Bí Quyết Kinh Doanh Hoa Tươi Làm Giàu

Donald Khang

Thành viên mới
Tham gia
10/11/2020
Bài viết
8
Để bắt đầu để kinh doanh hoa tươi không phải là điều dễ dàng, nhưng cũng không phải là quá khó nếu bạn có kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi. Nếu bạn là người mới bắt đầu kinh doanh, đang lay hoay không biết bắt đầu từ đâu. Vậy hãy xem ngay bài viết dưới đây để có thể mở tiệm bán hoa dễ dàng hơn nhé nhé!
1. Lập kế hoạch kinh doanh

Cửa hàng hoa của bạn sẽ không thể phát triển nếu như bạn không lập kế hoạch kinh doanh hoặc bạn đang theo một kế hoạch kinh doanh hoa tươi lỗi thời. Khi lập kế hoạch kinh doanh điều quan trọng phải hiểu là:

❂ Mục tiêu hiện tại của bạn là gì? Tại sao bạn mở shop kinh doanh hoa tươi này.
❂ Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì? Những cơ hội thách thức nào giúp bạn thành công.
❂ Những chiến lược nào hiệu quả sẽ giúp được bạn đạt được mục tiêu của mình.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc trả lời một số câu hỏi trên hoặc bạn chưa lập kế hoạch kinh doanh cụ thể cho mình, thì bây giờ là thời điểm lý tưởng để lập kế hoạch kinh doanh giúp đưa cửa hàng của bạn phát triển theo hướng tương lai!

2. Thăm dò thị trường
“Biết người biết ta trăm trận trăm thắng” Việc kinh doanh thật cũng như đánh trận vậy, bạn phải tìm hiểu kỹ đối thủ, hiểu rõ bản thân mình có gì và đang cần gì, từ đó khắc phục và cải thiện để bản thân và cửa hàng mình hơn đối thủ, như vậy việc kinh doanh mới có thể ngày càng phát triển được.

Trước khi mở cửa hàng bán hoa bạn nên dành thời gian để nghiên cứu những cửa hàng khác quanh khu vực mình, học hỏi cái hay của họ và tìm cái độc đáo mà chỉ riêng cửa hàng của bạn có để tạo sự khác biệt thu hút nhiều khách hàng.

Một điều bạn cần làm nữa là nghiên cứu thị trường thật kỹ. Xem ở khu vực đó loại hoa nào là được mua nhiều trong ngày, số lượng người mua hoa vào các dịp lễ, tết là bao nhiêu, có bao nhiêu người mua hoa,..

3. Xác định mô hình kinh doanh
Trước khi bạn tìm kiếm và thu hút khách hàng thì việc cần làm là xác định mô hình kinh doanh hoa tươi của mình. Hiện nay mô hình kinh doanh hoa tươi phổ biến nhất được nhiều người sử dụng đó là mô hình kết hợp mở shop hoa tươi truyền thống và kinh doanh hoa tươi online. Khi bạn đã xác định mô hình để kinh doanh hoa tươi xong việc cần làm tiếp theo là sẽ triển khai thực hiện nó để thu hút khách hàng.

Qua bài viết kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi trên hy vọng sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng bắt đầu kinh doanh bán hoa tươi, ngày càng thành công và phát triền kinh doanh hoa tươi bền vững. Xem thêm nhiều bài viết hay tại: https://nguoicantho.com/
 
Hiệu chỉnh:
Top