Biện pháp chữa khỏi triệt để bệnh viêm xoang với hồ tiêu trắng

huonghuong599

Banned
Tham gia
16/3/2016
Bài viết
0
Thông thường các loại gia vị có hương nồng và vị cay sẽ bị hạn chế sử dụng đối với người bị bệnh viêm xoang tuy nhiên hồ tiêu trắng lại là một ngoại lệ. Nó được xem là vị thuốc quý, hỗ trợ đắc lực trong lúc chữa trị hội chứng viêm xoang và những chứng bệnh khác như sa dạ dày, tiêu chảy, tiêu hóa kém ở bé. Phương pháp chữa trị chứng bệnh viêm xoang với hồ tiêu trắng sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây.
=> Tìm hiểu thêm về viem xoang mui

Công dụng chữa trị hội chứng viêm xoang của hồ tiêu trắng

Loại tiêu này còn có tên gọi khác mà nhiều người biết đó là tiêu sọ, thu hoạch lấy những quả chín, sau khi phơi khô sẽ bỏ đi phần vỏ bên ngoài.

Vị thuốc hồ tiêu trắng theo Đông y được liệt vào 2 kinh là Đại tràng và Vị. Đặc điểm của chúng là tính nhiệt, vị the cay có tác dụng trị hàn, trị đàm, phản vị, ôn trung chỉ thống, quản phũ lãnh thống, chuyên trị bệnh ỉa chảy, bệnh lý kiết lỵ, viêm xoang và các chứng dạ dày thường gặp.
hieu-qua-chua-viem-xoang-tu-ho-tieu-trang.jpg

=> Tìm hiểu thêm về chảy m.áu mũi là biểu hiện của bệnh gì

Phương pháp thực hiện: hồ tiêu trắng 30g rửa sạch cho vào ấm nhỏ, đổ vào 200ml nước sắc với lửa nhỏ đến lúc thuốc cạn còn 60ml.

Cách dùng: Khi thuốc nguội hẳn thì dùng cho vào lọ nhỏ dùng cả ngày. Hằng ngày lấy thuốc nhỏ vào mỗi bên mũi 3-6 lần tùy tình trạng của bệnh.

Công dụng: thông đường hô hấp, giúp tan bớt đờm nhầy trong hốc mũi. Bình thường người bệnh sẽ giảm nhẹ tình trạng viêm xoang rõ rệt sau 2-3 ngày nhỏ thuốc.

Trước khi áp dụng cách này nên hỏi ý kiến của người điều trị vì không phải ai cũng thích hợp với thuốc, nếu mà có vết thương hở trong mũi lại càng không nên dùng. bài thuốc hữu hiệu nhanh nếu bị mắc phải viêm xoang nhẹ, trường hợp bệnh kéo dài, bệnh mãn tính phải được điều trị chuyên khoa.

Các khả năng chữa bệnh khác của hồ tiêu trắng

- Chữa triệu chứng ỉa chảy, chậm tiêu hóa ở trẻ em:

Lấy hồ tiêu trắng và đường glucose theo tỉ lệ tương ứng là 1:9. Trộn đều 2 thứ này với nhau để tạo thành dạng thuốc bột pha nước cho trẻ uống. Nếu như trẻ nhỏ hơn 1 tuổi mỗi lần uống 0,3-0,5g; trẻ dưới 3 tuổi mỗi lần uống 0,5-1,5g. Bài thuốc sử dụng mỗi ngày 3 lần, liên tục trong 3 ngày (1 liệu trình) sẽ thấy hiệu quả.

Dùng kết hợp hồ tiêu trắng, gừng khô, tiểu hồi hương mỗi thứ 15g. Tất cả đem nghiền thành bột mịn, cho vào túi lụa, đặt lên rốn, sau đó đặt túi chườm nước nóng lên trên.

- Trị chứng bệnh sa dạ dày cho mọi người: Lấy hồ tiêu trắng 15g; hàng ngày hầm với dạ dày lợn hay dạ dày dê, chia ra ăn trong ngày.
 
Top