Bill Gates vẫn giàu nhất nước Mỹ

ZCT1389

Trần Hải
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/12/2008
Bài viết
124
small_170152.jpg

Tuy nghĩ hưu nhưng Bill Gates vẫn giữ chức Chủ tịch Microsoft.
Theo xếp hạng mới nhất của tạp chí Forbes, Chủ tịch hãng phần mềm lớn nhất thế giới Microsoft Bill Gates vẫn đứng top đầu những tỷ phú giàu nhất nước Mỹ. Trong khi đó, Giám đốc điều hành Oracle xếp vị trí thứ ba trong danh sách này.

Hàng năm, Forbes đều cho công bố danh sách xếp hạng các tỷ phú Mỹ. Tuy nhiên, danh sách năm nay được công bố đúng vào thời điểm nền kinh tế Mỹ gặp nhiều rủi ro với sự sụp đổ của hàng loạt các trụ cột kinh tế.

Theo danh sách của Forbes, tài sản của Bill Gates là 57 tỷ USD, còn Ellison là 27 tỷ USD. Bạn thân của Gates là nhà tài phiệt Warren Buffet, chủ tịch Berkshire Hathaway, đứng ở vị trí thứ hai với số tài sản cá nhân 50 tỷ USD.

Tuy Gates đứng vị trí số 1 tại Mỹ nhưng xét trên quy mô toàn cầu thì danh hiệu quán quân lại thuộc về Carlos Slim, ông trùm truyền thông người Mexico. Thực tế, Carlos Slim không hề xa lạ đối với giới đại gia Mỹ bởi ông chính là nhà đầu tư chiến lược của MCI và CompUSA, đồng thời trong thời gian gần đây Slim đã mua lại số cổ phần khá lớn của tờ New York Times.

Gates và người bạn thơ ấu Paul Allen (xếp vị trí thứ 12 trong danh sách của Forbes) đã lập nên hãng Microsoft và phát triển nó thành thương hiệu sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới. Gates mới nghỉ hưu từ hồi tháng 7 vừa qua, tuy nhiên ông vẫn giữ chức chủ tịch của Microsoft. Hiện hãng phần mềm này đang nằm dưới sự lãnh đạo của Steve Ballmer (bạn học thời Harvard của Gates – xếp thứ 15 trong danh sách của Forbes).
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top