Bí quyết học tốt tiếng Trung quốc

khanh91

Banned
Tham gia
11/9/2012
Bài viết
17
BÍ QUYẾT HỌC TỐT TIẾNG TRUNG QUỐC

tieng-hoa_1336364956.jpg


Kinh nghiệm này được đúc kết bởi Phạm Dương Châu .Đó là : nghe nhiều , nói nhiều , đọc nhiều , viết nhiều .

1.NGHE :

Xem phim Trung Quốc và nghe thời sự, tin tức thật nhiều và tất nhiên là…xem bằng tiếng trung.
Thật may mắn vì bây giờ chúng ta đã không còn phải quá khó khăn để có thể tìm những bản phim Trung Quốc bằng tiếng Trung, hay muốn nghe tin tức từ những kênh của đài truyền hình Trung Quốc cũng thật dễ dàng. Chỉ cần tivi nhà bạn có truyền hình cáp và nhẹ nhàng ấn chuyển kênh qua CCTV4 hoặc lên google, gõ tên phim và search…. Nếu không bạn cũng có thể vào trực tiếp những trang web xem phim nổi tiếng của Trung Quốc như youku, 56 hay tudou….để tìm những bộ phim bạn yêu thích và “nghiền”, vừa được giải trí lại có thể học bài luôn, một công đôi việc, nhưng nhớ là khi xem phim thì nên đặt một cuốn từ điển ở bên cạnh, khi nào không nhớ từ nào thì tra ngay nhé.Hoặc bạn có thể sử dụng công cụ google dịch để dịch online .

2.NÓI :

Giao tiếp thật nhiều bằng tiếng Hán
Cách này có lẽ là thông dụng với các học viên đang du học tại Trung Quốc hơn. Nếu như các bạn đã có điều kiện được học tập và sinh sống tại Trung Quốc thì hãy tận dụng triệt để cơ hội của mình để giao lưu thật nhiều với người Trung Quốc nhé. Vì khi bạn biến tiếng Trung thành ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày của mình thì cũng đồng nghĩa đến một ngày tiếng Trung sẽ thành câu cửa miệng của bạn khi bạn nghĩ đến một điều gì đấy và nói ra, lúc đó chứng tỏ bạn đã bắt đầu thành công rồi đấy…

Nhưng những học viên không có điều kiện để học tập ở Trung Quốc thì cũng đừng buồn, vì các bạn cũng có thể hàng ngày nói chuyện với nhau bằng tiếng Hán, và như thế thì càng dễ dàng để có thể sửa được những lỗi sai của nhau .

3.ĐỌC :

A.Học tốt phiên Âm (pinyin)
Muốn học tốt được tiếng Hán, điều đầu tiên là phải nắm thật chắc phiên âm, vì nắm vững phiên âm đồng nghĩa với việc mình có thể phát âm chuẩn hơn, và như thế thì khi giao tiếp, bạn sẽ thấy mình thật tự tin và nói hay hơn rất nhiều. Ngoài ra việc học tốt phiên âm khi mới bắt đầu vào học cũng góp phần không nhỏ trong việc luyện chữ hán của học viên sau này, vì có như thế thì học viên mới không viết nhầm, lộn xộn chữ .
B. Bạn có thể đọc phụ đề trong các phim tiếng Trung .

4.VIẾT:

Tập trung viết các chủ đề cơ bản trong giao tiếp ví dụ ăn uống đi lại, mua bán …
Cài bộ gõ tiếng Trung để có thể chat với bạn bè bằng chữ Hán

5.Bạn nên tập tra từ mới tiếng Trung online thông qua 2 công cụ sau :

Tất cả đều có tại đây

Chúc bạn học tốt tiếng Trung .

Tiengtrung.vn - Số 10 Ngõ 156 Hồng Mai Bạch Mai Hà nội .
 

yenyen108

Thành viên mới
Tham gia
7/5/2014
Bài viết
7
cảm ơn tài liệu bạn chia sẻ nhé. Tối nay về phải dow về luôn mới được :))
 
Top