Bí quyết làm quen và cưa đổ nàng {Toàn tập}

xuanhung_xd9

thichhohap.com
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/12/2011
Bài viết
1.997
Vô tình trong một lần lang thang Bờ Hồ tôi đã mua được quyển sách nhỏ này. Vác về nhà ngâm cứu thấy nó rất hay nên mặc dù chỉ gõ được mổ cò bốn ngón nhưng tui cũng quyết tâm “type” hòng đem nó online chia xẻ cùng các bạn . Mong muốn chia xẻ tí chút gọi là để các huynh đệ trên Net của chúng ta không bị “ tụt từ phía hậu “ so với các đối thủ khác trong cuộc chiến trường kỳ chinh phục cái “ xương sườn “ của chính mình !

Đặc Điểm Của Nàng

Tìm ra điểm chung với nàng và nhấn mạnh điều ấy.

Dối với đa số phụ nữ, chỉ cần phát hiện ra vài điểm tương đồng với người đàn ông mà nàng đã gặp thì nàng sẽ cởi mở và thân thiện hơn. Chẳng hạn, khi nàng biết được trước kia mẹ của bạn đã từng học ở trường phổ thông mà nàng đã học thì tình cảm củatrước kia mẹ của bạn đã từng học ở trường phổ thông mà nàng đã học thì tình cảm của nàng nhất định sẽ cởi mở và dịu dàng hơn, thậm chí nàng có thể nói chuyện với bạn bằng một thái độ khá thân thiết.

Việc phát hiện ra điểm chung giữa hai người rồi nảy sinh tình cảm thân thiện không chỉ xảy ra ở phụ nữ, nhưng đặc tính này đặc biệt nổi bật ở phụ nữ hơn nam giới.

Một trong những nguyên nhân là do phần lớn phụ nữ thường tin vào định mệnh, ở một số nước phương Đông như chúng ta, trong xã hội một số phụ nữ vẫn còn thụ động trong vấn đề giải quyết sinh kế bằng chính sức lực của mình hơn nam giới.
Nói một cách khác niềm hạnh phúc hay nỗi bất hạnh của phụ nữ đều chịu nhiều ảnh hưởng từ người bạn đời. Ngày nay tuy việc kết hôn tuy đã được đựa trên cơ sở đồng ý của hai người, nhưng nếu người đàn ông không lựa chọn thì phụ nữ phương Đông cơ bản cũng không thể chủ động nói đến chuyện yêu đương hay kết hôn.

Hơn nữa, tiêu chuẩn lựa chọn bạn đời của đàn ông hiện nay thông thường vẫn xoay quanh vấn đề đức tính của người phụ nữ hơn là sắc đẹp.Do rất nhạy cảm trong vấn đề liên quan đến số phận nên trong trường hợp có nhiều phụ nữ và nam giới tụ họp với nhau, phụ nữ có khuynh hướng tìm ra trong số một người đàn ông nào đó có nhiều điểm chung với mình nhất, từ trong vô thức điều này sẽ tạo ra sự thôi thúc khiến cho nàng nảy sinh cảm giác có cùng số phận với người đàn ông này.

Vì vậy có những việc khá vụn vặt như tên của họ cùng giống nhau chữ cái đầu tiên, cùng thích một bản nhạc hay một cuốn phim,vv... người phụ nữ đều âm thầm ghi nhận, nàng sẽ không dễ dàng bỏ qua chi tiết này, và đó là ưu thế để người đàn ông ấy chiếm cảm tình của nàng. Một khi nàng đã có cảm giác "Gặp anh ấy là số mạng đã sắp đặt" thì cho dù về sau có điều gì không hài lòng, phần lớn họ cũng đều bỏ qua và sẽ gắn bó với người đàn ông trong ý nghĩ đó là định mệnh của cuộc đời họ.

Tìm ra mục đích chung cũng chính là bước đầu tiên tạo ra sự đồng cảm với người phụ nữ

Chúng ta thường thấy quan hệ giữa nữ nhân viên với cấp trên trong các công ty rất dễ trở thành mối quan hệ tình yêu nam nữ, mà nguyên nhân chính thường là do mối quan hệ hợp tác trong công việc. Chẳng hạn vì để tiến hành công việc một cách thuận lợi nữ nhân viên phải thay mặt dàn xếp, liên lạc hay giao tiếp một cách thận trọng với những vị khách mà cấp trên của cô ta không muốn tiếp. Tình trạng hợp tác mật thiết một cách liên tục này dễ làm nảy sinh một tình cảm thân mật trong mối quan hệ, nó có nhiều khả năng xóa bỏ các trở ngại tâm lý giữa hai người, nhất là phía phụ nữ.

Tình trạng hợp tác mật thiết một cách liên tục này dễ làm nảy sinh một tình cảm thân mật trong mối quan hệ, nó có nhiều khả năng xóa bỏ các trở ngại tâm lý giữa hai người, nhất là phía phụ nữ. Trong những tình huống như vậy người phụ nữ rất dễ mềm lòng.

Nói một cách khác, để mở cánh cửa lòng của một phụ nữ vốn chưa có sự thân thiết với bạn thì việc tạo ra mối quan hệ chung một trách nhiệm sẽ là lợi thế quan trọng. Khi bạn giao cho nàng vai trò hoàn thành mục tiêu chung của hai người, điều này có hàm ý là bạn đang đặt niềm tin vào nàng, bây giờ nàng sẽ dễ dàng đáp lại bằng sự tin cậy của nàng. Bạn cần nhớ rằng phụ nữ thường mở đầu tình yêu bằng sự tin cậy , và bước thứ hai là cơ hội đồng hóa làm một. Từ " chúng ta " làm cho khoảng cách giữa hai người gần hơn.

Phần lớn phụ nữ thường ít có lối tư duy theo cách " Tôi là tôi, anh là anh ". Họ thường đặc biệt nhạy cảm theo khuynh hướng đồng hóa từng nhóm, tức là họ muốn chia sẻ cảm xúc và muốn được người khác đồng cảm. Họ luôn muốn ở bên cạnh ai đó để cùng tâm sự trò chuyện. Trong tiềm thức, phụ nữ luôn có sự thôi thúc muốn biến hai người độc lập thành một đôi để tạo nên cái tổ ấm chung.

Chính thái độ thận trọng phòng thủ với người khác phái cũng bắt nguồn từ khuynh hướng tâm lý này. Nói một cách khác đa số phụ nữ họ bẩm sinh đã có tinh thần cảnh giác cao đối với người khác phái, khi không rõ đối tượng giao tiếp là bạn hay thù, thì nhất định họ phải tìm hiểu mối quan hệ ấy, sau đó họ mới có thể yên tâm kết giao. Bởi họ luôn muốn lựa chọn trong số đông một người đồng cảm nhất với họ.

Một số cô gái bắt đầu có người yêu, nàng thường có tưởng tưởng ra cảnh hai người cùng che chung một cái dù, nắm tay nhau đi dạo, hoặc khi được tặng một đôi vé xem phim, ca nhạc cũng có thể làm cho nàng vui hẳn lên; khi đi nhà hàng, họ lại thích gọi một phần để hai người ăn chung dù họ không thiếu tiền. Những việc đại loại như thế sẽ giúp cho họ cảm thấy tuy hai nhưng mà một. Do vậy chúng ta thường thấy có trường hợp một người phụ nữ ban đầu không hề có suy nghĩ mình phải lòng một người đàn ông nào đó, nhưng khi người đàn ông ấy cứ kiên nhẫn trồng cây si thì người phụ nữ này vô hình dung cũng sẽ chấp nhận người đàn ông này, họ không thể không kết anh ta vào một đôi với mình.

Khuynh hướng thích đồng hóa thành một đôi của phụ nữ có lẽ căn nguyên từ bản năng. Vì vậy khi giao tiếp với người bạn gái mới quen, bạn càng ít phân biệt thành hai chủ đề riêng biệt thì bạn càng có lợi thế hơn.

" Nỗi đau khổ của người đang yêu là đột nhiên người yêu của họ không đến "

Điều gì lặp đi lặp lại cũng trở nên nhàm chán kể cả lời khen ngợi nàng

Tán dương một phụ nữ được coi là thành công hay không, điều chính yếu là nội dung của sự tán dương ấy có một sức hấp dẫn mới mẻ đối với nàng hay không, nó có khiến cho nàng nhận định rằng " Chỉ có chàng mới hiểu mình " hay không.nó có khiến cho nàng nhận định rằng " Chỉ có chàng mới hiểu mình " hay không.

Khen ngợi là việc luôn khiến cho người khác vui, nhưng nếu khen ngợi không đúng cách đôi khi sẽ khiến cho đối phương cảm thấy xấu hổ, lúng túng; từ đó nhận định là lời đầu môi để lấy lòng, người ta sẽ cảm thấy nhàm chán. Trên thực tế, dù chàng có yêu nàng sâu sắc đến đâu, không lẽ mọi thứ thuộc về nàng đề đáng được khen ngợi cả sao ?! Nói một cách khác, đã là con người ai mà không có khuyết điểm. Đây là quy luật tự nhiên.

Mới lúc nãy chàng ca ngợi cặp mắt của nàng, giờ lại ca ngợi đôi tay của nàng ấy, vừa nói xong chàng lại ca ngợi nàng dịu dàng rồi lại ca ngợi nàng vui vẻ hồn nhiên. Khi ấy nàng cảm nghĩ thế nào ?

Tin chắc rằng bất kể loại phụ nữ nào họ cũng không thể tin kiểu tán dương này là thật được, trừ khi cô ta quá ngờ nghệch. Có thể thoạt đầu nàng vẫn tỏ ra vui vẻ nghe những lời tán dương của chàng, nhưng cách tán dương hết thứ này đến thứ khác , kiểu " Em điều gì cũng tuyệt vời " sẽ khiến cho nàng nghi ngờ mà đề cao cảnh giác ý đồ không tốt của chàng. Bởi vì bản thân nàng biết rất rõ nàng chắc chắn không thể hoàn mỹ đến như vậy.

Do đó nếu muốn tán dương phụ nữ, bạn nên chọn ra một vài điểm chính đáng khen ngợi thật sự của nàng để ca ngợi. Có như vậy mới truyền đạt tấm lòng chân thực của bạn với đối phương được, bởi vì không một người phụ nữ nào mà không có tới một hai điều đáng khen thật sự.

Ngoài ra, cách thể hiện cũng rất quan trọng trong việc tác động đến cảm xúc tình cảm của nàng. Chúng ta hãy thử hình dung, nếu lần nào gặp nhau bạn cũng nói với nàng rằng:
" Đôi mắt của em thật đẹp ", khi ấy bạn sẽ mang lại cho đối phương cảm giác là " chàng " đang làm nghĩa vụ lấy lòng mình. Vì vậy dù bạn đôi mắt nàng có sức quyến rũ thực sự cũng chỉ nên khen ngợi chân thành một lần. Lần gặp sau, bạn phải thay đổi cách diễn đạt, chẳng hạn : " Anh cứ suy nghĩ mãi, không hiểu tại sao đôi mắt của em lại khiến anh ngày đêm nhớ mãi như vậy ". Một lần gặp khác, bạn lại truyền đạt lại một phát hiện mới về đôi mắt của nàng, làm như vậy sẽ khiến đối phương hãnh diện và cảm động.

Nếu bạn muốn nàng nhận được một cảm xúc thực sự và cảm xúc ấy cứ mới mẻ luôn, thì việc ca ngợi cùng một ưu điểm của nàng nhưng bằng nhiều cách thể hiện khác nhau trong những thời điểm khác nhau sẽ là một biện pháp thực sự mang lại hiệu quả tuyệt vời.

Hãy ghi nhớ những đặc điểm nhỏ của nàng rồi bất ngờ nói ra

Thông thường phụ nữ sẽ có cảm giác tin tưởng người đàn ông nào đó có thể nhớ được những đặc điểm nho nhỏ của mình. Do có nhiều phụ nữ nhận định khá sai lầm về đàn ông, đó là họ cho rằng đàn ông hay vô tâm, rất dễ quên những việc vụn vặt. Sở dĩ phụ nữ có suy nghĩ như vậy là vì họ thích thú những chi tiết vụn vặt hơn đàn ông.

Lấy y phục làm thí dụ, phụ nữ nhớ rất rõ rằng mình có mấy bộ đồ, màu gì, kiểu gì . Ngược lại đối với đàn ông, ngay cả có bao nhiêu chiếc áo Sơ mi họ cũng không thể xác định ngay lập tức được. Không những vậy, phụ nữ còn có thể nhớ rõ một cách đáng ngạc nhiên về bộ quần áo mà họ mặc ngày đầu tiên khi đi dự một buổi tiệc sinh nhật cách đó khoảng …. mười mấy năm !

Điều đặc biệt là phụ nữ rất nhạy cảm ngay cả đối với những thay đổi thật nhỏ trong sinh hoạt cuộc sống, họ thật sự có sở trường ghi nhớ những chi tiết vụn vặt hơn phái nam. Tuy vậy chúng ta không thể cho rằng nam giới không có khả năng ghi nhớ những chi tiết vụn vặt. Sở dĩ đàn ông thua xa phụ nữ về mặt này chỉ vì họ không muốn ghi nhớ mà thôi. Bởi vì họ thường quan niệm rằng có nhiều điều cần họ ghi nhớ hơn. Một khi họ thật sự cần ghi nhớ thì họ cũng có thể nhớ rất tốt giống như phụ nữ vậy. Huống hồ khi gặp người phụ nữ mà chàng trai quan tâm, nếu nói rằng chàng trai có thể nhớtừng cử chỉ của nàng là không hề cường điệu chút nào.

Khi nàng vô tình nói ra hay tỏ lộ một sở thích, một công việc, dự định hay một kỉ niệm nào đó … bạn chỉ cần lặng lẽ ghi nhớ rồi bất ngờ nhắc lại khi có cơ hội thích hợp, điều đó sẽ khiến cho nàng rất cảm động. Bởi thường ngày nàng cho rằng bạn it khi nào để ý tới việc của người khác thế mà " chàng " lại nhớ tới việc của mình, nàng ngầm cảm thấy sung sướng mà cho rằng: "Anh ấy quan tâm đến mình vậy sao ". Từ sự cảm động nàng dần sẽ chuyển sang niềm tin, và đặt nó vào bạn.

Nàng luôn nghĩ rằng tình yêu có ý nghĩa cao cả của nó

Tuy rằng trong xã hội ngày nay phụ nữ có phần bạo dạn và chủ động hơn ngày xưa nhưng họ vẫn mong ước có một tình yêu đẹp, đồng thời họ cũng hiểu đầyTuy rằng trong xã hội ngày nay phụ nữ có phần bạo dạn và chủ động hơn ngày xưa nhưng họ vẫn mong ước có một tình yêu đẹp, đồng thời họ cũng hiểu đầy đủ tình yêu có ý nghĩa cao cả của nó.

Mặt khác do truyền thống giáo dục và bản năng tự vệ, phụ nữ xem tình dục là một điều cấm kỵ dù đó là vấn đề không dễ gì phủ nhận, họ luôn tìm cách tránh né việc thừa nhận bản năng của mình một khi họ chưa có cảm giác an toàn . Điều này khiến cho họ thấy tình yêu là một vấn đề lớn của đời người. Đối với bất kỳ hành động nào của đàn ông, phụ nữ đều tỏ ra khá thận trọng, có khi đến mức cực đoan, ngoại trừ những trường hợp được sự tin cậy do những lý lẽ chính đáng và tình huống cảm xúc mang lại.

Hiểu được trạng thái tâm lý này của phụ nữ, khi nói chuyện cho dù các nàng thường rất thích đề tài hài ước những một khi đề cập đến vấn đề tình yêu và tình dục thì nhất định bạn phải nói chuyện bằng một thái độ nghiêm túc. Những từ ngữ triết học khó hiểu, những thuyết giải đúng đắn về tâm lý, cùng với những câu thoại trong những cuốn tiểu thuyết ái tình lâm ly, vv … đã tỏ ra khá hiệu quả trong trường hợp này. Tóm lại nếu chàng trai kết hợp được vấn đề tình yêu với những vấn đề nghiêm trọng của đời người như sinh, ly, tử, biệt thì cô gái sẽ dễ tiếp nhận đề tài này bằng trạng thái tâm lý dễ chịu hơn.

Thật vậy, tuy kiến thức về tình dục ngày nay khá phổ biến, những phần lớn phụ nữ khi được nam giới bày tỏ tình cảm, họ vẫn lập tức nhu mì và đức hạnh. Đây chính là phương pháp phòng ngự khi họ cảm thấy chưa được an toàn như đã nói ở trên và cũng là sự biểu hiện bản năng của phái nữ; mặt khác nó lại là một cách thể hiện vẻ đẹp của phái nữ, điều mà mãi mãi khiến cho đàn ông phải điên đảo.

Khi có ý ở bên nàng thêm chút nữa thì đó là lúc nên nói lời tạm biệt

Khi mới quen một cô gái, chàng trai thường rất khó có cơ hội hẹn hò, mặc dù rất nôn nóng. Tất nhiên, khi có cơ hội gặp gỡ họ không muốn để phí một giây phút nào khi ở bên cạnh nàng. Họ luôn tranh thủ thời gian để tìm cách thâm nhập vào tâm tư của đối tượng, thậm chí nếu có thể họ còn muốn ôm choàng lấy nàng để hôn nhưng thường họ không có cơ hội những vậy. Do đó chàng trai càng muốn thời gian hẹn càng lâu càng tốt.

Nếu như quan hệ của hai người đã đạt đến độ thân thiết thì thời gian hẹn hò dài đúng là có thể làm cho cả hai người đều cảm thấy sung sướng. Nhưng nếu hai người vẫn còn ở giai đoạn mới quen nhau thì thời gian gặp mặt kéo dài chưa chắc đã có lợi cho phía chàng trai.

Đối với phụ nữ mà nói, đúng là số lần hẹn hò càng nhiều càng khiến họ nảy sinh cảm giác thân thiết và tin cậy ở đối phương. Nhưng có điều cần lưu ý là cảnh giác của phụ nữ rất cao nên họ dễ bị căng thẳng, vì vậy không thể tận hưởng không khí vui vẻ của buổi hẹn một cách trọn vẹn được. Bạn đừng cho rằng thời gian buổi hẹn hò cần phải dài mới có thể biểu lộ được thành ý của mình. Mặc khác bạn cần phải hiểu rằng việc kéo dài thời gian gặp gỡ thời kỳ mới quen biết sẽ khiến cho cô gái cảm thấy mệt mỏi, trong khoảng thời gian đó cả hai sẽ không biết phải nói gì với nhau, hoặc sẽ nói ra những lời lẽ ra không cần nói, khiến cho đối phương nhận thấy khuyết điểm của mình ( dĩ nhiên cũng có thể nhờ đó mà bạn phát hiện ra khuyết điểm của nàng ). Điều này chỉ làm khó khăn thêm cho việc rút ngắn khoảng cách giữa hai tâm hồn.

Do đó khi có cảm tình với một cô gái mới quen, bạn nên tăng số lần hẹn trong tuần, nhưng rút ngắn thời gian của từng cuộc hẹn lại để tránh làm mất tác dụng của buổi hẹn hò. Chẳng hạn như khi bạn dự định hẹn gặp nàng trong vòng một giờ, vậy thì bạn nên chuẩn bị thật chu đáo cho một giờ ấy. Khi nàng cảm thấy bạn xem trọng buổi hẹn đến như vây, nhất định nàng sẽ rất vui sướng vì cảm thấy mình được tôn trọng. Ngoài ra, thời gian hò hẹn ngắn ngủi thường để lại cảm giác luyến tiếc cho cả hai người, nhờ đó tạo ra tình trạng mong đợi cho lần hẹn tới, điều này dễ làm cho tình cảm thêm sâu đậm.

Một phụ nữ chưa phải là người yêu của bạn, khi nàng còn chưa mệt mỏi vì buổi hẹn và còn muốn ở bên cạnh bạn lâu hơn nữa, thì đó chính là lúc nên nói lời tạm biệt. Bởi vì có như vậy, nàng mới còn lưu luyến mãi về buổi hẹn ấy. Bạn hãy nhớ rằng món ăn ngon luôn phải là món ăn ít.

Chính vẻ say mê nhiệt tình khiến cho nàng thán phục

Thường khi đánh giá về một người nào đó, đa số phụ nữ hay đánh giá theo cảm giác mà họ nhận được một cách tổng thể, chứ không theo kiểu phân tích nội dung .

Phần lớn các cô gái khi khen ngợi một chàng trai, họ thường nhấn mạnh "Anh ta nói chuyện thật có duyên " hoặc "Anh ta nói chuyện có vẻ thành thực" , nhưng hình như họ không chú ý xem anh ta đã nói gì. Trong tâm lý học, đặc trưng được gọi là " Tri giác mang tính hình tượng". Đặc trưng tâm lý này cũng giống như tình huống đứa trẻ nhận biết mẹ của chúng qua hình tượng mà chúng cảm nhận được.

Khi nói chuyện phụ nữ rất dễ cười, đó là vì họ có một cảm thụ khá nhạy bén đối với ý nghĩ và tình cảm của người đối thoại thông qua sự biểu lộ thái độ, cử chỉ . Đàn ông thì ngược lại, họ thường nghe diễn giải bằng tư duy lý luận, do đó không dễ bật cười ngay được. Cũng có thể nói rằng tình trạng này là do sự khác biệt về cấu trúc tâm lý nam nữ tạo nên.

Nam giới vốn không thạo nói năng bằng phụ nữ, nên rất dễ lúng túng khi duy trì một cuộc nói chuyện nhằm mục đích thu hút sự chú ý của người phụ nữ mà họ có cảm tình. Do vậy, dáng vẻ điệu bộ là điều rất cần thiết để hỗ trợ cho người đàn ông thể hiện thật tốt bản lĩnh của mình khi nói về một lĩnh vực mà mình ấp ủ. Cô gái sẽ cảm nhận được điều cảm nhận được điều đó mà không hề có khái niệm gì về lĩnh vực mà chàng trai muốn đề cập; nhìn thấy dáng vẻ say mê nhiệt tình của chàng trai, cô gái sẽ chú ý lắng nghe, sẽ cảm thấy ở anh ta một hình tượng tốt ngoài mức tưởng tượng của mình và vì vậy cô gái sẽ có thể nhanh chóng nảy sinh tình cảm thân thiết.

Chính chi tiết hấp dẫn nàng, chứ không phải nội dung

Muốn thuyết phục phụ nữ thực hiện một việc nào đó thì chính việc đó phải có sức thu hút ở một mức độ nhất định nào đó mới được. Nhưng cùng một sự việc mà cách truyền đạt khác nhau sẽ nảy sinh kết quả khác nhau, có nhận lời hay không nhận lời. Tại
sao như vậy ? Đó là vì giữa đàn ông và đàn bà có sự cảm thụ khác nhau về cùng một sự việc.

Chẳng hạn như mua xe máy, nhiều phụ nữ không bao giờ chú ý những vấn đề kỹ thuật như độ bền của máy, lượng khí thoát ra, tốc độ..vv.. mà là khi ngồi lên xe dáng người có đẹp hơn không, có giống kiểu xe của một người mẫu nào đó không ?!
Nhiều phụ nữ có khuynh hướng chú trọng sự cảm thụ về mặt tinh thần, mà xem nhẹ nội dung khách quan, có nghĩa là chi tiết đều không quan trọng, chỉ cần thỏa mãn được trí tưởng tượng và sự cảm thụ là họ có thể chấp nhận.

Do đó muốn phụ nữ làm một việc gì, bạn phải gợi được trong lòng của cô ta một sự cảm thụ, cách truyền đạt lay động được họ bao nhiêu thì cơ hội thành công tăng lên bấy nhiêu. Chẳng hạn như khi muốn mời nàng đi xem phim, thay vì nói về những thông tin như dạo diễn là ai, tác phẩm nổi tiếng này đã đạt được giải thưởng gì, kinh phí làm phim là bao nhiêu,.v.v. thì bạn chỉ cần nói: " Chuyện phim nói về một mối tình rất cảm động ", hoặc " Bảo đảm khi xem phim em sẽ cười bể bụng ! " Đứng từ góc độ này, bạn cần xem các quảng cáo thời trang dành cho phụ nữ, điều mà đàn ông ít khi nào chú ý tới, sẽ rất giúp ích cho bạn.

Trân trọng công việc bình thường của nàng sẽ làm cho nàng cảm động

Phụ nữ thường có mặc cảm tự ti về công việc của họ, không kể công việc gia đình, ngay cả ở công ty xí nghiệp họ cũng thường bị xếp hạng sau nam giới. Ngay chính bản thân họ cũng không cho rằng những việc mà họ làm là những công việc có giá trị . Thật vậy, thành kiến xã hội vẫn chưa đánh giá đúng mức những công việc thuộc về thiên tính của người phụ nữ . Phần lớn đàn ông không bao giờ khen ngợi những người nữ đồng nghiệp về công việc của họ, trái lại họ không tiếc lời khen ngợi khi người
phụ nữ chưng diện lộng lẫy.

Nói một cách khách quan nam giới chủ yếu đảm nhận những công việc có giá trị kinh tế. Còn phụ nữ thường đảm nhận vai trò chăm sóc gia đình, nuôi dưỡng con cái, trong xã hội họ cũng chủ yếu đảm nhiệm những công việc bề ngoài có vẻ nhỏ nhoi, khiêm tốn, nhưng thật ra cũng đều có giá trị về mặt văn hóa và duy trì sự sống. Tuy vậy, công việc của phụ nữ vẫn không được người khác chú ý và nể trọng. Trên thực tế, phần lớn đàn ông đều phải ngầm cảm ơn về những công việc mà người phụ nữ đã làm, nhưng bề ngoài lại không bao giờ tỏ ra tôn trọng việc làm của vợ mình. Đó là vì người ta đánh giá sự việc theo quan điểm giá trị kinh tế mà bỏ qua tính quan trọng thật sự về các công việc mà người phụ nữ đảm nhiệm.

Trong công ty công việc của phụ nữ càng vặt vãnh thì họ càng dễ nảy sinh mặc cảm, tự ti. Trong tình trạng này, nếu có chàng trai nào nói được một câu : " Công việc hằng ngày của cô vất vả quá ". Ắt hẳn cô ta sẽ rất cảm động vì cho rằng người ấy nhận ra giá trị công việc của mình, có thể vô hình trong lòng cô ta sẽ hướng về người ấy lúc nào không hay.

Khi trò chuyện hãy để cho nàng nói nhiều hơn

Dù chúng ta đang sống trong một thời đại mà người phụ nữ đã xuất hiện trước đám đông khá nhiều, nhưng trong mối quan hệ tình yêu nam nữ đa số phụ nữ vẫn giữ vai trò thụ động vì quan niệm này vốn đã có từ xa xưa, điều này gần như là bản năng tự nhiên.

Do đó nếu muốn người phụ nữ nói chuyện cởi mở, trong lúc trò chuyện trò chuyện bạn nên dùng cách đặt câu hỏi theo kiểu gợi ý và tránh loại câu hỏi khiến cho nàng chỉ có thể trả lời một cách đơn giản theo kiểu chọn lựa " có " hoặc " không". Chẳng hạn như nói" Em có sở thích gì ? " sẽ khiến cho nàng cởi mở tâm tư hơn là nói " Em có thích xem phim không ? ". Để có một cuộc trò chuyện hòa hợp thì nội dung cuộc nói chuyện phải là điều tâm đắc của nàng. Nhiều cuộc nói chuyện của đôi nam nữ mới quen biết nhau đã diễn ra thật khó khăn, câu chuyện thường bị đứt đoạn, người đàn ông tỏ vẻ vô cùng bối rối, khổ sở khi phải cố gắng tiếp tục câu chuyện chỉ bởi vì lối đặt câu hỏi cụt ngủn như vậy. Người phụ nữ lúc ấy sẽ ngồi im lặng và quan sát, điều này dễ khiến người đàn ông trở thành một trò đùa trong con mắt của phái nữ.

Chúng ta thử hình dung một câu chuyện diễn biến thế này:

Chàng trai ấp úng hỏi: " Em có thích đánh tennis không ? "
Cô gái đáp :
" Thích "
Chàng trai sau khi im lặng một lát lại hỏi:
" Thế em có đi bơi không ? "
" Dạ, thỉnh thoảng thôi "
Chàng trai nói tiếp:
" Anh cũng vậy. Anh thường đi xem ca nhạc hơn. Em có thích xem ca nhạc không ? "
Cô gái đáp:
" Thích "

Nếu cuộc đối thoại cứ diễn ra theo hình thức hỏi đáp một cách đơn điệu và xoay quanh những nội dung nghèo nàn như vậy thì thường sẽ khiến cho cô gái vốn đang mong muốn tìm một người yêu lý tưởng phải thất vọng. Mọi cuộc nói chuyện theo cách hỏi đáp đứt đoạn khó mà tiến triển một cách thuận lợi được .

Dĩ nhiên còn nhiều nguyên nhân khác, chẳng hạn như vấn đề cá tính của cả hai người, nhưng chúng ta cũng phải công nhận rằng vấn đề chính vẫn là do sự khôn khéo hay vụng về khi đặt ra các câu hỏi của phía nam giới. Nguyên nhân chủ yếu khiến cho cuộc trò chuyện thiếu sự vui vẻ và thân mật là do cách hỏi không thỏa đáng mà thôi.

Có một cách trò chuyện khác có thể khiến cho cuộc đối thoại cởi mở hơn, chẳng hạn cũng là một câu hỏi về sở thích của nàng, nhưng lại hỏi thế này:

" Em thích nghe ai hát nhất ?''
Hoặc :
'' Em thường đi xem ca nhạc ở đâu ?''

Loại câu hỏi này khiến cho nàng muốn nói nhiều hơn một chút cũng không được. Tóm lại, phải tạo cơ hội cho nàng nói nhiều hơn, như vậy sẽ có hiệu quả hơn nhiều so với cách hỏi trước. Bây giờ chúng ta thử hình dung câu chuyện được đặt bằng những câu hỏi đại loại như sau sẽ diễn tiến thế nào:

'' Hình như em rất thích âm nhạc, em thích nhạc của ai nhất ?''
" Chắc là em hát karaok hay lắm phải không ?"
" Hôm nào rảnh rỗi anh với em đi ca nhé , nhưng em phải dạy cho anh ca, được không ? "

Nếu cuộc trò chuyện trôi chảy và vui vẻ, nó sẽ rút ngắn khoảng cách xa lạ giữa hai người, dễ dẫn tới mối quan hệ thân thiết hơn.

Phải có sự đồng cảm khi nghe nàng tâm sự

Phần lớn phụ nữ vốn tư duy bằng cảm xúc, và có khuynh hướng thích chia sẻ cảm xúc của mình với người khác, chính điều này quyết định thiên tính làm mẹ của họ. Vì vậy, phần lớn phụ nữ khao khát được người khác cảm thông nỗi niềm của mình. Nói một cách khác, trong lúc phần lớn đàn ông muốn khẳng định sự tồn tại của mình bằng hành động, bằng cách khao khát người khác công nhận tài năng của mình, còn phụ nữ luôn mong mỏi được mọi người công nhận sự tồn tại của mình thông qua cảm xúc của họ. Trong cuộc trò chuyện, gật đầu hoặc các cử chỉ phụ họa khác chính là sự biểu hiện không lời rằng: " Anh rất đồng cảm với em "; " Anh tôn trọng sự tồn tại của em "

Trong giao tiếp, có cùng suy nghĩ hoặc đồng cảm với đối phương tuy rất bình thường. Nhưng lại là phương pháp chiếm cảm tình rất hiệu quả đối với mọi người, nhất là đối với phái nữ. Đối với phụ nữ, khi nghe họ nói chuyện, bạn hãy đứng trên lập trường của họ và nghe họ nói như đang nghe mình nói, trong tình huống như vậy đa số phụ nữ sẽ cởi mở tấm lòng với bạn.

Một người được nhiều người quý mến tất nhiên có liên quan nhiều đến nhân phẩm của người ấy, nhưng điều chủ yếu vẫn là ở thái độ nghe người khác trò chuyện. Bạn thử hình dung một người khi nghe người khác nói mà tỏ ra chăm chú, thỉnh thoảng lại vỗ tay lên trán, cộng thêm lời phụ họa : " À, thì ra là vậy ! ".

Chắc chắn trong trường hợp này sẽ khiến cho người đối thoại có cảm giác tin cậy, nhất là phụ nữ. Họ sẽ nghĩ rằng: " Người đàn ông này thật tế nhị ". Thế là bao nhiêu tâm sự họ cũng muốn kể cho người ấy nghe.

Thái độ phụ họa có thể nói là phương tiện giao tiếp khá quan trọng. Đặc biệt khi đối tượng là nữ giới, Phương pháp này thậm chí có tính tấn công rất lợi hại vào tâm tư tình cảm của cô gái. Để được người khác có thiện cảm, nhất là đối với phụ nữ thì ngoài tài ăn nói giỏi ra còn phải biết làm một người nghe hay và biết gật đầu đúng lúc.

Thái độ phụ họa nói ra thì có vẻ dễ dàng nhưng không phải ai cũng làm được. Vì nếu không khéo đối phương có thể cho rằng bạn đang đóng kịch. Do vậy, khi cần phụ họacần phụ họa bạn không nên thực hiện theo một khuôn phép cứng nhắc. Thông thường, chúng ta nên chọn phương pháp thật lòng và đơn giản mà có hiệu quả nhất để thể hiện sự đồng cảm với đối phương.

Chẳng hạn như trong cuộc trò chuyện, bạn có thể dùng cách gật gật đầu tỏ ra hiểu hay đồng tình hoặc nói phụ họa bằng những câu như " Có lý !", " Thì ra là vậy!" , " Như vậy là đúng rồi ! ", " Thật vậy sao ? ".

Điều cần phải chú ý là cho dù đối phương có nói dông dài gì đi nữa, bạn cũng không được tỏ thái độ chán ngán, dù thái độ ấy rất kín đáo. Bởi vì phụ nữ vốn rất nhạy cảm, bất cứ phản ứng nhỏ nào của bạn cũng khó mà lọt qua được đôi mắt của họ. Một khi họ khám phá bạn tỏ thái độ như vậy thì tuy cánh cửa tâm sự của họ đang muốn mở ra để đón nhận bạn nó cũng sẽ khép kín lại.

Nàng sẽ cởi mở hơn khi không còn ngờ vực

Dúng như có người đã nói, dự một đám cưới có cô dâu xinh đẹp người ta thường có tâm trạng rất khó chịu. Đặc biệt càng khó chịu hơn khi cô dâu xinh đẹp ấy lai đi bên chàng rể xấu xí.

Nhưng những tình huống như vậy lại không phải là hiếm xảy ra. Tại sao vậy ? Có nhiều người cho rằng thường là do yếu tố tiền bạc chi phối. Chúng ta tạm thời gác qua một bên những trường hợp này, thì tình huống như trên vẫn xảy ra ở mức độ cao. Ở đây, có một nguyên nhân tâm lý khiến cho người đàn ông xấu trai có thể an tâm rằng mình không đến nỗi hết cơ hội. Tình trạng đàn ông xấu xí lấy phụ nữ đẹp phần lớn là do sự tấn công của người đàn ông ấy quá mạnh mẽ và kiên trì, khiến cho người phụ nữ không thể không đầu hàng. Vấn đề chỉ là sách lược của đàn ông.

Thông thường, phụ nữ không giống như nam giới ở chỗ họ rất dễ hình dung tình yêu của họ theo một khuynh hướng mà họ thường nghĩ, hoặc thích so sánh tình yêu của họ với một kiểu mẫu cố định nào đó. Cũng vì cách suy nghĩ như vậy mà họ đã tự giăng cho chính một cạm bẫy.

Thí dụ như có cô gái tình cờ gặp một người đàn ông theo đuổi, cô gái bỗng liên tưởng mình giống những một nhân vật trong một bộ tiểu thuyết tình cảm.

Có thể trên thực tế tình cờ cô gái gặp một số tình tiết gần giống như thế thật, lúc ấy cô ta sẽ tự cho rằng cuộc gặp gỡ với người ấy là định mệnh. Đây thật sự là cảm giác sai lầm, nhưng nó cũng sẽ khiến cho cô ta ngay cả phương pháp tìm hiểu đối phương cũng bị ảnh hưởng.

Chỉ cần mỗi dịp gặp mặt bạn đều cố gắng tỏ ra tha thiết, quan tâm nàng, v.v… Sau một thời gian kiên trì và tích cực phát triển mối quan hệ theo cách này thì đa số phụ nữ sẽ mắc phải cảm giác sai lầm mà cho rằng đây là định mệnh, từ đó nhận thức một cách sai về bản chất của cuộc sống.
Nếu không phải là tiếng sét ái tình thì sao gọi là tình yêu ?

Nghỉ một chút anh em ơi......! Mỏi tay, nhức mắt lắm rồi.
 

karateao

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
8/3/2012
Bài viết
97
nản, kiểu này thì chẳng có bạn trai nào ế được, chúc mừng các bạn trai thôi, hazzzzzzzzzzzzzzzzz
 

vac23

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
30/3/2011
Bài viết
114
e hèm..!!!
hỏi chí ko phải chủ thớt đọc xong đã làm ăn dc j chưa?
mình thì mãi mới ngộ ra dc 1 chút ah...:KSV@09:
 

xuanhung_xd9

thichhohap.com
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/12/2011
Bài viết
1.997
À cái này muốn hấp thụ tốt, phải:
1. Có kinh nghiệm lâm trận thường xuyên.
2. Học qua tán gái đại cương 1 + 2, tán gái chuyên ngành.
3. Có đủ nội công và thuộc túyp người hướng nội sẽ hiểu được nhiều hơn.
 

karateao

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
8/3/2012
Bài viết
97
Oạch, vui ác.
Học mỗi lớp tán một cô, giống em mỗi lớp tán một anh.:ksv@05:
 

duong_yang

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/11/2011
Bài viết
196
yêu một người và muốn có người ấy phải tính toán chi li vậy cơ.......Nghe có vẻ đầy âm mưu(hehe)....Hazzzzzz....
 
Top