Bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả

Trạng thái
Chủ đề đang đóng.

ngandao25

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/11/2016
Bài viết
72
Thông thường trong chu trình học tiếng Hàn chúng ta hay mắc lỗi học lung tung hoặc lơ đáng, mỗi bài học một ít câu, từ vựng tiêng Hàn trong bài thì thuộc vài từ để đặt câu, sau một khóa học thì nói được vài câu dễ dàng, sau một thời gian ngắn chẳng nhớ gì nữa hay chỉ nhớ vài câu.

cach-hoc-tieng-han.jpg

Học tiếng Hàn có khó không?

Ít có bạn học tiếng Hàn mà tuân thủ đúng quy luật, chúng ta không chú ý các cái đơn giản mà luôn muốn tìm đến cài phức tạp mà không nghĩ người ta đã chia cái phức tạp thành cái đơn giản để quá trình học dễ dàng hơn, khi đến cái phức tạp ở bậc cao hơn lại chẳng theo được và lâu dần sinh chán nản rồi bỏ.
Thử nghĩ xem nếu không học qua lớp 1 hay lớp 1 học quá kém làm sao theo được lớp 2 và các lớp tiếp sau nay, trong việc học tiếng Hàn cũng vậy.
Tiếng Hàn Quốc được chia thành những cung bậc khác nhau mà ai cũng biết, đó là tiếng Hàn nhập môn, tiếng Hàn sơ cấp, tiếng Hàn trung cấp, tiếng Hàn Cao cấp.

laptop-acer-3.jpg

học tiếng hàn online bứt phá đến thành công
Chúng ta có thể làm thành một sườn để chu trình học đơn giản:
Khi mới đâu học tiếng Hàn nhập môn chúng ta phải nắm thật chắc, trong tiếng Hàn nhập môn có những gì, có cấu trúc như thế nào, có bao nhiêu câu căn bản, có bao nhiêu từ vựng. Đây là các thứ quan trọng để các bạn theo được tiếng Hàn sơ cấp.
Tiếng Hàn sơ cấp gồm bao nhiêu bài, mỗi bài có bao nhiêu ngữ pháp biện pháp đặt câu theo ngữ pháp thế nào, ý nghĩa cấu trúc ngữ pháp đó là gì, trong mỗi bài có bao nhiêu từ vựng. Trong các bài có hội thoại học viên nên tập chung nghe và nói theo, ở hội thoại nghe và nói theo lặp đi lặp lại càng đa dạng càng tôt.
Để học được tiếng Hàn trung cấp bắt buộc chúng ta phải nắm thật chắc tiếng Hàn sơ cấp, sơ cấp không tốt mọi người sẽ không đủ kiến thức để theo trung câp. Cách học tiếng Hàn trung cấp cũng như sơ cấp.
Tiếng Hàn cao cấp là tổng hợp của trung cấp và áp dụng mở rộng thêm, phương pháp học cũng tương tự như trung cấp, sơ cấp.
Nhìn chung để học đến được tiếng Hàn cao cấp thì bắt buộc bạn phải học tất tốt trung cấp, để học được tốt tiếng Hàn trung cấp thì bắt buộc phải học sơ cấp, học được tiếng Hàn sơ cấp thì tiếng Hàn nhập môn phải thật chắc. Tất cả đều liên quan chặt chẽ với nhau, những cái trước bổ trợ cái sau, nếu cái trước không tốt cái sau sẽ không thể làm được. Học càng lên cao thời gian học sinh viên càng phải bỏ ra đa dạng hơn.
quá trình học tiếng Hàn Quốc cũng như những môn ngoại ngữ khác chúng ta đều có cách học giống nhau, điều khiến chúng ta không theo được là chúng ta không tập chung hay chưa đúng cách thức, không kiên nhẫn và dồi dào yếu tố khác...
Ngoại ngữ cũng chỉ có hai thứ là ngữ pháp và từ vựng, trong đó ngữ pháp ít hơn từ vựng đa dạng. Ví dụ ngữ pháp là cách làm kinh doanh thì từ vựng là vốn, có phương pháp kinh doanh mà không có vốn thì chắc chẳng làm được gì.
Để giao tiếp được được tiếng hàn và nhớ nhanh từ vựng thì sinh viên nên nói thật dồi dào vào, nói rất nhiều sẽ thành phản xạ, mà mục đính cuối cùng của chúng ta là giao tiếp lưu loát (hay còn gọi là phản xạ giao tiếp).
Tóm lại: trong chu trình học ta phải đi từ thấp đến cao, từ cái khá dễ dàng đến cái phức tạp, khi học phải làm thành sườn bài học như kểu soạn văn, không nên bỏ qua những cái đơn giản vì những cái đơn giản là một phần nhỏ của cái phức tạp. Để giao tiếp được nhanh thì phải nói thật đa dạng.
Bài viết này mang tính cá nhân của tôi, rất mong được sự góp ý của sinh viên.

Thông tin được cung cấp bởi:

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email: trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
 
Trạng thái
Chủ đề đang đóng.
Top