Bí quyết cho mái tóc khoẻ đẹp hơn

trangpham1990

Let it be
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/6/2010
Bài viết
1.009
(Eva.vn) - Ngoài áp dụng một chế độ ăn uống hợp lý, những thói quen chăm sóc tóc khi đi bơi hay đi ngoài trời nắng cũng ảnh hưởng rất lớn tới sự khỏe đẹp của mái tóc của bạn.

1. Nhuộm tóc có màu trung tính

Tóc của bạn sẽ yếu và phát triển chậm hơn, thậm chí ở một số người tóc sẽ bị bạc khi già. Những sợi tóc bạc này sẽ nhanh chóng mọc lại sau mỗi lần bạn cắt tóc. Vì thế, phương pháp hiệu quả nhất để giấu những sợi tóc bạc là nhuộm tóc. Tuy vậy, các chuyên gia da liễu khuyên rằng bạn không nên những lựa chọn thuốc nhuộm tóc có màu đậm để tránh làm hại tóc.


2. Sử dụng dầu giữ ẩm tóc vào mùa đông


Độ ẩm thường xuống thấp trong những tháng mùa thu và mùa đông. Điều này khiến tóc của bạn dễ bị xơ rối. Để tránh tóc bị xơ rối, bạn nên sử dụng một số loại dầu dưỡng tóc để giữ ẩm cho tóc. Ngoài ra, những loại dầu gội đầu có nồng độ pH trung tính cũng giúp tóc của bạn đỡ khô hơn.

3. Cách chăm sóc tóc xoăn

Tóc xoăn rất dễ gãy và khô, vì thế, nếu đang sở hữu một mái tóc xoăn, bạn nên hạn chế dùng lược để chải tóc. Ngoài ra, những bạn có mái tóc xoăn tự nhiên, cũng không nên cố gắng duỗi thẳng bằng phương pháp là điện vì có thể khiến tóc bạn gãy và cháy. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một số mỹ phẩm chăm sóc tóc có chứa chất polime như polyvinylpyrrolidone sẽ giúp bạn thẳng và mượt mà hơn. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những kiểu gần giống mái tóc tự nhiên của mình nhất.

4. Tránh những kiểu tóc có màu mạnh

Rất nhiều bạn trẻ muốn tạo ra một phong cách riêng cho mình bằng cách nhuộm tóc thời trang có tông màu mạnh, nhưng vàng chóe, đỏ tươi, xanh,.... Tuy nhiên, các chuyên gia da liễu cảnh báo rằng những tông màu mạnh khiến tóc bạn dễ bị hư tổn hơn. Vì thế, bạn nên lựa chọn nhuộm tóc bằng những màu nhẹ nhàng hoặc để tóc có màu tự nhiên.

5. Nhuộm tóc không ảnh hưởng tới sức khỏe

Nhuộm tóc thường xuyên có thể làm tóc của bạn, nhưng điều này không hề ảnh hưởng tới sức khỏe như nhiều người lầm tưởng. Những nghiên cứu khoa học gần đây chỉ ra rằng không hề có sự liên quan giữa việc nhuộm tóc và bệnh ung thư.

6. Không lạm dụng máy sấy tóc

Sấy tóc thường xuyên có thể khiến tóc bạn rất dễ bị gẫy rụng. Vì thế, các chuyên gia về sức khỏe tóc khuyên bạn nên để tóc khô tự nhiên hay sử dụng các máy sấy tóc có công suất vừa phải. Ngoài ra, bạn nên sử dụng dầu dưỡng ẩm khi dùng máy sấy để tạo dáng tóc.

7. Bảo vệ tóc khỏi ánh nắng Mặt trời

Ánh nắng Mặt trời là kẻ thủ của làn da cũng như mái tóc của bạn. Sức nóng của Mặt trời có thể làm tóc bạn bị khô mà đổi màu. Vì thế, khi đi ngoài trời nắng, bạn nên sử dụng dầu dưỡng tóc có chứa chất bảo vệ SPF hay đội mũ rộng vành.

8. Nên gội đầu trước khi bơi

Để tóc của bạn tránh bị hư hại bởi chất clo trong bể bơi, bạn nên gội đầu trước khi bơi. Bởi vì khi tóc bạn ngấm đầy nước nên chất clo khó ngấm vào tóc hơn. Sau khi bơi xong, bạn nên sử dụng những loại dầu gọi đầu có độ pH trung tính để bảo vệ tóc.

9. Giữ kiểu tóc tự nhiên

Để có được mái tóc luôn chắc khỏe, bạn không nên tạo dáng tóc khác quá xa với kiểu tóc tự nhiên của bạn. Nếu tóc bạn bị gãy rụng, bạn nên tạm ngừng tạo kiểu tóc một thời gian để chờ cho những sợi tóc khỏe mọc trở lại.

10. Cẩn thận khi tóc bị gãy rụng bất thường


Những thay đổi đột ngột như tóc bị gãy rụng có có thể là dấu hiệu bạn có thể đang gặp một vấn đề về sức khỏe. Ví dụ, rung tóc có thể là do bệnh về tuyến giáp, thiếu sắt hay suy giảm hệ miễn dịch. Nếu gặp những biến đổi bất thường này, bạn nên đến gặp các bác sĩ chuyên về da liễu để được tư vấn.
 
Top