Bí quyết rèn luyện trí nhớ siêu phàm của kỷ lục gia

linhgtvt90

Thành viên mới
Tham gia
16/5/2012
Bài viết
2
Trong buổi hội thảo ” Tối đa năng lực não bộ và cơ thể” tại TP.HCM vào này 7/5 Kỷ lục gia Dr.Biswaroop Row Chowdhurry (Bi) đã khiến hàng trăm người ngạc nhiên về trí nhớ siêu phàm của mình khi có thể đọc vanh vách các số cuối điện thoại mà hàng trăm người cung cấp. Bạn có tò mò bí quyết nào để có một trí nhớ siêu phàm như ông không, hãy đọc những chia sẻ của ông qua bài viết dưới đây nhé.

Bí quyết rèn luyện trí nhớ siêu phàm

Trong buổi hội thảo ông Dr.Biswaroop Row Chowdhurry đã khiến mọi người vô cùng ngạc nhiên khi có thể đọc vanh vách 140 con số bất kỳ được khán giả chuyển đến mà chỉ cần 2 phút tập trung, thậm chí ông còn có thể đọc ngược sau đó.

Ông cho rằng ” con người chúng ta hầu như ai cũng đều có khả năng ghi nhớ tốt, nhưng lại chưa được khai thác hết “, để có một trí nhớ tốt bạn cần phải cố gắng làm được những việc sau:

  • Thứ nhất là sự tập trung
  • Thứ 2 khả năng liên tưởng tốt
  • Thứ 3 cần có một chế độ sinh hoạt phù hợp với não bộ
  • Thứ 4, luôn cố gắng có tinh thần lạc quan, suy nghĩ tích cực
  • Thứ 5 hãy tự tin ở bản thân
  • Thứ 6 có một cơ thể khỏe mạnh.

Xem chi tiết bài viết : sieutrinao.com/bi-quyet-ren-luyen-tri-nho-sieu-pham-cua-ky-luc-gia-294/

Những năm gần đây một loại thuốc của Mỹ được có tên là modafinil được các nước Châu Âu và Mỹ sử dụng phổ biến. modafinil được phát minh tại Pháp bởi giáo sư y học thực nghiệm Michel Jouvet và phòng thí nghiệm Lafon vào năm 1970. Được đưa vào sử dụng chính thức tại Pháp vào năm 1994 và tại Mỹ vào năm 1998 như một loại thuốc điều trị chứng ngủ rũ. Nhưng modafinil lại được sử dụng nhiều nhất bởi giới học sinh, sinh viên, doanh nhân, các nhà khoa học và quân đội nhiều nước trên thế giới với mục đích nâng cao khả năng học tập, làm việc, tăng cường sự tỉnh táo, tập trung và trí nhớ.

Trong nhiều nghiên cứu, modafinil đã cho thấy khả năng tăng cường trí nhớ ngắn hạn, khả năng giúp chúng ta học tập tốt hơn và điều này rất cần thiết trước các kỳ thi. Thường sau khoảng từ 2-3 học tập, não bộ dần trở nên mệt mỏi, việc xử lý và ghi nhớ thông tin mới sẽ bị hạn chế. Nhưng modafinil sẽ giúp não bộ luôn tỉnh táo trong vòng từ 6-8 tiếng và ghi nhớ được hầu hết những thông tin trong khoảng thời gian đó.

Nhiều sinh viên ở những nước phát triển đã sử dụng modafinil như một phương pháp giúp họ học tập tốt hơn và vượt qua được các kỳ thi với thành tích cao. Vậy nếu bạn thấy mình cần phải nâng cao thành tích học tập hãy thử dùng modafinil.

Nguồn: Sieutrinao.vn​
 
Top