1. gaconueh2005

  gaconueh2005 Nothing is impossible... Thành viên thân thiết

  Bí quyết giúp bạn làm việc mà không mệt mỏi

  8 tiếng làm việc liên tục tại nơi công sở, nếu không biết cách nghỉ ngơi thư giãn hợp lý, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mỏi mệt.

  Bài viết xin mách bạn những bí quyết đơn giản để làm việc hoài mà vẫn không mệt mỏi.

  1. Cung cấp đủ nước và dinh dưỡng cho cơ thể

  Hãy nhớ, 70% cơ thể con người là nước. Vì vậy bạn cần đảm bảo cho cơ thể luôn được cung cấp đầy đủ lượng nước cần thiết, nhất là khi bạn đang bắt bộ não hoạt động vất vả. Hãy đặt một cốc nước ngay ở bàn làm việc để bạn có thể nhâm nhi bất cứ lúc nào.

  [​IMG]
  Hãy đặt một cốc nước ngay ở bàn làm việc để bạn có thể nhâm nhi bất cứ lúc nào.

  Ngoài ra, ăn đủ chất vào buổi sáng và buổi trưa cũng là cách giúp bạn "chiến đấu" ngoan cường. Dù bận đến đâu, bạn cũng không nên bắt cơ thể nhịn đói vì lúc đó bệnh tật sẽ thừa cơ "nổi loạn". Nếu biết trước ngày nào đó bạn sẽ rất bận rộn và căng thẳng, bạn có thể mang theo một số món giàu dinh dưỡng như sữa chua, trái cây, phô-mai… để bổ sung thêm năng lượng cho cả ngày làm việc.
  2. Thư giãn
  Sau mỗi giờ làm việc bạn hãy tự thưởng cho mình 5 phút thư giãn. Bạn có thể đứng dậy và đi lòng vòng, tán gẫu vài câu với đồng nghiệp, nghe một bản nhạc… Bạn cũng có thể làm vài động tác thể dục nhẹ nhàng. Hãy thả lỏng cổ và vai, những bộ phận chịu nhiều áp lực nhất trong suốt cả ngày làm việc. Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể đi ra ngoài để hít thở không khí trong lành, thoát khỏi 4 bức tường và những chiếc máy điều hòa. Bạn nên để đầu óc hoàn toàn nghỉ ngơi và thư giãn trước khi tiếp tục công việc. Điều này chắc chắn sẽ mang lại kết quả công việc cao hơn.

  3. Ra ngoài ăn trưa nhằm thay đổi không khí

  Thỉnh thoảng, bạn nên ra ngoài ăn trưa cùng đồng nghiệp. Đi ăn cùng đồng nghiệp cũng là cách hay để bạn nói chuyện và tâm sự, chưa kể đến chuyện bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bên lề công việc hàng ngày. Nếu có thể, bạn hãy dành chút thời gian đi bộ, ghé qua hiệu sách hay công viên… để lấy lại cảm hứng và phấn khởi cho một buổi chiều bận rộn.
  4. Đừng làm quá nhiều việc cùng một lúc


  Trong khi bạn đang làm việc, đừng làm bản thân bị sao lãng bởi email, điện thoại hoặc mạng xã hội. Bạn sẽ bị stress nhiều hơn khi bạn liên tục di chuyển sự chú ý của bạn giữa những nhiệm vụ khác nhau.
  5. Bắt đầu bằng những việc nhỏ và dễ


  Nếu bạn có nhiều nhiệm vụ cần làm thì hãy bắt đầu với cái nhỏ vì nó sẽ giúp bạn không cảm thấy thời gian đã hết mà bạn chưa hoàn thành xong việc gì. Không chỉ có vậy, điều này còn làm tăng sự tự tin của giúp bạn làm những nhiệm vụ lớn hơn và tốt hơn.
  6. Hít thở sâu

  Các nghiên cứu phát hiện thấy những hơi thở sâu trong khi bạn đang trải nghiệm những cảm xúc tiêu cực có thể giúp làm giảm cường độ của những cảm xúc đó. Nếu bạn làm vậy thì những cảm xúc tiêu cực của bạn sẽ ít làm bạn thấy mệt mỏi.
  7. Tự thưởng cho bản thân khi hoàn thành công việc

  [​IMG]
  Với việc tự khích lệ bản thân bạn sẽ cảm thấy lạc quan, yêu công việc hơn và sẵn sàng cho những ngày làm việc sắp tới.

  Khi hoàn thành xong nhiệm vụ nào đó hay đơn giản là kết thúc một ngày làm việc bình thường, hãy tự khen mình vì bạn đã nỗ lực làm việc. Với việc tự khích lệ bản thân bạn sẽ cảm thấy lạc quan, yêu công việc hơn và sẵn sàng cho những ngày làm việc sắp tới.

  8. Lên kế hoạch cho ngày hôm sau

  Trước khi kết thúc ngày làm việc, bạn hãy dành 15 - 20 phút cuối để kiểm tra lại lịch làm việc. Những gì đã làm xong trong ngày hôm nay thì bạn nhớ đánh dấu và lên kế hoạch làm việc cho ngày mai, những gì quan trọng làm trước. Hành động này vừa giúp bạn quản lý công việc dễ dàng và hiệu quả, vừa giúp bạn không mất nhiều thời gian suy nghĩ mình phải làm gì trong ngày mai.

  Theo Webphunu
   


  sushi_sushi thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP