Bí quyết thoa bóp bấm huyệt điều trị thoát vị đĩa đệm tốt nhất

anhquan290196

Thành viên mới
Tham gia
12/4/2017
Bài viết
2
Bệnh thoát vị đĩa đệm có rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị và đã có hiệu quả đối với người bệnh. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm. Cùng với chúng tôi tìm hiểu về phương pháp hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm này nhé!
https://goo.gl/Vmgxad

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả
Phương pháp xoa bóp bấm huyệt chủ yếu có tác dụng làm mềm các vùng cơ lưng, giảm các cơn đau và hỗ trợ phục hồi vùng bị tổn thương. Bệnh thoát vị đĩa đệm do khí huyết lưu thông không bình thường khi vận động sai tư thế, dẫn tới vùng đĩa đệm bị lệch, nhân nhầy lòi ra bên ngoài tác đọng lên dây thần kinh, gây nên các triệu chứng đau nhức.

xoa-bop-bam-huyet.jpg


Tác dụng của phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm:

+ Giảm áp lực chèn ép rễ thần kinh, đưa đĩa đệm thoát vị về vị trí bình thường.

+ Tăng tuần hoàn tại chỗ, làm giãn cơ vùng thắt lưng, giảm đau chống viêm.

+ Phối hợp cùng các biện pháp khác điều trị, phục hồi chức năng vận động và dự phòng bệnh tái phát.

Quy trình xoa bóp bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm:
Các thao tác giúp làm mềm và giãn cơ lưng, mông và động tác tác động lên vùng bị thoát vị đĩa đệm.

Bước 1:
Bác sĩ/thầy thuốc sẽ yêu cầu người bệnh nằm sấp, hai tay và hai chân duỗi thẳng, thả lỏng cơ thể. Sau đó sẽ thực hiện các thao tác:

+ Day: Dùng đầu ngón tay, gốc bàn tay hoặc mô ngón tay cái, mô ngón tay út xoa vào vùng thắt lưng, vùng hông, đồng thời di chuyển gốc bàn tay theo đường tròn. Vị trí thực hiện thao tác day ấn tại hai bên cột sống từ đốt sống D7 đến vùng mông của bệnh nhân.

Nhan-vien-xoa-bop-bam-huyet-vat-ly-tri-lieu.jpg


+ Xoa: Dùng đầu ngón tay, gốc bàn tay hoặc mô ngón tay cái, mô ngón tay út xoa vào vùng thắt lưng, vùng hông, chú trọng xoa vùng thắt lưng, từ bên không đau cho đến bên bị đau khoảng 5 – 10 phút.

+ Lăn: Dùng mu bàn tay và các khớp giữa bàn tay vận động nhẹ nhàng khớp cổ tay. Tác động lên da người bệnh một sức ép vừa phải. Lăn từ hai bên cột sống thắt lưng D7 đến mông.

+ Bóp: Dùng hai bàn tay hoặc ngón cái và ngón trỏ vừa bóp vừa kéo thịt lên. Di chuyển từ hai bên cột sống thắt lưng D7 đến mông.

Bước 2:
Bấm huyệt: Tại các huyệt giáp tích, đại trường du, thận du, cách du, a thị huyệt. Bác sĩ/thầy thuốc viên dùng đầu ngón cái bấm các huyệt, giữ cho đốt 1 và 2 vuông góc với nhau khi bấm, bấm từ từ, chậm dãi. Lực tăng dần đến khi bệnh nhân thấy tức nặng thì *** lại khoảng 1 phút.

(Lưu ý: Không được day khi đang bấm huyệt,vi có thể dẫn tới gay đau, bầm tím)

cham-cuu-bam-huyet3.jpg


Bước 3:
Nắn chỉnh đĩa đệm: Bác sĩ/thầy thuốc sẽ xác định vị trí bị thoát vị đĩa đệm. Sau đó, dùng ngón tay cái thực hiện thao tác ấn nắn theo nguyên tắc nghịch hướng và đối lực với vị trí thoát vị đĩa đệm. Khi thực hiện động tác thì nên dùng lực nhẹ nhàng, phù hợp với mức độ bệnh của bệnh nhân.

Ngoài phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm đã kể trên đây! Người bệnh có thể đến phòng khám để được bác sĩ tư vấn, khám xem mức độ bệnh để đưa ra liệu trình hỗ trợ chữa bệnh phù hợp. Chúc mọi người có thật nhiều sức khỏe!
Nguồn: https://goo.gl/Vmgxad
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top