Bí quyết dinh dưỡng giúp phục hồi tóc

Nhím.xù

Lại thế nữa rồi ~.~
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/9/2011
Bài viết
4.128
Mặc dù, chứng rụng tóc không gây hại gì đối với sức khỏe, nhưng nó khiến nhiều người, đặc biệt là nữ giới cảm thấy lo lắng và sự tự tin có thể bị giảm đi ít nhiều.
Theo giới chuyên môn, chứng rụng tóc có thể là hậu quả của nhiều vấn đề: ảnh hưởng bởi yếu tố sức khỏe, tình trạng da đầu hoặc do di truyền. May mắn là với một chế độ ăn bổ sung đủ các vi dưỡng chất thiết yếu có thể giúp cải thiện tình trạng rụng tóc một cách hiệu quả.

Không ít người phải chịu đựng tình trạng rụng tóc gây ra bởi chế độ ăn nghèo dinh dưỡng. Trong khi tóc rất cần đến yếu tố dinh dưỡng để phát triển khỏe khoắn, mượt mà. Theo các chuyên gia, chất protein rất cần thiết cho quá trình phát triển của tóc và là nền tảng giúp phục hồi tóc. Ăn nhiều thịt nạc, trứng và phô mai sẽ giúp tóc phát triển nhanh. Thực tế cho thấy, những người ăn chay trường thường bị rụng tóc nhiều. Vì với sự vắng mặt các loại thịt trong bữa ăn của họ, thay vào đó là những loại đậu, gạo, đậu nành, tàu hũ và các loại hạt - những sản phẩm này không cung cấp đủ lượng protein cần thiết để duy trì mái tóc khỏe đẹp.


phuc-hoi-toc.jpg

Ảnh minh họa
Cơ thể thiếu vitamin A cũng có thể dẫn đến chứng rụng tóc. Bạn nên biết, khi cơ thể thiếu vitamin A có thể gây nên tình trạng da đầu dày, nhiều gàu và tóc bị khô. Nếu những vấn đề này tồn tại lâu ngày, có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng rụng tóc. Vitamin A được tìm thấy nhiều ở cam và những loại trái cây có vỏ màu xanh hay các loại la-gim như khoai tây, cà rốt, rau chân vịt, bông cải xanh, xoài và bí đao.

Bên cạnh đó, vitamin B gồm B6 và axít folíc có tác dụng ngăn ngừa chứng rụng tóc. Các loại vitamin này giúp chuyển hóa oxy cũng như ổn định quá trình lưu thông máu lên da đầu. Vitamin B6 có thể tìm thấy ở những loại sản phẩm chế biến từ ngũ cốc như bột lúa mì, hay các loại thực phẩm như chuối, thịt bò, gà và khoai tây. Axít folíc chứa nhiều trong các loại rau củ như măng tây, đậu sẫm màu, đậu lăng, đậu Hà Lan…

Ngoài ra, vitamin C cũng là một dưỡng chất thiết yếu liên quan đến độ khỏe của tóc. Vitamin C có nhiều trong cam, bưởi và cà rốt. Cùng với trái cây, rau củ, nước trái cây và các thành phần bổ sung khác, hầu hết mọi người đều có thể cung cấp đủ lượng vitamin C trong chế độ ăn hàng ngày. Tuy nhiên điều quan trọng là bạn phải nhận thức được tầm quan trọng của vitamin C đối với việc duy trì tình trạng khỏe mạnh của tóc.

Cuối cùng, các loại axít béo omega-3 cũng vô cùng cần thiết trong việc duy trì một mái tóc dày và khỏe mạnh. Theo giới chuyên môn, axít béo omega-3 giúp cân bằng mức hormon trong cơ thể, có tác dụng làm nhờn da đầu, nuôi dưỡng chân tóc, giữ cho tóc và nang tóc không bị khô và tổn hại. Axít béo omega-3 được tìm thấy nhiều trong hạt lanh, dầu hạt lanh và các loại cá có dầu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cung cấp axít béo omega-3 vào cơ thể bằng các thành phần bổ sung được chiết xuất từ dầu cá.

NGUYỄN NIỆM (Theo Bioidenticalhormones.bloguez)
 
Hay thật. Những mẹo nhỏ vô cùng hữu ích
 
Thank vì bạn đã chia sẻ.
 
×
Quay lại
Top