Biến máy tính xách tay Vista thành trạm kết nối WiFi

ZCT1389

Trần Hải
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/12/2008
Bài viết
124
Gần như mọi MTXT đời mới đều được tích hợp card mạng có dây và khả năng kết nối WiFi. bằng cách kết hợp 2 thành phần này bạn có thể chia sẻ kết nối internet với nhiều người dùng xung quanh.
Với nhiều người dùng máy tính, Vista vẫn còn khá xa vời bởi xung quanh hệ điều hành này hiện có không ít lời ong tiếng ve cũng như giá bán khá cao. Tuy nhiên, nếu chiếc máy tính xách tay mà bạn vừa mua được cài sẵn Vista, chỉ sau vài thiết lập đơn giản, bạn sẽ có những tính năng hữu ích, điển hình như chia sẻ kết nối internet với những người dùng khác.
Gần như mọi máy tính xách tay đời mới luôn được tích hợp card mạng có dây và khả năng kết nối WiFi (chuẩn a/b/g). Do đó, bằng cách kết hợp 2 thành phần này, bạn có thể chia sẻ kết nối internet với nhiều người dùng xung quanh, điều này đặc biệt hữu ích khi bạn đang là người duy nhất có thể "lên mạng".
Các thực hiện như sau:
1. Nhấn Start, mở Control Panel, chọn Network and Sharing Center.
8-ket%20noi1.jpg

Bạn hoàn toàn có thể biến máy tính của mình thành một điểm truy cập không dây trong cự ly ngắn

2. Ở khung cửa sổ bên trái, chọn Set up a connection or network.
3. Sau đó, ở cửa sổ lựa chọn bên phải, nhấn Set up a wireless ad hoc (computer-to-computer) network, và sau đó nhấn Next.
4. Đặt tên cho mạng vừa tạo ra, tiếp đến chọn một chế độ bảo mật (WEP là lựa chọn phù hợp bởi vì chế độ này cho phép bạn chia sẻ mạng với những ai mà bạn biết) và sau đó nhập vào một khóa bảo vệ.
5. Tiếp đến, bạn đánh dấu vào tùy chọn Save this network, rồi nhấn Next.
6. Nếu thấy hộp thoại Turn on Internet Connection Sharing, bạn nhấn chọn vào đó.
Từ bây giờ, bạn đã có thể chia sẻ kết nối internet của mình với những người xung quanh trong khoảng cách dưới 30m.

Nguồn: PC World Mỹ
 
Top