Bí quyết đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả

Nguyễn Hùng . BDS

Thành viên mới
Tham gia
27/9/2022
Bài viết
26
Các biến động về kinh tế thị trường luôn luôn là thách thức lớn so với các nhà đầu tư không chuyên . Những đối tượng này cực kỳ đa dạng, từ những chị em nội trợ tới những thế hệ lớn tuổi đã về hưu, từ những bạn trẻ chưa nhiều kinh nghiệm thương trường đến các thương nhân kinh doanh nhỏ lẻ. Thế nên đầu tư tài chính cá nhân sao cho hiệu quả?

I . Đầu tư tài chính cá nhân đừng nên liều lĩnh

Đôi lúc, do sức nóng của thị trường đã dẫn đến nhiều quyết định đầu tư sai lầm. Điều này không có nghĩa rằng bạn chỉ được phép đầu tư an toàn. Nhưng một trong số những điều kiện cốt lõi của một thương vụ là nhà đầu tư phải làm rõ được dòng tiền của bản thân đang đổ vào đâu và hoạt động như thế nào!

1.jpg

Không thể vì giá đất đang tăng mà nóng vội đem tiền đổ dồn vào bất động sản. Hay chứng khoán đang sốt cũng muốn “lướt sóng”kiếm lời. Bởi cách đây sẽ tương tự như chúng ta đang tự “ném tiền qua cửa sổ” và mong chờ may mắn sẽ không bị “rớt”. Đầu tư tài chính cá nhân sẽ chỉ thực sự hiệu quả & lâu dài khi bạn có kiến thức và hiểu biết trong lĩnh vực ấy.

II . Đầu tư tài chính cá nhân đừng nên “bỏ toàn bộ vào trong 1 giỏ”

Người đầu tư huyền thoại Warran Buffett đã có lời khuyến bất hủ rằng: “Đừng bao giờ bỏ toàn bộ số trứng vào cùng một giỏ” để ám chỉ rằng việc đầu tư tài chính cá nhân cũng cần có sự quản lý nghiêm ngặt.

Chúng ta chẳng thể bỏ tất cả số tiền mình có cho 1 thương vụ. Thay vào đó để an toàn hơn thế thì cần học cách chia cắt làm sao cho thích hợp. Đầu tư trên các kênh nào? Mỗi kênh nên đổ dồn vào bao nhiêu tiền là phù hợp? Đây là bài toán không chỉ các nhà đầu tư nhỏ lẻ mà cả những người đầu tư lớn vẫn có thể mắc sai lầm.

III . Đầu tư tài chính cá nhân không nên thiếu kế hoạch

Kế hoạch dẫn đến mục tiêu! Đầu tư tài chính cá nhân khôn ngoan là khi bạn nắm rõ và tự cam kết với chính mình . Khi bạn định đầu tư 1 khoản tiền trong kinh phí đầu tư thì cần có ngay 1 kế hoạch. Mục tiêu bạn đầu tư kênh này để làm gì?

Tất nhiên là để thu lại lợi nhuận từ khoản tiền vốn. Nhưng sâu xa hơn, người thành công sẽ có tầm nhìn dài hạn hơn thế. Nghi vấn tiếp theo được đề ra đó là: “Sau khi có lợi nhuận từ khoản đầu tư đấy thì sẽ làm gì?”. Đưa ra cả những phương án dự phòng nếu trường hợp đầu tư này không thành công như dự trù.

IV . Đầu tư tài chính cá nhân chớ nên nóng vội

Bạn đang có 1 khoản tiền nhàn rỗi nhưng chưa thể kiếm được kênh đầu tư? Bạn thấy nhiều người xung quanh mình đang ồ ạt mua vàng, mua ngoại tệ,… để kiếm lời? Cũng như trên, đây chính là phương pháp đầu tư mạo hiểm và chắc chắn sẽ đem lại rủi ro.

2.jpg

Vì vậy, đầu tư là dùng tư duy & tầm nhìn để quản lý tiền bạc đúng hướng mà đảm bảo không bị “lay động” bởi số đông. Hiệu ứng đám đông luôn luôn là thử thách lớn so với các nhà đầu tư tài chính cá nhân thực thụ. Họ không dễ bị lung lay hoặc tác động, không dừng lại ở đó họ dùng lý trí để tính toán và đầu tư một cách bài bản, chuyên nghiệp.

V . Đầu tư tài chính cá nhân không nên 1 mình

“Muốn đi nhanh thì đi một mình. Muốn đi xa hãy đi cùng nhau!”. Nhất là lúc đầu tư, sẽ có đôi lúc bạn chẳng thể kiểm soát được cảm xúc của chính mình. Điều ấy sẽ dẫn đến các quyết định thiếu sáng suốt. Nhưng khi đầu tư tài chính cá nhân chỉ cần “sai một li sẽ đi một dặm”. Thiệt hại về tiền tài là con số không tưởng.

Các nhà đầu tư lớn trên thế giới cũng áp dụng rất tốt nguyên tắc này. Họ sẵn sàng thành lập những liên minh riêng về đầu tư. Họ cùng nhau vận hành & đem tới doanh thu thay vì cạnh tranh và đi riêng lẻ.

Chính vì thế, hãy chia sẻ các chiến lược đầu tư mà bạn tâm đắc. Những người chung chí hướng chắc chắn sẽ nhận lại được các ý tưởng hoàn hảo mà bạn không ngờ tới.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các kênh đầu tư hoặc nhận tư vấn miễn phí về đầu tư, liên hệ Z.a.l.o: 08.6789.0049.
 
Top