biểu hiện bệnh viêm gan B ở trẻ em

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi tho pham hnt, 6/12/2016. — 483 Lượt xem

 1. tho pham hnt

  tho pham hnt Thành viên mới

  biểu hiện bệnh viêm gan B ở trẻ em

  những triệu chứng viêm gan b cấp tính hay biểu hiện rất rõ nét, Đặc biệt đối với trẻ em - đối tượng rất dễ mắc bệnh viêm gan B từ người mẹ bị bệnh trong thời gian sinh nở hoặc khi trẻ ra đời sống chung với các người bị bệnh viêm gan B. Trẻ em mắc bệnh viêm gan B nếu như không được phát hiện sớm sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của trẻ.
  TRIỆU CHỨNG VIÊM GAN B CẤP TÍNH xung quanh TRẺ EM
  Virus B lây cho trẻ qua đường máu như từ mẹ sang con, truyền máu mang nhiễm bệnh, dùng chung bơm kim tiêm… Viêm gan B cấp có thể gây những biến chứng là suy gan nặng, xơ gan gây xuất huyết não, chảy máu cam…, có thể dẫn đến ung thư gan, tử vong.
  các triệu chứng viêm gan B cấp tính tại trẻ em hay có biểu hiện lâm sàng rất đa dạng, thay đổi tùy theo thể bệnh, thời kỳ bệnh và lứa tuổi. trong thời kỳ trước khi vàng da, trẻ thường mang các triệu chứng giả cúm như sốt, chảy nước mũi.
  bây giờ bệnh viêm gan B chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, chỉ có thể chữa triệu chứng. Trẻ có thể mang virus viêm gan B mà không xuất hiện biểu hiện gì, vẫn sinh hoạt, học tập, phát triển bình thường. khi có điều kiện thuận lợi nào đó như nhiễm trùng nặng, sức khỏe giảm sút…, virus sẽ gây các đợt viêm gan cấp.
  [​IMG]
  Triệu chứng bệnh viêm gan B ở trẻ em
  Thời kỳ trước khi vàng da hay kéo dài 7-10 ngày với các biểu hiện sốt, chảy nước mũi, mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, có thể tiêu chảy, táo bón, đầy bụng; ở trẻ bú mẹ phân mang thể bạc màu. Gan mang thể lớn, ấn đau, tức vùng hạ sườn phải, nước tiểu sẫm màu.
  những biểu hiện như thời kỳ biểu hiện vàng da, nước tiểu đậm màu, niêm mạc mắt vàng. có thể có chấm, mảng xuất huyết trên da do chức năng gan suy giảm. hay gan bị to, ấn đau, đau tức vùng hạ sườn phải ở trẻ, có thể gặp lách lớn . Bụng trẻ có thể trướng nhẹ, ăn kém. Giai đoạn này trẻ đỡ sốt. Vàng da giảm dần và hết trong vòng 2-3 tuần kể từ lúc xuất hiện bệnh. các biểu hiện trên giảm dần, trẻ ăn nhiều hơn, nước tiểu trong.
  xung quanh trẻ sơ sinh, những biểu hiện điều trị viêm gan B cấp tính mang thể không rõ ràng, đôi lúc chỉ xuất hiện vàng da, bú kém. những bà mẹ hay nghĩ đó là vàng da sinh lý, hoặc không chú ý vì luôn cho trẻ xung quanh trong phòng tối; do đó không đưa trẻ đi khám và chữa kịp thời, gây hậu quả nặng nề là suy gan, xuất huyết não…
  Trẻ mắc viêm gan B cấp cần nằm tại giường, hạn chế tối đa các vận động cơ bắp và hoạt động trí óc cho tới cuối thời kỳ vàng da Không nên gắng sức sau 3-6 tháng tiếp theo. Nên ăn những thứ dễ tiêu hóa, hạn chế mỡ, dầu hay tất cả những loại gia vị, không dùng các loại nước uống chứ ga, tăng những loại rau, hoa trái, tinh bột, đường. dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.
  >> xem thêm: điều trị viêm gan b cho phụ nữ mang thai - muốn chữa bệnh viêm gan b
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP