Bí quyết học Anh văn căn bản cực kì hiệu quả

aniela

Banned
Tham gia
23/3/2015
Bài viết
0
hi cả nhà! Hôm nay em chia sẻ bài viết này dựa trên kinh nghiệm của bản thân. Các bạn nào có nhu cầu học annh văn tại nhà xem qua xem sao nhé hihi. Hiện em cũng đang tự học ở nhà do bận quá không có thời gian đến trung tâm ạ :D

Đọc sách, truyện bằng tiếng Anh

Phải nói các đầu sách, truyện là kho dữ liệu phong phú nhất, thú vị nhất dành cho người mới bắt đầu luyện giao tiếp tiếng Anh. Ở những bước đầu tiên, các bạn có thể chọn những đầu sách song ngữ Việt – Anh hoặc các mẫu truyện tranh ngắn dành cho trẻ em. Các kiểu truyện này thường có cấu trúc ngữ pháp đơn giản, dễ hiểu, lại không quá phức tạp. Hơn nữa khi theo dõi một câu chuyện, bạn sẽ có hứng thú hơn và tiếp thu được nhiều hơn là ngồi học thật nhiều kiểu ngữ pháp trong cùng một lúc.

Trong quá trình đọc sách, truyện, bạn có thể dùng bút highlight để đánh dấu những từ vựng chưa biết hoặc những câu người ta hay lặp đi lặp lại, đây cũng là những câu thường xuyên được sử dụng trong giao tiếp Anh văn căn bản.

Xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Anh

Một phương pháp tối ưu khác để những bạn mới bắt đầu học Anh văn nắm vững các cấu trúc ngữ pháp chính là xem phim hoặc nghe nhạc thật nhiều. Xem phim có lẽ là cách dễ nhất vì bạn có thể luyện được cả 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết cùng một lúc.

Tập viết tiếng Anh nhiều vào!

Sau khi đã có kiến thức sơ lược và cấu trúc câu trong tiếng Anh, mọi người cần thực hiện một bước quan trọng nữa đó là ứng dụng chúng. Cách tốt nhất là tập viết ra, nếu có thể, hãy chuẩn bị cho bản thân một quyển sổ nhật kí nho nhỏ, ghi lại những sự kiện diễn ra hằng ngày của mình, tất nhiên là bằng tiếng Anh và những gì bạn đã tìm hiểu được. Cố gắng sử dụng tối đa các điểm ngữ pháp và từ vựng có thể.

Bằng cách này, bạn sẽ nhớ dai hơn và lâu hơn, tránh tình trạng ngồi học thuộc lòng quá nhiều thứ rồi sau đó quên ngay.

Học anh văn qua từ điển

Một số từ điển ngữ pháp thông dụng và dễ sử dụng là:

· Basic English Grammar
· Fudamentals of English Grammar
· Understanding and Using English Grammar
· Oxford Guide To English Grammar
· Longman Cambridge
· English Grammar In Use


oxford_english_dictionary_01.jpg

Anh van can ban

Có một trong các các quyển từ điển này trong tay, hành trình chinh phục mức Anh văn căn bản của bạn đã rút ngắn được thêm rất nhiều. vì chúng bao quát toàn bộ những cấu trúc câu, các thì thường dùng trong tiếng Anh... Và vì là từ điển bỏ túi nên bạn có thể mang theo chúng đến bất kì đâu, có thể lấy ra học và xem mọi nơi mọi lúc, điều này giúp cho trình độ Anh văn của bạn tăng lên đáng kể.
 

pruedence nguyen

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
14/5/2015
Bài viết
1.037
Tks for sharing. I did read many books in English such as: A walk to remember, Sherlock Holme, The Da vinci code,etc as well as a great deal of english movies and well, it was an easy and effective way to practise Listening and Speaking skill 'cauz i can learn some common slang words and intonation. :)
 

Chiadoimottraitim66

Thành viên mới
Tham gia
29/6/2015
Bài viết
22
ui chao, tiếng anh là những niềm đau, phải học tập chăm chỉ vào mới được
 

Maya Kieu

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/6/2015
Bài viết
569
Tiếng Anh cũng cần lắm sự kiên trì và nhẫn nại mới làm được. Cộng thêm đam mê nữa. Còn tự học tiếng Anh là cả một vấn đề
 
Top