Biểu hiện bệnh trĩ mà sinh viên cần lưu ý

NamPhong8910

Thành viên mới
Tham gia
25/10/2017
Bài viết
0
Những biểu hiện của bệnh trĩ thường gặp nhất đối với những người bị bệnh trĩ:

- Đau rát hậu môn: Biểu hiện này sẽ xuất hiện sớm nhất trong hầu hết các trường hợp phát hiện bị bệnh trĩ. Người bệnh sẽ cảm thấy sự đau rát ở khu vực hậu môn mỗi khi đi đại tiện, cảm giác này sẽ còn tăng lên nhiều khi bị táo bón hoặc tiêu chảy. Nếu bệnh còn ở giai đoạn nhẹ thì cảm giác này sẽ chỉ kéo dài thêm vài giờ nữa. Nếu đã rơi vào mức độ nặng thì hiện tượng này kéo dài dai dẳng và âm ỉ cả ngày sau.


f89e589342bd30b57702e907233bd60b.jpg

triệu chứng bệnh trĩ

- Đại tiện ra máu: Dấu hiệu thứ hai xuất hiện sau cảm giác ngứa rát hậu môn với các biểu hiện điển hình như xuất hiện máu dính giấy vệ sinh và lẫn cả trong phân. Về sau lượng máu chảy ra sẽ nhiều hơn, chạy xuống tựng giọt khi ngồi đại tiện và thậm chí có thể phun thành tia.

Mỗi bệnh nhân sẽ có tình trạng bệnh ở vào các giai đoạn khác nhau vì vậy mà tình trạng ra máu khi đại tiện có xảy ra không giống nhau ở cả tần suất và lượng máu chảy ra. Hiện tượng chảy máu hậu môn đôi lúc còn gặp phải ngay cả khi di chuyển, vận động mạnh hoặc ngồi xổm khi bệnh trĩ nội đã tiến triển đến độ 3 hoặc 4.

triệu chứng trĩ nội

- Sa búi trĩ: Khi trĩ còn ở mức độ 2 thì có thể tự co rút lên sau khi đại tiện, ở mức trĩ độ 3 thì người bệnh buộc phải nhét vào chứ không tự co rút lên được. Đến độ 4 trĩ thì người bệnh có cố gắng dùng tay cũng không thể nhét vào hậu môn được nữa. Phương pháp điều trị khả thi nhất khi bệnh đã đến giai đoạn này không gì khác buộc phải thực hiện phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ nhằm chấm dứt triệt để tình trạng này.

- Trên đây là những biểu hiện rõ ràng nhất của bệnh trĩ, ngoài ra bệnh trĩ còn có thể chuẩn đoán sớm với các biểu hiện khác như ngứa rát ở hậu môn, tiết ra nhiều dịch ở hậu môn… Các dấu hiệu của bệnh trĩ không hẳn sẽ gặp phải ở tất cả người bệnh mà điều này còn phụ thuộc vào tính chất cũng như mức độ của bệnh.

triệu chứng bệnh trĩ ngoại (https://hoadavietnam.com/trieu-chung-benh-tri-ngoai/)

Một số người bệnh chỉ phát hiện thấy của 1 – 2 triệu chứng như không gặp phải tình trạng xuất hiện mà chỉ thấy ngứa rát rất thường xuyên ở hậu môn rồi sau đó là sa búi trĩ, một số bệnh nhân khác thì chỉ thấy biểu hiện đau rát, chỉ bị xuất hiện khi đi đại tiện hoặc có búi trĩ sa ra ngoài hậu môn.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã có những thông tin bổ ích nhất về căn bệnh trĩ gây rất nhiều phiền toái này.
 
Top