Biết ơn thầy cô

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Chỉ còn vài ngày nữa là ngày hiến chương thầy cô giáo, ngày để chúng em nhớ về và biết ơn thầy cô. Không khí ngoài đường giờ đã rục rịch. Học sinh chuẩn bị những bông hoa tươi thắm dành tặng thầy cô. Sinh viên nhắn tin , gọi điện rủ nhau về thăm thầy cô giáo cũ. Em cũng nhớ về thầy cô ,nhớ về những người đã dìu dắt em nên người.
Nhớ ngày đầu tiên được mẹ đưa đi mẫu giáo, cô cầm bàn tay bé bỏng dắt em vào lớp làm quen với các bạn, em khóc nấc lên đòi mẹ. Cô vỗ về , dổ dành em nín, cô dạy em chơi , dạy em hát, hòa cùng bạn bè. Em dần dần cũng quên thích đi lớp , thích cô kể những câu chuyện cổ tích ngày xưa, em ngoan đẻ cuối tuần cô cho em phiếu bé ngoan mang về khoe với mẹ.
Ngày cắp sách tới trường vào lớp 1 em không khỏi lạ lẫm với trường với lớp, ngôi trường to quá gấp mấy lần trường mẫu giáo em học. Cô dẫn em vào lớp , giới thiệu với các bạn. Lần đàu tiên em được biết đến chữ cái , con số. Cô ân cần cầm tay dạy em viết từng nét chữ đầu tiên. Em được cô dạy hát, dạy đọc, dạy làm toán. Thật thích thú!
Thầy dạy em vẽ những ngôi nhà , cái cây, con gà trống... Thấy em vẽ được thầy động viên rồi cho đi đến nhà thầy học cùng mấy anh chị. Những ngày hè thầy dẫn học sinh đi khắp nơi vẽ phong cảnh. Thày trò lai nhau trên chiếc xe đạp cọc cạch , cầm theo tấm bảng, bút màu đẻ vẽ. Thầy cho em thấy được nét đẹp của quê hương...
Lên cấp 2 em vẫn còn bé xíu. Em được làm quen với cách dạy mới, mỗi môn một thầy cô. Những hoạt động đoàn đội giúp tình thầy trò càng gắn kết hơn. Những cuộc thi học sinh giỏi , chơi cờ vua , điền kinh là những hoạt động lần đầu em được thầy cô hướng dẫn. Em nhớ lắm lần vào đội tuyển học sinh giỏi. Điều đó có nghĩ là cô trò mình sẽ có thêm nhiều buổi học ngoài, cô ân cần chỉ dạy em tới tận lúc trời nhá nhem tối, cô sợ em đói đi mua cho em bánh mì, cô sợ em đi về một mình không an toàn thì lai em về tận nhà...
Em nhớ cô Nga , cô Huyền đã dạy em viết những bài văn thật hay, cô truyền cho em những xúc cảm tự nhiên để em cảm nhận về những điều mới mẻ trong cuộc sống. Cô Hồng với những bài hát tiếng anh , những trò chơi thú vị với những từ vựng và vốn ngữ pháp khó nhằn. Rồi những lần chúng em chót dại trốn học đi nổ ngô. Không nổ được ngô đã đành , vác cái bao không về đứng trước của lớp cúi đầu nhìn mong cô cho vào lớp học. Cô nhắc mấy đứa lần sau không được làm như vậy, cô trêu :" Thế bỏng ngô đâu mang lên cho cô ăn với". Mấy đứa lấm lét nhìn nhau mặt ỉu xìu. Cô cho mấy đứa vào lớp , lúc về cô còn cho tiền mấy đứa đi nổ ngô chứ và "lần sau không được đi học muộn nhé". Cô ơi em yêu cô quá , hihi. Một hôm , em ngủ gật trong lớp , cô vẫn không nhắc nhở. Giờ ra chơi , cô đi xuống chỗ em rồi ôm đàu em vào lòng cô, cốc nhẹ một cái vào đầu và thì thầm" trong lớp đừng ngủ gật nhé". Em thẹn thùng nhìn lên nụ cừoi hiền của cô mà tim cứ run lên cô ạ. Rồi lần em trốn thầy dạy nhạc nữa chứ. Thầy lúc ấy mới ra trường còn trẻ nên hay bị lũ học trò tinh nghịch bọn em bắt nạt. Lúc thầy gọi em lên phòng tập văn nghệ, em nấp sau một bạn nam nên thầy không nhìn thấy. Em thở phảo nhẹ nhõm " Đã thoát được thầy". Nhưng chưa đầy 5 phút sau , thầy bắt em tại trận ở giữa sân trường , lôi cổ em lên phòng văn nghệ mắng cho một trận " Làm sao thoát khỏi tay thầy".hihi. ......
Lên cấp 3 , em vẫn là đứa nghịch ngợm, vẫn chưa lớn được thày cô ạ. Và một lần nữa thầy cô mang đến cho em tình cảm thân thương, lòng biét ơn vô hạn. Đó là lúc nhà em xảy ra chuyện buồn, mẹ em mất trong một trân ốm nặng, em suy sụp tinh thần, lao dốc trong học tập. Thầy Thành và các bạn vẫn hằng ngày động viên an ủi em. Em đã khóc rất nhiều . Thầy nói:" thầy và các bạn luôn ở bên em". Thầy lo cho em từng quyển vở cây bút. Thấy em học được thầy động viên, xin thêm những suất học bổng đẻ em được đến trường. Và cô Uyên nữa , cô rất tâm lý, luôn đưa ra những lời khuyên bổ ích, giúp đỡ em trong cuộc sống hằng ngày. Thầy cô đã dạy em không những kiến thức trên sách vở mà còn dạy em cách làm người .Dành cho em những gì tốt nhất , những tình cảm chân thành nhất. Em biết ơn thầy cô rất nhiều.
Giờ em đã là một sinh viên, em cũng đã dần lớn lên cả trong con ngừoi và suy nghĩ. Em hiểu được thêm những nỗi vất vả , nhọc nhằn của thầy cô khi dìu dắt biết bao học sinh như em nên người. Những người lái đưa chúng em đến bến bờ của mơ ước , của tương lai.
Ngày 20-11 sắp tới dần , em chúc các thầy các cô luôn mạnh khỏe , giảng dạy tốt, có thêm nhiều những học trò ưu tú trong tương lai. Em mãi biết ơn và nhớ về thầy cô!!!
"Học trò nhỏ."
 

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
kakaka em Dương được đó lần sau chị có viết chị nhờ em tiếp :KSV@01:
 

phuongminh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/6/2011
Bài viết
2.151
Mẹ mình là giáo viên mà 20-11 chẳng biết tặng mẹ gì cả. Mọi người giúp mình với
 

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Bạn tặng mẹ thành tích học tập là uki. Gửi 1 bài hát tặng mẹ :KSV@11:
 
Top