Bí quyết tiêu tiền giúp bạn giàu hơn

nhipcautre0904

Keep moving forward
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/3/2012
Bài viết
4.116
Nghe có vẻ lạ nhỉ? Nhưng không nhất thiết phải tiết kiệm từng li từng tí, Những thói quen tiêu tiền thông minh cũng đủ giúp bạn kiếm tiền và tiết kiệm được nhiều hơn đấy.

1. Tiêu dùng khôn ngoan :Các nhân viên bán hàng không phải là bạn bè thân thiết đâu đấy!
Phụ nữ chúng ta có cả trăm lý do để đi mua sắm, dù là đang trên đường về nhà, đang đợi người yêu hoặc chỉ là đang buồn, cô đơn. Những lúc ấy bạn không có ý định mua gì cả, chỉ cần nhìn ngắm người qua lại thôi; nhưng các nhân viên bán hàng luôn sẵn sàng “rót mật” vào tai bạn. Phải thật tỉnh táo nhé, vì họ chỉ đang làm công việc của họ thôi: khiến bạn mở ví và chi tiền.

=> Phiếu giảm giá không nên là lý do tiếp tục mua sắm! Đây là bài học cho việc sở hữu đôi cao gót thứ 3, thứ 4, và thứ 8 trên kệ giày dép.


Cách khắc phục:

- Mua sắm với những người biết tiết kiệm

Con người chúng ta thường thế này: Nếu đi cà phê mà cô bạn gọi bánh ngọt thì bạn sẽ gọi một phần tương ứng. Tương tự, nhìn thấy người khác mua sắm quẹt thẻ tín dụng liên tục cũng khiến bạn muốn được “cà thẻ”. Do đó, nếu đang muốn sắm đôi giày mới cho sinh nhật mà hầu bao không thất thoát quá nhiều, hãy đi cùng một người bạn biết chi tiêu dè sẻn, cân nhắc!

- Phương pháp cắt giảm chi phí tốt nhất là ngủ một giấc thật đã!
Không gì là không thể đợi đến ngày mai hẵng mua ngoài các nhu yếu phẩm, nước, đèn pin, thuốc men! Vì vậy, nếu đang đứng trước nguy cơ chi tiêu ngoài dự định, hãy xếp ví lại và đợi. Nếu 24 giờ sau bạn không còn nghĩ đến món hàng đó thì chẳng cần phải mua nữa!

nh%C6%B0%CC%83ng%20sai%20l%C3%A2%CC%80m%20%C4%91%C4%83%CC%81t%20nh%C3%A2%CC%81t%20khi%20mua%20%C4%91%C3%B4%CC%80%20gia%20du%CC%A3ng.jpg2.Đầu tư thông minh : Những con số hấp dẫn khiến người thông minh trở nên mù quáng

Thử lấy một ví dụ điển hình của tấm vé xổ số: số người mua chỉ tầm trung bình cho mức giải thưởng nho nhỏ vừa phải. Thế nhưng, nếu trị giá giải thưởng lên đến nhiều tỷ đồng, mọi người sẽ đổ xô mua vé số dù khả năng trúng giải trên thực tế đã giảm đi đáng kể.

Chúng ta thường háo hức quá mức trước những con số như vậy nên bạn cần giữ cho mình một quả đầu lạnh và nhận thức đúng đắn về tình hình hiện tại.


Cách khắc phục:
- Bạn sẽ không kịp thưởng thức nếu mọi người biết đó là miếng bánh ngon.

Thật vậy, trong kinh doanh, nghe ngóng được thông tin là một lợi thế vì bạn có thể mua thêm cổ phiếu công ty và đi trước bạn bè. Tuy nhiên, bạn sẽ chẳng có chút cơ hội nào nếu quá nhiều người bàn tán về công ty đó hoặc tin tức đầu tư đã lan khắp các mặt báo.

- “Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì?”

Luôn đặt câu hỏi trên và có sẵn câu trả lời trước mỗi quyết định đầu tư. Bạn cần xem xét khả năng mình có thể mất tất cả, kẹt vốn hoặc tiền đầu tư không sinh lời. Các con số lợi nhuận khủng chỉ là “bề nổi của tảng băng” nên phải hết sức thận trọng trước những quyết định quan trọng nhé!


3. Tránh nợ nần: Bước lên bàn cân và kiểm tra thẻ tín dụng

Ngày nay, ngân hàng đang phát hành nhiều loại thẻ tín dụng cho bạn tiêu trước, trả sau, nghe rất hấp dẫn. Chúng ta nên sử dụng thẻ tín dụng bằng những cách sau: trả nợ đúng hạn, không tiêu xài quá 10-30% tài khoản hiện có, không mở thẻ mới và không hủy những thẻ không sử dụng. Tài khoản nếu đang trong tình trạng tốt sẽ nhận được điểm cao hơn.

- Tiền tiết kiệm cho trường hợp khẩn cấp, chỉ nên dùng theo đúng ý nghĩa của nó
Tủ lạnh hư, mái nhà bị dột hay khám bệnh là 3 trong số những trường hợp khẩn cấp nhưng nhiều người lại dành chi phí cho chúng qua chiếc thẻ tín dụng. Hãy dành một khoản tiết kiệm thật sự phòng khi bất trắc và tiếp tục để dành khi bạn đã vượt qua khó khăn.

=> Khi một ai đó sẵn lòng cho bạn mượn tiền không có nghĩa là bạn nên hỏi mượn số tiền đó!


- Có thể nhà hàng xóm của bạn cũng đang mắc nợ
Số người sở hữu thẻ tín dụng ngày càng nhiều nên có nguy cơ nhà hàng xóm của bạn đang có khoản nợ trong thẻ đấy! Bạn nên vui sống và đưa ra những quyết định tài chính phù hợp với khả năng chi trả của mình, không nên ngó nghiêng vào mức sống xa hoa của họ.

Thay vì một chiếc xe sang trọng hay điện thoại sành điệu, bạn nên hãnh diện về khoản tiền hưu trí và số ghi nợ bằng 0 trong thẻ tín dụng.


Nguồn: womenhealth
 
Top