Bí quyết 'hóa rồng' của sỹ tử

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Vượt vũ môn hóa rồng là ước mơ của tất cả những sỹ tử, vậy làm cách nào để tạo động lực?
ImageHandler.ashx

Chúng ta hãy cùng nghe những con người đi trước kể về câu chuyện vượt vũ môn đầy cảm xúc mà bản thân họ đã trải qua để bạn có thể học hỏi và rút ra những kinh nghiệm, tiếp thêm nguồn động lực, vượt qua khoảng thời gian khó khăn trước mắt hoàn thành mục tiêu đặt ra nhé!

Động lực thi đỗ đại học

Trần Phong (sinh viên năm 1 ĐH KHXH&NV) cho biết: “Bản thân mình thì có rất nhiều động lực, nhưng chủ yếu tinh thần muốn học tập thật tốt, suy nghĩ cho tương lai về sau tươi sáng hơn, muốn được trải nghiệm những điều mới lạ của cuộc sống sinh viên. Động lực từ những lời động viên của gia đình, bố mẹ, người thân yêu xung quanh nữa cũng là yếu tố quyết định cho thành công sau này của mình.”

Hoàng Anh (Sinh viên năm 1 ĐH KHXH&NV) với điểm thi đầu vào là 22 - một điểm số ước mơ của nhiều người, có những chia sẻ về động lực học của tập bản thân: “Mục tiêu đỗ đại học của tớ là vì chính tương lai bản thân, từ trước khi được nghe thầy cô bạn bè nói về môi trường đại học, cùng kiến thức rút ra từ sách vở, tớ biết được đại học là một môi trường giáo dục đào tạo chất lượng cao, không chỉ giúp mình trang bị thêm thật nhiều kiến thức mà còn giúp bản thân có thể học hỏi thêm nhiều kỹ năng mới”.

Bạn Phí Thị Thu Hằng (Sinh viên năm 2 HVBC) có lời tâm sự chân thành về động lực, để có thể đỗ được đại học của mình: “Đó là lời thử thách của cô giáo dạy văn thi đại học của tớ, vì cô không tin tớ là có đủ sức khỏe để có thể tiếp tục học lớp 12 chứ đừng nói là ôn thi đại học. Vì hè năm lớp 11, tớ phải đi phẫu thuật căn bệnh tớ mang 13 năm trong người. Nên sau đó cô thấy tớ yếu và cô bảo tớ nên nghỉ một năm chờ năm sau thi. Tớ thì suy nghĩ lại khác, tớ muốn làm được những điều mà cô nghĩ tớ đã không làm được. Còn sâu xa đó là sự quan tâm động viên rất nhiều từ bạn bè, và người thân trong gia đình tớ nữa”.

Vượt qua những khó khăn

Mỗi bạn lại có cách để vượt qua những khó khăn trong quá trình học tập, rèn luyện gian khổ của mình, Hoàng Anh nhớ lại: “Khó khăn lớn nhất của mình lúc đó chính là cảm giác vượt qua chính bản thân, nhiều thúc thấy nản chí vì khối lượng kiến thức là quá lớn trong khi ngày thi đã cận kề, nhưng cũng may mắn mình đã vượt qua được.”

Phí Thị Thu Hằng do phải điều trị căn bệnh của mình, cùng thời điểm thi đại học lên đã gặp rất nhiều khó khăn: “Tớ thấy yếu tố chủ quan là sức khỏe không được tốt, bản thân tớ sau một thời gian điều trị bệnh thì trí nhớ giảm đi nhiều lắm, và thường tự ti về khả năng của chính mình. Nhiều lúc thật sự tớ đã từng muốn nghỉ, không muốn học, không muốn thi đại học nữa. Còn yếu tố khách quan là do nhà tớ xa trường quá, nên cả ngày chỉ mỗi ở trường học thêm không giúp đỡ được bố mẹ nhiều”

ImageHandler.ashx
Lời nhắn nhủ gửi tới các bạn teen cuối cấp

“Khó khăn lớn nhất là tâm lý lúc đi thi, trong phòng thi. Vì vậy các bạn hãy thật bình tĩnh, đọc kỹ câu hỏi, tự tin cố gắng hết mình, vì một tương lai tốt đẹp hơn cho chính bản thân chúng ta”, bạn Trần Phong nói về kinh nghiệm của mình.
Hoàng Anh thì gửi gắm tới các bạn một niềm tin: “Các bạn hãy lạc quan lên, tự tin vào chính mình, kiên nhẫn, cần cù, cố gắng. và hãy theo đuổi ước mơ của mình, thành công nhất định sẽ đến với bạn”

Còn với riêng Phí Thu Hằng sau khi trải nghiệm vượt qua vô vàn khó khăn, đạt được những thành công như ngày hôm nay bạn có một gửi gắm tới các bạn teen cuối cấp một điều rất tâm huyết mà bản thân đã rút ra: “Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường”.
“Ở đời không có con đường cùng chỉ có những ranh giới, điều cốt yếu chúng ta phải đủ sức để vượt qua ranh giới đó”(Nguyễn Khải). Hãy luôn can đảm, tự tin về khả năng của chính bản thân. Chúc bạn trên con đường hóa rồng có những trải nghiệm quí báu để sau này có những câu chuyện đầy cảm hứng truyền đạt tới thế hệ đi sau, và đủ sức mạnh vượt qua những thử thách phía trước.

Theo Mực Tím
 
Top