Bí quyết giúp tăng chiều cao với thực phẩm chức năng

songdai90

Thành viên mới
Tham gia
18/8/2015
Bài viết
3
Không thể bỏ qua tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng

Các bạn cần phải biết được rằng, làm thế nào để tăng chiều cao hiệu quả phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố không chỉ là do vấn đề di truyền mà nó còn phụ thuộc vào yếu tố dinh dưỡng, vận động, nghỉ ngơi… Do đó, nếu bạn muốn loại thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao mà bạn lựa chọn có thể phát huy hết khả năng của mình thì bạn cũng cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao thường ngày của mình.

Theo đó, chế độ dinh dưỡng có thể đáp ứng được yêu cầu làm thế nào để tăng chiều cao có thể đi đúng hướng đó chính là bạn phải đảm bảo được sự cân bằng dinh dưỡng và trên hết là chú ý tới những yếu tố dinh dưỡng cơ bản và cần thiết nhất cho kế hoạch tăng chiều cao của bạn. Vậy nên, chế độ dinh dưỡng thường ngày của bạn cần phải được cung cấp cân bằng các chất dinh dưỡng (tinh bột, đạm, béo, vitamin, khoáng chất) và ngủ đủ giấc để giúp cho quá trình tăng trưởng diễn ra thuận lợi. Bên cạnh đó, bạn có thể tăng cường một số nhóm thức ăn giàu canxi như: sữa, trứng, tôm, cua, nghêu, sò, ốc, cá nhỏ ăn cả xương (cá cơm, cá mòi…), các loại rau xanh và trái cây có màu vàng cam cũng hỗ trợ cho việc tăng trưởng rất tốt.

Kết hợp chế độ luyện tập tăng cường

Bạn không thể nhận được kết quả tăng chiều cao tốt nhất cho mục tiêu làm thế nào để tăng chiều cao chỉ với sự hỗ trợ của thực phẩm chức năng tăng chiều cao và chế độ dinh dưỡng thường ngày. Bởi một khi bạn không tìm cách tác động đến những yếu tố này thì khó có thể khiến chúng hỗ trợ chương trình cải thiện chiều cao của bạn.

Đây cũng chính là lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng cũng như các chuyên gia thể hình. Chính bởi, nếu bạn muốn biến đổi bất cứ thông số nào trên cơ thể, bạn cần phải đảm bảo được những sự tác động cơ bản nhất. Nhiều nhà y học đã nghiên cứu và cho biết, phương pháp luyện tập là cách giải đáp có ý nghĩa rất lớn cho mong muốn làm thế nào để tăng chiều cao của bạn bởi nó làm tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng trọng khối xương khi trưởng thành. Khi luyện tập, tuần hoàn máu được tốt hơn, trao đổi chất được tăng cường và hormon tăng trưởng (GH) tiết ra nhiều hơn. Các chuyên gia cũng đã khẳng định, việc luyện tập các bài tập giúp tăng chiều cao với cường độ cao, kéo dài 1,5-2 giờ/ngày có thể làm tăng GH lên 3 lần. Nếu bạn luyện tập ban ngày thì về đêm lại thấy tăng GH lần nữa. Kết quả là cơ, tuần hoàn, dây chằng, xương khớp được kích thích làm cho toàn bộ cơ thể phát triển trong đó có chiều cao.

Hiện nay có rất nhiều bài tập chuyên biệt thuộc dạng này, nhằm cải thiện hệ xương, cột sống, song song với việc phát triển hệ cơ hỗ trợ để giúp cho bạn nhanh chóng hoàn thiện hơn chiến lược làm thế nào để tăng chiều cao với thực phẩm chức năng hỗ trợ của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên tập luyện thường xuyên và đúng kỹ thuật các môn thể thao giúp tăng chiều cao như bơi lội, điền kinh (nhảy cao, nhảy xa,…), tập xà, bóng chuyền, đạp xe… Các môn thể thao kéo giãn này giúp kích thích, gia tăng chiều cao cơ thể một cách tự nhiên. Các bạn có thể luyện tập những môn thể thao có tác dụng chuyên biệt này khoảng 30 phút mỗi ngày, sẽ có tác dụng vô cùng hữu hiệu không chỉ trong việc cải thiện chiều cao mà nâng cao cả thể lực.
 
Top