Bí quyết học nghe nói tiếng Nhật nhanh và chuẩn

Trong chuyên mục 'Tiếng Nhật' đăng bởi thao.kosei, 25/9/2019. — 217 Lượt xem

 1. thao.kosei

  thao.kosei Thành viên mới

  Bí quyết học nghe nói tiếng Nhật nhanh và chuẩn

  Đối với các bạn du học sinh, việc giao tiếp bằng tiếng Nhật là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Học tốt tiếng Nhật khi còn ở trong nước sẽ tạo điều thuận lợi để các bạn có thể dễ dàng sinh sống, học tập và làm việc hơn.

  Hãy tham khảo một số bí kíp của Trung tâm tiếng Nhật Kosei để có thể nghe nói tiếng Nhật nhanh và chuẩn nhé!

  [​IMG]

  1. Rèn cách phát ẩm chuẩn

  Rèn phát âm là việc vô cùng quan trọng, quyết định việc nói tiếng Nhật của bạn có hay và chuẩn xác hay không. Phát âm sai sẽ làm cho người đối thoại nhầm lẫn hoặc không thể hiểu được nội dung mà bạn đang nói. Đôi khi, điều đó lại tạo ra những sự hiểu lầm không mong muốn.

  Để chỉnh lại phần phát âm của mình, các bạn có thể tham khảo phần phát âm được đính kèm các bộ từ điển nổi tiếng như: Javidic, Lingoes, alc… hoặc tìm kiếm trên Youtube có rất nhiều video hướng dẫn cách đặt lưỡi, chỉnh môi… một cách trực quan, dễ hiểu, giúp bạn có thể “nói chuẩn tiếng Nhật như người bản ngữ”. Trước mỗi từ mới mà bạn không chắc chắn về cách phát âm, hãy kiểm tra cách phát âm trong từ điển để đảm bảo rằng việc phát âm của bạn là hoàn toàn chính xác và tránh sai sót sau này.

  2. Tự nói chuyện với mình

  Cản trở lớn nhất khiến trình độ nói tiếng Nhật của bạn mãi chẳng thể tiến bộ là do “lười” thực hành. Đa phần lý do là “ngại”, sợ nói không hay, sợ nói nhầm sẽ bị chê cười. Vì ngại nên bạn cứ thu mình lại, đồng nghĩ với việc vốn kiến thức của bạn không được thể hiện, đến khi cần nói lại thành ra “tậm tịt” mãi chẳng nói được từ nào do phản xạ kém, không thể đối thoại trơn tru được.

  Phương án cực hay giành cho những bạn hay “xấu hổ”, nếu bạn không muốn trực tiếp nói chuyện với người khác, tại sao bạn không thử nói chuyện với chính mình nhỉ? Đứng trước gương, thế là thành 2 người rồi, hãy tập từ những đoạn hội thoại xã giao đơn giản. Sau đó, thực hành với những chủ đề phức tạp hơn tới khi bạn có thể nói một cách tự nhiên nhất. Ban đầu, có thể sẽ có một chút ngại ngần do không quen nói chuyện một mình như vậy nhưng khi đã bắt nhịp và quen thuộc rồi, chắc chắn bạn sẽ thực sự bất ngờ về sự tiến bộ của mình đó.

  3. Lên kế hoạch học nói

  Bất cứ một công việc nào nếu không có được một kế hoạch tốt sẽ rất khó khăn để đạt được mục tiêu đã đặt ra trước đó. Việc học hành cũng vậy, bạn đặt ra một mục tiêu nhưng cứ để thời gian trôi đi và mục tiêu vẫn ở đó chưa thể thực hiện được do bạn chẳng biết phải bắt đầu từ đâu. Đừng lãng phí thời gian của bạn, hãy lên kế hoạch luyện nói tiếng Nhật ngay từ bây giờ.

  Bạn nên dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để học tiếng Nhật trong vòng 6 – 12 tháng sẽ tốt hơn là học theo hứng thú hay sở thích sẽ khiến bạn dễ nản và bỏ đi làm việc khác. Chăm chỉ cũng là một yếu tố quan trọng và một kế hoạch học đúng đắn sẽ giúp vốn tiếng Nhật của bạn được cải thiện một cách rõ rệt!

  Xem tiếp để không bỏ lỡ bí kíp "độc" nào nhé! >>>Kinh nghiệm học nghe nói tiếng Nhật nhanh và chuẩn

  >>>MỜI BẠN GHÉ THĂM TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT KOSEI<<<
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP