Bí quyết phòng tránh bệnh đau lưng

Bean

Thành viên có tiếng
Tham gia
23/2/2009
Bài viết
199
Lưng là một bộ phận quan trọng của cơ thể, dù bạn đang làm gì, lưng cũng luôn phải hoạt động. Vì vậy, chuyện bị đau lưng là rất phổ biến trên thế giới. Nếu bạn có vấn đề về lưng, sẽ rất khó có thể chữa trị. Nếu bạn chưa gặp phải, bạn nên tìm mọi cách có thể để ngăn ngừa căn bệnh này. Dưới đây là một vài bí quyết trong sinh hoạt hàng ngày giúp bạn ngăn ngừa nó.

Nếu bạn phải xách vật nặng, luôn nhớ rằng trước khi xách lên nên trùng đầu gối, và từ vị trí hơi ngồi xổm nhấc vật nặng lên. Chắc chắn rằng lưng của bạn có nhịp uốn để cung cấp sức mạnh lớn nhất, nên để vật bạn xách được giữ càng gần với cơ thể càng tốt. Nâng vật nặng thường xuyên là nguyên nhân làm tổn thương và gây đau lưng.

Nếu bạn phải đi bộ đường dài, bạn nên đi giày đế thấp. Đặc biệt là với phụ nữ, nếu bạn thường xuyên đi giày cao gót dẫn tới cơ thể bạn sẽ trong trạng thái không thăng bằng như bình thường là nguyên nhân gây ra hiện tượng căng những cơ ở lưng.

1308031110-thaydoi-860-9106.jpg


Không nên ngồi ở cùng một vị trí trong một khoảng thời gian dài, ngay cả đó là do yêu cầu công việc của bạn. Nên đứng dậy, đi lại và vận động các cơ để thư giãn. Nếu bạn phải thường xuyên đi lại bằng ô tô hay máy bay, cũng dùng phương pháp này để gây ít thương tổn đến lưng.
Bạn nên luôn để ý đến dáng đi của mình khi bạn đứng hay ngồi, ngay cả khi nằm. Điều chỉnh vị trí của bạn một chút để có thể có những tác dụng tốt. Nên có một dáng đi thật vững chắc. Nằm trên gi.ường phẳng rất có lợi cho lưng của bạn. Ngủ ngồi rất có hại vì làm các ơ ở lưng bị căng trong suốt thời gian bạn ngủ.

Thường xuyên tập thể dục buổi sáng, hay chơi thể thao như chạy bộ, bơi, aerobic… cũng rất tốt cho lưng. Đặc biệt, những người già thường xuyên tập thái cực quyền sẽ giúp cho lưng chắc khỏe hơn.
Phaidep.info ( Theo Healthwizard)
 
Top