Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp Online

wintergirl123

Thành viên mới
Tham gia
10/2/2012
Bài viết
4
Để nắm được bí quyết học tiếng Anh giao tiếp Online hiệu quả, bạn cần phải khắc phục một số các nhược điểm mà những người học ban đầu thường hay mắc phải.

Học tiếng Anh giao tiếp Online không khó, nhưng suy nghĩ của nhiều người đơn giản rằng chỉ cần đăng ký tham gia một khoá học ngoại ngữ Online, trả một khoản tiền, chỉ cần ở nhà và học vài tiếng mỗi tuần và khi học xong sẽ có thể giao tiếp bằng tiếng Anh, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Điều này chỉ trở thành hiện thực khi bạn biết cách lựa chọn và khai thác khoá học Online một cách thông minh và hiệu quả.

bi-quyet-hoc-tieng-anh-giao-tiep.jpg

Học tiếng Anh giao tiếp online​
Các khuyết điểm khi học tiếng Anh giao tiếp Online

Ở Việt Nam, từ lâu tiếng Anh đã được đưa vào chương trình chính khoá, đồng nghĩa với việc người học dành khá nhiều thời gian học tiếng Anh trên lớp (ở trường cấp II, cấp III, đại học và các trung tâm tiếng Anh). Tuy nhiên, không phải bất cứ ai theo học các lớp ngoại ngữ đều có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Trong khi đa số trong chúng ta đều trải qua việc học tiếng Anh ở trường, nhưng có mấy ai có thể sử dụng vốn tiếng Anh này trong thực tế.

Hiện nay, hình thức học tiếng Anh giao tiếp Online phát triển khá mạnh mẽ tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, vì vậy việc đưa ra cách học sao cho hiệu quả nhất cũng đang được rất nhiều người quan tâm.

Để đưa ra phương pháp học tiếng Anh giao tiếp Online một cách hiệu quả, đầu tiên, chúng ta cần đưa ra các khuyết điểm cần khắc phục trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp Online.
NGHE CÁCH DÙNG TIẾNG ANH THIẾU CHUẨN XÁC

Không phải học viên nào trong lớp bạn cũng có cách phát âm, ngữ pháp và từ vựng chuẩn xác. Bạn sẽ không thể cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh của mình khi tiếp xúc với những học viên như vậy.
KHẮC PHỤC VIỆC KHÔNG CÓ NHIỀU CƠ HỘI LUYỆN GIAO TIẾP BẰNG TIẾNG ANH

Thông thường một lớp ngoại ngữ có khoảng 10-20 học viên nên bạn sẽ có ít cơ hội nói tiếng Anh. Những lớp học như vậy không thể giúp bạn rèn luyện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Vì vậy bạn có thể đến với những lớp học 1:1 tại Studynet.vn. Bạn sẽ có cơ hội nói tiếng Anh rất nhiều, cũng như trao đổi với giáo viên ở đây.
HỌC MỘT QUYỂN GIÁO TRÌNH KHÔ KHAN VÀ BUỒN TẺ

Hầu hết các giáo viên dạy tiếng Anh đều sử dụng giáo trình có sẵn vì họ sẽ không phải soạn bài trước khi lên lớp mà chỉ cần dạy lần lượt các bài trong giáo trình. Tuy nhiên sử dụng giáo trình có sẵn một cách cứng nhắc, thiếu linh hoạt sẽ khiến việc học tiếng của học viên trở nên buồn tẻ và không hiệu quả.
HỌC NHƯNG KHÔNG BIẾT THỰC HÀNH

Học lý thuyết về các nguyên tắc ngữ pháp, chẳng hạn “thì hiện tại tiếp diễn dùng để diễn tả một hành động đang diễn ra tại thời điểm nói”. Tuy nhiên, có không ít học viên thuộc làu các nguyên tắc ngữ pháp nhưng không đặt nổi một câu ví dụ sử dụng các nguyên tắc ấy dù vốn từ của họ không hề hạn chế chút nào. Bạn không thể nói tiếng Anh một cách tự nhiên khi bạn chỉ học các nguyên tắc mà không thực hành sử dụng chúng trong thực tế.
LÀM BÀI TẬP NGỮ PHÁP QUÁ NHIỀU

Sau khi học các nguyên tắc ngữ pháp, giáo viên thường giao cho bạn một số bài tập liên quan như điền vào chỗ trống hay lựa chọn phương án đúng.
NHỮNG BÀI TẬP NGỮ PHÁP CHƯA HÁT HUY TÁC DỤNG NHIỀU

Những bài tập ngữ pháp như vậy chỉ có hai tác dụng chính:

- Nhắc lại lý thuyết về ngữ pháp đã học

- Kiểm tra tiếng Anh của bạn. Tuy nhiên việc kiểm tra viết này có rất ít tác dụng với việc nâng cao khả năng nghe nói của bạn.
Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp Online hiệu quả

Để khắc phục các yếu điểm đồng thời nâng cao hiệu quả trong việc học tiếng Anh giao tiếp Online, tốt nhất bạn hãy theo học với người bản xứ, tích cực tham gia vào các diễn đàn về Anh ngữ hoặc dùng Anh ngữ làm ngôn ngữ chính, điều này giúp bạn có thể trao đổi ý kiến hoặc kết bạn qua thư với người bản xứ.

Hãy dành thời gian đọc và nghe thứ gì đó thú vị bằng tiếng Anh như đọc các bài viết tiếng Anh mà bạn quan tâm trên mạng hay những cuốn sách hay bằng tiếng Anh, nghe các tin tức bằng tiếng Anh của nước bản xứ.

Không chỉ học lý thuyết về các nguyên tắc ngữ pháp mà hãy thử đặt những ví dụ minh hoạ cho những nguyên tắc ấy. Bên cạnh đó, nghe và đọc tiếng Anh cũng sẽ giúp bạn học cách sử dụng tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả.

Nếu có thể, hãy viết thư cho giáo viên trao đổi thông tin, cảm nhận cũng như những phản hồi về khoá học của bạn sau khi học, điều này không chỉ giúp bạn luyện viết tiếng Anh mà còn giúp thầy cô hiểu vấn đề chưa tốt nằm ở đâu, qua đó giúp cho các giờ học tiếng Anh giao tiếp Online của bạn thêm phần hiệu quả và thú vị.

Xem thêm thông tin học tiếng Anh tại: http://www.i-clc.edu.vn/
 
Top