Bí quyết pha cafe thơm ngon

Newsun

In Good I Trust
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.428
Muốn cà phê ngon, thì đầu tiên phụ thuộc vào loại cà phê (thơm, đậm, sánh,...). Còn pha cho ngon, thì làm sao để chế ra hết chất của cafe là được (và phải nhanh - chứ buổi sáng mà pha không nhanh thì không còn thời gian đi làm/đi học).

post-9124-1239678125.jpg

Mới đầu pha, các chị sẽ hay bị gặp hiện tượng cà phê không đặc do nước sôi không thẩm thấu đều tới toàn bộ cà phê trong phin, hoặc do một vùng cà phê bị nở quá sớm gây tắc phin. Tôi thường dùng loại phi pha cà phê số 7 - siêu thị bán nhiều.

Dễ nhất cho người chưa quen thì:

Bước 1: Cho cà phê vào đầy khoảng 2/3 phin(tương được 5-6 muỗng cà phê đầy) cho ai uống đặc, có thể giảm bớt. San đều mặt cà phê, để nhẹ nắp lèn cà phê lên, ấn nhẹ (và tuyệt đối không lèn chặt ngay bước này nhé).

Bước 2: Ngửa nắp cà phê lên, cho nước sôi nóng già vào. Để phin cà phê lên trên nắp cho nó thẩm thấu ngược, khi phin hút hết nước thì chế thêm nước vào. Bước này làm 2 lần (hoặc 3 lần) tùy thuộc vào độ rang cháy của cà phê. Nếu bạn kiên nhẫn thì làm bước này cho tới khi cà phê trong đáy phin no nước và không còn hiện tượng thẩm thấu ngược.

Bước 3: Để phin lên tách, cho từng chút, từng chút nước nóng già vào cho ngấm (không cho luôn đầy nước - nếu không sẽ bị tắc khí và cà phê ra không đều). Khi ngấm vừa đủ, lấy tay ấn nhẹ cái lèn cà phê cho chặt. Rồi chế đầy nước sôi vào. Yêu cầu thành công, là cà phê nhỏ từng giọt, và thấy thẩm thấu đều toàn mặt đáy của phin. --> vậy là việc chỉ đợi tách cà phê thơm ngon.

Bước 4: Cứ pha nhiều rồi sẽ đều, ngon.

Phununet.com
 

sarah_missyou

Cựu quản lý
Tham gia
13/7/2010
Bài viết
1.022
Thanks newsun nhiều. E là dân ghiện cafe,bt em chỉ để thẳng nước vào thui,ko có làm thẩm thấu j hít. để nữa thử cách mới xem sao:KSV@13:
 
Top