thành phố mới Bình Dương.

Dự kiến sẽ có 1.500 đại biểu, nhà đầu tư trong và ngoài nước tham dự buổi lễ.

Tối cùng ngày, một chương trình “hội” dành cho công chúng cũng sẽ được tổ chức tại quảng trường trung tâm TP mới với sức chứa 10.000 người.

Theo UBND tỉnh Bình Dương, tòa nhà chính trị hành chính tập trung cao 21 tầng gồm hai tòa tháp sẽ là nơi làm việc tập trung của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và hầu hết sở, ngành của tỉnh.

Công trình được Tổng công ty Đầu tư và phát triển công nghiệp - TNHH một thành viên (Becamex IDC) khởi công từ tháng 11-2010 theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao). Tổng mức đầu tư tòa tháp hơn 1.414 tỉ đồng.

Ngoài ra còn có một trung tâm hội nghị - triển lãm được xây dựng kế bên tòa tháp hành chính gồm nhiều phòng họp với tổng sức chứa gần 1.400 người, tổng vốn đầu tư 416,7 tỉ đồng. Tổng mức đầu tư cả hai công trình hơn 1.830 tỉ đồng.

Từ nay tới đầu tháng 3-2014, hơn 50 sở - ngành của Bình Dương sẽ lần lượt chuyển từ trụ sở cũ vào tòa nhà hành chính tập trung. Trong đó, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và một số sở như Kế hoạch-đầu tư, Tài nguyên - môi trường, Ban quản lý các khu công nghiệp, đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh... đã chuyển vào và bắt đầu làm việc từ ngày 17-2.

Sau khi chuyển trung tâm hành chính, Bình Dương cũng sẽ thực hiện cải cách thủ tục hành chính theo hướng “một cửa” và “liên thông” để đơn giản hóa thủ tục và giảm thời gian đi lại cho người dân, doanh nghiệp.

Dự kiến khu vực thành phố mới sẽ trở thành đô thị trung tâm của tỉnh Bình Dương trong tương lai.Theo UBND tỉnh Bình Dương, thành phố mới Bình Dương được quy hoạch 1.000 ha. Thành phố mới Bình Dương sẽ trở thành một thành phố công nghiệp đô thị hiện đại với 125.000 dân định cư và hơn 400.000 người thường xuyên đến làm việc.


Tới nay, một số công trình “tạo lực” như Đại học Quốc tế Miền Đông, nhà ở an sinh xã hội, khu công viên... đã được hoàn thành. Hệ thống đường bộ cũng được xây dựng khá bài bản. Dự kiến Bình Dương sẽ phối hợp với nhà đầu tư Nhật Bản để triển khai hệ thống xe buýt nối thành phố mới và TP Thủ Dầu Một hiện hữu, đồng thời kết nối thành phố mới và TP.HCM bằng một tuyến tàu điện ngầm (metro) dọc đường Mỹ Phước - Tân Vạn (kết nối với tuyến metro số 1 của TP.HCM tại Suối Tiên).

Theo: http://daotaokhoinghiep.tuoitre24.v...hiep/binh-duong-doi-trung-tam-hanh-chinh.html
 
Top